CXN_080415_9814_”Chỉ riêng sự gian dối bưng bít nói xạo và dối trá về các con số nợ công ,nợ xấu , GDP,CPI , FDI,ODA ,dự trữ ngoại hối …của các bộ cũng đã làm cho d ân chúng VN , khối DNTN trong nước đi từ quan ngại đến mất tin tưởng dẫn đến hiện t ượng phá sản hàng loạt hơn 90% khối DNTN trong thời gian qua qua đó việc bất tuân dân sư ̣ khi việc tăng thuế phí để bù bội chi của CSVN đang ngày càng trở nên khó thực hiê ̣n . ” (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves)

http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/
http://chauxuannguyen.org/2015/07/29/hang-nhai-da-bi-lo/

cxn
One comment on “CXN_080115_9802_Vài hôm nay, khi CXN viết bài lên tiếng về vay dự trử ngoại hối, quan chức đua nhau ngụy biện, nhưng càng ngụy biện thì càng lòi cái ngu dốt và… cạn tiền, khó khăn ngân sách cùng cực (waste, budget, bond, public debts, borrow from reserves): Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng: Không phải do khó khăn về thu ngân sách!”

cucdatngayxua
01.08.2015 @ 9:22 PM Edit

CSVN vẫn khư khư kìm giữ mọi sự gian dối của chính mình ,vẫn lấy hệ thống tuyên truyền gian dối để lừa gạt dân chúng VN trong nước và các tổ chức tài chính ở nước ngoài ,tuy người dân vẫn biết độc đảng là chuyên quyền là tham nhũng có hệ thống nhưng dân chúng cũng khó mà chấp nhận sự gian dối đến tột cùng của các báo cáo về các con số thống kê về tình hình kinh tế VN . Chỉ riêng sự gian dối bưng bít nói xạo và dối trá về các con số nợ công ,nợ xấu , GDP,CPI , FDI,ODA ,dự trữ ngoại hối …của các bộ cũng đã làm cho dân chúng VN , khối DNTN trong nước đi từ quan ngại đến mất tin tưởng dẫn đến hiện tượng phá sản hàng loạt hơn 90% khối DNTN trong thời gian qua qua đó việc bất tuân dân sự khi việc tăng thuế phí để bù bội chi của CSVN đang ngày càng trở nên khó thực hiện .

trich “ Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng, con số nợ công năm 2014 khoảng 60,3% GDP theo báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Tài chính ngân sách của Quốc hội là chưa đủ. Con số này vẫn còn chưa tính đến nợ doanh nghiệp nhà nước (DNNN) mà Chính phủ bảo lãnh, chưa tính đến nợ công của các địa phương, tỉnh, thành phố…”

Trong khi đó, tình hình kinh tế Việt Nam không ổn định, doanh nghiệp (DN) chết hàng loạt thì lấy đâu ra thuế để trả nợ? Trong ba nguồn thu lớn từ ngân sách là thu từ dầu thô, nhập khẩu và thu từ nội địa – vậy thử hỏi nguồn thu từ tài nguyên, khoáng sản được bao nhiêu? DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chiếm hơn 60% nhưng họ đóng thuế thế nào? Có biết bao nhiêu DN FDI trốn thuế?”, ông Bùi Kiến Thành phân tích.
Chuyên gia kinh tế này dẫn lời một Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết: “90% thanh khoản của ngân hàng thương mại chảy vào trái phiếu Chính phủ. Vậy lấy gì cho tín dụng để DN phát triển kinh doanh? Rồi chất lượng tín dụng như thế nào? Không nên cứ cho vay chỉ để đạt tiêu chí, để biến thành nợ xấu. Khi đó, người dân sẽ chính là đối tượng phải gánh khoản nợ xấu này”.
http://kinhdoanhnet.vn/tai-chinh/no-cong-da-vuot-xa-khoi-muc-an-toan-65_t114c9n14755

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/tang-thu-ngan-sach-12-14nam-moi-dam-bao-tra-no-2014060917455781020.chn

