CXN_080815_9868_Tại sao nhà nước tháo chạy 3 tỉ đô thị trường sữa, Mai Kiều Liên bán th áo cổ phiếu Vinamilk ??? Vì với FTA, Vinamilk không hái ra tiền vì sữa Mỹ, Úc, Tân Tây Lan, Pháp, E uro sẽ tràn vào với giá nửa đô/litre (CAFTA, negotiation skills): MPI: Nhà nước sẽ thoái vốn khỏi Vinamilk

7689c_cho_qua_dem_30_cua_nong_nghiep.jpg
CXN_080815_9860_Đây là giá sửa ở cổng nông trại Úc (xuất xưởng) 0.51 cent/litre (nữa đô l a Úc): Khi VN vào TPP, nông sản, chăn nuôi, thủy sản đều chết la liệt vì sẽ có bôm (apple) Calif ornia, nho Úc (3aud/kg) , thịt bò Úc (10 aud/kg), cherry Úc (6 aud/kg), lê Cali với giá siêu rẻ, cánh gà trg siêu thị 1.99 aud/kg (giá sỉ bằng 50%tức là 1.00 aud/kg), thịt và nông sản vào VN zero thuế su ất: Ngành sữa sẽ cạnh tranh khốc liệt
=
CXN_102014_6819_Đồng bào tôi khổ sở triền miên dưới thời CS, mạnh ĐCS móc túi rồi đến Vinamilk và DN Tư nhân móc túi, người dân chỉ biết chìa túi ra cho chúng nó móc thoải mái vì độc quyền (đồng bào hãy biểu tình đột xuất lật đổ ĐCSVN này, chúng nó không xứng đáng lãnh đạo nữa): Kiếm trăm tỷ nhờ “cố thủ” giữ sữa giá cao
=
CXN_121513_3716_Tiếng nói vô vọng của nhóm lợi ích Vinamilk: Phó Chủ nhiệm UBKT: Thoái vốn DNNN quan trọng là xã hội được cái gì?
=
CXN_103013_3318_Sự trùng hợp ngẫu nhiên của lịch sử: 1 tháng trước khi VNCH thất thủ, Cố Tổng Thống Thiệu cũng dự định vay hay bán 3 tỉ usd dầu thô: Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu
=
CXN_121313_3704_Vì ngân sách cạn tiền sắp xả hàng ra TTCK 52 ngàn tỉ vnd cổ phiếu Vinamilk : Tại sao nước ngoài muốn “xả” gần 1.900 (2 ngàn) tỉ đồng cổ phiếu Vinamilk?
+++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/134136/MPI-Nha-nuoc-se-thoai-von-khoi-Vinamilk.html
7/8/2015, 22:13 (GMT+7)
MPI: Nhà nước sẽ thoái vốn khỏi Vinamilk
7c184_d8fbf_bon_chua.jpg

Bồn chứa của nhà máy sữa nước Vinamilk. –

“Vinamilk là doanh nghiệp nhà nước không cần nắm giữ vốn và chúng tôi đồng ý sẽ thoái vốn tại đây,” Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) Đặng Huy Đông nói tại Diễn đàn M&A 2015 được tổ chức ngày 6-8 tại TPHCM.

Trả lời câu hỏi của người tham dự về trường hợp thoái vốn sau cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Thứ trưởng Đông nói: “Cụ thể lộ trình thoái vốn nhà nước thế nào thì cổ đông của doanh nghiệp sẽ quyết định, nhưng tới đây Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ phải đề xuất lộ trình rút dần vốn nhà nước tại Vinamilk.”

Một khán giả tại diễn đàn đứng lên hỏi: Vậy nếu doanh nghiệp đang làm ăn tốt và mọi việc suôn sẻ thì có lý do gì phải mở room (tăng tỷ lệ sở hữu) cho nhà đầu tư nước ngoài? Trả lời,ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nói: “Chúng tôi nghĩ quyền năng là ở đại hội đồng cổ đông, cổ đông lớn, chính các cổ đông sẽ có cái nhìn dài hơi để thu hút dòng vốn trong đó có vốn nước ngoài.”

Cũng có ý kiến cho rằng trong câu chuyện này, tỷ lệ nắm giữ 49% của nhà nước đang chắn đường đi của doanh nghiệp. Song các diễn giả tại diễn đàn này cũng cho rằng trong trường hợp mở room với Vinamilk nói riêng và các doanh nghiệp nhà nước nói chung, nhà nước có nghĩa vụ và trách nhiệm mở ra sân chơi tốt nhất, tạo ra môi trường tốt nhất để các người chơi tự do thỏa thuận và thị trường sẽ phải tự quyết định câu chuyện của mình chứ nhà nước không và không nên can thiệp.

