CXN_080615_9853_Đừng hoan hô chính phủ, người xứng đáng được hoan hô là cộng đồng mạng. Tại sao ????: Hoan hô chính phủ !

Châu Xuân Nguyễn

++++++++

NGANSACH-VAYNO-NHNN

Đơn giản là hoan hô cộng đồng mạng chọn một chủ đề đúng (right issue) để “đánh” vào sự ngu xuẩn, dốt nát, tham lam, hoang phí của ĐCSVN.

Phong trào dân chủ nếu muốn đồng bào trong nước ủng hộ mình, đồng hành với mình thì hãy đánh vào những issues mà đồng bào trong nước quan tâm, đừng chú trọng vào issues mà đồng bào hải ngoại quan tâm, Việt Tân quan tâm, hay phe chống Trung chống Mỹ, bảo thủ hay cấp tiến CSVN quan tâm mà phải là issues mà 93 triệu dân VN quan tâm. Tượng đài HCM là một chủ đề 93 triệu dân quan tâm, đó là chủ đề lãng phí 1400 tỉ khi nợ công hơn 2 triệu tỉ (đó là chưa kể nợ DNNN) bội chi NS 2015 là 226 ngàn tỉ, nhu cầu trang trải NS bội chi là phải bán ra 440 ngàn tỉ TPCP, nhưng CSVN biết năm 2014 chỉ bán dc 180 ngàn tỉ TP nên năm nay rút chỉ tiêu xuống còn 250 ngàn tỉ, nhưng 8 tháng rồi, chỉ bán dc 80 ngàn tỉ nên phải vay dự trử ngoại hối 30 ngàn tỉ. Vì NS cạn kiệt nên 93 triệu dân trg nước biết trạm thu phí đường bộ mọc lên như nấm sau mưa, xăng điện tăng giá vùn vụt, phí đường bộ tăng, bán cao tốc, cầu đường, cảng biển, chặt cây xanh để bán cho NSHN, cướp BHXH không dc, sắp tới sẽ vay BHXH mà vẫn không đủ cho thâm thủng ngân sách.

Tâm trạng ng dân hiện giờ hiểu biết rất nhiều về KTVM, họ biết rằng mỗi năm NS phải vay thêm nợ là 510 ngàn tỉ, năm nào cũng thế nếu không hơn vì chi tiêu thường xuyên qua lương biên chế vẫn vậy, nợ công tăng cao thì trả nợ phải tăng, tổng thu thuế giảm nhiều vì dầu thô giảm, DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, DN nợ thuế 10% tổng thu ngân sách, những hiệp định thương mại cắt thu ngân sách vì thuế nhập khẩu giảm từ 30, 40% còn zero %.

Không những thế, hàng nhập chăn nuôi, nông hải thủy sản, trái cây, công nghệ xe hơi đều không chống nỗi hàng ngoại từ Thailand, TQ, Euro, Mỹ với chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cao hơn nên người VN sẽ dùng hàng ngoại với thị trường 100 tỉ đô trên tổng số GDP 180 tỉ đô. 10 triệu hộ (và gia đình) chăn nuôi, trái cây, nông thủy sản sẽ thất nghiệp vì thịt gà, bò, heo VN ng dân ko mua, chúng ta phải dùng ngoại tệ từ dầu thô, cà phê để nhập khẩu những món ăn này và cả hàng tiêu dùng từ những chuỗi siêu thị bị Thái land thâu tóm. 93 triệu người dân Việt chỉ có dệt may là tăng khoảng 50 ngàn đến 100 ngàn công việc với 5 triệu/tháng, còn lại dân số sẽ nhập siêu, phá giá vnđ, lạm phát tăng cao mà không có việc làm.

Và người dân bay giờ nhận thức rất đúng về những issues đó nên chuyện dùng 1400 tỉ xây tượng thằng gián điệp TC là điều mà cả 93 triệu dân quan tâm. 93 triệu dân không quan tâm luật lập hội, xã hội dân sự, nhân quyền vì dân VN ko cảm thấy mất nhân quyền trừ khi chống đối CP, vấn đề tự do báo chí thì họ thấy họ có tự do đọc thông tin tràn ngập trên mạng chửi ĐCSVN, chửi TBT, HCM v.,v… chỉ cần biết Vượt Tường Lửa là xong. Họ càng ko quan tâm về dân chủ đa đảng nữa.

