CXN_070715_9494_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Cước phí vận tải biển đè nặng doanh nghiệp

http://cafef.vn/doanh-nghiep/cuoc-phi-van-tai-bien-de-nang-doanh-nghiep-20150706163609309.chn
06/07/2015, 17:12

Cước phí vận tải biển đè nặng doanh nghiệp

Cước phí vận tải biển đè nặng doanh nghiệp

Cước phí vận tải biển đang là vấn đề đau đầu của doanh nghiệp xuất khẩu khi từ đầu năm đến nay, cước và phụ phí đã tăng liên tục.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu còn lo lắng khi tháng 7 này là thời điểm các hãng tàu vào mùa điều chỉnh cước phí của nửa năm còn lại.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ngoài phụ phí, cước tàu biển cũng tăng liên tục, mạnh nhất là đi Mỹ và Canada. Trong vài tháng gần đây, mỗi tháng, cước tàu biển lại “nhảy” thêm 5%. Chỉ trong vòng 9 tháng, cước đã tăng tới 60%.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s