CXN_081215_9900_Càng ngày càng nhiều nhà đấu tranh thật sự như Nguyễn Thị Từ Huy nhìn thấy PT Dân Chủ cuội bị dẫn dắt bời an ninh CS cài cắm như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh để thân Mỹ chống Tàu kéo dài sự sống của ĐCSVN bằng cách kêu gọi đoàn kết thì sống, chia rẻ thì chết…của Việt Tân và ĐCSVN: Nghịch lý nhân sự (IV) (US betrayal)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

====

CXN*_010115_7667_Kinh nghiệm Đoàn Kết, đoàn kết, đại đoàn kết của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN dưới lời kêu gọi của An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng “Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết”

http://chauxuannguyen.org/2014/12/23/thong-tin-tu-ban-bao-ve-suc-khoe-trung-uong-ong-nguyen-ba-thanh-da-bi-dau-doc/

http://chauxuannguyen.org/2014/12/23/thong-tin-tu-ban-bao-ve-suc-khoe-trung-uong-ong-nguyen-ba-thanh-da-bi-dau-doc/

Đăng lần đầu: 1.1.2015

Châu Xuân Nguyễn

——————

—————-

Đọc những bài trên, chúng ta thấy sự tan vỡ giữa 2 nhóm, HT Vy (Trần Thị Nga+supporters) và Nhóm Mẹ Nấm (An Đổ, Phạm Thanh Nghiên+supporters). Sự tan vỡ này không hàn gắn được nữa. Chuyện này CXN có thấy được trước hay không ??? —– CXN_090414_6151_Hội viên Hội Nhà Báo Độc Lập và 90 triệu dân VN bây giờ mới biết tại sao dân chủ đa đảng, đa nguyên làm 3 triệu NVHN suốt 39 năm không đoàn kết và không làm mất một cộng lông của CS mà 1 người tự đoàn kết với chính mình, có chính sách rõ ràng chỉ trong vòng 6 năm mà đánh KT rồi đến CT ĐCS VN sắp sụp rồi đấy….. ———– CXN_083014_6121_Hội Nhà Báo Độc Lập: Đoàn kết làm gì để rồi chia rẻ nhau ngay trên mạng của toàn thế giới_Không thấy gương NVH Ngoại hay sao, hằng trăm tổ chức chống Cộng bằng tuyên cáo có tổ chức nào ra hồn đâu, NVHN (chưa nói đến 90 triệu dân) có ai biết 1 tổ chức nào đâu, toàn là lăng nhăng xí xố không ra gì cả…..CXN*_070914_5570_Vui nhất là đồng chí PHẠM CHÍ DŨNG: An ninh Nội chính Thành ủy, từng làm việc tại Tổng cục 2, cũng từng làm việc cho Phòng Nghiên cứu Thành ủy, và từng là thư ký riêng cho Trương Tấn Sang… lại đi sâu đi sát không thiếu mặt thậm chí là lãnh đạo những nhóm chính trị giả danh tự xưng là “xã hội dân sự”CXN_081914_6022_Đã 39 năm nay các tổ chức dân chủ ở hải ngoại của ông như Khôi 8406 chẳng hạn suốt ngày ông ổng chửi rủa cs chỉ tốn tiền khản cổ, tốn giấy mực công sức có làm thằng cs rụng cọng lông náo k, trái lại csVN ngày càng béo mầm do NVHN các ông gởi tiền về nuôi nó _Trái lại một mình Châu Xuân Nguyễn chẳng cần hội đoàn nào, chẳng tốn đồng nào chỉ tốn công sức và TG dùng trí óc thông minh sẵn có và kinh nghiệm sống bên Tây như các ông mà đánh cs te tua 6 năm nay, do anh Châu đã nhìn ra và chỉ rõ cái ngu dốt về lãnh đạo, quản lý KT của CSVN. Qua thực tề chứng minh 6 năm nay, giòng dân Việt chỉ nghe CXN, các ông dân chủ rởm có kêu gào nịnh nọt cũng bị tẩy chay thôi. —- ÔNG PHẠM CHÍ DŨNG – HAY SỰ MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ ?

CXN: Trong sự vội vả thể hiện sự “đoàn kết cho tự do ngôn luận” mà 42 thành viên hấp tấp chui đầu vào trước khi hiểu rõ PCD là an ninh hay không, kết cuộc là HNBĐL chia rẽ trầm trọng, ko còn là một tiếng vang ban đầu nữa, không ai tin vào Hội này độc lập và nói sự thật nữa.

CXN*_061814_5339_Đồng bào hãy từ từ, đừng vội “Thoát hán” hay bị những tổ chức trong cái gọi là Phong Trào Dân Chủ thực chất là con rối của 3D hay Tư Sang hay chính ĐCSVN lừa bịp (Phạm Chí Dũng, MMDT,GPCXN)

— Trích bài 5339 ngày 18.6.2014 (6 tháng trước thôi):”Đất nước này, một ngày nào đó, nói dại, nếu không may lọt vào tay bọn đột lốt dân chủ, bọn ve sầu CS thoát xác…, sẽ không khác gì một đoàn tàu cũ kỹ với cái đầu kéo cổ lỗ hỏng hóc tùm lum, được thay bởi một đầu kéo cổ lỗ khác với một lớp sơn trét vội. Đoàn tàu sẽ chỉ lao tới cõi chết, với hành khách ngồi trên nó là cả trăm triệu dân đen.

