Chủ tịch Sơn La: “Chưa có tượng đài là thiệt thòi cho chúng tôi”

unnamed (1)

Posted by adminbasam on 06/08/2015

Facebooker Tuấn Khanh: “Vâng, dân tộc này cũng đã biết mình vô cùng thiệt thòi khi phải sống cùng các bạn!

Facebooker Nguyen Hoang Anh: “Hoá ra họ không thấy thiệt thòi vì dân đói khổ, trẻ em không có cơm ăn áo mặc, không được học hành mà chỉ vì không có quảng trường, tượng đài! Loại lãnh đạo này còn ngày nào dân khổ ngày ấy!

____

Soha News

06-08-2015

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh (phải) trả lời PV sáng nay, 6/8

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh (phải) trả lời PV sáng nay, 6/8

Ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, quy hoạch chi tiết quần thể tượng đài sẽ công bố ngày 10/10, đồng thời khẳng định 1.400 tỷ chỉ là con số dự kiến.

Trả lời PV báo Trí thức trẻ trong sáng nay, ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, quy hoạch chi tiết quần thể tượng đài Bác Hồ sẽ được công bố vào ngày 10/10/2015, nhân dịp kỉ niệm 120 thành lập tỉnh Sơn La.

Đây cũng là thời điểm được chọn để làm lễ động thổ quần thể khu tượng đài giá trị nghìn tỷ, vốn đang được sự quan tâm rất cao của dư luận.

Tại buổi phỏng vấn, vị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng tái khẳng định quan điểm của tỉnh, là sẽ cân đối trên tinh thần tiết kiệm nhất về quy mô cũng như kinh phí cho đề án này.

“Trong cả nước đã có rất nhiều tỉnh có quảng trường, tượng đài, Sơn La là chưa có cũng là thiệt thòi cho chúng tôi. Con số 1.400 tỷ mới chỉ là con số khái toán, chưa phải là con số cuối cùng của đề án này.

Trên tinh thần cầu thị, chúng tôi chắc chắn sẽ còn phải đi tham khảo mô hình tượng đài và quảng trường từ các tỉnh khác để sao cho có phương án xây dựng tiết kiệm nhất nhưng cũng không bỏ qua các hạng mục quan trọng”.

Tượng đài Bác Hồ với nhân dân tỉnh Hà Giang được xây dựng ở Hà Giang

Tượng đài Bác Hồ với nhân dân tỉnh Hà Giang được xây dựng ở Hà Giang

Trước đó, cũng trong buổi phỏng vấn với PV báo Trí thức trẻ, ông Minh đã lý giải về con số 1.400 tỷ đồng trong đề án nhắc tới, là bao gồm việc xây dựng một loạt công trình với diện tích khoảng 20 ha bao gồm:

Quảng trường, tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, mặt bằng Trung tâm hành chính của tỉnh, khu tái định cư và giải phóng mặt bằng, đền thờ Bác Hồ và bảo tàng (sau năm 2020)…

“Trước mắt sẽ ưu tiên xây dựng và hoàn thiện hai công trình quảng trường, tượng đài Bác vào dịp 7/5/2019 để kỷ niệm sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc”, ông Minh thông tin.

Ông Minh cũng cho biết thêm, việc xây tượng đài sẽ phân kỳ đầu tư, trong đó có cả hình thức xã hội hóa, chứ không thể dùng toàn bộ ngân sách. Tuy nhiên, chủ trương vẫn trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Yêu cầu Sơn La báo cáo về đề án 1.400 tỉ đồng

Ngày 5-8, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về thông tin báo chí nêu liên quan đến đề án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc.

____

Facebooker Nhân Thế Hoàng:

“Một chính quyền lúc nào cũng ra rả các khẩu hiệu “của dân, do dân, vì dân”; “tất cả vì hạnh phúc của nhân dân” nhưng những gì thực tế họ làm thì hoàn toàn đi ngược lại các khẩu hiệu đó.