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/quan-ly-no-cong-o-viet-nam-khong-giong-ai-201408060810379704.chn
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/no-cong-quoc-hoi-lo-lang-chinh-phu-noi-gi-2014060410031734012.chn
Cũng trong tháng 06/ 2014 dù cho nền KTVn đang lao dốc không phanh vì sức mua không có , DNTN phá sản gần hết ,DNNN không hoạt động vì bị nợ xấu đè thế nhưng CSVN vẫn không ngừng che dấu và bưng bít các con số về ngân sách ,về dự trữ ngoại hối và các con số thống kê về kinh tế vĩ mô thực sự của nền KTVN , chính vì vậy việc cảnh báo phá sản nền KTVN giống như Hy Lạp cũng đã hiện hình để rồi 3D lên tiếng dứt khoát không để VN vỡ nợ
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/ts-nguyen-dinh-cung-viet-nam-dang-khong-du-nang-luc-tra-no-2014063014391265717.chn

Với chiến lược kiên quyết che dấu toàn bộ thông tin về việc điều hành của nền KT nhà nước núp bóng quản lý nền KTTT mà đến nay CSVN vẫn đang yêu cầu quốc tế công nhận VN có nền KTTT , bên cạnh đó sự che dấu toàn bộ cơ cấu tổ chức của hệ thống chính trị trong chế độ CS , hệ thống truyên truyền định hướng của CSVN vẫn được sâu sát kỹ lưỡng tới mọi người dân , từ trẻ 6 tuổi học lớp 1 thì bé đã được phủ kín tư tưởng của hệ thống giáo dục duy ý thức hệ CS ,bé được chăm sóc bởi hệ thống giáo viên đã được giáo huấn sự tôn sùng lãnh đạo , tôn sùng Đảng CSVN những giáo viên nay đều phải học qua khóa trung cấp chính trị để đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng .Khổ thay càng gian dối ,càng che dấu ,càng bưng bít thì nền KTVn càng lộ tử huyệt “ xuống hố cả nước “ và vì thế CT cũng phải sụp theo hố KT đã được CSVN định hướng .
trich “ Ngày 13/5/2015 , theo đồng hồ báo nợ toàn cầu The Economist, nợ công VN đang ở mức 89,29 tỷ USD, tương đương mỗi người phải gánh 1.000USD tiền nợ công.” HT
http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/moi-nguoi-viet-nam-dang-ganh-20-trieu-dong-no-cong-3268051/
trích “ Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết tính đến cuối năm 2014 tổng dư nợ công của Việt Nam ước tính 2.347 nghìn tỷ đồng (khoảng 110 tỷ USD), và như vậy mỗi người dân đang gánh trên 1.200 USD nợ công, tương đương hơn nửa năm thu nhập. “ HT
http://kinhdoanhnet.vn/the-gioi/wb-moi-nguoi-dan-viet-nam-ganh-tren-1200-usd-no-cong_t114c7n22579
Những con số thống kê nợ công thay đổi liên miên như trên cho thấy nợ công VN hiện nay là con số đáng báo động , nợ công tăng thì ngân sách thiếu hụt , ngân sách thiếu hụt thì ép hệ thống NHTM phải mua trái phiếu CP , NHTM mua trái phiếu CP thì cho vay DNTN giảm và DNTN thiếu vốn nên phá sản hàng loạt làm thất nghiệp tăng tạo cho sức mua suy giảm , CP bán trái phiếu cho NHTM để chi tiêu thì bội chi cứ tăng , trái phiếu bán không được thì tăng thuế phí , tăng thuế phí thì giá thành tăng thì sức mua tiến về zero doanh nghiệp chết nhanh hơn bội chi càng lớn hơn khi đó chi tiêu của CP phải tiến về dự trữ ngoại hối , hụt dự trữ ngoại hối thì NHTM phải tăng lãi suất ,tỉ giá tăng … nền KTVN hiện nay đang ở giai đoạn cuối , CSVN đang sống nhờ vốn vay nên CAFTA , TPP là nguồn sống kéo dài thời gian tồn tại của bọn chúng .. các CAFTA ,TPP vào VN cũng chỉ là những con kềnh kềnh ăn xác thối , thời gian tính bằng tháng sẽ buộc CSVN phải tuyên bố vỡ nợ trong cô đơn lạnh giá .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s