CXN_072215_9690_Tự do ngôn luận thời Hậu Thượng Đỉnh Obama- Phu Trọng (đúng 7 ngày sau khi T rọng Lú về nước, không 1 lời phản đối từ TĐS Mỹ, chắc chắn là Ted Osius biết chuyện này, nhưng chính sách đối với VN thay đổi rồi, US betrayal): Sẽ tập trung quản lý chặt thông tin trên các blog v à mạng xã hội

Displaying

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++

Trích nguyên văn bài 9624 ngày 17.7.2015:

TT Thiệu nói gì ngoài câu “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm” Xin mời xem video này ở phút [2.00] https://www.youtube.com/watch?v=5CsCuk6Y9MA

Trong đó TT nói:”CS không bao giờ muốn thiết lập hòa bình, họ chỉ ký kết HĐ khi chúng thất bại để cũng cố lực lương hầu thôn tính miền Nam”. TT đưa ra 2 kinh nghiệm chính xác là HĐ Geneve 1954 khi CS ko thể nào kiểm soát dc miền Nam nên phải ký HĐ này để cũng cố lực lượng. Tháng 5 1968, sau Tết Mậu Thân mà Mỹ và VNCH biết tỏng là MTGPMN tung 80 ngàn quân vào Tổng Công Kích trong đó từ 50 đến 80 ngàn quân bị nướng sạch. Vì thế năm 1968 chúng mới chịu ngồi vào bàn Hội Nghị Paris để đuổi Mỹ về nước.

TT Thiệu hiểu não trạng lãnh đạo Mỹ như thế nào…Diễn văn từ chức 1975 của TT Thiệu https://www.youtube.com/watch?v=UW8z37PWyNQ

Ngày hôm nay chúng ta thấy gì ???? CSVN thất bại KTVM não nề, phải nói là từ 2011 CXN đã theo dõi từng bước, từng mẫu tin, viết bài để nhanh chóng đưa KTVN theo Bác Hồ Quảng. Tóm tắt về KTVM như sau (vài dòng thôi nhưng ai cũng thấy thực tế đúng như CXN nói:

Từ đầu năm 2011, lạm phát 22%, 3D đưa ra nghị quyết 2 siết chặt tín dụng, nâng lãi suất lên 21,22%. BĐS đến cuối 2011 là tiêu điều, giá sụt giảm 60, 70%. Ngành xây dựng thất nghiệp rồi vật liệu xây dựng rồi sức mua giảm, những DNNVV khác không bán dc hàng nên đóng cửa, nợ xấu NH tăng nhanh từ 50 ngàn tỉ năm 2011 đến 1 triệu tỉ năm 2014. Tất cả thanh khoản kiệt quệ, DNNVV càng đóng cửa nhiều hơn, sức mua gục ngã. DNNN chết đứng với 1,6 triệu tỉ núi nợ. Thuế thất thu vì DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, bội chi NS năm 2015 là 260 ngàn tỉ, CP phải bán trái phiếu ồ ạt để trang trải thâm hụt NS. Cho tới ngày hôm nay, năm 2015 cần bán 440 ngàn tỉ TP nhưng với kinh nghiệm 2014 chỉ bán dc 200 ngàn tỉ trong nhu cầu 400 ngàn tỉ nên NHNN đặt chỉ tiêu bán 250 ngàn tỉ thôi, và hơn nữa năm rồi, chỉ bán dc khoảng 80 ngàn tỉ tức là nguyên năm chỉ khoản maximum là 150 ngàn tỉ. Không vay dc ở thị trường tài chánh QT, chúng nó chỉ có cứu vãn bằng in tiền thật nhiều, lạm phát thì sau đó sẽ tính tới. Nói chung tình hình kiệt quệ thì quá rõ. Và như TT Thiệu nói, khi CSVN gặp khó khăn thì chúng hòa hoãn, thương thuyết. Chính TT Thiệu biết Mỹ giả vờ ngây thơ, Nixon và Kissinger giả vờ ngây thơ với Lê Đức Thọ để rút quân và đáp ứng lời hứa Nixon với cử tri Mỹ là “Hòa Bình trong danh dự”.

