CXN_072215_9695_Những chuyện lãng phí, hoang phí, tham nhũng đều làm cho ngân sách cạn kiệt, t ạo bội chi NS, CP phải thu thêm thuế phí, bán trái phiếu, bán không dc thì tăng lãi suất làm KT t rì trệ thêm, tạo thêm giá thành tăng, lạm phát tăng phi mã và người dân lãnh đủ (waste, budget, bond, public debts): Lại vỡ đường ống sông Đà, khoảng 70.000 hộ dân bị ảnh hưởng

http://cafef.vn/thoi-su/lai-vo-duong-ong-song-da-khoang-70-000-ho-dan-bi-anh-huong-20150721165616946.chn
Thứ 3, 21/07/2015, 16:56
Lại vỡ đường ống sông Đà, khoảng 70.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Lại vỡ đường ống sông Đà, khoảng 70.000 hộ dân bị ảnh hưởngKhắc phục sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà. (Nguồn: Vietnam+)

nhũng

Khoảng 12 giờ trưa 21/7, đường ống dẫn nước mặt sông Đà lại bị vỡ tại vị trí km 26+760 đường Láng-Hòa Lạc thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất.

Đây là lần thứ 11 kể từ tháng 12/2012 đến nay, đường ống dẫn nước sạch này bị vỡ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người.

Theo ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex, hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà lần này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã huy động 100 cán bộ công nhân viên và 4 máy xúc, cọc cừ để khẩn trương khắc phục sự cố. Ông Tốn cho biết, với kinh nghiệm của những lần khắc phục sự cố vỡ đường ống trước đây, khả năng sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần này sẽ khắc phục xong trước 1 giờ sáng 22/7.

Như vậy, từ nay đến khi khắc phục xong sự cố, khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô đang là khách hàng sử dụng nước mặt sông Đà của Công ty nước sạch Vinaconex sẽ không có nước sạch sử dụng, mà phải tạm lấy nước sạch từ các nguồn khác.

Để dự phòng cho những trường hợp đường ống nước sông Đà bị vỡ, Tổng công ty Vinaconex đã triển khai dự án xây dựng tuyến ống số 2. Tuy nhiên, cho đến nay, tiến độ triển khai dự án này còn chậm so với kế hoạch.

Khởi tố thêm 7 bị can vụ vỡ đường ống nước sông Đà

Theo Tuyết Mai

TTXV/Vietnam+

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s