1.400 tỷ đồng xây công trình tượng đài bác Hồ với đồng bào Tây Bắc

H1

Posted by adminbasam on 03/08/2015

Đôi lời: Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La muốn xây tượng đài ông Hồ thì hãy bỏ tiền túi của các vị ra mà xây, các vị không có quyền lấy 1.400 tỷ đồng của dân xây tượng đài mà không hỏi ý kiến của dân. Người dân Sơn La còn nghèo lắm, trước đây VTV đã từng thực hiện phóng sự nói về cuộc sống thiếu thốn của các em học sinh ở Trường PTCS Háng Đồng, Sơn La, đã phải bắt chuột mà ăn. Người dân cần cái ăn, cái mặc, dân không thể ngắm tượng đài mà quên được cái đói, cái rét.

BizLIVE

03-08-2015

Các lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Tỉnh ủy Sơn La bên Tượng đài

Các lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Tỉnh ủy Sơn La bên Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” ngày 22/7/2015 (ảnh: Báo Tuyên Quang)

Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường tại TP. Sơn La, tổng mức đầu tư là 1.400 tỷ đồng.

Tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc được đặt tại quảng trường Tây Bắc nằm ở phường Chiềng Cơi, phường Tô Hiệu, phường Quyết Thắng – TP. Sơn La (thuộc quy hoạch lô số 01, 02 khu đô thị mới gắn với dự án thoát lũ suối Nậm La, TP. Sơn La). Quy mô diện tích khoảng 10-15ha.

Các hạng mục chính của công trình gồm đền thờ Bác Hồ (tượng Bác Hồ cao từ 5m-8m); đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; bảo tàng tổng hợp; khu điều hành và đón tiếp; khuôn viên cây xanh, quảng trường có sức chứa 20.000 người…

Dự án được thực hiện từ năm 2015-2019. Dự kiến lễ động thổ khởi công xây dựng vào ngày 11/10/2015, nhân kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Sơn La.

Công trình tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu.

Đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của thành phố Sơn La, từng bước hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2020.

___

FB Cường Hoàng Công

03-08-2015

Đầu năm 2013 chắc nhiều người còn nhớ có một phóng sự ngắn được phát trên VTV về việc các em học sinh phải sống trong những mái lều tạm và bắt chuột rồi thịt để ăn. Nhiều người còn nói đó là những thông tin “rúng động” đã làm biết bao con tim như ngừng đập vì xót xa. Đó là bản tin về các em thơ Háng Đồng – Bắc Yên – Sơn La.

Lều ăn ở, sinh hoạt của các em học sinh ngày ấy!

Lều ăn ở, sinh hoạt của các em học sinh ngày ấy!

Ngay sau đó, nhóm thiện nguyện No-U đã kêu gọi cộng đồng để đứng ra xây dựng cho các em thơ Háng Đồng 02 phòng học diện tích sàn gần 100m2 với kinh phí 200.000.000đ (Hai trăm triệu minh tệ). Đến nay đã 02 năm, hai lớp học đó đang sử dụng rất tốt và phát huy hiệu quả – Lời của anh phó phòng giáo dục huyện.

Mỗi ngày các em phải đi qua cây cầu này để đến lớp học con chữ, để còn biết ánh sáng của đảng và bác mai sau!

Mỗi ngày các em phải đi qua cây cầu này để đến lớp học con chữ, để còn biết ánh sáng của đảng và bác mai sau!

Nói vậy bởi mấy hôm nay trên truyền thông chính thống có đưa tin tỉnh Sơn La sắp tiến hành xây dựng tượng ông Hồ với số tiền khổng lồ. Thật là một sự bỉ ổi.

Lớp học thế này cho nó thoáng

Lớp học thế này cho nó thoáng

Nhà cầm đồ này đã thần thánh hóa một người chết để mỗi khi quan chức đương thời cần bòn rút, la liếm tiền của Nhân Dân họ lại lôi ông thánh ấy ra để lấy cớ.

