CXN_080315_9812_Chỉ có NVHN sống 40 năm ở Mỹ, Úc mới biết làm bạn với Mỹ, Úc là có b ổn phận và trách nhiệm của người bạn, điều này PT Dân Chủ ở VN là mù tịt nên họ hăng há i cho CSVN làm bạn với Mỹ (US betrayal, VC agent, century to change VC). Nghe Ted diễn thuyết về tình bạn của Mỹ đối với CSVN để mở mắt ra…: TED OSIUS: ĐẠI SỨ VIỆT CỘNG TẠI DC?

http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/
http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/

Châu Xuân Nguyễn
++

Một đứa con nít Mỹ Úc, khi nó vừa có trí khôn là nhà trường dạy nó về tình bạn như thế này, và cha mẹ NVHN cũng phải hiểu điều này…
+++++++++
http://www.naute.com/love/abc.php

T H E A B C O F F R I E N D S H I P

A friend does most of these:

(A)ccepts you as you are
(B)elieves in “you”
(C)alls you just to say “HI”
(D)oesn’t give up on you!

(E)nvisions the whole of you (even the unfinished parts)
(F)orgives your mistakes
(G)ives unconditionally
(H)elps you
(I)nvites you over

(J)ust “be” with you
(K)eeps you close at heart
(L)oves you for who you are
(M)akes a difference in your life

(N)ever Judges
(O)ffer support
(P)icks you up
(Q)uiets your fears
(R)aises your spirits

(S)ays nice things about you
(T)ells you the truth when you need to hear it
(U)nderstands you
(V)alues you

(W)alks beside you
(X)-plains thing you don’t understand
(Y)ells when you won’t listen and
(Z)aps you back to reality

DỊCH GOOGLE cxn HIỆU ĐÍNH

=====

T H E A B C của tình bạn

Một người bạn làm hầu hết những điều này:

(A) ccepts Chấp nhận người bạn mình (không thay đổi bạn mình) ie. Mỹ chấp nhận hệ thống chính trị của ĐCSVN

(B) elieves tin tưởng vào bạn mình (ie. Mỹ sẵn sàng có lòng tin vào ĐCSVN
(C) alls bạn chỉ để nói “HI” (gọi điện thoại chỉ để nó Hi, Hello)
(D) oesn’t Không bỏ rơi bạn mình
(E) nvisions Xem bạn là tổng thể, không từng phần rời rạc (ngay cả những phần chưa hoàn thành)
(F) orgives Tha thứ sai lầm của bạn (cho dầu Nhân quyền, tự do căn bản còn thiếu sót, vẫn tha thứ)
(G) ives Dâng hiến vô điều kiện (những điều kiện về Dân Chủ, nhân quyền, tự do dân chủ không còn là điều kiện tiên quyết để thương lượng)
(H) elps Giúp bạn
(I) nvites Mời bạn đến nhà chơi

(J) ust Chỉ cần gần bạn và sinh hoạt với bạn
(K) eeps Giữ tình cảm của bạn trong trái tim của mình
(L) oves bạn mình cho dầu bạn mình là gì đi nữa (Mỹ coi CSVN là bạn cho dầu CSVN như thế nào)
(M) akes Bạn mình sẽ thay đổi cuộc sống của mình

(N) o Không bao giờ phán xét bạn mình (Mỹ không phán xét CSVN về dân chủ, NQuyen và tự do căn bản)
(O) ffer hỗ trợ bạn mình
(P) icks Bạn nâng cao tinh thần của mình
(Q) uiets Làm ổn định nỗi sợ hãi của mình

(R) aises Bạn làm lên tinh thần của mình

(S) ays Nói điều tốt đẹp về bạn (Mỹ sẽ nói tốt về CSVN trong dân chủ, nhân quyền và tự do)
(T) ELL Nói cho bạn biết sự thật khi bạn cần phải nghe nó
(U) nderstands thông cảm bạn (Mỹ sẽ thông cảm CSVN khi có hành xử kém dân chủ, tự do và nhân quyền)
(V) alues Đánh giá cao bạn

(W) alks Song hành bên cạnh bạn (Mỹ và CSVN)
(X) -plains điều bạn không hiểu (giải thích điều bạn mình chưa hiểu)
(Y) ELL Bạn sẽ hét to khi mình không nghe và
(Z) aps thức tỉnh bạn trở lại với thực tế