Ai đời dân phải bắt chuột để bữa cơm có thịt, phải đu dây qua sông, phải bán thận để mưu sinh, phải đi làm culi, làm đĩ xứ người để nuôi gia đình, phải ngậm ngùi nhìn người thân mình chịu chết vì không có tiền đi bệnh viện; trẻ em, người già thì đi ăn xin, bán vé số đầy đường, mẹ tự tử chết để lấy tiền phúng điếu cho con ăn học, mỗi người dân đang gánh 26 triệu tiền nợ công và 432 loại thuế phí…còn các bác thì lại phung phí ném hàng chục nghìn tỷ vào những công trình như tượng đài, bảo tàng, toà nhà hành chính để phục vụ cho cái gọi là “uống nước nhớ nguồn” của mình.

Tiền từ mồ hôi, nước mắt và cả máu của dân mà ra cả, dân có được “uống nước” thì mới bắt dân phải “nhớ nguồn”, chứ nước ngon, nước ngọt các bác đem uống hết, cho dân uống toàn nước nhiễm cứt mà bắt dân phải “nhớ nguồn” là nhớ kiểu làm sao?

Các bác muốn nhớ nguồn thì bỏ tiền túi ra mà làm, tiền dân nó phải phục vụ cho lợi ích của toàn dân trước tiên rồi mới nói đến chuyện khác. Bao giờ các bác làm cho dân hết những cảnh đời bất hạnh ở trên rồi lúc đó muốn xây mấy trăm cái tượng đài cũng chưa muộn.

Mà tôi thật, các bác làm được những việc trên thì không cần đề xuất, dân chúng tôi cũng tự nguyện góp tiền dựng tượng cho các bác ngay và luôn. Đằng này các bác ăn dọng cho sướng cái miệng rồi bảo dân phải nhớ ơn này nọ thì xin lỗi, dân nó chưa đào mồ cuốc mã các bác là may lắm rồi chứ đừng bảo là phải nhớ ơn. Nhớ nhớ cái củ cải ấy!”

9 comments on “Chủ tịch Sơn La: “Chưa có tượng đài là thiệt thòi cho chúng tôi”

 1. Đúng là Việt Cộng, khi thằng con nào mở mồm thối ra thì chẳng bao giờ khôn hơn đứa nào, toàn bầy ngu có số.

  Like

 2. Ối giời, CHƯA CÓ TƯỢNG ĐÁI THÌ VỀ NHÀ CHÚNG MÀY MÀ ĐÁI, KÊU CA THIỆT THÒI CÁI QUẦN QÙE, NHÀ SẢN CHÚNG MÀY CÓ CÒN MÃNH VÁ NÀO KHÔNG MÀ BẢO THIỆT THÒI???????

  TƯỢNG ĐÁI HỒ CHÍ MINH…Ô HÔ… ĐÁI TƯỢNG HOCHIMINH…HOCHIMINH RƯỚNG ĐÁI

  Like

 3. có những thằng cầm quyền ngu xuẩn như thằng Cầm thú(i) cứt Min(i) này ngồi trên cao chỉ huy hèn gì mà dân tỉnh ấy không nghèo kiết xác ??
  thay vì nó ghen tỵ với thiên hạ rằng là ” tỉnh nó còn nghèo quá so với tỉnh khác ” xin đỡ cả nước 1400 tỷ về mua bò hỗ trợ cho bà con nghèo chăn nuôi kiếm lời nâng cao thu nhập , hay xây vài chục cái trường học , cái cầu , cái nhà máy sản xuất nông sản …thì nghe nó còn hợp lý và được thần dân cả nước sẵn sàng ủng hộ .
  – đằng này nó đi ghen tỵ với nơi khác về cái tượng đài vô dụng chẳng có tí ích lợi gì mà còn tốn quá nhiều tiền xương máu của dân cả nước thì ai mà không điên tiết , lộn ruột muốn đào mả bố , mả bà nó lên . hay tọng cứt vào mồm nó ?? cha tiên nhân thằng khốn bần nông đầu to mà óc hột nho

  Like

 4. Tâm tư : Không biết đến hết thế kỷ này não bộ của chóp bu cộng sản VN có hoàn thiện và bắt kịp não bộ của lãnh đạo Singapore bây giờ hay không

  Singapore xây tượng đài Lý Quang Diệu như thế nào ?