Ngoài ra, những nhóm còn lại thì làm con rối cho 4 Sang như QLB, Bauxite, Xã Hội Dân Sự v.v.. –

Hầu hết những phe nhóm này gom những thành phần lại để phục vụ cho tàn dư của ĐCS để chúng trở lại sau khi bị đánh sập lần này với “bình mới rượu củ” –

Đồng bào hãy sáng suốt để ý xem có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố là chúng phục vụ cho lợi ích của 90 triệu dân VN hay không. Chỉ có CXN là người biết thật sự thế nào là dân chủ, là phục vụ cho dân tộc như Obama, Clinton, Thatcher, Bob hawke, John Howard, Tony Abbot là phục vụ cho quyền lợi của dân tộc. —

Đồng bào phải sáng suốt:

1. Không tham gia một nhóm hay đảng phái nào trước khi xem xét xem chúng có phải là tàn dư của ĐCS hay không, theo tôi thấy thì tất cả đều là con rối của một phe nhóm nào đó của DCS

2. Đồng bào không hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của chúng, đồng bào hãy tự phát biểu tình, 10 người, 100 người cũng dc, CA giải tán thì về, lần sau làm tiếp

3. Đồng bào hãy chọn lựa người nào thật sự có tài, có kiến thức và kinh nghiệm vì sau khi CS sụp đổ, phải cần một ng chứng minh dc tài năng, năng lực quản trị, chọn người trong nội các, trong sạch, ko nói dối đồng bào để đồng bào chọn mặt gửi vàng (thực tế là hơn cả gửi vàng, đồng bào gửi cả sự nghiệp tài sản của mình và con cháu của mình cho 1 ng hay 1 nhóm người biết dìu dắt đất nước phát triển, chứ không phải để làm thơ, tâng bốc lẫn nhau, nịnh hót, kể chuyện đi tù, gió chiều nào theo chiều đó.)

4. Muốn đất nước này phát triển thì không một người VN nào suốt đời sống trong chế độ CS có đủ kiến thức và Kinh nghiệm về KT thị trường, ngay cả hàng chiên da hàng đầu như Lê Đăng Doanh, Lê Xuân Nghĩa, Bùi Kiến Thành, Võ Trí Thành v.v.. tầm nhìn và trình độ KTVM rất thấp kém như tôi từng chứng minh trong 5 năm qua. Nếu những ng chiên da này với tuổi đời 60, 70 còn kém kinh nghiệm thì những người 40, 50 thì đứng có mơ (bằng cấp ngoại quốc rất khác với kinh nghiệm làm việc thực tiễn ở ngoại quốc).

5. Úc Mỹ phát triển vì họ tuyển người theo kinh nghiệm và kiến thức, họ biết rằng cho một người học việc làm việc lớn thì họ sẽ ko làm nổi, không có quyết định cần thiết trong những lúc cần thiết để rồi ko giải quyết, 5 năm sau lại càng khó hơn trong những bài tôi chứng minh tại đây…TT CXN

Khi họ không có quyết định, bỏ qua thì hậu quả sẽ là lãng phí, khó khăn hơn để sửa chửa, đất nước mang thêm nợ cộng thêm với món nợ 200 tỉ usd mà dân tộc đang phải gánh chịu vì ĐCS quản lý KTVM tồi tệ suốt 69 năm nay.

6. Đồng bào hãy bình tâm, ĐCS sẽ phải tan rã dưới áp lực KTVM ngày càng tệ chứ không khá hơn dc ngày nào còn CS (còn CS thì 15 tới 50 năm mới thoát khỏi khủng hoảng này). Đừng vội, đừng hấp tấp để DCS có thể lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, thoát hán, thân mỹ, lấy lại HS, phá banh DCS. Nếu đồng bào bình tâm, đồng bào sẽ có một CP thật tuyệt vời về KTVM, về dân chủ, nhân quyền, báo chí, đối lập, đóng cửa khẩu với Trung Cộng, cần 5 hay 10 năm mới nâng cấp liên hiệp Quân sự hỗ tương với Mỹ và EU (không phải ngân sách mỹ dùng để liệng quân và bom đạn cho bất cứ ai bị nguy hiểm, mà QG đó phải là bạn Mỹ, chung tay với Mỹ trong hòa bình thế giới như Irak, Afghanistan v.v..Úc là một đồng minh thân cận nhất của Mỹ, hơn cả Anh quốc, bất cứ cuộc chiến nào của Mỹ, là Úc gửi 1 hay vài Tiểu Đoàn thiện chiến nhất như Special Air Service, Special Boat Service (như SEAL của Mỹ), Commando (SAS, SBS, Com..v.v.) chứ ko phải như Phạm chí Dũng hay Cù Huy Hà Vũ là những thằng dốt cứ nghĩ hiệu lệnh của dân tộc là có hiệp ước hổ tương với Mỹ, nếu dễ như thế thì Tonga, East Timor sao không liên hiệp vì họ chỉ có vài trăm ngàn dân và không tự bảo vệ nổi, những thằng PCD, CHHV chỉ ăn khách nói tướng chứ chúng ko hiểu biết gì về quân sự và chính trị của HK đâu.”(HT) Hội Nhà Báo Độc Lập mất đoàn kết?

