CXN_081215_9902_Người Việt Hải Ngoại bây giờ thì sáng mắt, biết mình bị Phong Trào Dân Chủ Cuội trong nước lừa (tất cả những đêm thắp sáng, dinner gây quỷ, tuyệt thực toàn thế giới, Nhân Quyền 2015 để yểm trợ cho anh em đấu tranh dân chủ cuội trong nước, vậy mà chỉ 1 mình CXN nhìn ra mà không sống 1 ngày dưới chế độ CS, ko vượt biên thoát chết CS, chỉ du học trước 1975 thôi). Bây giờ NVHN quay qua trách phản chiến, gay and Lesbian Mỹ…Rõ ràng đây là những hành động “back pedalling”, đạp xe đạp ngược lại những gì mình ủng hộ thân Mỹ thoát Trung để giúp CSVN kéo dài sự tồn vong qua tiếp tay của Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Lao Động Việt của ex- Đảng viên CSVN Trần Ngọc Thành…(US betrayal, VC agent, century to change VC): Nhân Quyền VN: Của Người VN

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Châu Xuân Nguyễn
++++++

Tiếng Anh có chử “back pedalling” tức là mình có 1 chính sách, đường lối (ủng hộ đám dân chủ cuội), bây giờ mình nhìn thấy chúng dùng tiền và ủng hộ của mình, lừa mình rằng thân Mỹ, vào TPP sẽ thoát Trung. Nhưng NVHN thì muốn giải thể, giựt sập ĐCSVN nhung7 hỡi ơi, đám Phạm Chí Dũng, NTV, NQA, XHDS phải thay đổi suy nghĩ của chóp bu ĐCSVN thoát Trung vì sợ dân VN lật đổ chúng, thoát Trung để kéo dài sự tồn tại của chúng.
=

Đọc bài dưới đây của tác giả Vi Anh (từng là DBQH thời ông Thiệu, cay cú đổ lỗi cho đám phản chiến John Kerry nhưng họ ko biết tự trách là họ quá khờ dại, như dân miền Nam từng nghe MTGPMN… Trích bài của Vi Anh..:”Có hai điều Ô ĐS Ted Osius nói làm cho người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền VN thấy rõ lập trường của chánh phủ Obama đối với CSVN khác với mục tiêu đấu tranh của người Việt ở bắc, ở nam, ở trung và ở hải ngoại.”(HT) CXN. Lập trường của Mỹ là lập trường của đám dân chủ cuội, mặt nạ của chúng rớt xuống rồi.
=

Trích :”Hai là Mỹ không có ý thay đổi chế độ CS cầm quyền ở VN“(HT). CXN: Đây cũng là chính sách của đám dân chủ cuội mà Vi Anh và cộng đồng hải ngoại vận động tiền bạc, đốt nến, dinner gây quỷ, tất cả vì anh em DC cuội đối diện CSVN…he he !!!
=

Trích:”Thành ra khi thấy Đại sứ Mỹ Ted Osius từ Hà nội bay về Mỹ “hồ hởi, phấn khỏi” nghinh đón TBT Trọng, cùng ma thiên tả Phàn Chiến tàn dư đưa lối, quỉ đỏ đổi màu dẫn đường cho người cầm đầu Đảng CSVN vô Toà Bạch Ốc, Phòng Bầu Dục, gặp TT Obama; rồi sau đó đến Little Saigon nói và làm như trên, có người tưởng Ông làm luật sư dùm cho VNCS. Như gián tiếp dùng nguyên tắc ngoại giao của Mỹ làm tà mũi nhọn của cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN của người Việt Nam trong ngoài nước, trong đó có người Mỹ gốc Việt chiếm nửa dân số của Việt Nam hải ngoại và là nơi chuyển lửa về nước nhà VN.“(HT)

CXN: Vi Anh trách bọn John Kerry phản chiến ma thiên tả và bọn poofter Ted Osius làm gì, hãy tự trách mình, cộng đồng NVHN đã cổ vũ gửi tiền cho PT Dân chủ cuội của Việt Tân, PCDung, NQuangA, NT Vĩnh, XHDS v.v…Chính nhờ tiền và sự ủng hộ nhiệt tình của NVHN mà PCD, NQA, NTVinh đã thành công thuyết phục đám CS cấp tiến đánh bại nhóm thân Tàu để chúng cai trị, thay đổi NQ, DC, TD từng chút nhỏ giọt để chúng tồn tại thêm 100 năm, đưa 93 triệu dân VN ngày càng tụt hậu, khổ sở, đọa đày.
=

