Chồng chết ở đồn công an, vợ mang quan tài ‘diễu phố’

http://www.voatiengviet.com/content/chong-chet-o-don-cong-an-vo-mang-quan-tai-dieu-pho/2900577.html
05/08/2015

Ảnh chụp màn hình từ trang web zing.vn.

Một người phụ nữ ở Hà Nội cùng người thân đã mang quan tài tới yêu cầu chính quyền điều tra và làm rõ cái chết của chồng, xảy ra trong lúc bị giam trong đồn công an.

Theo báo chí trong nước, hôm 3/8, chị Phùng Thị Tâm bất ngờ nhận được tin báo chồng chị đã tử vong từ công an Huyện Quốc Oai, sau 3 ngày bị tạm giữ tại nơi này.

Theo chị Tâm, chồng chị, anh Nguyễn Quảng Trường (35 tuổi), có đến hiện trường vụ cưỡng chế đất đai giữa anh Nguyễn Quảng Quang (anh họ anh Trường) và chị Nguyễn Thị Lừng tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai khoảng 11 giờ sáng ngày 31/7.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 30 phút sáng cùng ngày, anh Trường và một số người khác bị công an bắt đưa về Trại tạm giam Công an huyện Quốc Oai.
Chị Tâm cho biết: “Chồng tôi bị bắt từ ngày 31/7, trước đó anh ấy vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, từ khi bị bắt cho đến nay, gia đình tôi không được vào thăm, cho đến hôm nay nhận được tin báo anh đã tử vong”.

Nghi ngờ chồng mình bị đánh chết, chị Tâm và người nhà hôm 3/8 đã mang quan tài đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Một đoạn video trên Youtube cho thấy, hàng trăm người dân đã đến vây kín xung quanh nhà xác của bệnh viện để theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi. Hàng chục cảnh sát đã được huy động để ổn định trật tự an ninh khu vực.

Thượng tá Vũ Bá Xiêm – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm pháp y để điều tra làm rõ cái chết của anh Trường.
Cũng liên quan tới việc người bị giam giữ chết bất thường, người nhà Vũ Nam Ninh, 45 tuổi, bị giam giữ ở Trại tạm giam số 1 (Hỏa Lò), Hà Nội cũng nhân được một cú điện thoại từ cán bộ trại giam cho biết anh Ninh đã chết vào hôm 20/7.

Gia đình đã không nhận được câu trả lời, hoặc trả lời lấp liếm về việc ai là người chịu trách nhiệm về cái chết của anh Ninh.

Những vụ việc ‘khó hiểu’ trên xảy ra liên tiếp khiến người dân ngày càng lo ngại về tình trạng người bị giam giữ bị chết đột ngột mà không có lý giải xác đáng.

3 comments on “Chồng chết ở đồn công an, vợ mang quan tài ‘diễu phố’

 1. cs quá ác , côn an cs quá ác . Chúng coi mạng dân như con kiến , hảy tiêu diệt ác ôn cs đòi lại quyền làm người bà con ơi

  Like

 2. Ôi giời, mang quan tài đến bệnh viện chi vậy giời, khờ thế khômg biết, nên mang quan tài tiến thẳng vào ủy ban nhân dân thành phố hay ít ra cũng ghé vào đồn công an nơi nạn nhân bị đánh chết… như thế mới rửa được chút ít hận thù và sẽ làm bọn lãnh đạo buộc chúng phải vào cuộc cùng soi, mổ, xẻ, bằm nát lũ côn an súc sinh mang họ cs ác độc kia chứ.

  Côn An csvn ngày này nếu bắt người vô cớ như trên, hoặc không chứng cứ hay chưa thụ lý hồ sơ nghi phạm và vẫn chưa có lệnh bắt của cấp trên tối cao mà vẫn tiến hành bắt người như vậy thì bà con tuyệt đối không cho bọn côn an đụng đến người mà chúng muốn bắt. Nếu chúng vẫn ngang nhiên bắt người vô cớ mang đi, thì lập tức phải quy tụ dông người phản đối cực mạnh để đòi lại người đến cùng, không nhân nhượng.

  Nếu có văn bản, chữ ký của người ra lệnh bắt, dĩ nhiên chúng sẽ chắc chắn không chạm đến làn da nghi phạm do lẽ chúng sẽ sợ quy trách nhiêm truy tố của pháp luật hiện hành, cho dù luật csvn là luật rừng chăng nữa cũng sẽ bóp chúng teo Tryms

  Like

 3. xã hội chó ngựa xem mạng người như cỏ rác,hỡi đồng bào vn chúng ta chịu đựng đến bao giờ???hãy cùng đứng lên lật đỗ bạo quyền csvn hại dân bán nước lấy lại quyền được làm người,không lẽ dân ta cam phận làm thú mãi hay sao???

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s