Ông Đặng Quyết Tiến, Phó cục trưởng Cục tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), nói rằng “hai câu hỏi đầu tiên của chúng tôi khi quyết định bán vốn của nhà nước hay không là cổ phần đó được định giá bao nhiêu và khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp sau khi bán thế nào chứ không còn là chuyện tối đa hóa tiền thu về như trước.”

Ông Tiến nói: “Thực tế cổ phần hóa của chúng ta đến nay đã thu về vốn cao hơn sổ sách. Mặc dù giá bán cao hơn sổ sách như vậy song có nhiều doanh nghiệp sau khi được bán đi đã kinh doanh tốt hơn và tôi nghĩ đó mới là điều chứng tỏ doanh nghiệp nhà nước có giá trị.”

Đối với Vinamilk những ngày này, câu hỏi hậu chuyển giao quyền lực ở công ty sẽ ra sao, tương lai của cổ phiếu vua Vinamilk sẽ như thế nào là những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, sau khi chiếc ghế Chủ tịch HĐQT của công ty sữa lớn nhất Việt Nam sau hơn 12 năm do bà Mai Kiều Liên điều hành được chuyển cho bà Lê Thị Băng Tâm.

“Dựa trên cơ sở nào HĐQT đã quyết định để bà Băng Tâm thay bà Mai Kiều Liên?”, trả lời câu hỏi này của TBKTSG Online ngày 29-7, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), nói: “Bà Băng Tâm là thành viên độc lập của Vinamilk, không đại diện cho bất kỳ nhóm cổ đông nào. Mặt khác, bà cũng là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị doanh nghiệp.”

Các cổ đông những ngày qua lo lắng về sự thay đổi nhân sự cấp cao ở Vinamilk và cho rằng bước tiếp theo bà Liên sẽ rời bỏ hẳn công ty không còn lâu nữa. Trả lời băn khoăn trên, bà Bùi Thị Hương nói rằng theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông Vinamilk, việc tách hai chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc tại Vinamilk là nhằm thực hành quản trị công ty tốt theo chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, một nguồn tin thuộc Bộ Tài chính cho rằng Vinamilk là công ty cổ phần và thực sự theo các quy định hiện hành về quản trị công ty hiện nay tại Việt Nam không có quy định nào bắt buộc phải tách chức danh Chủ tịch HĐQT ra khỏi chức danh tổng giám đốc cũng như giới hạn tuổi của chủ tịch công ty khi phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp này hiện đang ở mức dưới 50%.

Vinamilk: cổ đông nước ngoài cử ai?

3 comments on “CXN_080815_9868_Tại sao nhà nước tháo chạy 3 tỉ đô thị trường sữa, Mai Kiều Liên bán th áo cổ phiếu Vinamilk ??? Vì với FTA, Vinamilk không hái ra tiền vì sữa Mỹ, Úc, Tân Tây Lan, Pháp, E uro sẽ tràn vào với giá nửa đô/litre (CAFTA, negotiation skills): MPI: Nhà nước sẽ thoái vốn khỏi Vinamilk

  1. Bán cảng, bán sân bay, bán con gà đẻ trứng vàng Vinamilk, … vì ngân sách cạn kiệt chứ còn gì nữa mà hỏi.

    Like

  2. sữa vinamilk nó đắt bỏ mẹ , đã vậy chất lượng lại không ra gì , nhập toàn nguyên liệu của tàu cộng về pha chế uống vô cảm giác mệt mỏi chứ không thấy khỏe ra cứ như thuốc độc vậy . mất uy tín rồi bây giờ thiên hạ nhìn thấy là vãi linh hồn tránh xa chứ ai mà dám mua về cho con mình uống ?? nhà có con nhỏ người ta thường chọn mua sữa Mỹ hoặc Úc bởi tiêu chuẩn an toàn và dinh dưỡng được kiểm duyệt ngặt nghèo . nói cho nhanh là nó thật chứ không bố láo ăn cắp như sản phẩm của bọn cộng sản . đấy là niềm tin của dân trong nước , còn nước ngoài thì sao ? sát vách là campuchia ngay cửa khẩu biên giới mộc bài , mọi thứ đồ uống họ nhập hoàn toàn từ thái lan qua chứ không có bất cứ sp nào của thằng việt cộng láu cá

    Like

  3. Bao nhiêu năm nay CT sữa vinamilk lừa lọc ng tiêu dùng làm bậy, bán sữa bậy thu lượng tiền khổng lồ . Chính tụi chúng cũng đã nhìn ra ng dân tẩy chay hàng nội dùng hàng ngoại chất lượng đảm bảo. CsVN đang hết tiền nên bán tuốt, có ai ngu mà mua hàng dỏm này. Bán tống, bán tháo cũng chưa chắc ai mua , chắc chắn là đóng cửa .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s