Trích :”Trái lại Tự do, Dân chủ, Nhân quyền VN là chuyện của người Việt. Trong đó có người Mỹ gốc Việt không chấp nhận ai làm thay nghĩ thế cho mình như thời Mỹ qua Việt Nam trong Chiến tranh VN. Cố vấn Mỹ ỷ giàu, mạnh coi cuộc chiến tranh của người Việt chống Cộng là một cuộc chiến tranh của Mỹ “uỷ nhiệm” cho VN, xúi đánh mà không cho thắng, CS Bắc Việt xua quân vô Miền Nam mà không cho Quân Lực VNCH có phương tiện Bắc tiến, mưu mẹo cho Mỹ rút quân khỏi Miền Nam mà để cho bộ đội CS Bắc Việt ở lại Miền Nam, trong cái hoà bình theo kiểu ngoại giao Mỹ gọi là “da beo”, mà phần thiệt hại VNCH phải chịu, còn Mỹ thì có lý do rút quân trong “danh dự”.

Người Việt ở Bắc, ở Trung ở hải ngoại bây giờ rút kinh nghiệm xương máu, nghiền ngẫm nỗi đau vì quá tin mà mắc, qua nghe mà lầm bạn Mỹ, nên bị đồng minh Mỹ phản bội. Người Việt thấm thía nỗi nhục da vàng, nỗi buồn nhược tiểu nên biến đau thương thành hành động.

Người Việt đã kinh nghiệm, từng sống, từng chiến đấu, tranh đấu có thành, có bại, có nước mắt, mồ hôi, có xương máu, có được yểm trợ cũng từng bị phản bội qua hai thời kỳ Việt Nam Cộng Hoà, có người suốt cả đời người rồi.

Bây giờ ý thức rõ. Người Việt biết tự do, dân chủ, nhân quyền VN là của người VN, phải do người VN chiến đấu, tranh đấu; chiến đấu, tranh đấu bởi người VN, vì người Việt thì kết quả mới thiết thực, mới bền vững. Có thể đời này chưa thành, thì đời sau cũng phải thành. Người Việt bây giờ khác thời Chiến tranh VN vì có gần 4 triệu người thành công dân các siêu cường. Ở Mỹ có 2 triệu công dân Mỹ, có thế tác động, vận động đưa vấn đề nhân quyền VN vào Quốc Hội, Hành Pháp Mỹ và nhứt là trong xã hội Mỹ là nền tảng chánh trị, vựa phiếu bầu chánh quyển của dân, vì dân, do dân của Mỹ. Ngoại giao Mỹ không thể trở trái làm mặt được nữa. Mỹ có giúp người Việt như một số quí vị dân biểu nghị sĩ, dân cử, đoàn thể chánh trị ở các tiểu bang, thành phố đã và đang làm thì tốt, bằng không thì người Việt cũng làm.

Vì người Việt chống độc tài CS trước khi Mỹ đến VN, trước khi đến định cư ở Mỹ.

Chánh quyền Mỹ có thể vì bang giao, ngoại giao, vì hiệp ước, vì quyền lợi kinh tế, địa lý chánh trị của VN trong trận đồ Biển Đông của Mỹ đối đầu với TC, nên xích lại gần chế độ CSVN, là chuyện của Mỹ. Ngành ngoại giao Mỹ không thể lợi dụng việc đó để lôi kéo người Mỹ gốc Việt hoà giải hoà hợp với CSVN, điều đó là hoang tưởng, không tưởng vì người Mỹ gốc Việt quá kinh nghiệm CS rồi. CSVN cũng không thể lợi dụng cái hào nhoáng Mỹ tiếp đón TBT Nguyễn phú Trọng để hù doạ những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, rằng Đảng Nhà Nước CSVN đã thân với Mỹ, còn “đấu tranh” nữa thì không có chỗ “tránh đâu”.