Vậy thì ngày hôm nay, Obama, Osius có làm như vậy không ???? Chắc chắn là có vì đối với họ, nhân quyền, dân chủ đa đảng, tự do ngôn luận, lập hội này nọ là cửa miệng so với hàng tỉ đô nông sản, thịt, sửa, trái cây thặng dư đổ (dump surplus farm produces) vào VN sau TPP. Ngay cả một chuyện nhỏ nhất là thả TNLT mà CXN nghe câu đóp chát của Trọng Lú là tôi biết Mỹ đã “watering-down” (back đown, nhượng bộ) hết mình cho CS. Trọng Lú nói gì ???:”Chúng tôi ko có tù nhân lương tâm, chỉ có những người vi phạm pháp luật. Ngay cả câu này mà Obama không refute (chống lại) thì mức độ nhượng bộ của Mỹ là khủng khiếp lắm, từ vị trí của Obama trong video ở CXN_071515_9611_Càng ngày CXN càng hiểu tâm tư của TT Thiệu tấn công Hoa Kỳ dữ dội về vi ệc bán đứng dân miền Nam đầu năm 1975 cho CSBV và Trung Cộng vì đây là lần 2, HK lại giở trò bán đứng 93 triệu dân VN cho tập đoàn ngu dốt CSVN: Đại sứ Mỹ tại VN: ‘Tình hình đang thay đ ổi’
https://www.youtube.com/watch?v=qFsvOZEYWg4&feature=player_detailpage#t=76
Và một điều Mỹ nhượng bộ khủng khiếp là khi Mỹ yêu cầu (không đòi hỏi như điều kiện vào TPP mà là yêu cầu) cải cách tự do dân chủ. Trọng Lú trả lời là :”VN bây giờ là tự do dân chủ nhất từ hồi ĐCSVN cầm quyền. Vậy mà Obama lại ko refute (tức là nói quan điểm của mình.

Và cuối củng một sự kiện rất quan trọng mà nếu người VN trong nước hiểu văn hóa Tây Phương thì sẽ rất shock, đó là cái bắt tay cuối cùng. Văn hóa đó là “A gentlemen handshake is better than any contracts, agreements in writting” tức là cái bắt tay giữa 2 gentlemen là phải giữ thỏa thuận tốt hơn bất cứ hợp đồng, thỏa thuận trên văn bản và cuối cùng Obama đã bắt tay với Trọng lú trên những “thỏa thuận” đó.

Đây cũng là bài học cho giới đấu tranh dân chủ trong nước ko hiểu biết nhiều về văn hóa Tây Âu, hỏi bất cứ NVHN nào có kiến thức làm việc với Mỹ Úc sẽ thấy lời nói tôi là chính xác, cứ ngỡ là vào TPP thì Mỹ sẽ ép dc CSVN, quá sai lầm, Mỹ chỉ ép khi nào có lợi cho họ. Và Ted qua quận Cam để làm gì ??? Để một mặt xoa dịu CĐ NVHN vì những điều Obama làm tệ hại về NQ, DC, TD để đổi lấy chuyện giải quyết hằng tỉ usd thừa nông sản, chăn nuôi v.v..