Sơn La còn nghèo lắm, đường xá – trường học còn thiếu thốn vô cùng, trẻ em đói nghèo đến đôi dép chẳng có mà đi. May mà nhà cầm đồ bưng bít và giả trá giỏi chứ người dân tộc mà họ biết sự thật thì họ còn đòi đào mả bố ông thánh kia lên ấy chứ.

Thôi thì đời chủ tịch tỉnh trước húp hết rừng làm thủy điện rồi (thủy điện mãi chả thấy đâu) đến thời chủ tịch này lại lôi bí kíp thánh Hồ ra húp vậy!

H1

Những em bé lem luốc, tha thẩn chơi với nhau để bố mẹ còn đi kiếm cái măng cái củi trên rừng trọc

Lớp học thiện nguyện No-U

Lớp học thiện nguyện No-U

H1

Share this:

10 comments on “1.400 tỷ đồng xây công trình tượng đài bác Hồ với đồng bào Tây Bắc

 1. hihihi dân đói khổ nhìn tượng đài hơn ngàn tỷ sẽ bớt đói khổ???
  đúng là một lũ tham quan tìm mọi cách đễ tận thu xương máu của người dân./.

  Like

 2. Phổng đá

  Ông đứng làm chi đó hỡi ông ?
  Trơ trơ như đá, vững như đồng.
  Đêm ngày gìn giữ cho ai đó ?
  Non nước đầy vơi có biết không.

  Nguyễn Khuyến

  Khi còn sống đã hại dân hại nước , lúc chết rồi vẫn hại nước hại dân . Dựng tượng thằng khốn khiếp đó làm gì để sau này đồng bào phải tốn công sức đập bỏ . Đồng bào tỉnh Sơn La thuộc loại nghèo nhất nhì đất nước , chẳng lẻ ra ngắm tượng thằng Hồ tặc này để quên cơn đói được hay sao ?

  Like

 3. 1400 tỷ đồng xây tượng thằng giặc Hồ đủ để cứu sống được bao nhiêu gia đình như thế này ?

  Video Nhiều hôm đói quá, 3 mẹ con chỉ ăn chung một gói mì tôm

  Like

 4. Bọn cầm quyền chó đẻ này cứ dựa vào hình tượng of thằng chó đẻ hồ quang mà vơ vét làm giàu cho bản thân gđ và bè lũ tụi nó. Chế độ này sắp bị tiêu rồi. HCM hay hồ quang dân bjo ai cũng biết là thằng Hán tặc cài vào để bán nước buôn dân cho Trung cộng mà bọn chúng cứ tôn vinh. Khốn nạn thật. Rồi một ngày gần đây tất cả hình tượng of thằng chó đẻ này bị đập bỏ hết

  Like

 5. Đcm cái lũ bọ hôi rình csvn này, xây tượng đài cái mả con mẹ chúng mày à. Dân thì đói khổ triền miên mà lũ cs chúng mày cứ tăng xăng , điện , nước, phí, thuế để xay cái tượng thằng tàu hả lũ tàu con kia. Mả cụ chúng mày đợi đấy dân chúng ông đói hết chịu nổi sẽ đập chết hết lũ chúng mày.

  Like

 6. Những tham quan muốn vớt một ít tiền trước nhiệm kỳ chấm dứt nên mới bày ra trò xây dựng tượng đái ông Hồ 1.400 tỉ đồng. Tượng nầy đâcó ích lợi dì cho dân Việt Nam, đặt biệt là dân nghèo. Tượng ông Hồ có dựng lên không kiếm được tiền mà con phải bảo trì và canh chừng người ta phá trong khi lấy số tiền bỏ vào Giáo Dục, Y Tế, Nông Nghiệp và Xá Hội thì có lợi cho tất cả mọi người. Thật đáng buồn cho dân tộc Việt Nam ta, toàn là những kẻ ngu chỉ ham tiền mà ĐCS lại cho tụi nó cầm quyền.