Và sau cùng, hành động của TT Obama làm một ngoại lệ tập tục ngoại giao, “đặc cách” tiếp lãnh đạo của một đảng chánh trị, nhứt là đảng CS trong phòng Bầu Dục và lời tuyên bố của ĐS Ted Osius có vẻ củng cố chế độ CS – là những việc làm bất lợi, làm các ứng cử viên Dân Chủ mất phiếu của cử tri Mỹ gốc Việt và cử tri có tinh thần chánh trực ở Mỹ trong kỳ tổng tuyên cử bầu tổng thống, 1/3 nghị sĩ, toàn bộ dân biểu vào năm 2016./.(Vi Anh)“(HT)

=

CXN: Tại sao bây giờ, sự thể đã rồi, đã bị lừa bịp bởi đám dân chủ cuội rồi mới thức tỉnh, có 1 NVHN ở Úc nhìn điều này từ tháng 2.2014 của Phạm Chí Dũng mà không ai nghe lời, vì NVHN Úc đó kêu gọi đồng bào 93 triệu trong nước tẩy chay đám CS cài cắm, 93 triệu dân VN nghe lời NVHN Úc đó mà không tham gia chương trình tuyệt thực của NQ2015, lèo tèo 3 ng ở Nha Trang, những khuôn mặt cũ rích, mặt mốc ở Saigon và Hanoi, target 100 ngàn chử ký, giờ này chỉ không tới 32 ngàn chử ký của NVHN, trong nước coi tụi Dân Chủ cuội này như một đám hủi không hơn, không kém.

KẾT LUẬN

Càng ngày, NVHN nhận thức dc lỡ lầm cổ vủ cho CSVN làm bạn với Mỹ mà CXN đã thấy từ tháng 2.2014 qua 7 tháng trời tấn công PCD từ tháng 2.2014 đến tháng 9.2014, tấn công của đám chó hùa bám đít PCD như Đõ thị minh Hạnh của Lao Động Việt, Liên Tôn, Khối 8406, Việt Tân, Mạng lưới Bloggers, Phụ Nữ, Bauxite, DLB, QLB v.v..

=====

CXN*_010115_7667_Kinh nghiệm Đoàn Kết, đoàn kết, đại đoàn kết của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN dưới lời kêu gọi của An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng “Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết”

http://chauxuannguyen.org/2014/12/23/thong-tin-tu-ban-bao-ve-suc-khoe-trung-uong-ong-nguyen-ba-thanh-da-bi-dau-doc/

http://chauxuannguyen.org/2014/12/23/thong-tin-tu-ban-bao-ve-suc-khoe-trung-uong-ong-nguyen-ba-thanh-da-bi-dau-doc/

Đăng lần đầu: 1.1.2015

Châu Xuân Nguyễn

——————

—————-

Đọc những bài trên, chúng ta thấy sự tan vỡ giữa 2 nhóm, HT Vy (Trần Thị Nga+supporters) và Nhóm Mẹ Nấm (An Đổ, Phạm Thanh Nghiên+supporters). Sự tan vỡ này không hàn gắn được nữa. Chuyện này CXN có thấy được trước hay không ??? —– CXN_090414_6151_Hội viên Hội Nhà Báo Độc Lập và 90 triệu dân VN bây giờ mới biết tại sao dân chủ đa đảng, đa nguyên làm 3 triệu NVHN suốt 39 năm không đoàn kết và không làm mất một cộng lông của CS mà 1 người tự đoàn kết với chính mình, có chính sách rõ ràng chỉ trong vòng 6 năm mà đánh KT rồi đến CT ĐCS VN sắp sụp rồi đấy….. ———– CXN_083014_6121_Hội Nhà Báo Độc Lập: Đoàn kết làm gì để rồi chia rẻ nhau ngay trên mạng của toàn thế giới_Không thấy gương NVH Ngoại hay sao, hằng trăm tổ chức chống Cộng bằng tuyên cáo có tổ chức nào ra hồn đâu, NVHN (chưa nói đến 90 triệu dân) có ai biết 1 tổ chức nào đâu, toàn là lăng nhăng xí xố không ra gì cả…..CXN*_070914_5570_Vui nhất là đồng chí PHẠM CHÍ DŨNG: An ninh Nội chính Thành ủy, từng làm việc tại Tổng cục 2, cũng từng làm việc cho Phòng Nghiên cứu Thành ủy, và từng là thư ký riêng cho Trương Tấn Sang… lại đi sâu đi sát không thiếu mặt thậm chí là lãnh đạo những nhóm chính trị giả danh tự xưng là “xã hội dân sự”CXN_081914_6022_Đã 39 năm nay các tổ chức dân chủ ở hải ngoại của ông như Khôi 8406 chẳng hạn suốt ngày ông ổng chửi rủa cs chỉ tốn tiền khản cổ, tốn giấy mực công sức có làm thằng cs rụng cọng lông náo k, trái lại csVN ngày càng béo mầm do NVHN các ông gởi tiền về nuôi nó _Trái lại một mình Châu Xuân Nguyễn chẳng cần hội đoàn nào, chẳng tốn đồng nào chỉ tốn công sức và TG dùng trí óc thông minh sẵn có và kinh nghiệm sống bên Tây như các ông mà đánh cs te tua 6 năm nay, do anh Châu đã nhìn ra và chỉ rõ cái ngu dốt về lãnh đạo, quản lý KT của CSVN. Qua thực tề chứng minh 6 năm nay, giòng dân Việt chỉ nghe CXN, các ông dân chủ rởm có kêu gào nịnh nọt cũng bị tẩy chay thôi. —- ÔNG PHẠM CHÍ DŨNG – HAY SỰ MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ ?

