CXN*_122413_3789_Tâm sự cùng đồng bào về hệ thống Ngân Hàng và nợ xấu NH

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Đăng lần đầu: 24.12.2013

Châu Xuân Nguyễn

—–
Lời khuyên của CXN đến với đồng bào có tiền tiết kiệm trong hệ thống NH VN:

1. Hãy rút từ từ trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, lấy ra mua usd (vàng sụt, usd không sụt)

2.Tới tháng 6.14 chỉ để lại mỗi chi nhánh tối đa 50 triệu của những NH khác nhau.

LÝ DO:

CXN_122413_3787_Bình Ruồi lo ngại quyết định này của thằng Thủ Tướng tâm thần tấn Dũng sẽ gây sụp đổ hệ thống NH: Không hoãn Thông tư 02 dù nợ xấu ngân hàng tăng 10-20%

CXN_122413_3786_Mỗi lần hoãn xử lý một vấn đề đau đầu KT thì mỗi năm mỗi khó hơn, mỗi năm thêm một mớ bòng bong vào cái ổ bòng bong có sẵn mà chưa gở nổi: Không hoãn Thông tư 02 dù nợ xấu ngân hàng tăng 10-20%

CXN_122413_3785_An Ninh Tài Chính VN đang bị đe doạ: Nợ công của Việt Nam: Mối đe dọa đang nằm ở đâu?

CXN_122413_3783_Tại sao ?????: Các “đại gia” tháo chạy khỏi ngân hàng

CXN_122313_3782_Khi thằng Bình Ruồi lo lắng là KT sắp sụp rồi, cứ xem nợ xấu NH, nó vẫn vô tư, lạc quan đến nỗi QH, Trọng Lú đều lo sợ: Thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng

1. Bây giờ bạn đọc cho tôi biết là có khó khăn rút tiền ngay cả 300 triệu ngay tại Saigon, Quận 1.

2. Tháng 6.2014, thông tư 02 sẽ áp dụng, nợ xấu 1 triệu tỉ của hệ thống NH sẽ phơi bày phần lớn là nợ ảo, tài sản thế chấp đã bị tráo (như cà phê tráo thành bao rác của cty Trường Ngân) và cùng một lô hàng tồn kho dùng làm tài sản bảo đảm cho 6 hay 7 NH hay nhiều hơn nữa. Khi phơi bày sự thật thì những khoảng lỗ lã hằng trăm ngàn tỉ này chính NH phải gánh chịu, họ phải lấy vốn điều lệ chi trả cho lỗ lã và rất rất nhiều NH, nợ xấu sẽ gấp 5 hay 10 lần vốn điều lệ, NHNN sẽ không thể nào cứu họ nữa, họ sẽ phá sản và mỗi tài khoản Vnd sẽ ược bồi tường bảo hiểm tối đa là 50 triệu.

3. Thông tư 02 không chỉ là nguyên nhân duy nhất làm sụp đổ hệ thống NH, Ngân sách nhà nước bội chi trong 2 năm 2013, 14 là 424 ngàn tỉ, huy động tiết kiệm hằng năm của đồng bào chỉ là 300 ngàn tỉ. Ngay trong năm 2014 tới đây, kho bạc nhà nước cần hệ thống NH phải mua trái phiếu là 320 ngàn tỉ, chỉ khoản trái phiếu này không là hơn số tiền huy động trong dân rồi. (Ngoại quốc không cho VN vay tiền nữa vì Vinashin không trả 60 triệu usd ngày 20.12.2010 tới giờ). Ngoài khoản bắt buộc phải mua trái phiếu ra, NH còn phải trả lãi cho khoản nợ xấu thực thụ là 1 triệu tỉ, với lãi suất 10% thì món tiền lời NH phải trả là 100 ngàn tỉ. Ngoài ra, NH phải cho DNNVV vay để họ sản xuất kinh doanh, số tiền vay này phải là 12% trong tổng dư nợ của hệ thống NH là 3 triệu tỉ vnd, vậy khoản vay này phải là 360 ngàn tỉ, hệ thống NH đơn giản không có nỗi số tiền này nên họ luôn luôn tìm cách tứ chối cho vay cho DNNVV với nhiều viện cớ rất ngây ngô.

4.Đây là lời khuyên chân thành của tôi đến với đồng bào, nghe hay không thì tuỳ, nếu không nghe thì sau này không trách tôi được. Rất nhiều người không nghe lời tôi về BDS năm 2011 sau đó hối hận và rất rất nhiều người nghe lời tôi và quay lại cám ơn tôi.

Trong khi chờ đợi, đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này về với Hồ Giáp chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
24.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————————

Hôm thứ …………-12-2013, em đi rút 300 triệu đồng cho mẹ em, tại chi nhánh ….trên đường ……, phường ….., quận 1. Chỉ một số tiền 300 triệu mà phải chạy đôn đáo đến 3 nơi thì mới lấy được đủ tiền. Điều này chứng tỏ tụi ngân hàng VN đang lao đao, không có tiền lãi cho dân, và cạn kiệt nguồn tiền dự trữ!

@NLST,
Tôi delete những thông tin mà CAM có thể truy ra bạn là ai, nếu tất cả info đều đúng thì chúng ko khó truy ra bạn đâu, cứ vào chi nhánh đó, ngày đó truy 1 ng rút 300 triệu là ra ngay, hãy cẩn thận
AC

One comment on “CXN*_122413_3789_Tâm sự cùng đồng bào về hệ thống Ngân Hàng và nợ xấu NH

  1. lúc này dân chúng cả nước đỗ ra ngân hàng đồng loạt rút tiền hihihi là cùng nhau tiển nhà nước chxh chó ngựa cướp cạn về cùng xác thúi hồ tập chương./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s