Trích bài HNBĐLMĐK ?:”Vì thế, trong các quốc gia dân chủ, khi tranh cử, các chính khách tham gia luôn chứng minh trước cử tri, những chương trình hành động hữu hiệu, thiết thực. Nghĩa là họ phải thuyết phục dân chúng tài năng [a] của họ, dân chúng hãy bầu họ thay vì người khác. Các ứng viên chính trị không kêu gọi suông (ví dụ “đoàn kết”) và các ý nghĩa lý tưởng khác trong… “môi trường chân không”. Tự thân ý nghĩa tranh cử đã bác bỏ tính “đoàn kết” suông.

Sự Thật và Đoàn Kết?
Trong cuộc tự do tranh luận xoay quanh mâu thuẫn nội bộ của HNBĐL, một số người đang buồn cũng như lo lắng về tình trạng “mất đoàn kết”, bởi sẽ làm hao hụt, chia rẽ tài năng và càng giúp cho ĐCSVN kéo dài “sự sống”. Một tâm trạng bi quan nhưng thành thật. Tuy nhiên, dường như tâm trạng đó mang hơi hám như người ta gọi – “Ngây thơ chính trị” (?). Sự lo âu như thế đánh trúng vào tâm lý – của người dân – quá chán ngán chế độ CS và đang mong mỏi một tổ chức trong nước (khả dĩ) làm đầu tàu cho cuộc đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.
Một khi dư luận không gắn kết ý nghĩa “đoàn kết” với “Nói chút về mộng mị dân chủ” [3], tức “môi trường chân không” dung chứa “đoàn kết” trong đó, vẫn còn đất sống (!).
Hình như, trước vụ việc ồn ào của HNBĐL, những ai bi quan đang nghĩ về tính “tuyệt đối” dành cho “đoàn kết”? Nếu như thế, tính “đa nguyên” e rằng không còn ý nghĩa. Đoàn kết như thế chẳng qua là sự hão huyền.
Người ta không thể tìm được “đoàn kết” trong sự náo loạn/bấn loạn/hỗn loạn của cả xã hội độc tài toàn trị, nơi người Việt Nam đang sống hỗn độn cùng tính Chân – Giả, trong đó phần “Giả” lấn át áp đảo phần “Chân”. Và ở đó, người CS vẫn đang mải miết kêu “đoàn kết” khản giọng đó chứ! Một chiếc phao cứu sinh từng hữu hiệu, nhưng giờ đây thủng lổ chổ và đang chìm dần vào lòng Biển Đông, trong mưu đồ thôn tính của “những người đồng chí” vô vàn thương mến cũng như từng ngỡ rất…”đoàn kết” với họ, “sát cánh” cùng “công cuộc” “chống Mỹ cứu nước”(!).
Khi nào trên Núi nở Sen
Mơ về “đoàn kết”, đảng… em vẫn còn
Sen hồng như miếng bông gòn
Nhúng vào thuốc nở đã tròn bốn lăm
“Mộng mị” nghe rất hay: “Kết đoàn chúng ta là sức mạnh/Kết đoàn chúng ta là sắt gang/Đoàn kết ta bền vững/Dù sắt hay là gang, mà sắt với gang còn kém bền vững…” với hậu quả thảm thương gần 70 năm qua quá rõ, nếu không ai bác bỏ lịch sử của ĐCSVN [b]: chia rẽ mãnh liệt – thanh trừng khốc liệt – soán đoạt kịch liệt – thống trị quyết liệt, ngay trong nội bộ, trên mọi lãnh vực, từ cấp cao nhất của người CS, không trừ cả trong thời gian phôi thai hình thành, từ 1930.
Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công
(Hồ Chí Minh)
Thực tế ngày càng phơi bày tính “đoàn kết” [c] như thế nào của người CS, chỉ cần bạn bỏ thời gian đọc: “Đêm Giữa Ban Ngày”, “Hoa Xuyên Tuyết”, “Những Thiên Đường Mù”, “Bên Thắng Cuộc” v.v… và mới nhất là “Đèn Cù”.
Ở đó, có thấy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” nào đâu, nhưng “Thành công, thành công, đại thành công” vẫn “rực rỡ” như “Màu Hoa Đỏ” [d]. Chỉ đáng thương, “hoa đỏ” đó đang ngả màu “hoàng hôn” tang tóc ngày hôm nay cho người CS!
Đừng quá buồn phiền và lo lắng. Những tranh luận miệt mài giữa phía ông Ngô Nhật Đăng với ông Phạm Chí Dũng, nó mới làm cho Sự Thật bộc lộ tất cả. Sự Thật của mỗi bên.
Giữa “Sự Thật và Đoàn Kết” tính chất nào là tiên quyết trong cuộc đấu tranh dân chủ Việt Nam hôm nay?
Cũng nên phân biệt giữa đoàn kết và cấu kết. Giữa đồng lòng và đồng lõa. Giữa mộng mị và mong muốn. Và tất nhiên, cần tránh mơ mộng trên “thiên đường XHCN” [e] mà nhìn thẳng đời thực phũ phàng tại Việt Nam.
Hệ cân bằng “sinh thái chính trị” Việt Nam, bấy lâu nay mất cân đối trầm trọng. Nó đang dần được cải thiện và dần khôi phục, cho “môi trường sống” tự do – dân chủ, ngày càng phát triển. Không có gì cưỡng nổi.
Sự Thật sẽ quyết định cho tính đoàn kết.”(HT)
———- CXN_090714_6175_Dấu ấn CS trong vụ cài cắm PCD không giấu được “Treo đầu dê bán thịt chó” cho tới Lm Lê Ngọc Thanh ngày 1.9.2014 mới khám phá ra “tôi không muốn mất giờ đi vào vết xe đổ của một thứ báo chí tuyên truyền mới.” và tạo một hình tượng PCD để đối trọng CXN ——