CXN: Trong sự vội vả thể hiện sự “đoàn kết cho tự do ngôn luận” mà 42 thành viên hấp tấp chui đầu vào trước khi hiểu rõ PCD là an ninh hay không, kết cuộc là HNBĐL chia rẽ trầm trọng, ko còn là một tiếng vang ban đầu nữa, không ai tin vào Hội này độc lập và nói sự thật nữa.

CXN*_061814_5339_Đồng bào hãy từ từ, đừng vội “Thoát hán” hay bị những tổ chức trong cái gọi là Phong Trào Dân Chủ thực chất là con rối của 3D hay Tư Sang hay chính ĐCSVN lừa bịp (Phạm Chí Dũng, MMDT,GPCXN)

— Trích bài 5339 ngày 18.6.2014 (6 tháng trước thôi):”Đất nước này, một ngày nào đó, nói dại, nếu không may lọt vào tay bọn đột lốt dân chủ, bọn ve sầu CS thoát xác…, sẽ không khác gì một đoàn tàu cũ kỹ với cái đầu kéo cổ lỗ hỏng hóc tùm lum, được thay bởi một đầu kéo cổ lỗ khác với một lớp sơn trét vội. Đoàn tàu sẽ chỉ lao tới cõi chết, với hành khách ngồi trên nó là cả trăm triệu dân đen.

Ngoài ra, những nhóm còn lại thì làm con rối cho 4 Sang như QLB, Bauxite, Xã Hội Dân Sự v.v.. –

Hầu hết những phe nhóm này gom những thành phần lại để phục vụ cho tàn dư của ĐCS để chúng trở lại sau khi bị đánh sập lần này với “bình mới rượu củ” –

Đồng bào hãy sáng suốt để ý xem có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố là chúng phục vụ cho lợi ích của 90 triệu dân VN hay không. Chỉ có CXN là người biết thật sự thế nào là dân chủ, là phục vụ cho dân tộc như Obama, Clinton, Thatcher, Bob hawke, John Howard, Tony Abbot là phục vụ cho quyền lợi của dân tộc. —

Đồng bào phải sáng suốt:

1. Không tham gia một nhóm hay đảng phái nào trước khi xem xét xem chúng có phải là tàn dư của ĐCS hay không, theo tôi thấy thì tất cả đều là con rối của một phe nhóm nào đó của DCS

2. Đồng bào không hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của chúng, đồng bào hãy tự phát biểu tình, 10 người, 100 người cũng dc, CA giải tán thì về, lần sau làm tiếp

3. Đồng bào hãy chọn lựa người nào thật sự có tài, có kiến thức và kinh nghiệm vì sau khi CS sụp đổ, phải cần một ng chứng minh dc tài năng, năng lực quản trị, chọn người trong nội các, trong sạch, ko nói dối đồng bào để đồng bào chọn mặt gửi vàng (thực tế là hơn cả gửi vàng, đồng bào gửi cả sự nghiệp tài sản của mình và con cháu của mình cho 1 ng hay 1 nhóm người biết dìu dắt đất nước phát triển, chứ không phải để làm thơ, tâng bốc lẫn nhau, nịnh hót, kể chuyện đi tù, gió chiều nào theo chiều đó.)