+++++++++++

Trước chuyến đi Mỹ của Trọng Lú, Mỹ có những hành động cứng rắn với CSVN vì Mỹ luôn luôn biện hộ là “CSVN không phải là bạn của tôi, tôi chỉ quen biết họ”… He’s not my friend, he’s only my acquantances. Như sau khi CXN rời Khối 8406, CXN sẽ nói là chúng tôi khác quan điểm về CSVN cài cắm trong PT như Phạm Chí Dũng nên tôi không còn là bạn của Nguyễn Quang Duy nữa. Nhưng nếu CXN còn là bạn của NQD, còn trg Khối 8406 mà chỉ trích thì CXN là phản bội bạn, phản bội tổ chức (unloyal to friends and group). Khi còn trg 8406 và bạn của NQD. CXN luôn luôn bảo vệ NQD khi NQD bị tấn công, và CXN cũng nghĩ rằng NQD cũng vậy. Nhưng khi hết làm bạn rồi thì có ai tấn công NQD thì CXN không can thiệp, it’s not my business (đó ko là chuyện của CXN, CXN không có bổn phận đó với NQD nữa).

Bây giờ PT Dân chủ mới sáng mắt ra khi xúi CSVN làm thân với Mỹ, nếu ĐCSVN là đối thủ của mình thì đừng bao giờ xúi người ủng hộ nặng ký của mình nhất (Mỹ) làm bạn với đối thủ của mình (CSVN).

17 triệu dân VN tháng 5.1968 rất lo là Mỹ bắt tay với Trung Cộng rồi Mỹ ngồi vào bạn HN với CSBV… Từ phút đó, tháng 5,1968 sau Tết Mậu Thân, nỗi lo của 17 triệu dân là không những có cơ sở mà nỗi chua chát bị Mỹ bán đứng cũng không quá sai.. !!!

Melbourne
3.8.15

CXN
+++++++++++++

TED OSIUS: ĐẠI SỨ VIỆT CỘNG TẠI DC? – LÃO MÓC-

Nếu đồng ý với ý kiến các đài phát thanh BBC, VOA, RFA… là “những chiếc loa rè của VC ở hải ngoại” vì chỉ đăng tải những bài viết có lợi cho VC, tìm mọi cách bênh vực chúng nó còn hơn cả chúng nó bênh vực chúng nó, thì rõ ràng “TED OSIUS LÀ ĐẠI SỨ VIỆT CỘNG TẠI DC”!

Phải nói từ trước cho đến nay chưa có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nào mà “bựa” như Đại sứ Ted Osius.

Tổ chức họp báo tại Nam California có tên nhà báo “bựa” Lý Kiến Trúc, kẻ đã được Thứ Trưởng mặt heo Nguyễn Thanh Sơn cho về VN “tác nghiệp” tham dự, có “Thị Trưởng đồng bệnh” Bảo Nguyễn của thành phố Garden Grove, Ted Osius “thừa thắng xông lên” tiến lên “thủ phủ chống Cộng” là thành phố San José và, ở đây, ông Đại sứ “bựa” kẹt phải mắc me là có ai đó đã gỡ cái khăng quàng có hình Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ ra khỏi cổ của bà Đỗ Thị Minh Ngọc, một người Mỹ gốc Việt ở thành phố San José.

“Cái sẩy nó nẩy cái ung”! Ông Tiến sĩ Đỗ Hùng bèn viết thư khiếu nại với hai vị dân cử liên bang là ông Mike Honda và bà Zoe Lofren. Hai vị này bèn viết thư chất vấn Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry. Lại có cả một anh ứng cử viên Dân Biểu lăm le thay thế chiếc ghế của nghị viên Kansen Chu cũng cường điệu viết bài cho rằng “Tổng Thống Obama đang nắn gân cộng đồng người Việt hải ngoại (?)”. Chưa thấy Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry trả lời trả vốn gì cả.

Trong khi đó thì Đại sứ Ted Osius đã viết thư trả lời ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ giải thích “rằng thì là” tại sao không viết thư hỏi thẳng, hoặc tiếp xúc với ông ta mà lại đi méc với boss của ông ta là Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry ?

Đây chính là lý do mà Lão Móc kết luận là Ted Osius là Đại sứ Mỹ tại VN “bựa” nhất từ trước đến nay. Ông này đúng là một Đại sứ “già dái, non hột!”

Bài viết trong phần phụ đính là bằng chứng rõ ràng nhất Ted Osius là Đại sứ Mỹ tại VN “vừa bệnh lại vừa bựa”!

Đọc bài “Đại sứ Mỹ “ấn tượng” với từ “Bạn bè” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” mới thấy tội nghiệp cho ông Đại sứ Ted Osius.

