CXN_071715_9622_Chính thằng cha đẻ ra phí bảo trì đường bộ đề nghị dừng thu phí, tức là nó không chắc là sẽ thông qua. Nếu chi nhiều quá, thu còn tí tẹo thì nên hủy bỏ ngay phí n ày. Dứt khoát 93 triệu dân không đóng phí này chứ không nhưng không nhị gì cả. Lời kêu gọi đ ồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất t uân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này (maintenance road fees, disobedience):​ Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí xe máy

http://www.thesaigontimes.vn/132970/Bo-GTVT-de-xuat-dung-thu-phi-xe-may.html
15/7/2015, 07:02 (GMT+7)

Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí xe máy

207db_xe_may_.jpg

Bộ GTVT cũng thấy rằng việc thu phí xe máy hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn nên sẽ đề xuất Chính phủ không thu loại phí này

Do việc thu phí đường bộ đối với xe máy gặp nhiều khó khăn ở các địa phương, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng cho biết bộ sẽ báo cáo Chính phủ dừng thu loại phí này.

Một nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 về tình hình thu chi của quỹ bảo trì đường bộ Trung ương diễn ra vào chiều 14-7, các bộ ngành và các đơn vị tham mưu của Bộ GTVT đã thảo luận về việc có nên tiếp tục thu phí đường bộ đối với xe máy hay không vì một số địa phương đã đề nghị dừng thu loại phí này.

Theo báo cáo của văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương, khi lấy ý kiến của 32 địa phương về việc có nên tiếp tục thu phí đường bộ với xe máy hay không thì có đến 30 địa phương có ý kiến tiếp tục thu loại phí này; nhưng cũng có một số địa phương đề nghị bỏ.

Tuy nhiên, sau khi thảo luận, nhiều ý kiến của các bộ, ngành liên quan như Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT cũng thừa nhận, việc thu phí đường bộ đối với xe máy hiện nay đang bất cập.

Về phía Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng tỏ ra băn khoăn đối với việc có nên tiếp tục thu phí bảo trì đường bộ với xe máy hay không bởi thực hiện không đạt hiệu quả. Ông Thăng cho biết, Bộ GTVT và Bộ Tài chính sẽ báo cáo Chính phủ đề nghị cho sửa Nghị định 18 để dừng thu loại phí này.

Trước đó hàng loạt địa phương như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ quan điểm dừng thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy vì đi thu gặp nhiều khó khăn, số phí thu được năm sau thấp hơn năm trước; và quan trọng nhất là người dân không đồng tình với loại phí này.

Theo báo cáo của quỹ bảo trì đường bộ Trung ương, tính đến hết ngày 30-6 đã thu được 2.784 tỉ đồng phí đường bộ đối với ô tô.

Tính bình quân số thu một ngày tại các trạm đăng kiểm trên địa bàn cả nước là 22,3 tỉ đồng. Dự kiến kế hoạch thu phí sử dụng đường bộ đối với ô tô năm 2015 tăng khoảng 413,93 tỉ đồng.

3 comments on “CXN_071715_9622_Chính thằng cha đẻ ra phí bảo trì đường bộ đề nghị dừng thu phí, tức là nó không chắc là sẽ thông qua. Nếu chi nhiều quá, thu còn tí tẹo thì nên hủy bỏ ngay phí n ày. Dứt khoát 93 triệu dân không đóng phí này chứ không nhưng không nhị gì cả. Lời kêu gọi đ ồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất t uân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này (maintenance road fees, disobedience):​ Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí xe máy

 1. Chế độ HCS cho thằng cha Thăng này thăng đầu tiên nhẽ anh Châu, nó rất thâm độc luôn nghĩ kế móc túi dân lãnh, bằng mọi mưu mô thâm độc, phí đường bộ đầu xe rội lại trạm thu phí.

  Like

 2. Hy vọng thời HCS , người dân giết ác ôn cs trước khi nhà nước can thịp . Đó là công bằng xã hội mà chế độ HCS đem lại trước tiên cho người dân

  Like

 3. Đỉnh cao trí tuệ của cộng sản VN : “ sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng “
  Sáng sai, chiều sửa
  Chiều sửa cũng sai
  Sáng mai sửa tiếp
  Sửa tiếp, dẹp tiệm

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s