CXN*_061313_2703_Có gì để nguỵ biện nữa, nợ xấu NH, Bình Ruồi đã bưng bít nợ xấu từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ trong 2 năm: Thống đốc giải trình vướng mắc tái cơ cấu ngân hàng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Đăng lần đầu 13.06.2013

Châu Xuân Nguyễn

Không có gì phải nói nhiều, 90 triệu dân VN đều biết hết cả, không ai ngu như Bình Ruồi tưởng. Đơn giản là muốn tái cơ cấu phải bán cổ phần, sang nhượng hay phá sản. Muốn làm chuyện này phải biết nợ xấu của NH là bao nhiêu vì trong sổ sách chỉ là “nợ phải đòi (accruals)”, đó là tài sản của NH, người mua phải biết tài sản này là thật bao nhiêu phần trăm thì mới định giá mua bán NH này chứ. Và Bình Ruồi là thằng bưng bít nợ xấu để nó từ 60 ngàn tỉ năm 2011 (3% của 2 triệu tỉ) trở thành 1 triệu tỉ năm 2013 bây giờ. Lỗi của ai thì không khó vạch mặt chỉ tay.

Hãy vào những tab tôi mới làm trên đầu trang “BưngB” “QuayNg””BìnhR””ĐLùiNX” thì sẽ rõ nếu còn nghi ngờ.

KT* – 722 – 050412 – Tái cấu trúc ngân hàng: Đương đầu với nợ xấu và thanh khoản

Trích bài 722 ngày 04.05.2012:”Tôi đã viết từ ngày 31.03.2012 thì theo trình tự là phải giải quyết nợ xấu, sát nhập hay phá sản NH rồi thì hạ lãi suất mới có tác dụng. Có thể nhiều bài trước đó tôi cũng đã nêu lên điều này. Nếu nợ xấu còn thì NH vẫn còn huy động để trả những món nợ mà nợ xấu không trả được, điều này làm mất thanh khoản nên sẽ không có tiền để cho vay với lãi suất hạ.”(hết trích)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–
http://vneconomy.vn/2013061204431497P0C6/thong-doc-giai-trinh-vuong-mac-tai-co-cau-ngan-hang.htm
17:40 (GMT+7) – Thứ Tư, 12/6/2013

Thống đốc giải trình vướng mắc tái cơ cấu ngân hàng

►Ngân hàng Nhà nước đã dự thảo quyết định về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt…

Thống đốc giải trình vướng mắc tái cơ cấu ngân hàngThống đốc cho biết, năm 2013, ngành ngân hàng tiếp tục tập trung đẩy mạnh sáp nhập, hợp nhất các tổ chức tín dụng theo nguyên tắc tự nguyện, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, xử lý nợ xấu và vấn đề sở hữu chéo, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu các tổ chức phi ngân hàng.

Ngày 12/6, trong một công văn hỏa tốc đề cùng ngày gửi đến ông Hà Sỹ Đồng, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã giải trình về một vướng mắc trong quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng.

Tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội tại hội trường sáng 30/5, trong phát biểu của đại biểu Hà Sỹ Đồng có đoạn, “vào tháng 11/2012, báo cáo Quốc hội về việc thực hiện đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế, Chính phủ nêu một trong bốn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung, khu vực ngân hàng nói riêng là vì quyền lợi cá nhân, một số cổ đông lớn của các ngân hàng thương mại, cổ phần yếu kém, thiếu sự hợp tác hoặc chống đối với chính sách, biện pháp cơ cấu lại của Ngân hàng Nhà nước.

Đến nay thay vì báo cáo kết quả giải quyết vướng mắc này, Ngân hàng Nhà nước vẫn báo cáo rằng đây là một trong các nguyên nhân khiến cho quá trình tái cơ cấu lại ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém diễn ra chậm hơn so với dự kiến mà không nêu được hướng xử lý và khả năng xử lý”.

Theo văn bản giải trình của Thống đốc, tại đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 – 2015, Thủ tướng đã chỉ đạo quan điểm xử lý cơ cấu lại các tổ chức tín dụng theo hướng khuyến khích việc sáp nhập, hợp nhất, mua lại các tổ chức tín dụng theo nguyên tắc tự nguyện. Hạn chế tới mức thấp nhất tổn thất và chi phí của ngân sách nhà nước cho cho xử lý những vấn đề của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Thống đốc cho biết, bám sát chủ trương trên, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém xây dựng phương án tái cơ cấu phù hợp với yêu cầu của đề án 254.

Theo đó, việc tái cơ cấu ngân hàng yếu kém được thực hiện thông quá các giải pháp như sáp nhập, hợp nhất trên cơ sở tự nguyện hoặc cơ cấu lại cổ đông lớn, đảm bảo các cổ đông có đủ năng lực tài chính, để đưa thêm vốn vào xử lý các tổn thất theo yêu cầu tái cơ cấu, có kinh nghiệm chuyên môn đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành ngân hàng.

Đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã trình báo cáo Thủ tướng và phê duyệt 8/9 phương án cơ cấu lại ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém và chưa phải thực hiện biện pháp can thiệp nào từ phía Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc khẳng định.

Người đứng đầu ngành ngân hàng cũng thừa nhận quá trình triển khai đề án 254 đã phát sinh những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ như Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo Quốc hội.

Để sẵn sàng xử lý trường hợp các phương án tái cơ cấu do ngân hàng đề xuất không khả thi (trong đó có nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu hợp tác từ phía các cổ đông lớn), Ngân hàng Nhà nước đã dự thảo quyết định về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, và hiện đang trình Thủ tướng duyệt ký ban hành.Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ được quyền yêu cầu các cổ đông nắm quyền kiểm soát, chi phối của các tổ chức tín dụng phải chuyển nhượng vốn góp, cổ phần cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức tín dụng được chỉ định.Thống đốc cũng cho biết, năm 2013, ngành ngân hàng tiếp tục tập trung đẩy mạnh sáp nhập, hợp nhất các tổ chức tín dụng theo nguyên tắc tự nguyện, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, xử lý nợ xấu và vấn đề sở hữu chéo, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu các tổ chức phi ngân hàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s