TRƯỚC KHI GẶP TRỌNG, MỸ THAM KHẢO ĐÁM BƯNG BÔ CSVN !’ 1 Attachment

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 07.07.2015
Web: http://VietTUDAN.net

Cách đây một số tháng, âm mưu xóa ngày Quốc Hận 30/4 của Ông Ngô Thanh Hải làm chúng tôi nhớ lại âm mưu này đã có từ năm 2005 do Việt Tân. Viết nhiều về âm mưu này, chúng tôi nhận thấy việc xóa ngày Quốc Hận và ngày Quân Lực VNCH như việc xích gần lại CSVN để đi xa hơn nữa là giúp cho CSVN tiếp tục Cơ chế CSVN dưới chiêu bài Hòa Hợp Hòa Giải mà Hoa kỳ có thể chủ trương (?)

Trước những diễn biến tình hình Việt Nam lúc này, có nhiền những câu hỏi liên hệ đến hướng thay đổi chính trị Việt Nam tương lai. Chúng tôi xin đề cập đến 3 câu hỏi chính sau đây mà chúng tôi coi là quan trọng:

(1) ĐÂU LÀ Ý CHÍ SẮT ĐÁ VÀ TRƯỜNG KỲ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ?
(2) TẠI SAO MỸ THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA ĐÁM NGƯỜI BƯNG BÔ CSVN ?
(3) DÂN TỘC VN KHÔNG CHẤP NHẬN VIỆC KÉO DÀI CƠ CHẾ CSVN

ĐÂU LÀ Ý CHÍ SẮT ĐÁ VÀ TRƯỜNG KỲ
CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ?

Ý chí sắt đá và trường kỳ của DÂN TỘC VN gồm những điểm tuần tự như sau:
a. Chống lại xâm lăng đến từ Trung quốc: (i) xâm lăng Biển Đảo, Đất liền, (ii) xâm lăng Kinh tế, mà chính đảng CSVN chủ ý tiếp tay cho những cuộc xâm lăng này.
b. Muốn chống lại xâm lăng từ Trung quốc, chúng ta phải trước hết chôn vùi hẳn Cơ chế CSVN. Để chôn vùi Cơ chế CSVN, phải loại trừ đám bưng bô tay sai CSVN đang sống giữa chúng ta.
c. Dân tộc Việt Nam nhất thiết không chấp nhận giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp trá hình để kéo dài sự tồn tại của CSVN.
d. Xây dựng tương lai Việt Nam: (i) thăng hóa Xã Hội VN; (ii) phát triển Kinh tế quốc dân trong một môi trường Chính trị—Luật pháp Dân chủ phù hợp.

DÂN TỘC VN vẫn tiếp tục đấu tranh nếu một giải quyết nào không tôn trọng những điểm trên đây của Ý chí sắt đá đấu tranh của Dân Tộc.

TẠI SAO MỸ THAM KHẢO Ý KIẾN
CỦA ĐÁM NGƯỜI BƯNG BÔ CSVN ?

Trước cuộc gặp gỡ OBAMA—NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Hội Đồng Bảo An Hoa Kỳ đã gặp một phái đoàn người Việt Nam tại Mỹ, được coi như Đại diện cho Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ, để tham khảo ý kiến về cuộc gặp gỡ và có lẽ về một “Giải quyết“ nào đó cho tình hình chính trị tương lai Việt Nam. Những người Việt đại diện này được chụp chung trong tấm ảnh mà chúng tôi cho phổ biến kèm đây. Trên tấm ảnh, chúng ta nhận thấy: Ts.Nguyễn Đình Thắng, Bs Nguyễn Quốc Quân, Người Phát Ngôn viên của Việt Tân, Ts Cù Huy Hà Vũ.

Đây là những người không chủ trương dứt bỏ (chôn vùi hẳn) đảng CSVN và giúp Cơ chế CSVN tiếp tục trên đầu Dân Tộc. Đã từ năm 2005 và nhất là những tháng gần đây, nhóm người này hoạt động để sẵn sàng bắt tay với CSVN để có thể đi tới một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, như vậy là chấp nhận sự kéo dài thêm nữa Cơ chế CSVN.