Trích bài 6175 ngày 7.9.14:”Những câu tuyên bố của Lm Lê Ngọc Thanh chắc chắn là chính xác như..:Trích:”Nếu các anh vẫn muốn tiếp tục làm báo công cụ, tôi xin rút lui để các anh làm, vì tôi trong tư cách một người đang huấn luyện người làm truyền thông, tôi không thể ủng hộ một cách hạn chế quyền tự do báo chí kiểu mới.

Tôi mong các anh không xem đây là áp lực tôi đặt ra cho các anh, nhưng đây là cách tôi muốn nói, tôi không muốn mất giờ đi vào vết xe đổ của một thứ báo chí tuyên truyền mới.”(HT) ————–
2 câu tuyên bố trên cho thấy cái gì ??? Cho thấy rằng sau một trận bàn cãi quyết liệt giữa PCD, BMQ, NTThuy và LN Thanh và họ bất đồng ý kiến về phuông thức làm báo, tức là Lm Thanh ko ủng hộ tuyên truyền cho CS như 3 tay kia thì muốn đây là công cụ tuyên truyền cho Đảng nhất là lúc pageviews lên cao… —————

Một còm ở trên của Người Cùng Khó làm tôi nghĩ lại những gì CS làm với PCD và tất cả hầu như trùng hợp 95% với những gì nck viết…trích: “ Tụi cs vì con đường thoát sinh tử của chúng (ve sầu), đã dày công xây dựng nên 1 thế trận tinh vi với đầu đủ các chiến thuật chiến lược nhà binh, mưu mô quỉ quái của tam thập lục kế với mục tiêu tối hậu là dựng nên 1 hình tượng và 1 hệ thống liên tổ chức dân sự-liền tồn-truyền thông có phạm vi chân rết trải rộng từ trong quốc nội cho tới hải ngoại…cũng không ngoài mục đích chính là cạnh tranh và tranh giành ảnh hưởng với CXN-clb CXN-nhóm người Việt-truyền thông CXN.org (đang trên đường đi vào lòng 90 triệu dân).Một hình tượng PCD na ná CXN: cũng kinh tế, cũng dự báo CT, cũng có truyền thông (VNTB…)…đã được tụi nó đầu tư rất nhiều. Các mối liên hệ chằng chịt xoay quanh nhân vật này được thêu dệt để tăng phần hấp dẫn công chúng, các màn PR rẻ tiền: vào tù ra tội, cấm xuất cảnh, phỏng vấn…đã được ồ ạt tung ra có lớp lang thứ tự đàng hoàng để đánh bóng cho hình ảnh tên PCD này. Nhưng vàng thật vàng giả muốn biết được thi phải qua thử lửa: vàng thật lửa càng nóng thì ánh vàng càng chói lọi, vàng giả chỉ mới hâm thui thì đã trở thành đỏ choét: Thực tế đã chứng minh chỉ mới qua 2 tháng thử lửa thì PCD cùng với đế chế hội NBĐL của nó đã sụp đổ. hệ lụy sẽ không ngừng ở đây: một mắc xích bị vỡ thì toàn bộ dường dây sẽ bị bể, tụi nó sẽ kéo nhau, ôm nhau cùng chết chùm trong lửa đỏ. Biết khôn thì chạy càng xa càng tốt khỏi cái đám cháy đó đi“(HT)”(HT) ———— CXN_090514_6158_Chỉ cần một tí logic thôi, đủ để kết luận rằng đồng chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng được cài cắm trong Phong Trào Dân Chủ Trích bài 6158 ngày 5.9.14:” 1. Thời đệ nhất và nhị Cộng Hòa, Miền Nam, tất cả chống Cộng rất mạnh mẽ, có CSQGia, CS Dã Chiến, Mật Vụ, Lính Kín, điệp viên, phản gián, An Ninh quân đội v.v..Nhưng CS vẫn lập được MTGPMN, SVHS tranh đấu như Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Ngọc Chênh, đám ăn cơm QG thờ ma CS như Hồ Ngọc Nhuận v.v.. thì dưới chế độ CS này, cài cắm PCD nắm toàn bộ Hội Liên Tôn (Nồn và Tiền), XHDS, 20+16 Hội đoàn, nhà báo ĐL, Nhà Văn ĐL v.v..quá dễ – 2. Vì là người trực tiếp đánh KTVM CS, tôi biết rất rõ là hệ thống tài chính chúng sắp sụp từ 2 năm nay và chóp bu CS phải biết chuyện đó, chúng phải chuẩn bị sự ra đi của chúng, chúng phải lập nên 1 CP thừa kế mà sẽ không truy tố trách nhiệm Hình Sự và che giấu tiền tham nhũng của chúng. Nhìn chung quanh hiện trường chúng ta sẽ thấy duy nhất Đ/C PCD đang khua môi múa mép thâu tóm tất cả, rồi Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà kêu gọi chúng ta ko còn thời gian nữa, phải bỏ Mác Lê, theo tư tưởng HCM, đổi tên đảng thành đảng lao động và tiếp tục cầm quyền, chúng kêu những ng có uy tín ra làm chuyện này như PCD, LCĐ, HNC, NTV và nhiều nửa, đánh vào search “Lê Hồng Hà” sẽ thấy nhiều bài về vấn đề này. — 3. Chúng tung Lê Thăng Long ra năm 2012 giửa năm, bị cộng đồng mạng lật tẩy và từ đó chúng thay thế vào PCD, hiểu biết chút chút về KT. — 4. Lê Thăng Long là người thứ nhì sau CXN nghi ngờ PCD là AN CS vì chính LTL cũng từng dc giao nhiệm vụ như thế, LTL lúc trước (ngay sau khi ra tù) thân với PCD, gần như lại nhà làm việc thì chúng có phối hợp, sau này LTL bị hất cẳng nên lên tiếng vạch mặt PCD CXN_071914_5700_Thấy gì qua “người bạn nối khố” Lê Thăng Long tấn công Phạm Chí Dũng: Về toàn cảnh, CXN nhận thấy cái bánh “Đãng Dân Chủ Xã Hội” là cái bánh thật mà ĐCS bán nước ban cho với triển vọng nhường quyền chứ không phải bánh vẻ (DCXH) ———— 5. Chính thành viên của HNBĐL tố cáo PCD dùng bút danh Liên Sơn để viết bài bào chửa chế độ thì còn ai nghi ngờ gì nữa.. ————— Chỉ cần 5 yếu tố đơn giản đó thôi, không cần vào CXN đọc về PCD bấm ở tab ở trên.“(HT)CXN_090614_6169_Tóm tắt những gì Phạm Chí Dũng làm từ đầu năm 2014, đồng bào xem thấy có đúng là vai trò của gián điệp cài cắm như Phạm Xuân Ẩn hay không ??? Trích bài 6169 ngày 6.9.14:”