  …Kết thúc bài điếu văn, Thủ tướng Lý Hiển Long trích dẫn mộ chí trên bia mộ của ngài Christopher Wren: si monumentum requiris, circumspice (Nếu bạn tìm kiếm di tích của mình, nhìn xung quanh bạn). “Ông Lý Quang Diệu xây dựng Singapore. Đối với những người tìm kiếm tượng đài của ông, người Singapore hãnh diện trả lời rằng: “hãy nhìn xung quanh bạn”.

  Đất nước Singapore chính là tượng đài của Lý Quang Diệu.

  Trích từ: If you seek Mr Lee Kuan Yew’s monument, “look around you”: PM Lee Hsien Loong in eulogy

  http://asiancorrespondent.com/131723/if-you-seek-mr-lee-kuan-yews-monument-look-around-you-pm-lee-hsien-loong-in-eulogy/

  Like

 5. quan chức csvn không mỡ miệng thì không ai biết chúng ngu,hễ mỡ miệng ra, 10 thằng ngu hết mười,địt má mầy thẳng chủ tịch bán nước,mày sống trong biệt thự sang trọng,mày có thấy học sinh hằng ngày qua suối , qua sông bằng giây tử thần không???,mày có thấy trường học vách trống mái lá không???,mày có thấy bịnh viện 1 giường nằm 4-5 binh nhân không???mày có thấy dân nghèo sơn la bõ xứ tha phương cầu thực không???lũ quan hại dân bán nước chúng mày không tâm thần thì cũng là một lũ khốn nạn.
  chúng mày nhìn nước mỹ xem washington người đem lại sự tự do ấm no cho dân chúng mỹ,có tượng đài không???nhưng ông ta luôn sống trong lòng dân chúng mỹ,đó mới thật là tượng đài,còn hồ chí minh nếu đúng là ông ta đang nằm trong lang ba đình hay thằng tàu chó hồ quang đều là tội đồ của dân tộc vn./.

  Like

 6. Thằng chó Hồ nó làm nghèo đất nước mà cũng đựng tượng đài làm chó gì

  Like

 7. cha tiên nhân bố
  cộng nô
  một lũ bụng bự mặt dày da trâu
  xuất thân từ kẻ bần nông
  bất tài
  thất học , ngu đần thiến heo
  một bước nhảy tót lên ngồi
  ghế cao chức bự cỡi đầu dân ông
  làm ăn thì đéo bằng ai
  ăn tục , nói phét thì không ai bằng
  vẽ vời , xây trát lung tung
  toàn thứ vô dụng đéo sinh ra tiền
  tiền dân chắt bóp từng xu
  thuế phí chất chồng gù cả cái lưng
  trẻ em qua sông bằng dây
  lớp học rách nát gió lùa tứ tung
  cơm không đủ phải ăn bằng chuột
  củ sắn củ khoai qua bữa meo lòng
  dân đói khổ sinh ra bệnh tật
  4 – 5 người chung một cái giường
  đường mới làm 3 ngày đã hỏng
  mà dự án nào cũng nghìn tỷ trở lên
  quan chúng nó thằng nào cũng mập
  biệt thự xe sang ăn uống ngập mồm .
  dân đói rét liêu xiêu bóng ngả
  khoai sắn qua ngày
  nuôi một lũ báo cô
  ….

  Like

 8. Thắng chó cầm ngọc minh nó thú nhận nếu tượng đài không được tiến hành thì phần nó thiệt thòi cả trăm tỷ hơn đó .Thiệt thòi cho chúng tôi – nhưng có lời cho dân lắm mày hiểu không thằng khốn nạn .CT tỉnh nghèo mà ăn quá hớp

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s