CXN_080215_9807_Ông nói gà, bà nói vịt. BTaiChinh thì nói khó khăn Ngân sách do dầu thô, NHNN n ói ko có khó khăn NS, chỉ nghiệp vụ kho bạc. Láo xạo lừa bịp về NS ngày càng hiện rõ, như PQ Thanh vậy thôi… (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): NHNN nói gì về đề nghị vay “nóng” 30.000 tỷ đồng của Bộ Tài chính?

http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/
http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/

Châu Xuân Nguyễn
______
Chuyện rõ rành rành là bội chi quá nhiều, bán trái phiếu chỉ 80 ngàn tỉ trg nữa năm thay vì 250 ngàn tỉ nguyên năm, hết tiền thì phải chạy vạy vay nóng để chi tường xuyên, để trả lương cho conn6 an và quân đội, vậy thôi…
+++
CXN_080115_9802_Vài hôm nay, khi CXN viết bài lên tiếng về vay dự trử ngoại hối, quan chức đua nhau ngụy biện, nhưng càng ngụy biện thì càng lòi cái ngu dốt và… cạn tiền, khó khăn ngân sách cùng cực (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng: Không phải do khó khăn về thu ngân sách!
CXN_073115_9797_Tay này nói chuyện kinh thật, không biết tay này không hiểu về kho bạc, về bội chi, thâm thủng, trái phiếu hay là chỉ muốn ngụy biện lừa dân ??? (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính: Đề xuất v ay 30.000 tỷ đồng không phải do ngân sách “khó khăn”
=
CXN_072815_9761_ Đây là lần đầu tiên bắt đầu vay tiền của dự trữ ngoại hối vì Trái Phiếu CP quá ế, 150 ngàn tỉ thay vì 250 ngàn tỉ (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho ngân sách vay 30.000 tỷ đồng
+++++

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

02.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++++++
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/nhnn-noi-gi-ve-de-nghi-vay-nong-30-000-ty-dong-cua-bo-tai-chinh-20150731190825795.chn
31/07/2015, 19:08
NHNN nói gì về đề nghị vay “nóng” 30.000 tỷ đồng của Bộ Tài chính?
NHNN nói gì về đề nghị vay “nóng” 30.000 tỷ đồng của Bộ Tài chính?

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, số tiền 30.000 tỷ đồng mà Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho ngân sách vay chỉ là thời điểm nhất thời trong quá trình điều hành, phù hợp với quy định và nếu vay sẽ trả trong năm.

Chiều nay (ngày 31/7/2015), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc gần đây Bộ Tài chính đã có đề nghị Ngân hàng nhà nước (NHNN) cho ngân sách nhà nước vay 30 nghìn tỷ đồng để chi đầu tư phát triển và đảo nợ, đại diện NHNN Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết: Các quy định của pháp luật hiện hành, quản lý nợ công không cấm việc NHNN hỗ trợ cho ngân sách Nhà nước.

“Đặc biệt trong điều kiện ngân sách nhà nước có thời điểm cần hỗ trợ, trên cơ sở đề xuất này ngân hàng xem xét đánh giá trên cơ sở mục tiêu chung là ổn định kinh tế vĩ mô, nếu hỗ trợ thì thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nguồn hỗ trợ sử dụng tiền cung ứng để hỗ trợ”.

Cũng theo bà Hồng, nếu đề nghị này được chấp thuận thông qua thì NHNN sẽ thực hiện giải pháp đồng bộ điều tiết lượng tiền hợp lý, phù hợp mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế, đảm bảo mục tiêu chung.

Trả lời câu hỏi nếu thực hiện đề nghị này thì số tiền được lấy từ nguồn nào? Phát ngôn của NHNN – bà Nguyễn Thị Hồng cho biết: Cung ứng tiền dự trữ bắt buộc là kỹ thuật, khi NHNN hỗ trợ cho ngân sách là hỗ trợ tạm thời.

Nhắc lại lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trước đó, bà Hồng nói: Tình hình ngân sách khó khăn chủ yếu do giá dầu thô giảm. Tuy nhiên, kết quả thu ngân sách 7 tháng đạt 59,8% dự toán, cao hơn 6 – 7% so với 2-3 năm trở lại đây. Đây là dấu hiệu tích cực và căn cứ vào nhiệm vụ cuối năm, dự báo tình hình Bộ quyết tâm chỉ đạo công tác thu đạt và vượt dự toán năm 2015 mà Quốc hội đã giao.

Theo bà Hồng, việc giá dầu giảm dẫn đến ngân sách bị hụt thu 32.000 tỷ đồng không phải là quá khó khăn, số tiền này không làm thể làm suy giảm ngân sách.

Bà Hồng khẳng định, số tiền 30.000 tỷ đồng mà Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho ngân sách vay chỉ là thời điểm nhất thời trong quá trình điều hành, phù hợp với quy định và nếu vay sẽ trả trong năm.

“Với dự kiến thu của Bộ Tài chính thì không có khó khăn gì trong việc hoàn trả khoản vay này” – Bà Hồng tỏ ra lạc quan.

Trước đó, trả lời báo chí tối 29/7 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải khẳng định việc Bộ Tài chính đề nghị vay “nóng” Ngân hàng Nhà nước 30.000 tỷ đồng bổ sung ngân sách chỉ là hoạt động nghiệp vụ của Kho bạc Nhà nước, không phải do tình hình ngân sách khó khăn hơn dự kiến.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cũng cho rằng việc vay này không có ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ, lãi suất thời gian tới.

Khánh Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s