Khi tôi đại diện cho K8406 điều trần ở QH Úc, chúng tôi họp hành và nhất quán cảnh báo Úc khi viện trợ thì phải có đổi chác từng điều khoản cụ thể về NQ, DC, TD…tất cả 5 hay 6 hội đoàn đều nhất quán nên QH ủy ban NG đưa report chính xác cho BNG Úc. Và điều quan trọng nhất là chúng tôi nói với họ rằng chính sách “constructive engagement” (hợp tác xây dựng cải cách NQ, DC, TD đều thất bại với đối tượng CSVN. Đó là lý do NQ Duy không vui khi LS Nguyễn Văn Đài muốn VN vào TPP mà Nguyễn Chính Kết lại muốn VN vào TPP, NCK chỉ mới ra HN vài năm thôi, hiểu biết đấu tranh rất hạn hẹp.CXN_051615_8844_Chưa bao giờ thấy con bò nào ngu nhiều hơn thằng LS XHCN Nguyễn Văn Đài này, kiêm lu ôn thủ lĩnh của PT Anh Em Dân Chủ. Thằng thủ lĩnh nó ngu như thế thì những thằng óc nho trộn bã đậu ăn theo nói leo với thằng Nguyễn Văn Đài này ngu tới cở nào ????? NV Đài bị anh cả Ng uyễn Quang Duy mắng ngu (không nên bỏ phiếu gia nhập TPP) mà vẫn không biết là mình ngu !!!!: Trao đổi với LS Nguyễn Văn Đài v/v ủng hộ VN vào TPP (Nguyễn Quang Duy) (LTCN, 27 Hội Đoàn)
=
CXN_051215_8821_”Địt mẹ thằng Nguyễn Văn Đài mang danh luật sư mà nó ngu hơn chó vậy. Ch ỉ có lật đổ cộng sản,chính phủ mới do người dân làm chủ để hạn chế quyền lực của c hính phủ, tôn trọng hiến pháp ,ko độc tài thì mới thu hút nhân tài,tiếp thu văn minh tiến bộ v à nghiên cứu khoa học. Chỉ có con đường duy nhất là lật đổ CS và phải xây dựng được chí nh quyền của dân qua quốc hội,tất cả những cái khác sẽ đến 1 cách tất yếu” (LTCN)
=
CXN_051115_8814_”Một thằng rừng rú, óc khỉ (nguyen văn đài) được csVN gài bi với hổn danh “Thế lực thì địt”, biết cái cục kít gì về KT mà nói thánh, nói tướng. Bọn này chỉ gi ỏi lừa lọc, xảo trá hay đánh nhau thôi.” (TPP, 27 Hội Đoàn, LTCN)
=
CXN_052415_8892_”Hãy nghe thằng ngu VC NC Kết nói:”Cho cs vào TPP để cs giao thương với thế gi ới thì thế giới có nhiều phương tiện để áp lực với csVN hơn”. Có áp lực được không h ở thằng VC ranh NCK khi csVN vào WTO,kết quả là nó lớn mạnh và dùng chính sức mạnh kinh tế có được để đàn áp dân oan,giăng ra cái bẫy phong trào DC cuội để gom hết người đấu tranh;dùng chính đồng tiền có được giăng ra NQ 36 để triệt hạ người Việt yêu nước hải ngoại. Đầ u cha mầy Kết,Mầy ngu,mầy cứ tưởng dân VN ngu nên nói loanh quanh,ngụy biện.” (27 Hội Đoàn, LTCN , LAH)
=
CXN_052415_8889_”40 năm nay bao nhiêu hội đoàn , khối 8046, Việt Tân,…chửi csvn vẫn không làm csvn rụng cọng lông nào, chửi cho sướng miệng, mỏi mồm, tốn thời gian. Trong khi đó thì thằng csvn mưu mô gian xảo tung người vào cài cắm khắp nơi, phá rối. TPP là cái phao cứu csvn khỏi c hết đuối giữa biển khơi bão tố bủa vây. Thế mà tụi dân chủ này lại lý luận ủng hộ VN vào TPP . Tụi này muốn csvn sống lâu hàng trăm năm nữa sao hả mấy thằng ngu kia. Chúng mày là t ội đồ của dân tộc VN đó mấy con lợn kia! ” (27 Hội Đoàn, LTCN, LAH)
=
CXN_052415_8883_CSVN không cười vào mủi bọn 8406, thần kinh dân Chủ, Việt Tân, 27 Hội Đoàn đâu, CSVN nuôi chúng nó ăn, bảo kê cho chúng nó không vào tù, cùng với Việt Tân và các cộng đ ồng Người Việt Hải Ngoại thì cười là cười cái gì ??? :”Nguyên cái vụ ông nói gà bà nói v ịt cũng đủ lòi cái ngu ra rồi. Khổ lắm các ông ơi diễn hề để lấy tiền NVHN nhưng để csVN sống dai là có tội với dân đó. Bỏ miếng ăn vô bổ ấy đi về mà ngủ khò đỡ bị nghe chửi , csvn nó đang cười vào mũi các ông đó.” (LTCN, LAH)
=
CXN_052415_8881_Chính sách của Khối 8406 là “Không Chính Sách”, ai muốn chống VN vào TPP cũng dc, ủng hộ VN vào TPP cũng dc, giải thể CSVN cũng dc, kéo dài cai trị của Đảng CSVN (như Trúc Hồ và Thỉnh Nguyện Thư Nhân Quyền 2015) cũng dc, Nguyễn Quang Duy chống Việt Tân cũng dc, người khác ủng hộ VT cũng được, ủng hộ Mẹ Nấm cũng dc, chống Mẹ Nấm cũng dc, thay đổi CSVN thành dân chủ tự do, nhân quyền, tự do báo chí cũng dc, chống Trung Cộng cũng dc, phò Trung Quốc cũng dc, ủng hộ bất cứ ai mở miệng chống ĐCSVN bảo thủ như An Ninh cài cắm Phạm Chí Dũng cũng dc, ký thỉnh nguyện thư cho ng HN bận áo QLVNCH cũng dc…nói chung ai muốn vào K8406 củng dc, CS cấp tiến chống bảo thủ cũng dc, bảo thủ chống cấp tiến cũng dc, thân Mỹ cũng dc, thân Trung cộng cũng dc, thân Nga cũng dc luôn, nói chung đây là một cái chợ, càng nhiều mợ đi chợ cải vả ỏm tỏi càng tốt, có 3 mợ Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Quang Duy và LM Phan Văn Lợi có 3 chính sách khác nhau, chỏi nhau như cái chợ ko ra thống chế gì cả nên CXN đã thấy và rút lui nhưng ko ai nhìn thấy cả, cứ nhắm mắt theo Khối 8406 (27 Hội Đoàn, LTCN, LAH)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

