CXN_080415_9823_Đồng bào ngưng đóng thuế gần 10% tổng thu ngân sách 2015 là 911 ngàn tỉ rồi đó. Chiến dịch ngưng đóng thuế làm ĐCSVN càng thâm thụt Ngân sách thêm (ngoài 500 ngàn tỉ bây g iờ thêm 75 ngàn tỉ nữa, stop paying): Công an sẽ thay Bộ Tài chính quản lý dịch vụ đòi nợ thu ê

http://www.thesaigontimes.vn/133859/Cong-an-se-thay-Bo-Tai-chinh-quan-ly-dich-vu-doi-no-thue.html
1/8/2015, 17:44 (GMT+7)
Công an sẽ thay Bộ Tài chính quản lý dịch vụ đòi nợ thuê
dbcdb_2265d_1.jpg

Cơ quan công an sẽ thay Bộ Tài chính giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê là nội dung chính của dự thảo thông tư liên tịch của Bộ Công an và Bộ Tài chính vừa công bố.

Theo dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn về hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ, trách nhiệm kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê thuộc về cơ quan công an và UBND các tỉnh, thành.

Như vậy, điểm khác biệt chính của dự thảo so với quy định hiện hành là Bộ Công an đã thay thế vai trò của Bộ Tài chính trong việc quản lý (kiểm tra, giám sát, xử phạt) hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. (Hiện nay thông tư 110-2007 về kinh doanh dịch vụ đòi nợ quy định trách nhiệm kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê cho Bộ Tài chính và UBND tỉnh, thành).

Nhưng điều quan trọng là, với việc thay đổi bộ quản lý (từ Bộ Tài chính sang Bộ Công an) các quy định mới của pháp luật cũng sẽ siết chặt hơn đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Cụ thể, Bộ Công an giữ quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê; kiến nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với các doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội; hướng dẫn mẫu trang phục của nhân viên dịch vụ đòi nợ; xử lý các hành vi vi phạm quy định về an ninh, trật tự trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ…

Đồng thời, Cơ quan công an có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê, như: kiểm tra các giấy tờ hợp lệ về hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê; nội dung kinh doanh ghi trong giấy phép, giấy chứng nhận…

Và, điểm mới của dự thảo (so với quy định hiện hành) là quy định rõ ràng trách nhiệm và quyền hạn của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (theo quy định của Chính phủ về điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện); không cho thuê, mượn, chuyển nhượng hoặc sửa chữa Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự…

Cũng như, ngoài chế độ báo cáo (với cơ quan chức năng) như quy định hiện hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê còn phải đăng ký lý lịch nhân viên với công an phường, xã, thị trấn; cung cấp cho cơ quan công an có thẩm quyền danh sách và thông tin có liên quan đến người làm trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ (kể cả người nước ngoài); thống kê các phương tiện phục vụ cho công tác thu hồi nợ…

Đặc biệt, khi thay đổi người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh và người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan công an; khi thực hiện hợp đồng đòi nợ thuê cũng phải thông báo bằng văn bản cho Công an phường sở tại nơi thực hiện hợp đồng đòi nợ biết trước khi thực hiện….

Đòi nợ thuê cũng không dễ

8 comments on “CXN_080415_9823_Đồng bào ngưng đóng thuế gần 10% tổng thu ngân sách 2015 là 911 ngàn tỉ rồi đó. Chiến dịch ngưng đóng thuế làm ĐCSVN càng thâm thụt Ngân sách thêm (ngoài 500 ngàn tỉ bây g iờ thêm 75 ngàn tỉ nữa, stop paying): Công an sẽ thay Bộ Tài chính quản lý dịch vụ đòi nợ thu ê

 1. Rất tốt, rất tốt. bọn chó đẻ CS đã phải thực hiện đến chiến dịch khủng bố và hăm dọa ? Đây là chiêu cuối cùng của chúng nó rồi, đây cũng chính là phép thử cuối cùng cho DN và người dân Việt Nam. Thời khắc vô cùng quan trọng, mọi người hãy nghe ngóng tin tức từ mọi nơi và giúp DN nhận thấy họ không đơn độc bằng khuyến nghị, đềxuất đối phó với trò ” chia để trị” của bọn chó công an

  Like

 2. Lại tại thêm lòng hận thù không đổi trời chung của DN đối với công an, tăng thêm người đối đầu với tà quyền rất hay.

  Like

 3. ####Cơ quan công an sẽ thay Bộ Tài chính giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê là nội dung
  chính của dự thảo thông tư liên tịch của Bộ Công an và Bộ Tài chính vừa công bố.####

  HAHA, VERY VERY EXCELLENT

  NẾU CS WC CHÚNG MÀY MÀ ĐỂ CÔN AN VÀO CUỘC GIÁM SÁT DN VÀ ĐÒI NỢ THUÊ CHO CHÚNG MÀY , TỨC ĐỒNG NGHĨA CHÚNG MÀY SẼ SỚM ĐƯỢC TỰ SÁT TRÊN ĐẤU TRƯỜNG KTVN

  Like

 4. Bọn CAcs chúng luôn cậy quyền cậy thế coi ng dân là còn lừa đi kéo thuê nuôi chúng. Phen này thì chúng sẽ ra sức hoạnh hoẹ , ép buộc ng dân rồi. Sẽ có tranh chấp xảy ra khi ng dân đang đói bị chúng đến cướp tiền. Thời kỳ đen tối của dân Việt đang sắp xảy ra.

