CXN_072215_9682_Biệt thự chục tỷ bỏ hoang, nằm phơi nắng phơi sương ở Sài Gòn: Kinh nghi ệm năm 2011 là khi lãi suất tăng ……………..(thần thoại)

Displaying

http://afamily.vn/xa-hoi/biet-thu-chuc-ty-bo-hoang-nam-phoi-nang-phoi-suong-o-sai-gon-2015053009283749.chn
Biệt thự chục tỷ bỏ hoang, nằm phơi nắng phơi sương ở Sài Gòn 03-06-2015 07:00:00

Những năm gần đây, TP.HCM xuất hiện những khu biệt thự chục tỷ chỉ vừa xây thô xong đã bỏ hoang cùng mưa nắng, mọc đầy cỏ dại.

Những khu biệt thự này xuất hiện nhiều ở những vùng đất đã phân lô, bán nền ở quận 2, nơi được xem là khu vực đô thị mới trong tương lai của TP.HCM. Các biệt thự hạng sang, chung cư cao cấp được xây lên từ nhiều năm nay, với giá hàng chục tỷ. Nhưng khi gần hoàn thiện đầy đủ, những biệt thự chục tỷ này bị bỏ hoang vì nhiều lý do.

biệt thự bỏ hoang 1

Có những căn biệt thự mới chỉ xây thô xong đã bỏ hoang một thời gian dài.

biệt thự bỏ hoang 2

Tiêu biểu là dãy biệt thự cao cấp năm ở khu vực đường Trương Văn Bang – Phan Bá Vành, thuộc P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.HCM.
Dãy biệt thự này nằm ngay vị trí đắc địa là góc đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống, tuyến đường huyết mạch với trung tâm thành phố và tuyến vận chuyển hàng hóa vào cảng Cát Lái. Thế nhưng, theo người dân ở đây đã bị bỏ hoang gần 10 năm nay.

biệt thự bỏ hoang 3

Những căn biệt thự chục tỷ ở đây nằm trên khu đất rộng gần trung tâm, được xây tựa như những tòa nhà mang phong cách châu Âu dù chỉ mới xây xong phần thô thì bị đình trệ và bỏ hoang, nằm phơi nắng phơi sương từ năm này qua năm khác.

biệt thự bỏ hoang 5

Quanh dãy biệt thự đã trở nên hoang hóa, cỏ dại mọc um tùm.

biệt thự bỏ hoang 6

Xung quanh khu này được bao bọc bởi tường cao 5m kiên cố.

biệt thự bỏ hoang 7

Ở cửa chính dẫn vào biệt thự được rào kín. Hạ tầng cơ bản bên trong đã được hoàn thiện nhưng hoang vu, vắng bóng người.

biệt thự bỏ hoang 8

Những ngôi biệt thự chục tỷ dù chưa biết khi nào được đưa vào sử dụng đến mức trở nên hoang vắng nhưng thỉnh thoảng vẫn có người đến gia cố lại công trình này.

biệt thự bỏ hoang 9

Quanh những ngôi nhà cao cấp nhưng vắng vẻ đã mọc lên những mái nhà tạm bợ, càng làm nơi đây trở nên nhéch nhác. Cứ thế, những căn nhà triệu đô cứ phơi nắng phơi mưa năm này qua năm khác chưa biết lúc nào được hoàn thiện.

biệt thự bỏ hoang 10

Cách đó không xa, khu dân cư cao cấp Hà Đô cũng trong tình cảnh tương tự với rất nhiều căn nhà chỉ xây xong phần khung rồi bỏ hoang đó.

biệt thự bỏ hoang 11

Trong hàng loạt dãy nhà chung cư cao cấp, chỉ lẻ tẻ 1 vài căn đã có người sử dụng.

biệt thự bỏ hoang 12

Những dãy nhà khác được rào kín, phía trong cây cối leo đầy trên tường. Được biết, dự án khu dân cư cao cấp này của một công ty được xây dựng từ năm 2005, nằm trong tổng thể khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi với tổng diện tích 174 hecta. Thế nhưng, đến nay phần lớn dự án này vẫn bị bỏ hoang.

biệt thự cao cấp 13

Rào chắn của một vài căn hộ ở đây đã bị hư hỏng và bên trong cây cỏ dại mọc um tùm.

biệt thự cao cấp 14

Bên trong tầng hầm của ngôi nhà này, rong rêu phủ đầy bờ tường, nước tù đọng thành ao.

biệt thự bỏ hoang 14

Trong khi đó, ở một ngôi nhà khác nằm sau lưng UBND quận 2 thì lại trở thành một khu nghệ thuật độc đáo, đầy chất bụi bặm, đường phố với những mảng tranh graffiti.

biệt thự bỏ hoang 14

Ngôi nhà bỏ hoang và có nhiều chỗ đổ nát này đã thành điểm đến thú vị với giới trẻ Sài Gòn. Đến nay, 3 tầng nhà nơi đây đều được tô điểm bởi những bức tranh Graffiti đầy màu sắc,

biệt thử bỏ hoang 16

Nhóm bạn trẻ cố gắng tìm cách lên tầng lầu để chụp ảnh khi cầu thang đã bị hư hỏng.

biệt thự bỏ hoang 17

Những dãy nhà cao cấp bỏ hoang đã trở thành địa điểm thú vị để chụp hình, chụp ảnh cưới của nhiều người. Theo một số chuyên gia bất động sản, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ hoang là do nhà đầu tư đổ tiền vào xây dựng nhằm đón đầu quy hoạch các tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây, tàu điện ngầm, đường vành đai… ở khu vực này Tuy nhiên, thị trường bất động sản ngày càng biến động dẫn đến việc đầu ra gặp khó nên dẫn đến tình trạng như vậy,

One comment on “CXN_072215_9682_Biệt thự chục tỷ bỏ hoang, nằm phơi nắng phơi sương ở Sài Gòn: Kinh nghi ệm năm 2011 là khi lãi suất tăng ……………..(thần thoại)

  1. Trên khắp đất nước VN giờ này còn vô vàn khu biệt thự bỏ hoang, hàng nghìn dự án bỏ trống. Nhìn vào đó đủ biết cái ngu cái bất tài của bọn lãnh đạo csvn chúng chỉ vì tiền thu hồi đất của dân để bán kiếm lời. Chúng đẩy ng dân vào cảnh kg đất kg nhà, kg chỗ sản xuất cấy trồng mà đất chúng thu để cỏ mọc, chó ỉa. ĐM tụi csvn này chúng sẽ chết vì cái ngu của chúng.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s