ĐÁM ĐÓN GIÓ TRỞ CỜ NHẨY BÀN ĐỘC* 1 Attachment

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 20.07.2015
Web : http://VietTUDAN.net

Đám người này đã từng âm mưu xóa NGÀY QUỐC HẬN 30/4 và NGÀY QUÂN LỰC VNCH 19/6 nhằm nịnh bợ CSVN chờ ngày nhẩy bàn độc đứng chung với CSVN chia nhau những mẩu bánh rơi rụng. Trong khi CSVN đang đi đến chỗ tan rã, thì Hoa kỳ và cũng cái đám người nịnh bợ CSVN này, lại nâng bi Mỹ tìm cách cứu vớt Cơ chế CSVN dưới Giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp trá hình nhằm kéo dài thêm cái đảng cướp CSVN trên đầu Dân Tộc.

Trước cuộc gặp Obama—Trọng

Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ gặp để tham khảo một nhóm người Việt được coi như đại diện cho Cộng đồng người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ. (Hình nhóm Số 1).

Ngày 07.07.2015, chúng tôi đã có dịp viết về đám người này. Thực vậy, trước cuộc gặp gỡ OBAMA—NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Hội Đồng Bảo An Hoa Kỳ đã gặp một phái đoàn người Việt Nam tại Mỹ, được coi như Đại diện cho Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ, để tham khảo ý kiến về cuộc gặp gỡ và có lẽ về một “Giải quyết“ nào đó cho tình hình chính trị tương lai Việt Nam. Những người Việt đại diện này được chụp chung trong tấm ảnh mà chúng tôi cho phổ biến kèm với bài này (Hình nhóm Số 1).. Trên tấm ảnh, chúng ta nhận thấy: Ts.Nguyễn Đình Thắng, Bs Nguyễn Quốc Quân, Người Phát Ngôn viên của Việt Tân, Ts Cù Huy Hà Vũ.

Đây là đám người không những không chủ trương dứt bỏ (chôn vùi hẳn) đảng CSVN mà còn giúp Cơ chế CSVN tiếp tục trên đầu Dân Tộc. Đã từ năm 2005 và nhất là những tháng gần đây, nhóm người này hoạt động để sẵn sàng bắt tay với CSVN để có thể đi tới một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, như vậy là chấp nhận sự kéo dài thêm nữa Cơ chế CSVN.

Xem hình và danh sách nhóm người này, chúng tôi đặt ra những câu hỏi sau đây:

=> Tại sao Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ lại tham khảo nhóm người này sẵn sàng bắt tay với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo đi ngược lại Ý chí trường kỳ đấu tranh của Dân Tộc Việt Nam. Chúng tôi nghĩ Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ phải biết khuynh hướng chính trị của nhóm người này và như vậy phải chăng Hoa kỳ chủ trương bắt Dân Tộc Việt Nam phải tiếp tục sống như nô lệ dưới Cơ chế CSVN nữa hay sao.

=> Nhóm người này tỏ ra hãnh diện khi được Hội Đồng Bảo An mời đến để tham khảo như đại diện cho Cộng đồng Tỵ nạn VN tại Mỹ khiến chúng tôi phải viết ra những nhận định sau đây:

(i) Khi chấp nhận lời mời đến gặp Hội Đồng Bảo An, nhóm người này tự nhận là đại diện Cộng đồng người Việt tỵ nạn, đó là việc làm không chính danh chính nhận, mang tính cách mượn đầu heo nấu cháo cho chủ trương đấu tranh đón gió trở cờ nhẩy bàn độc của mình.

(ii) Nếu chính mình tích cực “hoạt động“ để Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ tham khảo mình nhằm tiến tới cùng với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo kéo dài Cơ chế CSVN, thì đó là việc làm phản bội lại Ý chí của Dân Tộc VN, nghĩa là tòng phạm với tội ác CSVN trên đầu Dân Tộc đã chịu cực khổ nhiều chục năm trường rồi.