Ông ta, ngay khi nhậm chức, đã khoe nhặng sị lên là rành tiếng Việt miền Nam và đang “tiếp cận” với tiếng Việt miền Bắc.

Khoe nhặng sị lên là biết nấu bún bò Huế, biết nấu bánh chưng (?)

Đúng là “hài hết biết”!

Phải nói Ted Osius là một Đại sứ Mỹ tại VN cũng “nổi nang” không thua “Đại sứ mò sò” Lê Văn Bàng (LVB) của VC mấy chục năm trước đây. Chuyện oái oăm là “Đại sứ mò sò” của VC khi cùng bộ hạ đi mò sò lậu bị phú lít Mỹ bắt thì bèn: “No English!”. Đại sứ Ted Osius của Hoa Kỳ năm 2015 lại cong đít, cong đuôi ca tụng Tổng bí thư VC Nguyễn Phú Trọng, ca tụng hai chữ “Bạn bè” của anh này mà báo chí đã xưng tụng là Trọng Lú. Chuyện này thì cũng giống như chuyện “anh Cai Tổng văn chương” Đặng Tiến ở bên Tây mấy chục năm trước ca tụng hai chữ “xanh thắm” trong một bài thơ của ông “cai thầu văn nghệ VC” Tố Hữu!

So sánh như thế thì phải nói có phần khập khiễng. Đem một thằng “bồi thần” như Đặng Tiến ca tụng hai chữ “xanh thắm” của Tố Hữu mà so sánh với anh Đại sứ Ted Osius ca tụng hai chữ “Bạn bè” thì nhẹ thể cho ông Đại sứ quá!

Chả biết anh VN nào “cố vấn” cho Ted Osius để anh này đi làm chuyện ngu đần là ca tụng hai chữ “Bạn bè” của Tổng Lú Nguyễn Phú Trọng (NPT). Lại còn lôi chuyện “lẩy Kiều” của anh Phó Tổng Thống Joe Biden, kẻ đã cùng với NPT nâng ly “RƯỢU MÁU”:

“Uống đi Bi(den), uống cho hào
Rượu này pha máu dân tao, dân mày!”

Cái chuyện “lẩy Kiều” “Trời còn để có hôm nay/Tan sương đầu ngõ vén mây cuối trời!” thì nó cũng giống như vào năm 2000, TT Bill Clinton đã tới VN và “lẩy Kiều”:

“Sen tàn, cúc lại nở hoa
Thu dài ngày ngắn, Đông đà sang Xuân!”

Trong khi đó, cùng tháp tùng với anh Bill, Thượng Nghị sĩ John Mc Cain tuyến bố: “The bastard wins the war”.

“Đông đà sang Xuân, vén mây cuối trời” chẳng thấy đâu!

Chỉ thấy vì quyền lợi của nước Mỹ mà những người lãnh đạo của nước Hoa Kỳ lại muối mặt nịnh bợ, bắt tay bắt chân với VC làm những chuyện hoàn toàn trái ngược với những gì mà họ đã tuyên bố.

Lộ liễu nhất là anh Đại sứ “bị bệnh bẩm sinh” Ted Osius!

Đi công khai ca tụng một thằng Tổng Bí thư của VC mà cả nước VN cũng như ở hải ngoại coi thằng này là THẰNG TỔNG LÚ. Ca tụng là được thằng này coi là “BẠN BÈ” thì đúng là chỉ còn có nước từ chết tới trọng thương!

Có người đề nghị TT ÔBáMà và Bộ Trưởng Cà Ry nên cách chức anh “Đại sứ bị bệnh bệnh bẩm sinh” này.

Theo Lão Móc thì chỉ nên “giáng chức” cho anh này “ có chức” quản gia của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

*
* *

  • PHỤ ĐÍNH:

Đại sứ Mỹ ấn tượng với từ “Bạn bè” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius (áo vest sáng màu) tại buổi họp báo

Sáng ngày 28/7 tại Hà Nội, Đại sứ Ted Osius đã có buổi họp báo công bố kết quả chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Từ “Bạn bè” đến “Lòng tin”

Sáng ngày 28/7 tại Hà Nội, Đại sứ Ted Osius đã có buổi họp báo công bố kết quả chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7 vừa qua và trả lời các câu hỏi của báo chí về mối quan hệ Việt – Mỹ sau chuyến thăm lịch sử này.

Mở đầu buổi họp báo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tỏ ra khá hào hứng với sự phát triển của mối quan hệ Việt Mỹ trong thời gian qua. Thậm chí, ông Đại sứ còn nhấn mạnh chi tiết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng từ “Bạn bè” bằng tiếng Việt để nói về mối quan hệ giữa hai nước.