1. Có những bài về KT, PCD tiên đoán CS lâu sụp, như 50 hay 60 năm để 90 triệu dân đừng hy vọng CS sụp –

2. Khi đồng bào hải ngoại, 3 triệu người đều muốn CS không vào TPP để mau sụp, đọc bài của PCD sẽ thấy hắn làm mọi cách để VN gần Mỹ rồi từ đó vào TPP như là cứu cánh cho ĐCS —

3. Để tạo điều kiện cho TPP, hắn làm tất cả mọi chuyện có thể như tổ chức Hội Đoàn rởm dể qua mắt Mỹ hợp thức TPP (như Nguyễn minh Triết từng để Thích nhất Hạnh làm Chùa gì quên rồi hồi 2006 để dc vào WTO) —

4. Những hội đoàn rởm thì 1 tay PCD xách động cùng Nguyễn Đan Quế như Hội Đồng Liền Tồn, Lao Động Đỗ thị Minh Hạnh, Hội NBĐL, HN Văn ĐL và hằng loạt hội đoàn rân chủ rởm như bầu bí, No-U, Blogger, women, búa sua như là nhiều NGO cho Mỹ thấy là XHDS phát triển, có tiến bộ –

5. Viết bài về chuyến đi Phạm Thanh Nghị qua Mỹ bưng bô đảng –

6. Kêu gọi đoàn kết giai đoạn giàn khoan —

7. Trong khi 100% NVHN biểu tình chóng Tảu để kích động Tàu tấn công VN sẽ sụp ĐCS nhưng PCD kích động biểu tình để lùa dân về 3D, triệt phe thân Tàu để phe thân Mỹ làm chủ, gần với nguyện vọng 90 triệu dân để CS tồn tại lâu hơn. –

8. Kêu gọi VN xích lại gần Mỹ với mục đích 7. ở trên, nhưng NVHN muốn VN gần Mỹ để có dân chủ rồi lật CP CS, đó là cái khác biệt mà NVHN không nhìn thấy nên ủng hộ PCD —

