Hồ Chí Minh, ông chết rồi, sao còn làm khổ dân tôi ? (Nguyễn Văn Đài)

unnamed (1)

Tuesday, August 4, 2015 at 5:28pm

https://www.facebook.com/nguyenvandai0906/posts/423449721196268?pnref=story

.

Hiện nay trên cả nước có 134 tượng đài hồ chí minh các loại. Tượng đài HCM nhỏ thì vài chục tỷ, trung bình thì vài trăm tỷ, lớn thì trên ngàn tỷ. Nếu đem số tiền xây dựng tượng đài này đi xây dựng trường học, bệnh xá, cầu treo,… cho các tỉnh miền núi. Chắc chắn 100% các xã miền núi đều có trường học, bệnh xá khang trang, người dân có cầu qua sông, suối,…

Hàng năm, Nhân dân còn tốn hàng chục triệu Đô la để duy tu, bảo dưỡng thân xác của HCM, nuôi cả 1 bộ tư lệnh bảo vệ lăng,…

Các lãnh tụ trên thế giới như: Washington, Nelson Mandela, Gandi,….. Sau khi họ qua đời, họ đều để lại những di sản quí báu cho các thế hệ con cháu của họ: Đó là nền chính trị tự do, dân chủ, văn minh làm nền tảng để xây dựng quốc giàu có, hùng mạnh. Tượng đài của họ không được xây dựng khắp đất nước, nhưng Nhân dân các nước đó trải qua mọi thế hệ đều ghi nhớ và biết ơn lãnh tụ của họ.

Hồ Chí Minh đã để lại một nền chính trị độc tài, phi dân chủ làm nền tảng để kìm hãm sự phát triển của quốc gia. Để lại sự nghèo đói, lạc hậu cho nhiều thế hệ. Nhân dân bị tước quyền tự do, dân chủ,…cho đến hiện nay.

Ngày nay, Nhân dân vẫn phải còng lưng đóng thuế để xây dựng các tượng đài HCM vô tri, vô giác, vô hồn,…. Để tạo điều kiện cho các quan tham đục khoét, tham nhũng,….

Tình yêu, tình cảm, sự kính trọng của Nhân dân với lãnh tụ là ở trong lòng dựa vào những di sản quí báu mà họ đã để lại các thế hệ. Chứ không dựa vào những bức tượng đá, đồng, xi măng,… đó.

Hồ Chí Minh ơi, ông chết rồi, sao còn làm khổ dân tôi???

Hãy dừng ngay việc sử dụng 1,400 tỷ đồng tiền thuế của Nhân dân để xây dựng tượng đài HCM ở Sơn La. Hãy sử dụng số tiền đó để xây dựng trường học, bệnh xá, cầu treo cho các tỉnh miền núi!

———————-

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Vì sao Tây Bắc nghèo lại xây tượng HCM (Người Buôn Gió)

Lại suy nghĩ về tượng đài – như là một cách tuyên truyền (Nguyễn Văn Tuấn/ BS).

Đất nước của những tượng đài vô cảm (Nguyễn Văn Tuấn/ BS).

Thần kinh khốn nạn (Blog RFA/ BS).

DỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN TƯỢNG ĐÀI THAM NHŨNG (Phạm Đình Trọng /Ba Sàm).

7 comments on “Hồ Chí Minh, ông chết rồi, sao còn làm khổ dân tôi ? (Nguyễn Văn Đài)

 1. Bọn chó heo đảng cướp cộng sản việt nam đang xu nịnh ,bợ đít trung cộng nên cố gắng xây tượng thắng chó dâm tình báo Hoa nam hồ tập chương…!!!

  Bọn cướp cộng sản việt nam cố tình xây để 1 mặt vươn cao xu thế bưng bít ,bợ đở lý tưởng ngu dốt bần tiện của chúng,một mặt lại tiếp tục khai thác đụt khoét ngân sách để gom tiền đi nước ngoài cú chót…

  Bọn chó heo này có cái não trạng là não heo hốn nạn nhất thế giới loài người.