“Tôi đã có vinh dự đến Washington và New York với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm lịch sử của ông đến Hoa Kỳ. Trong cuộc gặp rất thực chất kéo dài một tiếng rưỡi tại phòng Bầu dục, Tổng thống Obama và Tổng Bí thư Trọng đã thảo luận các vấn đề có tầm quan trọng to lớn đối với cả hai bên.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định họ tôn trọng hệ thống chính trị của nhau và đã thảo luận về tương lai của mối quan hệ hai nước, những vấn đề của Biển Đông và hàng hải, mối quan hệ an ninh bao gồm cả hợp tác giữ gìn hòa bình, Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhân quyền, quyền lao động, biến đổi khí hậu, giáo dục, y tế, sự hợp tác tại các diễn đàn quốc tế…

Tại bữa trưa do Phó Tổng thống Joe Biden chủ trì cùng ngày, Tổng Bí thư đã dùng từ “bạn bè” để mô tả về mối quan hệ của hai nước. Đây là một việc làm đầu tiên có tính lịch sử. Phó Tổng thống đã trích dẫn thơ của đại thi hào Nguyễn Du như một cử chỉ của sự tôn trọng”, ông Ted Osius nói.

Và dường như sợ rằng các phóng viên chưa hiểu hết sự trân trọng của bản thân ông cũng như của các lãnh đạo trong chính phủ của Tổng thống Obama về từ “Bạn bè” mà Tổng Bí thư đã dùng trong chuyến thăm, đồng thời “ngầm” thể hiện sự am hiểu tiếng Việt của mình, ông Đại sứ đã dành thêm thời gian để giải thích: “Từ “Bạn bè” là một từ vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự tin cậy, tin tưởng lẫn nhau chứ không phải là một quan hệ đổi chác, từ này cho thấy một sự thân mật.

Tôi tin rằng các hoạt động ngoại giao không chỉ gói gọn trong lĩnh vực chính trị mà nó nói về mối quan hệ. Tôi nghĩ rằng Việt – Mỹ đang xây dựng mối quan hệ bằng cách nhìn vào con người, đối thoại với con người, xây dựng lòng tin giữa những con người.

Tôi cũng tin rằng khi dùng từ “Bạn bè”, Tổng Bí thư Trọng đang muốn nhắm đến việc xây dựng lòng tin đó. Tôi không phủ nhận lợi ích chung là điều rất quan trọng nhưng chúng ta có thể củng cố lợi ích chung thông qua việc xây dựng lòng tin”.

“Quan hệ Việt – Mỹ chưa bao giờ tốt hơn hiện tại”

Nói về những kết quả sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ, ông đại sứ Ted Osius còn nhiều lần nhấn mạnh cụm từ “chưa bao giờ tốt đẹp hơn hiện tại”.

Ông chia sẻ: “Khi tôi bước chân vào phòng Bầu dục (Nhà Trắng), tôi thấy Tổng thống Obama ngồi một bên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngồi một bên. Ở bên cạnh họ là các quan chức cao cấp của cả hai nước và đặc biệt là phía Mỹ có cả Phó Tổng thống, Cố vấn an ninh quốc gia, Bộ trưởng Ngân khố… Tôi đã phải tự cấu vào người mình để chắc chắn rằng, đây không phải là một giấc mơ”.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Ted Osius đã tiết lộ rằng Việt – Mỹ sẽ còn có thêm nhiều chuyến thăm cấp cao trong năm nay, trong đó có 2 chuyến thăm lớn vào tháng tới của Ngoại trưởng John Kerry và Chánh án tòa án tối cao liên bang tới Hà Nội.

Tiết lộ thêm về chuyến thăm Việt Nam vào đầu tháng 8 của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, ông Ted Osius cho biết, Ngoại trưởng sẽ có cuộc gặp với người bạn cũ – người đồng cấp của mình là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh. Ông John Kerry sẽ tham gia một số hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Đặc biệt, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới việc thành lập trường Đại học Fullbright tại Việt Nam bởi ngay từ khi còn là một Thượng nghị sỹ, ông Kerry cũng chính là người sáng lập ra chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright tại Việt Nam.

“Tôi tin rằng quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ hiện tốt nhất từ trước tới nay. Và tôi cũng tin rằng thông qua sự làm việc tích cực không ngừng và sự hợp tác có hiệu quả ở tất cả các cấp, chúng ta có thể tiếp tục đà phát triển hiện tại trong thời gian tới”, ông Đại sứ kết luận.

Trần Phong (Infonet.vn)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s