  Theo tôi biết với một dự án với tầm mức như thế này, kẻ đặt bút xuống ký cùng những kẻ đồng ý tán thành phải lấy tiền đầu tay tối thiểu 10% (140 tỉ Đồng). Với số tiền này đủ để cho mấy tên chóp bu đứng ra biện hộ cho dự án được xây dựng. Sau đó mới đến những % khác cho các công ty sân sau xây dựng ăn thêm. Đây là một trong những dự án mà những kẻ trong chính quyền muốn trị tham những nên bắc đầu lập hồ sơ để theo giỏi làm như thế thì “bọn cho phép thực hiện dự án” không thể bưng bít dể dàng.

  Mong rằng tường đái nầy xây xong chỉ một thời gian ngắn là sập theo tượng Phật đài vừa qua.

  Like

 7. tiền éo đâu mà làm , xạo bỏ mẹ luôn, mồi dự án để bán ghế đó mà … thằng nảo điên mua ghế UBND tỉnh , HĐND tỉnh sơn la phen này bị cắn câu dư án này chết cho dân chúng nhờ….

  Like

 8. Làm gì phải xây tượng đài cho một thằng Việt Gian bán nước ,tay sai cho Tàu Phù.
  Bọn CSVN luôn làm điều ngu xuẩn ,bào sao đất nước mãi mãi đói nghèo

  Like

 9. Không biết tâm trạng các bạn thì sao,chứ Trẹm thì quan sát dân tình,đi lại,tiếp xúc với họ hàng ngày.Nhìn thấy họ vất vả những 12 giờ đồng hồ(công nhân)tiếp xúc với bụi,đất,đá…Nông dân thì đói meo vì sản vật làm ra bán giá ế thúi,bỏ xứ đi làm thuê bửa đực bửa cái.Nhìn dáng họ gầy còm,lưng cong thấy thương quá.
  Đm tụi VC nó ngu cỡ nầy là cùng,không chăm lo cho dân mà vét tiền xây tượng thằng HánG tặc,ngốn tiền tỉ để có cơ hội táp như cá tra thấy phân người.
  Việc làm mà Trẹm thích nhất sau khi chế độ cs chết bằm mẹ rượt sụp đổ vẫn là vác búa đi đập vô mắt,mủi,miệng,đầu của thằng Háng tặc họ hồ.
  Chắc cũng gần tới ngày rồi,miễn là Trẹm còn mạnh phẻ.

  Like

 10. địt mẹ lũ tà quyền sơn la bần cố nông ngu xuẩn . bỏ ra 1400 tỷ xây cái tượng l.. trâu vô dụng để thờ thằng giặc tàu hồ hẹ . đằng sau của dự án này là âm mưu kiếm trác rút ruột hoặc mồi chài bán ghế đây mà .
  – 1400 tỷ chứ có phải là 140 triệu đâu hả bà con ?
  nếu như dùng số tiền này mà làm dự án nông nghiệp , nông trường , nhà máy chế biến nông sản chẳng hạn , hay xây bệnh viện , trường học , hỗ trợ bà con nghèo có vốn làm ăn thì nó sẽ mang lại việc làm , thu nhập lâu dài biết bao nhiêu cho tỉnh nhà không ?
  – việc thần thánh hóa , tôn sùng thần tượng là thứ tôn giáo rất vô bổ và bệnh hoạn nó chỉ mang lại sự lãng phí vô ích và còn làm hư hỏng ý thức tự chủ của con người ( sinh ra mê tín mù quáng kiểu như mang lễ vật lên chùa cầu sin ban phước , lộc vậy . mà không chịu động não , động tay làm ăn ) . chưa thấy ở đâu giá trị bị đảo lộn như ở VN thời cộng sản – sự nhảm nhí, mất dạy , bố láo , trí trá , xấu xa , đểu cáng …lên ngôi . Còn tài năng , đức độ , lòng tốt …thì bị trà đạp , bị coi rẻ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s