4. Muốn đất nước này phát triển thì không một người VN nào suốt đời sống trong chế độ CS có đủ kiến thức và Kinh nghiệm về KT thị trường, ngay cả hàng chiên da hàng đầu như Lê Đăng Doanh, Lê Xuân Nghĩa, Bùi Kiến Thành, Võ Trí Thành v.v.. tầm nhìn và trình độ KTVM rất thấp kém như tôi từng chứng minh trong 5 năm qua. Nếu những ng chiên da này với tuổi đời 60, 70 còn kém kinh nghiệm thì những người 40, 50 thì đứng có mơ (bằng cấp ngoại quốc rất khác với kinh nghiệm làm việc thực tiễn ở ngoại quốc).

5. Úc Mỹ phát triển vì họ tuyển người theo kinh nghiệm và kiến thức, họ biết rằng cho một người học việc làm việc lớn thì họ sẽ ko làm nổi, không có quyết định cần thiết trong những lúc cần thiết để rồi ko giải quyết, 5 năm sau lại càng khó hơn trong những bài tôi chứng minh tại đây…TT CXN

Khi họ không có quyết định, bỏ qua thì hậu quả sẽ là lãng phí, khó khăn hơn để sửa chửa, đất nước mang thêm nợ cộng thêm với món nợ 200 tỉ usd mà dân tộc đang phải gánh chịu vì ĐCS quản lý KTVM tồi tệ suốt 69 năm nay.

6. Đồng bào hãy bình tâm, ĐCS sẽ phải tan rã dưới áp lực KTVM ngày càng tệ chứ không khá hơn dc ngày nào còn CS (còn CS thì 15 tới 50 năm mới thoát khỏi khủng hoảng này). Đừng vội, đừng hấp tấp để DCS có thể lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, thoát hán, thân mỹ, lấy lại HS, phá banh DCS. Nếu đồng bào bình tâm, đồng bào sẽ có một CP thật tuyệt vời về KTVM, về dân chủ, nhân quyền, báo chí, đối lập, đóng cửa khẩu với Trung Cộng, cần 5 hay 10 năm mới nâng cấp liên hiệp Quân sự hỗ tương với Mỹ và EU (không phải ngân sách mỹ dùng để liệng quân và bom đạn cho bất cứ ai bị nguy hiểm, mà QG đó phải là bạn Mỹ, chung tay với Mỹ trong hòa bình thế giới như Irak, Afghanistan v.v..Úc là một đồng minh thân cận nhất của Mỹ, hơn cả Anh quốc, bất cứ cuộc chiến nào của Mỹ, là Úc gửi 1 hay vài Tiểu Đoàn thiện chiến nhất như Special Air Service, Special Boat Service (như SEAL của Mỹ), Commando (SAS, SBS, Com..v.v.) chứ ko phải như Phạm chí Dũng hay Cù Huy Hà Vũ là những thằng dốt cứ nghĩ hiệu lệnh của dân tộc là có hiệp ước hổ tương với Mỹ, nếu dễ như thế thì Tonga, East Timor sao không liên hiệp vì họ chỉ có vài trăm ngàn dân và không tự bảo vệ nổi, những thằng PCD, CHHV chỉ ăn khách nói tướng chứ chúng ko hiểu biết gì về quân sự và chính trị của HK đâu.”(HT) Hội Nhà Báo Độc Lập mất đoàn kết?

Trích bài HNBĐLMĐK ?:”Vì thế, trong các quốc gia dân chủ, khi tranh cử, các chính khách tham gia luôn chứng minh trước cử tri, những chương trình hành động hữu hiệu, thiết thực. Nghĩa là họ phải thuyết phục dân chúng tài năng [a] của họ, dân chúng hãy bầu họ thay vì người khác. Các ứng viên chính trị không kêu gọi suông (ví dụ “đoàn kết”) và các ý nghĩa lý tưởng khác trong… “môi trường chân không”. Tự thân ý nghĩa tranh cử đã bác bỏ tính “đoàn kết” suông.

