Bị bắt vì lập Facebook chống cảnh sát giao thông ăn tiền?

http://www.voatiengviet.com/content/hai-thanh-nien-viet-nam-bi-bat-vi-lap-facebook-chong-an-an-hoi-lo/2893987.html
03/08/2015

Hiện trang Facebook có hình ảnh đại diện ghi là “Việc tử tế” không còn truy cập được.

Hiện trang Facebook có hình ảnh đại diện ghi là “Việc tử tế” không còn truy cập được.

Hai thanh niên ở thành phố Hải Phòng mới bị bắt sau khi lập trang Facebook có tên gọi “Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng”, khuyến cáo người dân về các điểm tuần tra bị coi là có hành vi “vòi tiền”.

Hai thanh niên 21 và 23 tuổi bị cáo buộc tội danh “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet” theo điều 226 bộ luật hình sự.

Đây là tội danh có mức án tối đa lên tới 7 năm tù giam và có thể bị phạt tới hai trăm triệu đồng.

Hiện trang Facebook có hình ảnh đại diện ghi là “Việc tử tế” không còn truy cập được.

Trước đó, trang này đã được hàng chục nghìn người “like” (thích) và theo dõi thông tin trên đó.

Trong khi đó, dẫn lời công an, hầu hết các tờ báo trong nước gọi hai thanh niên này là “kẻ chủ mưu” và “đối tượng”.

‘Thưởng nóng’

Các trang báo cũng viết rằng hai thanh niên này “sử dụng Facebook đăng tải nhiều thông tin nói xấu, bôi nhọ và hạ uy tín của lực lượng cảnh sát giao thông”.

Các tờ báo của ngành công an còn đưa tin giám đốc công an thành phố Hải Phòng đã “thưởng nóng” cho lực lượng được cho là đã “đánh sập một trang mạng xã hội chuyên xuyên tạc”.

Một bạn đọc của VOA Việt Ngữ có tên là Xuân Trường viết: “Nếu là người có trách nhiệm thì sẽ thông qua trang này mà chấn chỉnh lực lượng đang làm nhiệm vụ. Có nghĩa là thông qua trang này sẽ biết CSGT đang tiêu cực ở đâu và đến ngay đó xem thực hư thế nào từ đó xử lý để làm gương và lấy lại lòng tin của nhân dân”.

Facebook hiện là một trong các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam.

Theo Hiệp hội Mobile marketing toàn cầu, trong số 28 triệu người dùng Facebook thì có 24 triệu người lướt mạng xã hội này bằng điện thoại di động.

Theo VOA

4 comments on “Bị bắt vì lập Facebook chống cảnh sát giao thông ăn tiền?

 1. cảnh báo cho người dân tham gia giao thông biết trước lũ cướp ngày đang đứng ở đâu ? bắt lổi gì ? là việc làm rất hữu ích cho người dân tránh được mất tiền oan cho lũ cướp cạn – đây là một việc làm rất đáng khen ngợi của các em , một cử chỉ đẹp vì dân vì nước . thế nhưng việc làm của các em đã khiến cho lũ côn cướp thất thu nghiêm trọng , mỗi thằng đứng đường mua xuất cả tỷ bạc , nếu mỗi ngày không cướp được vài củ ( triệu ) thì làm sao chúng thu hồi vốn ? chính vì vậy mà chúng quyết bắt các em cho bằng được và khép tội các em .
  – việc làm thông minh sáng tạo của các em rất đáng chân trọng và cần được nhân rộng mô hình ra cả nước nhằm góp phần vào công cuộc tiêu diệt lũ tà giáo cộng sản ăn cướp . đánh thẳng vào nồi cơm của chúng , siết dây thòng lọng vào yết hầu của chúng …

  Like

 2. Hành động đạp đổ chén cơm vàng của bọn chó vàng đã khiến chúng tức giận! Lại có thêm 2 tù nhân hứng chịu đòn thù của bọn vẹm! Khốn khổ !

  Like

 3. các em là hai anh hùng của VN – vì dân vì nước – nên coi thường tù tội , sự chụp mủ của bọn ác ôn cs . Bọn cs run sợ trước các em đó . Hoan hô các em . Mong các thanh niên Vn noi gương sáng chói , vinh quang của hai em .

  Like

 4. bọn côn an giao thông gọi cho chính xác là ” lũ cướp đường mặc đồng phục ” mà đồng phục ấy lấy từ đâu ra ? xin trả lời từ tiền thuế của dân . lương chúng hưởng hàng năm lấy từ đâu ra ? xin trả lời từ nguồn đóng góp thuế của dân . tiền ăn nhậu , chơi gái , mua xe , tậu nhà …lấy từ đâu ra ? xin trả lời từ việc rình mò , chốn , núp… cướp trên đường hàng ngày của người tham gia giao thông . học ngành giao thông ra muốn được làm thằng ăn cướp tốn bao nhiêu tiền hối lộ cho cấp trên để ra ngoài đường cầm gậy ba trắc ? xin trả lời giá khoảng 1 tỷ tiền hồ . 2 bạn sinh viên HẢI PHÒNG lập facebook giúp người dân bớt khổ nhưng lại đụng tới nồi cơm của chúng khiến chúng cướp được ít không đủ chung chi cho bọn cướp bề trên và vớt lại vốn mua xuất đứng đường , chính vì thế mà 2 bạn vướng vào vòng oan nạn . qua đây người dân ngày càng hiểu rõ bộ mặt xấu xa , thối nát , khốn nạn của bọn cộng sản bần cố nông nanh ác đểu cáng . nhưng cũng là một sáng kiến hay cho mọi nơi học tập 2 tấm gương sáng sinh viên HP trên mà lập nhiều trang oep cảnh báo như vậy giúp dân tránh được việc mất tiền làm giàu cho lũ cướp , góp phần đá thẳng vào nồi cơm của chúng , hay tung cú sút cực mạnh vào bụng chúng cho chúng chết mẹ đi . chỉ có con đường cắt nguồn dinh dưỡng , đập nát dạ dày chúng là cách giết chết chế độ cộng sản hữu hiệu nhất và ít đổ máu nhất mà thôi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s