CXN_072315_9716_Chiến dịch ngưng đóng thuế làm ĐCSVN càng thâm thụt Ngân sách thêm (ngoài 500 ngàn tỉ bây giờ thêm 12 ngàn tỉ nữa, stop paying): Quảng Nam “cầu cứu” Chính phủ xử lý vụ “đ ại gia” vàng nợ 384 tỉ tiền thuế

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/quang-nam-cau-cuu-chinh-phu-xu-ly-vu-dai-gia-vang-no-384-ti-tien-thue-1102255.htm
22/07/2015 – 21:29
Quảng Nam “cầu cứu” Chính phủ xử lý vụ “đại gia” vàng nợ 384 tỉ tiền thuế

Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương liên quan xử lý dứt điểm về nợ thuế và các đề nghị của 2 Công ty vàng thuộc Tập đoàn Besra.
>> Chịu thua 2 công ty vàng nợ thuế 354 tỉ đồng?
>> Chính phủ yêu cầu “đại gia” vàng phải nộp tiền nợ thuế
>> “Đại gia” vàng Besra lại “hứa” sẽ trả nợ thuế khi giá vàng tăng

Nhà máy vàng Đắc Sa - Công ty TNHH vàng Phước Sơn đã ngừng hoạt động từ cuối năm 2014 đến nay

Nhà máy vàng Đắc Sa – Công ty TNHH vàng Phước Sơn đã ngừng hoạt động từ cuối năm 2014 đến nay

Ngày 22/7, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu – đã có báo cáo gửi Chính phủ về việc quản lý thuế đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty TNHH khai thác vàng Bông Miêu thuộc tập đoàn Besra.

Theo báo cáo Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, để tháo gỡ khó khăn hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; từ cuối năm 2013, UBND tỉnh đã tổ chức làm việc và chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty TNHH khai thác vàng Bông Miêu tổ chức sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho người lao động. Năm 2014, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Cục thuế làm việc với 2 Công ty để xử lý nợ thuế nhằm tạo điều kiện cho 2 công ty khôi phục sản xuất.

Tuy nhiên, do 2 công ty nợ thuế, nợ các nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa với số tiền quá nhiều so với khả năng cân đối tài chính và các ngân hàng không tiếp tục cho vay nên không có nguồn vốn để hoạt động sản xuất, kinh doanh, thanh toán nợ thuế dẫn đến Cục thuế đã thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị, dẫn đến 2 công ty tạm dừng sản xuất từ cuối năm 2014.

Tháng 3/2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có ý kiến về quản lý thuế đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty TNHH khai thác vàng Bông Miêu. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo các Sở, ngành liên quan triển khai thực hiện, tháo gỡ khó khăn, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho 2 công ty khôi phục sản xuất.

Qua rà soát, đến cuối tháng 5/2015, số nợ thuế của 2 công ty vàng của Tập đoàn Besra là trên 384 tỉ đồng; trong đó Công ty TNHH vàng Phước Sơn nợ trên 296 tỉ đồng và Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu nợ gần 88 tỉ đồng. Đến nay 2 công ty vẫn chưa có phương án và cam kết thanh toán các khoản nợ thuế cho Nhà nước.

Đối với Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu, số nợ thuế từ đầu năm đến cuối tháng 5/2015 là trên 17,8 tỉ đồng, trong đó đơn vị đã nộp hơn 5,2 tỉ đồng và hiện còn nợ thuế mới phát sinh trên 12,5 tỉ đồng.

Đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn, đơn vị nộp hồ sơ khai thuế nhưng không phát sinh thuế giá trị gia tăng đầu vào, đầu ra, không phát sinh thuế tài nguyên và không trả nợ thuế.

Đặc biệt, theo báo cáo của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, trong tháng 12/2014, Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu xuất hóa đơn bán vàng cho Công ty TNHH một thành viên vàng bạc Nghĩa Tín (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) với giá thanh toán trên hóa đơn là 107,476 tỉ đồng, nhưng không có hàng hóa (vàng) kèm theo. Vụ việc này hiện Cục thuế đang tiến hành kiểm tra Công ty TNHH một thành viên vàng bạc Nghĩa Tín nhưng chưa có kết luận.

Vì vậy, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương liên quan xử lý dứt điểm về nợ thuế và các đề nghị của 2 Công ty vàng thuộc Tập đoàn Besra.

Công Bính

One comment on “CXN_072315_9716_Chiến dịch ngưng đóng thuế làm ĐCSVN càng thâm thụt Ngân sách thêm (ngoài 500 ngàn tỉ bây giờ thêm 12 ngàn tỉ nữa, stop paying): Quảng Nam “cầu cứu” Chính phủ xử lý vụ “đ ại gia” vàng nợ 384 tỉ tiền thuế

  1. lại một con gà mái tơ nữa được vặt lông cho vào nồi luộc . xem ra con gà nào béo nhất sẽ bị vặt lông trước , chết mẹ chúng mày hết đi . bà con việt cừu nào đang sống yên ổn bên ngoại quốc hãy nhìn vào chiến dịch thịt gà này của nhà sản mà làm bài học khi có ý định rửng mỡ hồi hương làm ăn nha ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s