CXN_072115_9680_Tụi Thái chỉ muốn mua siêu thị và cty phân phối cho siêu thị để tuồn hàng sản xuất từ Thái (hay TQ) vào giết chết hết sản xuất VN thôi vì zero thuế xuất CAFTA cuối nă m 2015: Vốn ngoại “ồ ạt” chảy vào ngành bán lẻ

Displaying

Châu Xuân Nguyễn
++++
CXN_010515_7696_Làm cách nào (tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất) để tuồn hàng tỉ đô hàng Thái qua VN nhân cơ hội CAFTA 1.1.2015
Trích bài 7696 ngày 5.1.15 (7 tháng trước):”Metro Việt Nam có thể vào tay tỷ phú Thái với giá 500 triệu USD
Mua một hệ thống siêu thị rồi tất cả mặt hàng sản xuất tại VN đều thay thế bằng hàng Thái, rẻ hơn, chất lượng hơn.

Bỏ 500 triệu usd mua chuổi siêu thị này thì hắn khỏi cần thiết lập hệ thống phân phối (distribution network) gồm nhà kho, vận tải đi và đến, marketting v.v…Quá rẻ, quá nhanh và quá hữu hiệu cho tất cả mặt hàng trong một siêu thị, sửa, đường muối tiêu nước mắm, dầu ăn, kem đánh răng, xà bông, bàn chải…Nói chung bất cứ mặt hàng nào bán trong siêu thị là đều có thể có mặt hàng Thái rẻ hơn, zero thuế suất.
——-
Rồi những nhà sản xuất những mặt hàng này của VN thì sao ??? Phải giảm thị phần, phải tăng giá sản xuất và không những thế, Tỷ phú Thái này sẽ lập một cty phân phối và sẽ phân pối hàng cho những siêu thị cạnh tranh với Metro.
—-
Vậy thì những nhà sản xuất hàng tiêu dùng của VN từ chết tới bị thương vì những hành động này.
—-
Ngăn cản dc không ??? Quá chậm rồi, bán rồi, CAFTA có rồi. Nếu CXN là Thủ Tưởng thì CXN sẽ ngăn không cho bán Metro. Ở Úc mặc dầu 99.9% bán, chuyển nhượng ra cty ngoại quốc dc thông qua, nhưng họ vẫn phải qua cơ quan là Foreign Investment Review Board, tức là Cứu xét đầu tư nước ngoài và trên cơ sở lợi ích quốc gia hay bảo vệ nền KT địa phương thì có quyền block.
——
Như vậy để thấy tầm nhìn của bọn CS này với những thương vụ có nguy hiểm cho nền sản xuất VN, đơn giản là chúng quá ngu xuẫn để có thể nghĩ tới.
—–
Những DN sản xuất hãy tìm cách đóng cửa trước khi phải thua lỗ nặng nề vì thị trường tự nhiên mất đi, còn những người nào nghĩ đến thành lập DN thì phải nghiên cứu kỹ, rất kỹ về hiệu quả của hàng TQ và Thai sau vài năm nữa, tôi nghĩ là sẽ rất khốc liệt nên Bùi Quang vinh thốt lên, tôi rất lo….

CXN_010415_7690_Bọn cộng nô này thấy quan tài rồi, bắt đầu đổ lệ thì quá trể: “Tôi thực sự lo lắng” (CAFTA)”(HT bài 7696)Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
21.07.15
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/von-ngoai-o-at-chay-vao-nganh-ban-le-2015071412381654.chn
Thứ 3, 14/07/2015, 12:40
Vốn ngoại “ồ ạt” chảy vào ngành bán lẻ

Vốn ngoại “ồ ạt” chảy vào ngành bán lẻẢnh minh họa.

Trong báo cáo mới cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 6/2015, BSC nhận định, xu hướng vốn FDI vào Việt Nam tiếp tục “đổ” vào các ngành chủ đạo như công nghiệp chế biến, chế tạo; kinh doanh bất động sản và bán buôn bán lẻ.

Theo đó, báo cáo nhận định, dòng vốn FDI giải ngân trong tháng 6 tăng tích cực, vượt mức tăng cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 6/2015, vốn FDI đăng ký và cấp mới là 1,19 tỷ USD, đưa tổng giá trị đăng ký và cấp mới lên 5,49 tỷ USD kể từ đầu năm, tương đương với 80,2% cùng kỳ năm 2014.

Trong đó, vốn FDI đăng ký mới là 3,83 tỷ USD tính từ đầu năm 2015, tương đương 79% cùng kỳ 2014; vốn FDI cấp bổ sung là 1,65 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2015, tương đương 83% cùng kỳ năm 2014. Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân tổng cộng 6,3 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ 2014.

Vốn FDI năm 2015 theo tháng (Nguồn: GSO, BSC)
Vốn FDI năm 2015 theo tháng (Nguồn: GSO, BSC)

Xu hướng vốn FDI tại các dự án quy mô nhỏ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo như các tháng trước. Tháng 6/2015, Việt Nam chưa có thêm dự án có quy mô lớn nào. Trong khi đó, các dự án quy mô nhỏ gồm cấp mới và tăng vốn vẫn gia tăng. Số lượng dự án cấp mới tăng hơn 15%, số dự án cấp bổ sung vốn tăng hơn 28%.

Cũng theo BSC, vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong 6 tháng qua tiếp tục hướng về các ngành mũi nhọn như công nghiệp chế biến, chế tạo, kinh doanh bất động sản và bán buôn bán lẻ.

Số liệu trước đó của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cho hay, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 338 dự án đầu tư đăng ký mới và 190 lượt dự án tăng vốn, với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 4,18 tỷ USD, chiếm 76,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với 11 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 465,5 triệu USD, chiếm 8,5% tổng vốn đầu tư.

Đứng thứ 3 là lĩnh vực bán buôn bán lẻ sửa chữa với 119 dự án đầu tư mới và 26 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 276,5 triệu USD; chiếm 5% tổng vốn đầu tư.

So sánh với số liệu cùng kỳ năm 2014, rõ ràng có thể thấy, vốn ngoại “chảy vào ngành bán lẻ đang ngày càng tăng lên. Nếu như trong 6 tháng đầu năm 2014, vốn FDI vào ngành bán lẻ chỉ dừng lại ở con số hết sức khiêm tốn, khoảng 1,4% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam thì trong 6 tháng đầu năm 2015, con số này đã tăng lên 5%.

Vốn FDI rót vào ngành bán lẻ 6 tháng năm 2014 và 2015 (Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài)
Vốn FDI rót vào ngành bán lẻ 6 tháng năm 2014 và 2015 (Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài)

Có thể nói, nhờ sự phát triển sôi động của thị trường trong thời gian qua, ngành bán lẻ đã vượt ngành xây dựng, trở thành một trong ba những lĩnh vực “hút” vốn ngoại của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm.

Hồng Lam

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s