  Bộ chính trị,bộ quốc phòng cộng sản việt nam là những thằng đê hèn,bần tiện chỉ ăn nhiều,ăn tham,ăn đểu cho mập cái thây heo của chúng nó…rồi bợ đít trung cộng mà tiếp tục bán đảo,bán nước cho trung cộng…

  Đảng cướp cộng sản việt nam xây tượng thằng chó dâm Hồ chí Minh là gom cú chót tiền ngân sách …vừa 1 công mà có 2 đến 3 lợi ích cho bọn chó heo chúng nó …chứ Dân việt thì đói khổ,thất nghiệp…nghèo đói lại càng khốn khó thêm…

  BỌN TỒI TẠI CỘNG SẢN VIỆT NAM PHẢI BỊ TIÊU DIỆT CÀNG NHANH CÀNG TỐT ĐỂ DÂN VIỆT KHỎI PHẢI ĐẬP NHIỀU TƯỢNG ĐÁI CHÓ DÂM HỌ HỒ KHI DÂN VIỆT DÂN CHỦ!!!!

  Like

 2. Bà mẹ thằng hán tặc hồ kia mày chết mẹ mày rồi mà vẫn còn ngốn tiền thuế của dân tao hàng tỉ mỗi ngày nhá. Nào là tiền cung cấp tu bổ lăng Hồ, nào là tiền chi cho QĐ, CA bảo vệ lăng, nào là tiền chi cho các đoàn bắt buộc bỏ công việc, thời gian đi viếng lăng Hồ, nào là tiền xây, đắp tượng Hồ , nào là tiền chụp hình, viết khẩu hiệu cho Hồ . Tính sơ qua mỗi ngày Hồ vẫn còn ngốn tiền thuế của dân khoảng 2 tỷ đồng đó. Mả mẹ thằng hồ tàu, ĐM csVN tự sướng trên máu và nước mắt dân Việt.

  Like

 3. Lý Trần Công – Thây ma của chế độ

  …Ước tính, riêng chi phí bảo quản xác ướp Hồ Chí Minh cũng ngốn hàng trăm triệu đô-la Mỹ một năm. Đó là chưa tính đến các chi phí khác như tiền vệ sinh, điện nước… tiền mua bánh mì, nước uống để phân phát cho mỗi người đến viếng lăng. Việc CSVN thành lập cả một bộ tư lệnh, sử dụng tiền thuế của dân, chỉ để bảo vệ một cái xác chết, thì có lẽ không có nơi nào trên thế giới làm như vậy ngoại trừ các chế độ cộng sản độc tài, độc đảng.Trên thế giới không thiếu gì những bậc vĩ nhân, những nhà lãnh đạo xuất chúng mang lại bao đổi thay và tiến bộ lớn lao cho nhân loại, nhưng chẳng ai trong số họ mong muốn được ướp xác để thiên hạ phải ghi nhớ ơn đức của họ.

  CSVN dùng thần tượng Hồ Chí Minh để lường gạt và dụ dỗ được biết bao con người vì thiếu thông tin và ngộ nhận, nên mới tôn Hồ Chí Minh như bậc quốc phụ, đã tận tụy phục vụ và hy sinh đời mình cho những tham vọng quyền lực, những âm mưu bán nước trong bóng tối của đảng cộng sản. Nên chẳng lạ gì khi đảng CSVN đến giờ phút này, vẫn thích xây dựng tượng đài để ăn mày dĩ vãng và ham muốn sống cùng xác chết, bởi vì nó đem lại quá nhiều quyền lợi cho họ đâu dễ mà họ từ bỏ.

  http://webwarper.net/ww/~av/www.chinhluanvn.com/2015/08/thay-ma-cua-che-o.html

  Like

 4. Dân Việt ngày ngày ca hát, tụng kinh ca ngợi thằng đã đóng cho cái cũi có tên XHCN nhốt 90 triệu con cừu Việt vào trong. Giao cho hơn 3 triệu con cừu đỏ đeo băng đỏ, uống máu đỏ, cai quản số còn lại. Ngày ngày cùng nhau ngợi ca Cảm ơn đã đóng cho chúng tôi cái cũi rộng lớn để chúng tôi hát : đảng cho ta sáng mắt sáng lòng???!!!

  Like

 5. Thật tội nghiệp cho dân tộc Việt Nam khi phải thờ một thằng giặc Tàu làm cha già dân tộc

  Like

 6. Ủa?!Sao dạo nầy thằng VC Nguyễn văn Đài bất mãn thằng boác hồ của nó dữ vậy cà!?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s