Xem hình và danh sách nhóm người này, chúng tôi đặt ra những câu hỏi sau đây:
=> Tại sao Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ lại tham khảo nhóm người này sẵn sàng bắt tay với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo đi ngược lại Ý chí trường kỳ đấu tranh của Dân Tộc Việt Nam. Chúng tôi nghĩ Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ phải biết khuynh hướng chính trị của nhóm người này và như vậy phải chăng Hoa kỳ chủ trương bắt Dân Tộc Việt Nam phải tiếp tục sống như nô lệ dưới Cơ chế CSVN nữa hay sao.
=> Nhóm người này tỏ ra hãnh diện khi được Hội Đồng Bảo An mời đến để tham khảo như đại diện cho Cộng đồng Tỵ nạn VN tại Mỹ khiến chúng tôi phải viết ra những nhận định sau đây:
(i) Khi chấp nhận lời mời đến gặp Hội Đồng Bảo An, nhóm người này tự nhận là đại diện Cộng đồng người Việt tỵ nạn, đó là việc làm không chính danh chính nhận, mang tính cách mượn đầu heo nấu cháo cho chủ trương đấu tranh đón gió trở cờ nhẩy bàn độc của mình.
(ii) Nếu chính mình tích cực “hoạt động“ để Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ tham khảo mình nhằm tiến tới cùng với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo kéo dài Cơ chế CSVN, thì đó là việc làm phản bội lại Ý chí của Dân Tộc VN, nghĩa là tòng phạm với tội ác CSVN trên đầu Dân Tộc đã chịu cực khổ nhiều chục năm trường rồi.

DÂN TỘC VN KHÔNG CHẤP NHẬN
VIỆC KÉO DÀI CƠ CHẾ CSVN

Đây là Kết Luận tóm gọn của Ý chí đấu tranh trường kỳ nhằm cứu nước của Dân Tộc VN gồm 90 triệu người. Phải chấm dứt (chôn vùi hẳn) Cơ chế CSVN. Tất cả những giải quyết nhằm Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, dù được Hoa kỳ che chở, đều bị DÂN TỘC VN kết án. Những nhóm người Việt nào làm việc cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp như vậy đều bị Dân Tộc Việt Nam phỉ nhổ như những tên phản bội đê hèn !

Trước đây, tin tưởng ở Mỹ, chúng ta thường nói về CSVN:

“ĐI VỚI MỸ LÀ MẤT ĐẢNG”

Nhưng ngày nay, lòng tin ấy đã giảm xuống và chúng ta thấy CSVN đang muốn sử dụng đám bưng bô vây quanh giới chức Mỹ để hoạt động cho ý đồ CSVN:

“ĐI VỚI MỸ NHƯNG GIỮ ĐẢNG” !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 07.07.2015
Web: http://VietTUDAN.net

__._,_.___
View attachments on the web

One comment on “TRƯỚC KHI GẶP TRỌNG, MỸ THAM KHẢO ĐÁM BƯNG BÔ CSVN !’ 1 Attachment

  1. 40 năm qua, sau 1975, ai cũng thấy rõ là csvn làm lợi cho tư bản nước ngoài vô cùng lớn. Như SamSung-vn xuất 20 tỉ USD mà chỉ phải đóng thuế 50 triệu USD (trong việc nầy chắc chắn 100% là QUAN CSVN cũng ĂN rất lớn). Chính sự ngu si, tham lam, ác độc nầy của csvn mà Mỹ ĐỘNG TÂM. Cái bọn CHHV, Điếu Cày, … cũng muốn ĂN lớn đây mà (CHHV mập hơn cả heo, …)
    VN gần như không còn TIỀN CỦA gì nhiều mà Mỹ lại HỢP TÁC với csvn làm cho vn xơ xác hơn, là Mỹ quá nhẫn tâm.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s