9. Bằng mọi cách dẫn dắt dư luận theo Mỹ để đánh bại khối thân Tàu trong đảng để đạt mục đích 7. ở trên —

10. Rất tích cực trong XHDS của Nguyễn Trọng Vĩnh và Nguyễn Quang A –

11. Không bao giờ lên án CA sách nhiểu, hình ảnh CSGT ăn hối lộ v.v.. —-

12. Được CS hổ trợ giúp nên BBC, RFA, RFI, BBC đua nhau lăng xê PCD —

13. Giúp Nguyễn Bá Truyển cướp PGHHTT –

14. Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài bao che cho tội cướp PGHH ——

15. Kêu gọi biểu tình chống Tàu vì điều 7, ở trên –

16. Lúc đầu ủng hộ 3D chống tàu để phe thân tàu yếu đi, nhưng thất bại cùng với Nguyễn An Dân —

17. Từ hồi PT Nghị qua Mỹ, PCD đổi tông bưng bô đảng bị Nguyễn Quang và Nguyễn An Dân chỉ trích không độc lập, Lm. Lê Ngọc Thanh nhảy ra bao che, bị CXN nẻ Lê Ngọc Thanh —

18. Dùng bút hiệu Liên Sơn (bị Ngô Nhật Đăng tố) viết bài dân chủ một mị và Mùa thu của Đảng bưng bô cho DCS VN –

19. Những bài nói trên có thể tìm thấy nếu bấm vào PCD trên tab ở trên hay bấm vào chính chử PCD này… —

20. Khi cần định hướng nội bộ đảng thân Mỹ thì PCD viết bài nguy kịch như Đảng sắp sụp ngày mai, phải theo Mỹ gấp, phải thay đổi thể chế v.v..y như Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà vậy.”(HT) ——————– CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII ————–
BÀI HỌC ĐOÀN KẾT LÀ GÌ ???? ————
Mọi người đấu tranh phải hiểu rằng mỗi người có riêng một lý do để đấu tranh (dân chủ, thù CS, ghét CS, giải thể CS, cải tổ CS, lấy ảnh hưởng TC khỏi CSVN v.v…), một quá khứ với CS (Nam, Bắc, MTGP, hậu duệ, con cải tạo, con bộ đội, quan chức CS, quan chức VNCH v.v..)
Và chắc chắn một điều không một ai, một tổ chức nào có thể đoàn kết tất cả lại để giải thể CS. Tính chất của dân chủ, của đa nguyên là thế, là chấp ận mọi ng có những điểm khác biệt, nhưng chỉ có một số điểm chung thôi chứ không tất cả đều chung, đều nhất trí một lòng. ————
Mỗi người chúng ta thành lập từng nhóm nhỏ, 90% quan điểm Chính trị là đồng nhất ví dụ gọi là nhóm VNCH (như nhóm Cờ vàng, VNCH, chống cộng, giải thể CS v.v..) rồi có nhóm phản tỉnh (loại trừ ảnh hưởng TC trong ĐCSVN, thay đổi ôn hòa, đưa thành phần cấp tiến CS nổi bật, cờ đỏ v.v…) và hằng trăm nhóm giữa 2 nhóm này. Điều quan trọng nhất CXN thấy là mọi người, mọi nhóm nên tỏ rõ quan điểm chính trị để từ từ hằng chục nhóm có thể dễ kết hợp mà không bị lừa. ————
Hằng trăm nhóm này cũng có thể cùng nhau kiến nghị đồng ý những điểm, từng điểm (như chống tra tấn, kêu gọi bãi bỏ tử hình, giảm giá xăng, ủng hộ dân oan Dương Nội v.v..). Từng điểm chung quan điểm thì từ từ mới nhìn rõ lẫn nhau thì có kết hợp lúc CSVN gần sụp cũng chưa muộn. —
Nếu mọi người nói:”Hãy dẹp bỏ những khác biệt để đấu tranh mục đích chung nhưng khi gần tiến tới mục đích thì có người muốn tù phanh thây 10 đời CSVN, có ng muốn tha hết tội lỗi và hằng triệu người ở giữa, rồi cãi vã, to tiếng như HNBĐL, HPNNQ v.v..rồi chia rẽ thì thà đứng đoàn kết ngay từ đầu thì quần chúng còn có kính nể, công khai phỉ báng nhau thì làm sau kết hợp dc những ng VN ủng hộ quan điểm chính trị của mình. —

Đảng CH và DC Mỹ có đoàn kết chống Cộng đâu, Đảng Tự Do và Lao Động của Úc có đoàn ết chống bành trướng TC đâu…Nhưng khi TC bành trướng ảnh hưởng thì 2 đảng này đoàn kết thành Quân đội Hoàng Gia Úc đánh đổi chúng..Co1o1 cần đoàn kết vì chủ nghĩa dân tộc Úc hay Mỹ đâu…Vì Úc và Mỹ là dân tộc tạp chủng, thổ dân, Anh, VN, Tàu, Ấn, Ý, Hy Lạp v.v..Đó là dân chủ đa nguyên là thế. Thằng nào kêu gọi đoàn kết dân tộc chống Mỹ chống Pháp thì chúng ta biết thằng đó là ai rồi, ai ai cũng nguyền rủa nó chứ có ai ca tụng nó đâu ???? ——– Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne 31.12.14
Châu Xuân Nguyễn

Posted by adminbasam on 12/08/2015

Nếu hy vọng vào một phái thân Mỹ thực ra chỉ là một ảo ảnh được tạo ra trong cơn khát cháy cổ dưới trưa nắng hè bỏng rát khi mà đến cả cái bình nước từ thiện cũng bị tịch thu đi mất, thì người Việt có chịu thoát ra khỏi cơn ảo ảnh đó để mà xắn tay lên, hợp lực lại, tự đào cho mình cái giếng để tìm nguồn nước duy trì sự sống cho mình hay không ?