22.07.15 –

Châu Xuân Nguyễn

CXN: CXN_072015_9656_Cái nhìn của một người (Carl Thayer) hiểu tâm lý người Mỹ và Tây Âu về chuyến đi của Trọng lú, cái nhìn này xác nhận rằng đòi hỏi dân chủ, nhân quyền (TNLT), tự do v.v… bị coi thường bới Obama Administratin rất trầm trọng: Tám lý do khiến cuộc gặp Hoa Kỳ-Việt Nam mang t ính lịch sử (US betraya
=
CXN_071715_9624_Không ai hiểu não trạng của lãnh đạo Mỹ và CSVN bằng Cố Tổng Thống anh minh Nguyễn Văn Thiệu, direct từ kinh nghiệm 9 năm nắm quyền VNCH (điều này hôm nay ứng dụng hoàn hảo cho Phú Trọng và Obama): Dân chủ ? Vẫn là mơ thôi? (US betrayal) =
CXN_071515_9611_Càng ngày CXN càng hiểu tâm tư của TT Thiệu tấn công Hoa Kỳ dữ dội về việc bán đứng dân miền Nam đầu năm 1975 cho CSBV và Trung Cộng vì đây là lần 2, HK lại giở trò bán đứng 93 triệu dân VN cho tập đoàn ngu dốt CSVN: Đại sứ Mỹ tại VN: ‘Tình hình đang thay đổi’ (US betrayal) =
CXN_072015_9659_”Và một lần nữa vì quyền lợi của chính sách xoay trục sang châu Á để ki ềm chế “con sư tử Tàu Tập” ,Hành Pháp Mỹ lại sẵn sàng bán đứng 90triệu dân Việt khi bắ t tay với cs để thực hành chiến lược của Họ.” =
CXN_072015_9658_”còn ngày nay Mỹ cụ thể là Obama chẳng bị ai ép cả thì sao lại bán đứng d ân tộc Vn lần nữa ? lợi ích Mỹ chưa chắc có trong lần bán đứng này …”
=
Sẽ tập trung quản lý chặt thông tin trên các blog và mạng xã hội

Displaying

Posted by adminbasam on 17/07/2015

Đôi lời: Vẫn tiếp tục tư duy “quản không được thì cấm”! Thời buổi internet, sử dụng mạng thông tin toàn cầu mà tư duy quản lý thông tin của Bộ 4T mang ra áp dụng từ thời “tiền khởi nghĩa”. Có vẻ như Bộ Thông tin – Truyền thông vẫn chưa có đủ khả năng cập nhật cách quản lý mới.

Do thông tin từ báo “lề phải” không rõ ràng, minh bạch, nên người dân mới tìm đọc tin tức từ các trang mạng xã hội khác. Thay vì khuyến khích báo chí trong nước minh bạch trong vấn đề đưa tin, Bộ 4T lại cấm đoán các blogger đưa tin trên mạng XH. Ngay cả khi cấm được các blogger trong nước đưa tin, Bộ 4T cũng khó có thể cấm người dân đọc tin tức từ các báo mạng nước ngoài. Cho dù Bộ 4T có “quản” được các đài nước ngoài như VOA, RFA, RFI… thì cũng không thể quản hàng triệu tờ báo tiếng nước ngoài trên thế giới đưa tin liên quan tới Việt Nam. Hãy vứt bỏ tư duy “quản không được cấm” đó đi!

TTXVN

17-07-2015

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông. (Nguồn: mic.gov.vn)

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông. (Nguồn: mic.gov.vn)

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2015 là tập trung quản lý thông tin trên Internet, đặc biệt là thông tin trên các blog, mạng xã hội.

Thông tin trên được đưa ra tại Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trên thực tế, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng không gian mạng để đưa những thông tin vu khống, sai sự thật, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo… Và, nếu không kịp thời những thông tin xấu, độc hại sẽ tác động rất lớn đến tâm tư của người dân.

Trước đó, trong một lần trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, không có chủ trương ngăn chặn mạng xã hội phát triển, nhưng với các blog xấu thì “ngoài biện pháp kỹ thuật, chúng tôi đã khuyến cáo các cơ quan báo chí tăng cường thông tin chính thống để đấu tranh lại với các luận điệu xuyên tạc trên blog cá nhân phản động.”