  Like

 5. ĐẤY, BỌN DN “ĐẦU CƠ” HỐT CẢ NÚI TIỀN TỪ NGÂN HÀNG MANG RA CHIA 5 SẠO 7, RỒI VỨT MỘT CỤC NỢ XẤU KHỔNG LỒ CHO CHÚNG MÀY ĐẤY, ĐẾN ĐÓ MÀ ĐÒI NỢ… CHÚNG MÀY MÀ BÒ ĐẾN ĐÒI THÌ HỆ THỐNG NGÂN HÀNG WC CHÚNG MÀY SẼ SẬP TỨC KHẮC….

  ĐỒ WC NGU XUẪN.

  Like

 6. các doanh nghiệp nơ thuế không còn gì đễ mất,mỗi doanh nghiệp tìm mua ít đồ chơi,khi chúng đến mời hết vào nhà một hai ba trạng chết chúa cũng băng hà,ta chết 1 địch chết 10,thì có cho tiền côn an cũng khong dám tới đễ đòi tiền nợ thuế./.

  Like

 7. Ha ha..!Lại trở về thời thập niên 1980s:ngành thuế cs kết hợp với du kích đi đến từng nhà để xiết đồ vật.
  Tụi cs khô máu nên chúng phải tổ chức cướp cạn thui.DNNVV,tiểu thương,đồng bào hãy nói không với chúng…chúng chết càng lẹ

  Like

  • @chú BDST: chiến thuật của bọn chó má công an sắp tới sẽ là:

   1) đến từng công ty một với số lượng áp đảo ( ít nhất sẽ khoảng 5-7 thằng, không thì chúng nó sẽ đi thành đoàn 15-20 đứa)
   2) trực tiếp truy vấn người lãnh đạo / người chủ của cty . và/hoặc hù dọa những cấp trưởng / phó phòng để làm áp lực.
   3) …… chưa nghĩ ra 😀
   4) thuê giang hồ đe dọa / hành hung / tấn công sau nhiều lần khuyên bảo / đe dọa . (Chắc chắn bọn chúng nó sẽ làm, công an chó đẻ mà)

   các trường hợp nguời lãnh đạo cty có thể sẽ phản ứng:

   1. gân giọng cãi: không nên vì chỉ tạo thêm cớ cho bọn nó xử lý + nặng hơn là truy tố hình sự. hậu quả sẽ là chỉ giúp cho chúng ” giết gà dọa khỉ” , khiến cho các doanh nghiệp khác sợ mà phải phục tùng.

   2. chây lì + thái độ bất hợp tác: chúng nó sẽ đưa ra các bằng chứng pháp lí + đe dọa sẽ khởi tố + đe dọa tăng tội + gán ghép tội lỗi cho người lãnh đạo. Phương thức của chúng nó là muốn hạ gục tinh thần & khiến người đó sợ hãi mà khuất phục.

   3. thuê người chơi tay đôi với c an : cách này thì quá tuyệt vời rồi. Nhưng nếu có ý định như vậy thì nên phải :
   + thông tin rộng rãi cho toàn bộ các Doanh nghiệp khác biết để củng cố lòng can đảm cho các người đó
   + thuê toàn bộ gia sản làm 1 cú thật to và báo cho mọi người biết. chúng tôi sẽ cùng tham gia với các bạn DN và bọn CSVN đang ngu si tạo ra 1 cái cớ tuyệt vời để chúng ta cùng đồng hành chôn sống bọn nó.

   4. Trả hết tiền cho tụi nó : 😀

   5. Cách này theo cháu nghĩ là tạm ổn + an toàn để đối phó với bọn nó:
   Cứ cười xòa hề hề với bọn nó, cứ tỏ ra hợp tác với bọn nó , “tránh bọn chó đẻ chẳng xấu mặt nào” sau đó thì dùng toàn bộ những chứng cứ khó khăn của công ty hợp lý nhất và thuyết phục nhất nói cho bọn nó.

   Các phản ứng của bọn nó:
   1. Gây khó khăn + viện dẫn pháp lý để làm tiền. Cách đối phó: cứ vẫn xuề xòa với tụi nó nhưng hãy hỏi cho rõ tụi nó đe dọa sử dụng biện pháp gì, lý do vì sao tại xử lý cty của các bạn, v…v…. cứ tiên lễ hậu binh.

   trường hợp mà các bạn nhã nhặn nói chuyện mà chúng nó vẫn cứ đe dọa đến mức
   + đe dọa đóng cửa cty: Cái này thì tùy theo bản thân tình trạng của từng cty mà người chủ xử lý.
   + đe dọa xử lý pháp lý:
   + đe dọa đến an toàn bản thân: tình hình này thì các bạn đừng trông mong bọn chúng sẻ bảo vệ mình hoặc là tôi và các bạn TỰ ĐỨNG LÊN (cùng với các người cùng cảnh ngộ khác) hoặc là sẽ bị MẤT SẠCH TÀI SẢN , CHỊU CẢNH TÙ TỘI + KHÔNG ĐẢM BẢO TÁNH MẠNG.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s