____

Blog RFA

Nguyễn Thị Từ Huy

12-08-2015

Thời điểm này, một năm trước đây, tôi bắt đầu công việc đặt câu hỏi trên blog RFA. Và một trong những câu hỏi đầu tiên của tôi liên quan đến vấn đề nhân sự của đảng cộng sản Việt Nam. Những ý tưởng của bài « Nghịch lý nhân sự IV » này đã có từ lâu, nhưng còn thiếu một vài điều kiện để cho bài viết có thể hình thành.

Tình cờ những điều kiện này được thỏa mãn khi, do công việc, tôi tìm đọc tạp chí Hérodote, số chuyên đề về Việt Nam, xuất bản tháng 6 năm 2015. Trong số các nghiên cứu về Việt Nam rất đáng đọc ở số 157 này, tôi đặc biệt lưu ý tới bài của Benoit de Tréglodé, vì các nhận định liên quan tới chính trị Việt Nam, nhất là vấn đề nhân sự. Và rất may là dịch giả Phong Uyên đã nhạy bén kịp thời dịch bài này ra tiếng Việt và tờ Dân Luận đã kịp phổ biến. Quý độc giả có thể đọc ở đây: Benoit de Tréglodé – Việt Nam, Đảng, quân đội và nhân dân: Duy trì sự chi phối chính trị trong giờ mở cửa

Các trích dẫn của tôi sẽ lấy từ bản dịch này.

Bất luận các nhận định trong bài chính xác tới mức độ nào, người Việt Nam chúng ta cần biết ơn nhà nghiên cứu người Pháp đã thực hiện một nghiên cứu trực diện và đi thẳng vào bản chất của vấn đề như vậy. Chúng ta có cơ hội để biết rằng chúng ta đang được người khác nhìn như thế nào. Chúng ta có cơ hội để đối diện với thực tế nền chính trị Việt Nam qua cái nhìn từ bên ngoài. Để cuối cùng chúng ta cần học cách tự nhìn mình từ một điểm nhìn từ bên ngoài, nếu thực sự chúng ta muốn thay đổi và phát triển.

Nhiều nhận xét của Benoit de Tréglodé cần được chúng ta suy nghĩ và kiểm chứng. Ở đây tôi chỉ dừng lại trên những điểm có liên quan đến chủ đề của bài viết của tôi.

Tôi trích nguyên văn ba ý kiến sau đây :

 1. « Ngay trước khi có ĐH XI , vào khoảng năm 2010, người ta đã trách TC II đứng đằng sau một chiến dịch đàn áp các bloggers và các nhà hoạt động chính trị dưới sự thúc đẩy của Bắc Kinh. Trong hoàn cảnh như vậy, rất nhiều người Việt bắt đầu tự hỏi, có thật hay tưởng tượng, bộ máy an ninh Trung Quốc có can thiệp vào xứ sở của mình. »
 2. « Chủ tịch nước và bộ trưởng bộ Quốc phòng) đều phải có sự ưng thuận ngầm của ĐCSTQ. Cái lobbying ấy cũng tốn rất nhiều tiền cho Tàu. Theo nhiều nhà quan sát, Bắc Kinh phải bỏ ra 15 tỷ đô la dưới nhiều hình thức : đầu tư, những chương trình hợp tác, viện trợ Việt Nam tham dự những hoạt động của Asean, và nhất là tiền hỗ trợ thẳng vào túi các lãnh đạo. »
 3. « Theo vài nhà quan sát, giá một phiếu trong QH (498 đại biểu) phỏng chừng 100 ngàn đô. Giá còn cao rất nhiều hơn nữa nếu muốn có sự hỗ trợ của một ủy viên Trung ương (175 người) hay của một ủy viên bộ chính trị (16 người). Cái lo gíc này cứ tiếp tục tăng lên tùy theo thứ hạng trong bộ máy chính trị : để có được một ghế trong bộ Chính trị, vì phải có cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Trung ương, phải bỏ ra chừng 1 triệu đô. Rõ ràng là Trung Quốc theo đường lối này, đã đã tìm thấy cách tăng cường ảnh hưởng của mình trong giới cầm quyền của nước CHXHCNVN và biến những kẻ nhận tiền thành những con nợ tinh thần của mình, phải chịu sự giám hộ của mình. Về phía Việt Nam, những tín hiệu, được lập đi lập lại về sự bảo vệ quyền lợi quốc gia đối với Bắc Kinh, lẽ tất nhiên chỉ hoàn toàn là giả tạo. »

Những nhận định này, những con số tiền bạc liên quan đến việc mua bán chức vụ được đưa ra trên đây, đặt người Việt Nam trước một thực tế trần trụi, đáng sợ và tuyệt vọng: sự lệ thuộc vào Trung Quốc không còn là nguy cơ, mà đã là một hiện thực. Và đó là sự lệ thuộc ở hình thái nguy hiểm nhất của nó. Nghịch lý ở đây là : nhân sự lãnh đạo của Việt Nam không do người Việt Nam quyết định mà do Trung Quốc quyết định. Đấy là lý do đưa Benoit de Tréglodé tới kết luận rằng những tín hiệu mà chính quyền đưa ra để chứng tỏ rằng họ đang bảo vệ quyền lợi quốc gia trước sự xâm hấn của Trung Quốc chỉ là những tín hiệu giả tạo.

