Công an phá buổi họp mặt của Tổ chức Bảo Vệ Người Bảo Vệ Nhân Quyền tại Cát Bà, Hải Phòng

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cT3pykfZZO0

Posted on Tháng Tám 2, 2015 by aotrangoi | Để lại bình luận

Tối 1/8/2015, các anh chị em trong Tổ chức Bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền (Defend For Defenders) đã có buổi họp mặt và ăn mừng kỷ niệm 3 năm ngày thành lập tại Cát Bà, Hải Phòng. Các thành viên của nhóm gồm Phạm Bá Hải, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Thục Vy, Thúy Nga v.v… đã có mặt

Đến khuya lực lượng công an đông đảo đã xông vào phòng tại khách sạn Thảo Minh, Cát Bà mà nhóm đã thuê và đòi “tạm dừng” các hoạt động, mặc dù không có lý do và không trình được lệnh. Một người mặc thường phục trong nhóm công an đã có hành động xô đẩy anh JB Nguyễn Hữu Vinh ngoài hành lang, ngay trước sự chứng kiến của lực lượng công an. Lực lượng công an đã rút lui sau đó.

Video dưới đây do chị Thúy Nga cung cấp cho thấy lực lượng công an hoàn toàn đuối lý trước chất vấn của các nhà hoạt động nhân quyền. Những vụ quấy phá các hoạt động xã hội dân sự của lực lượng công an như thế này là bằng chứng cụ thể về việc chính quyền Việt Nam không tôn trọng các quyền con người cơ bản của công dân, như đã đề ra trong Hiến Pháp.

Tổ chức Bảo Vệ Những Người Bảo Vệ Nhân Quyền thành lập vào tháng 8 năm 2012, với lý tưởng ủng hộ những người bảo vệ nhân quyền, bởi vì “khi chính quyền không cung cấp đầy đủ sự bảo vệ chống lại các xâm phạm nhân quyền thì người bảo vệ nhân quyền trở thành tuyến phòng thủ cuối cùng”. Trang vietnamhumanrightsdefenders.net đưa tin cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt về các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

n1n2n3n4n5

Theo Dân Luận

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s