Sự Thật và Đoàn Kết?
Trong cuộc tự do tranh luận xoay quanh mâu thuẫn nội bộ của HNBĐL, một số người đang buồn cũng như lo lắng về tình trạng “mất đoàn kết”, bởi sẽ làm hao hụt, chia rẽ tài năng và càng giúp cho ĐCSVN kéo dài “sự sống”. Một tâm trạng bi quan nhưng thành thật. Tuy nhiên, dường như tâm trạng đó mang hơi hám như người ta gọi – “Ngây thơ chính trị” (?). Sự lo âu như thế đánh trúng vào tâm lý – của người dân – quá chán ngán chế độ CS và đang mong mỏi một tổ chức trong nước (khả dĩ) làm đầu tàu cho cuộc đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.
Một khi dư luận không gắn kết ý nghĩa “đoàn kết” với “Nói chút về mộng mị dân chủ” [3], tức “môi trường chân không” dung chứa “đoàn kết” trong đó, vẫn còn đất sống (!).
Hình như, trước vụ việc ồn ào của HNBĐL, những ai bi quan đang nghĩ về tính “tuyệt đối” dành cho “đoàn kết”? Nếu như thế, tính “đa nguyên” e rằng không còn ý nghĩa. Đoàn kết như thế chẳng qua là sự hão huyền.
Người ta không thể tìm được “đoàn kết” trong sự náo loạn/bấn loạn/hỗn loạn của cả xã hội độc tài toàn trị, nơi người Việt Nam đang sống hỗn độn cùng tính Chân – Giả, trong đó phần “Giả” lấn át áp đảo phần “Chân”. Và ở đó, người CS vẫn đang mải miết kêu “đoàn kết” khản giọng đó chứ! Một chiếc phao cứu sinh từng hữu hiệu, nhưng giờ đây thủng lổ chổ và đang chìm dần vào lòng Biển Đông, trong mưu đồ thôn tính của “những người đồng chí” vô vàn thương mến cũng như từng ngỡ rất…”đoàn kết” với họ, “sát cánh” cùng “công cuộc” “chống Mỹ cứu nước”(!).
Khi nào trên Núi nở Sen
Mơ về “đoàn kết”, đảng… em vẫn còn
Sen hồng như miếng bông gòn
Nhúng vào thuốc nở đã tròn bốn lăm
“Mộng mị” nghe rất hay: “Kết đoàn chúng ta là sức mạnh/Kết đoàn chúng ta là sắt gang/Đoàn kết ta bền vững/Dù sắt hay là gang, mà sắt với gang còn kém bền vững…” với hậu quả thảm thương gần 70 năm qua quá rõ, nếu không ai bác bỏ lịch sử của ĐCSVN [b]: chia rẽ mãnh liệt – thanh trừng khốc liệt – soán đoạt kịch liệt – thống trị quyết liệt, ngay trong nội bộ, trên mọi lãnh vực, từ cấp cao nhất của người CS, không trừ cả trong thời gian phôi thai hình thành, từ 1930.
Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công
(Hồ Chí Minh)
Thực tế ngày càng phơi bày tính “đoàn kết” [c] như thế nào của người CS, chỉ cần bạn bỏ thời gian đọc: “Đêm Giữa Ban Ngày”, “Hoa Xuyên Tuyết”, “Những Thiên Đường Mù”, “Bên Thắng Cuộc” v.v… và mới nhất là “Đèn Cù”.
Ở đó, có thấy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” nào đâu, nhưng “Thành công, thành công, đại thành công” vẫn “rực rỡ” như “Màu Hoa Đỏ” [d]. Chỉ đáng thương, “hoa đỏ” đó đang ngả màu “hoàng hôn” tang tóc ngày hôm nay cho người CS!
Đừng quá buồn phiền và lo lắng. Những tranh luận miệt mài giữa phía ông Ngô Nhật Đăng với ông Phạm Chí Dũng, nó mới làm cho Sự Thật bộc lộ tất cả. Sự Thật của mỗi bên.
Giữa “Sự Thật và Đoàn Kết” tính chất nào là tiên quyết trong cuộc đấu tranh dân chủ Việt Nam hôm nay?
Cũng nên phân biệt giữa đoàn kết và cấu kết. Giữa đồng lòng và đồng lõa. Giữa mộng mị và mong muốn. Và tất nhiên, cần tránh mơ mộng trên “thiên đường XHCN” [e] mà nhìn thẳng đời thực phũ phàng tại Việt Nam.
Hệ cân bằng “sinh thái chính trị” Việt Nam, bấy lâu nay mất cân đối trầm trọng. Nó đang dần được cải thiện và dần khôi phục, cho “môi trường sống” tự do – dân chủ, ngày càng phát triển. Không có gì cưỡng nổi.
Sự Thật sẽ quyết định cho tính đoàn kết.”(HT)
———- CXN_090714_6175_Dấu ấn CS trong vụ cài cắm PCD không giấu được “Treo đầu dê bán thịt chó” cho tới Lm Lê Ngọc Thanh ngày 1.9.2014 mới khám phá ra “tôi không muốn mất giờ đi vào vết xe đổ của một thứ báo chí tuyên truyền mới.” và tạo một hình tượng PCD để đối trọng CXN ——

Trích bài 6175 ngày 7.9.14:”Những câu tuyên bố của Lm Lê Ngọc Thanh chắc chắn là chính xác như..:Trích:”Nếu các anh vẫn muốn tiếp tục làm báo công cụ, tôi xin rút lui để các anh làm, vì tôi trong tư cách một người đang huấn luyện người làm truyền thông, tôi không thể ủng hộ một cách hạn chế quyền tự do báo chí kiểu mới.

