CXN_073115_9797_Tay này nói chuyện kinh thật, không biết tay này không hiểu về kho bạc, về bội chi, thâm thủng, trái phiếu hay là chỉ muốn ngụy biện lừa dân ??? (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính: Đề xuất v ay 30.000 tỷ đồng không phải do ngân sách “khó khăn”

Photo de Phuc Lien Nguyen.

Châu Xuân Nguyễn
+++++

Ngân sách 2015, bội chi (thu không đủ bù cho chi) là 226 ngàn tỉ, cộng với nhu cầu đầu tư công và đảo nợ, Kho bạc cần bán trái phiếu cho NH 440 ngàn tỉ mới có tiền mặt trang trải. Nhưng năm 2014 cần bán 400 ngàn tỉ, nhưng chỉ bán dc 180 ngàn tỉ nên năm nay, NHNN, BTC đặt mục tiêu là chỉ bán 250 ngàn tỉ thôi. Ngay cả mục tiêu này cũng không đạt dc, cho tới hết tháng 7, chỉ bán dc 80 ngàn tỉ thôi, vậy là nguyên năm chỉ bán dc 150 ngàn tỉ thay vì chỉ tiêu là 250 ngàn và nhu cầu là 440 ngàn tỉ.
CXN_010115_7671_4 con số 2015: Thu 911, chi 1150, bội chi 240, TP 440: Năm 2015 dự kiến thu NSNN 911 nghìn tỷ đồng trên cơ sở giá dầu 100 USD/thùng
=
CXN_052815_8942_Có 2 điểm về bài này, thứ nhất mỗi tháng ko bán được 1 tỉ đô (20 ngàn tỉ) là thâm thủng không bao giờ cứu được, thứ nhì lãi suất tăng tức là chen lấn tín dụng (CXN nói ra 5 năm rưỡi nay là đúng) với chính NN, lãi suất tăng thì Kinh tế Vĩ mô sẽ đi xuống n ữa, tức là CXN nói KT suy sụp từ 15 đến 50 năm là đúng: Trái phiếu CP: một phiên không bán được đồng nào! (bond, public debt, budget)

Kho bạc là nơi thu chi tiền ngân sách, Bộ Tài Chính chỉ là cơ quan hành chánh, kho bạc là quản lý dòng tiền. Sở thuế thu tiền giao cho ngân khoản kho bạc, ngân khoản kho bạc có tiền mới giao cho địa phương và bộ ngành. Khi thuế thu bội chi, dự định trang trải bằng tiền bán trái phiếu do kho bạc tổ chức, nhưng bán không dc trái phiếu thì làm sao kho bạc giao tiền cho địa phương, bộ ngành, vậy ko phải Ngân sách khó khăn là do lý do gì ???? Lý do nào khác vậy ??? Khi kho bạc không đủ tiền phải chi thường xuyên thì họ phải vay mưỡn 30 ngàn tỉ dự trử ngoại hối. Điều này ai cũng biết.
=====
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

30.07.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++
Published on July 31, 2015 · No Comments

HUYNHQUANGHAI-TAICHINH

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải vừa xác nhận việc cơ quan này vừa đề xuất vay 30.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Nhà nước và khẳng định đây thực ra là hoạt động nghiệp vụ của Kho bạc Nhà nước, không phải do tình hình ngân sách khó khăn hơn dự kiến đã đề ra.

Trả lời trên kênh truyền hình quốc gia VTV1, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đã cho biết rõ hơn về việc đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho vay 30.000 tỷ đồng để cân đối thu chi ngân sách trong năm nay.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và Luật NHNN Việt Nam, trong trường hợp ngân sách có thiếu hụt tạm thời, ngân sách có thể vay Ngân hàng Nhà nước và hoàn trả ngay trong năm.

Về lo ngại ảnh hưởng đến tiền tệ và lãi suất, ông Hải cho biết Bộ Tài chính đã tính đến vấn đề này. “Việc kết hợp chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ luôn nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Có thể khẳng định việc thực hiện nghiệp vụ nói trên của Kho bạc Nhà nước sẽ không có tác động đến chính sách tiền tệ cũng như lãi suất”, ông Hải khẳng định.

Nói về khả năng khống chế bội chi 5%, ông Hải nhận định kết quả thu ngân sách 7 tháng đầu năm đạt 59,8% dự toán là kết quả tích cực. “Với tình hình thu và chi hiện nay, Bộ Tài chính tin tưởng và sẽ kiên quyết điều hành, tham mưu cho Chính phủ để thực hiện hoàn thành dự toán và đảm bảo bội chi 5% như đã được thông qua”.

THEO BIZLIVE

One comment on “CXN_073115_9797_Tay này nói chuyện kinh thật, không biết tay này không hiểu về kho bạc, về bội chi, thâm thủng, trái phiếu hay là chỉ muốn ngụy biện lừa dân ??? (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính: Đề xuất v ay 30.000 tỷ đồng không phải do ngân sách “khó khăn”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s