Nói chung những issues về dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí, tự do lập hội, chống Trung Quốc là những điều ĐCSVN chỉ đạo dc quyền lên tiếng mà không bị tù vì ĐCSVN biết tỏng là những điều này không làm suy siển gì ĐCSVN, nhưng tham nhũng, biểu tình, ngân sách, nợ xấu, bội chi, thâm thủng, trái phiếu KT sẽ làm lòng dân bức xúc với ĐCS thì những điều đó nghiêm cấm nên XHDS của Phạm Chí Dũng, Việt Tân chỉ luôn luôn đánh vào những issues dc CSVN chỉ đạo này…

=====

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

06.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++

Posted on 05.08.2015 by saohomsaomai

Hoan hô chính phủ!

Cứ lắng nghe ý kiến của người dân và đáp ứng nguyện vọng của họ như thế này thì làm gì mà người dân chẳng hết lòng yêu kính?

Cần gì tượng đài to lớn làm chi, đứng giữa trời chẳng may (nói dại) bị mưa gió bão bùng làm đổ xuống, có phải là xui xẻo không nào?

Photo de Những Công Dân Tự Do.

Những Công Dân Tự Do

Trước sức ép của dư luận về tượng đài 1.400 tỷ ở Sơn La, Chính phủ vội ra công văn hoả tốc

8 comments on “CXN_080615_9853_Đừng hoan hô chính phủ, người xứng đáng được hoan hô là cộng đồng mạng. Tại sao ????: Hoan hô chính phủ !

 1. Nghe tên bài “hoan hô chú phỉnh” là biết PR bưng bô cho 3X rồi! Ráng đọc lướt vì a.C gộp vào để phân tích. Buồn là vụ này cũng sẽ “chìm xuồng” như bao vụ cướp, giết, hiếp do đảng bán nước gây ra thôi! Dân VN bây giờ quá hèn và sợ hãi rồi!

  Like

 2. TỚ CHỈ HOAN HÔ CHÍNH PHỈ ĐCSVN MAU CHẾT-ĐI.

  ………………………….

  CÂY CẦU DÂY VĂNG 3000K TỶ, ĐANG TREO LƠ LỬNG SINH MẠNG CON NGƯỜI VÀ TÀI SẢN, SẼ SẬP BẤT KỲ LÚC NÀO… MÀ NGHE THẰNG CHÓ TIẾN SĨ CSVN BIỆN HỘ GIẢI THÍCH “NO PROBLEM”.

  THẰNG TIẾN SĨ NÀY MÀ ĐỨNG TRƯỚC MẶT TÔI DÙNG LỜI LẼ GIẢI THÍCH VỤ CÂY CẦU NHƯ BÁO ĐÃ ĐĂNG, CHẮC CHẮN TÔI SẼ CHO NÓ ĂN CÁI CÙ LOI VÌ MANG HỌC HÀM TIẾN SĨ MÀ MỞ MỒM RA NGU HƠN LOÀI CỘNG SẢN VN RỪNG RÚ.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/254499/can-canh-khe-ho-tren-cay-cau-3-000-ty-o-sai-gon.html#

  Like

 3. Chuyện nầy nói theo giới cờ bạc,tụi cs ép dân không được vì bị cộng đồng mạng phản đối,gọi là ăn gian không xong thì bỏ,có gì phải hoan hô tụi cs.Bài viết của tác giả thiệt là lãng nhách.

  Like

  • Bọn Cá Kèo luôn không có óc, mắt quáng gà nên mới Hoan Hô Chính Phủ thôi. Bọn này ngu toàn tập do bị nhồi sọ bởi lò csvn ác độc, không thể nhìn thấy và phân tích sâu hơn cái Lỗ Rún của chúng, đúng là bầy dàn ăn hại.

   Like

   • “Hoan hô chính phủ”, là thứ tư duy bú c.c cộng sản của đám thần kinh cầm thú có mắt như đui mù

    Like

   • Mỗi cái đái tượng hồ tặc tượng trưng cho mỗi cái Condom baocaosu của Hán Gian đã qua sử dụng rồi vứt lung tung, ô uế cả cảnh quan xã hội

    Like

 4. hoan hô in tờ nét làm cho đám cá tra tĩnh sơn la mất miếng mồi thơm.
  hoan báo chí lề dân làm cho chính phủ đâu cái điền./.

  Like

 5. Đúng là đồ bưng bô csVN . Hoan hô CP cái gì hả. Nếu dân cứ cúi đầu cặm cụi lặng lẽ nộp tô cho chúng thì csVN nó còn xây cả hàng đống tượng thằng Hồ nữa chứ. Bằng chứng là chúng đã xây và làm hàng triệu tượng thằng hồ tàu rồi đó, hoan hô mẹ các ông đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s