Sau cuộc gặp Obama—Trọng

Đại Sứ Hoa kỳ tại Việt Nam, Ted OSIUS, đi giải thích cho Cộng đồng Tỵ nạn Cộng sản ở vùng Nam California (Hình nhóm Số 2 ). Trong hình đứng dưới này có Điếu Cầy và Hồng Thuận (Việt Tân) đứng cạnh Đại sứ OSIUS. Những cuộc nói chuyện giải thích của Ong Đại sứ được nhóm Việt Tân đứng tổ chức, nghĩa là nhóm người cũng thuộc thành phần bưng bô CSVN trên đây. Đài BBC đã chú thích về tấm hình (Hình nhóm Số 2) như sau :

«Ad Trinity Hồng Thuận vừa có một buổi ăn tối thân mật với ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius để lắng nghe và trao đổi với ông về quan hệ Việt – Mỹ, và những cách thức gia tăng áp lực qua mối quan hệ này để chính phủ Việt Nam tôn trọng hơn các quyền con người. Buổi ăn tối, được tổ chức bởi Đảng Việt Tân và một số tổ chức nhân quyền và chính trị tại miền Nam California. Buổi ăn đặc biệt còn có sự có mặt của Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và Thượng nghị sĩ Lou Correa.»

Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn ngạc nhiên

Hai điều làm cho Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn CSVN phải ngạc nhiên và nghi ngờ về thái độ «Yêu Dân Chủ và Tự Do« của Hoa kỳ :

1) Ong Đại sứ Hoa kỳ tránh né không chịu chụp hình chung với lá CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hải Ngoại coi là tượng trưng cho những Giá trị Cộng Hòa Tự Do. Việc không cắm lá CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ trong Phòng Họp của Ong Đại sứ là trách nhiệm của Ban Tổ Chức (Việt Tân).

2) DÂN TỘC Việt Nam tin tưởng ở lòng «Yêu Dân Chủ và Tự Do« của Hoa kỳ, nên tin vào câu thường nói với nhau giữa người Việt trong cũng như ngoài nước :

«CSVN ĐI VỚI MỸ LÀ MẤT ĐẢNG«

Nhưng không ngờ đã phải nghe chính lời của Oâng Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam tuyên bố thẳng thừng như sau (nguyên văn) :

“CHÍNH PHỦ HOA KỲ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ,
nhưng chỉ có kế hoạch dùng ảnh hưởng để thay đổi về nhân quyền «

Điều kiện Nhân quyền đặt ra một cách lùng bùng co dãn như dây thung. Chính CSVN sẽ đánh lừa Mỹ về điều kiện Nhân quyền co dãn này như chúng nó đã đánh lừa trong quá khứ từ khi CLINTON bỏ cấm vận cho đến nay. Cũng như CSVN, nhiều những nước lớn cũng đánh đĩ hai chữ Nhân quyền cho quyền lợi Kinh tế ! DÂN TỘC VN đã sống đau khổ nhiều những chục năm trường dưới tội ác CSVN và biết rằng những tội ác ấy có nguồn từ chính Tổ chức CHẾ ĐỘ CSVN. Cả DÂN TỘC mong muốn cả Xã Hội VN được giải thoát khỏi Nhà TÙ LỚN, nghĩa là dứt bỏ CHẾ ĐỘ CSVN, chứ không phải Nhân quyền ở chỗ chỉ thả mấy cá nhân ra khỏi Nhà TÙ NHỎ !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 20.07.2015
Web : http://VietTUDAN.net
Chú thích : Một số những tay chân của đám bưng bô CSVN viết bịa đặt sai lệch về Lý Lịch của tôi, nên xin phép cho cái Link về Lý Lịch Nguyễn Phúc Liên như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html

__._,_.___
View attachments on the web

2 comments on “ĐÁM ĐÓN GIÓ TRỞ CỜ NHẨY BÀN ĐỘC* 1 Attachment

  1. giới cầm quyền của Mỹ họ chỉ quan tâm tới lợi ích thiết thực – đó là bản chất xưa nay . mọi hành động bằng vũ lực của Mỹ đều được cân nhắc kỹ càng trước khi hành động đó là giả thiết nếu bỏ ra bằng ấy họ sẽ được gì ? về ngắn hạn , trung hạn , hay dài hạn ?
    – cho thấy một điều Mỹ vẫn mặc nhiên để nhóm đối nghịch cộng sản tồn tại là bởi họ còn có những lợi ích nào đó mà chưa tới lúc phải dẹp bỏ hẳn nó nếu thấy rằng phải trả giá đắt đỏ

    Like

  2. không ai bầu cũng được làm đại diện cđ người việt tỵ nạn cs là sao vậy hé???hình như tư bản hk đang bước theo lối mòn độc tài của cs,chuyện quốc gia đại sự là chuyện lớn do toàn dân vn qđ,không thể đễ những thằng, con chó nào lợi dụng cđ vnch tỵ nạn cs hay dân tộc vn đễ tìm kiếm danh lợi trên xương máu của toàn dân./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s