Đa số người Việt có suy nghĩ đang sống trong một hy vọng rằng ở Việt Nam có một phái thân Mỹ, đối lập với phái thân Tàu. Và họ phó thác số phận đất nước và số phận chính họ cho cái hy vọng vào phái thân Mỹ ấy. Nhưng nếu việc bổ nhiệm nhân sự được tiến hành đúng như cách thức mà de Tréglodé miêu tả trên đây, thì liệu một phái thân Mỹ như vậy có tồn tại thực sự hay không ?

Nếu hy vọng vào một phái thân Mỹ thực ra chỉ là một ảo ảnh được tạo ra trong cơn khát cháy cổ dưới trưa nắng hè bỏng rát khi mà đến cả cái bình nước từ thiện cũng bị tịch thu đi mất, thì người Việt có chịu thoát ra khỏi cơn ảo ảnh đó để mà xắn tay lên, hợp lực lại, tự đào cho mình cái giếng để tìm nguồn nước duy trì sự sống cho mình hay không ?

Và liệu cái hy vọng rằng đảng cộng sản Việt Nam có thể tự cải cách vì lợi ích của dân tộc, cái hy vọng ấy có phải cũng chỉ là một ảo ảnh có tính chất bong bóng xà phòng hay không ?

Bài nghiên cứu của Benoit de Tréglodé khiến chúng ta phải mở to mắt nhìn thẳng cái hố thẳm mà chúng ta đang bị dẫn vào.

Và dĩ nhiên, khi một bài nghiên cứu như vậy được công bố thì các đại biểu Quốc hội, các nhân vật được nhắc đến trong đó không thể nhắm mắt làm ngơ nữa. Hàng trăm câu hỏi của người dân sẽ được đặt ra cho họ xung quanh câu chuyện này. Ở đây tôi chỉ nêu một câu hỏi :

Rút cuộc, nhân sự lãnh đạo cao cấp của Việt Nam do ai quyết định ?

Paris, 12/8/2015

Nguyễn Thị Từ Huy

2 comments on “CXN_081215_9900_Càng ngày càng nhiều nhà đấu tranh thật sự như Nguyễn Thị Từ Huy nhìn thấy PT Dân Chủ cuội bị dẫn dắt bời an ninh CS cài cắm như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh để thân Mỹ chống Tàu kéo dài sự sống của ĐCSVN bằng cách kêu gọi đoàn kết thì sống, chia rẻ thì chết…của Việt Tân và ĐCSVN: Nghịch lý nhân sự (IV) (US betrayal)

 1. Nhà dăng,mụ Từ Huy giờ đã sáng mắt ra rồi sao?NVHN giờ mới hiểu đám dân chủ cuội chính là sản phẩm của tụi cs đẻ ra,là kịch bản của tụi VC nhằm lừa bịp người dân,kéo dài chế độ cs.Thiệt hết sức muộn màng…
  So với bọn gọi là trí thức VC như mụ nhà dzăngtừ Huy,CXN có tầm nhìn vượt xa,rất xa.

  Like

 2. Hãy vì tương lai tổ quốc và con cháu nước nhà, mà thẳng tiến mạnh hơn, manh hơn nữa Pà Con Hải Ngoại thân thương, phải luôn luôn giám sát từng centimet những gót chân thằng/con Mỹ ăn hại đã bị nhiễm Virus cs và nối giáo phò tụng csvn… Đừng cho chúng một cơ hội nào nhằm phát triển Virus nhé Pà Con, thằng con người Mỹ nào có dấu hiệu nhiễm Virus Csvn thì ngay lập tức Remove-nó vứt sọt rác, không nhân nhượng kể cả tổng thống Mỹ, phải lên án vạch rõ sự đê hèn của chúng đã nuôi và ủng hộ cs.

  Vụ thằng Gay Ted Osius, hãy làm đến nơi tới bến, lôi đầu hắn về Mỹ gấp để làm gương… Hãy nhắm vào thằng Ba Phải Kerry chuyên cổng rắn CS cắn gà nhà, nhìn và soi thật kỷ phe cánh cs chúng nó….

  http://webwarper.net/ww/~av/covangvietnam.com/tin-tuc/tuyen-cao-ve-viec-tuoc-bo-day-deo-co-va-khong-cho-treo-co-vang-ba-soc-do/

  http://covangvietnam.com/tin-tuc/tuyen-cao-ve-viec-tuoc-bo-day-deo-co-va-khong-cho-treo-co-vang-ba-soc-do/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s