Cũng trong 6 tháng qua, một số cơ quan báo chí, truyền hình, xuất bản hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích, để xảy ra những sai phạm phải xử phạt vi phạm hành chính, thu hồi ấn phẩm vi phạm, tạm dừng phát sóng chương trình; một số trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet bị rút giấy phép hoạt động.

Nguyên nhân được chỉ ra là hiện có nhiều trang thông tin điện tử, mạng xã hội, blog cá nhân có máy chủ đặt tại nước ngoài nên khó kiểm soát, ít chịu sự tác động của văn bản pháp quy Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh về tốc độ đưa tin, chạy theo lợi nhuận của một số cơ quan báo chí, thông tin điện tử khiến việc kiểm soát nội dung chương trình, ấn phẩm thiếu triệt để.

Để quản lý thông tin trên Internet, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng cung cấp thông tin sai sự thật, các luận điệu xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Xem thêm: Chấn chỉnh thông tin sai sự thật, xuyên tạc (VNN).

____

Biết bao giờ họ mới bỏ được thứ tư duy cổ lỗ sĩ?

Nguyễn Thông

17-07-2015

Trong một cuộc họp tổng kết bán niên hôm nay (17.7.2015), lãnh đạo bộ 4T tuyên bố sẽ dứt khoát với các blog và mạng xã hội, cụ thể là quản lý chặt thông tin trên đó, vi phạm là xử lý liền (tất nhiên công an, tòa án xử chứ bộ đếch xử lý được bởi bộ không phải là chủ quản của nó). Tôi có ý kiến nông cạn thế này:

– Blog bờ liếc, mạng miếc là một phương tiện tồn tại trong xã hội, vì vậy phải chịu sự quy định của luật pháp. Nước nào cũng thế, chả riêng gì xứ ta.

– Vấn đề là, như thế nào là vi phạm. Nếu người ta đăng tải lên đó nội dung phản dân hại nước, phi nhân tính, làm băng hoại phẩm chất con người, cố tình lộ bí mật quốc gia… thì cứ trị thẳng cánh. Nhưng những ý kiến trái chiều với hệ chính thống, ngược với đường lối của nhà cầm quyền, thậm chí vạch ra những xấu xa của chế độ, của đảng cầm quyền (đảng cũng chỉ là một tổ chức xã hội, có tốt có xấu chứ không phải ngọc Biện Hòa không tì vết) thì nhà cai trị nên biết lắng nghe, tiếp thụ, đừng ngu si coi đó là vi phạm.

– Xã hội mở bây giờ khác ngày xưa nhiều rồi. Nhà cai trị đừng cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, đừng đi vào vết xe đổ như cải cách ruộng đất (1953-1957), nhân văn giai phẩm (1956-1958), chống xét lại (1968); ngày xưa còn có cơ hội sửa sai, chứ bây giờ không có đâu.

3 comments on “CXN_072215_9690_Tự do ngôn luận thời Hậu Thượng Đỉnh Obama- Phu Trọng (đúng 7 ngày sau khi T rọng Lú về nước, không 1 lời phản đối từ TĐS Mỹ, chắc chắn là Ted Osius biết chuyện này, nhưng chính sách đối với VN thay đổi rồi, US betrayal): Sẽ tập trung quản lý chặt thông tin trên các blog v à mạng xã hội

 1. bọn chúng tuyên bố tập trung quản lý chặt thông tin trên internet vì chúng nó ăn lương để nói vậy, chứ vào thực tế quản lý như thế nào thì chúng đéo biết, chúng thấy cái máy tính sợ hãi mất hồn còn quản cái gì.
  Nhìn toàn bộ phòng họp chúng xem có cái máy tính nào không, toàn nước lọc với cúi đầu buồn ngủ, mấy thằng này cho đi chăn trâu thì dễ nghe hơn.

  Like

 2. Chính xác đó bạn lũ lợn csvn này toàn COCC vào ngu dốt biết mẹ gì gì mà quản. Tụi lãnh đạo thì nó chỉ chơi nó kg ngu mà chui vào làm việc đau đầu tụi nó ra. Tui lãnh đạo csvn chỉ có ăn , ngủ, chơi gái thôi. He he.

  Like

 3. Đúng là bản chất của cộng nô bán nước! Chỉ có lũ ngu mới đi bịt mồm thiên hạ. Miệng lưỡi thế gian là đáng sợ nhất. Có giỏi thì bịt đi hỡi đảng cướp!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s