Tôi mong các anh không xem đây là áp lực tôi đặt ra cho các anh, nhưng đây là cách tôi muốn nói, tôi không muốn mất giờ đi vào vết xe đổ của một thứ báo chí tuyên truyền mới.”(HT) ————–
2 câu tuyên bố trên cho thấy cái gì ??? Cho thấy rằng sau một trận bàn cãi quyết liệt giữa PCD, BMQ, NTThuy và LN Thanh và họ bất đồng ý kiến về phuông thức làm báo, tức là Lm Thanh ko ủng hộ tuyên truyền cho CS như 3 tay kia thì muốn đây là công cụ tuyên truyền cho Đảng nhất là lúc pageviews lên cao… —————

Một còm ở trên của Người Cùng Khó làm tôi nghĩ lại những gì CS làm với PCD và tất cả hầu như trùng hợp 95% với những gì nck viết…trích: “ Tụi cs vì con đường thoát sinh tử của chúng (ve sầu), đã dày công xây dựng nên 1 thế trận tinh vi với đầu đủ các chiến thuật chiến lược nhà binh, mưu mô quỉ quái của tam thập lục kế với mục tiêu tối hậu là dựng nên 1 hình tượng và 1 hệ thống liên tổ chức dân sự-liền tồn-truyền thông có phạm vi chân rết trải rộng từ trong quốc nội cho tới hải ngoại…cũng không ngoài mục đích chính là cạnh tranh và tranh giành ảnh hưởng với CXN-clb CXN-nhóm người Việt-truyền thông CXN.org (đang trên đường đi vào lòng 90 triệu dân).Một hình tượng PCD na ná CXN: cũng kinh tế, cũng dự báo CT, cũng có truyền thông (VNTB…)…đã được tụi nó đầu tư rất nhiều. Các mối liên hệ chằng chịt xoay quanh nhân vật này được thêu dệt để tăng phần hấp dẫn công chúng, các màn PR rẻ tiền: vào tù ra tội, cấm xuất cảnh, phỏng vấn…đã được ồ ạt tung ra có lớp lang thứ tự đàng hoàng để đánh bóng cho hình ảnh tên PCD này. Nhưng vàng thật vàng giả muốn biết được thi phải qua thử lửa: vàng thật lửa càng nóng thì ánh vàng càng chói lọi, vàng giả chỉ mới hâm thui thì đã trở thành đỏ choét: Thực tế đã chứng minh chỉ mới qua 2 tháng thử lửa thì PCD cùng với đế chế hội NBĐL của nó đã sụp đổ. hệ lụy sẽ không ngừng ở đây: một mắc xích bị vỡ thì toàn bộ dường dây sẽ bị bể, tụi nó sẽ kéo nhau, ôm nhau cùng chết chùm trong lửa đỏ. Biết khôn thì chạy càng xa càng tốt khỏi cái đám cháy đó đi“(HT)”(HT) ———— CXN_090514_6158_Chỉ cần một tí logic thôi, đủ để kết luận rằng đồng chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng được cài cắm trong Phong Trào Dân Chủ Trích bài 6158 ngày 5.9.14:” 1. Thời đệ nhất và nhị Cộng Hòa, Miền Nam, tất cả chống Cộng rất mạnh mẽ, có CSQGia, CS Dã Chiến, Mật Vụ, Lính Kín, điệp viên, phản gián, An Ninh quân đội v.v..Nhưng CS vẫn lập được MTGPMN, SVHS tranh đấu như Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Ngọc Chênh, đám ăn cơm QG thờ ma CS như Hồ Ngọc Nhuận v.v.. thì dưới chế độ CS này, cài cắm PCD nắm toàn bộ Hội Liên Tôn (Nồn và Tiền), XHDS, 20+16 Hội đoàn, nhà báo ĐL, Nhà Văn ĐL v.v..quá dễ – 2. Vì là người trực tiếp đánh KTVM CS, tôi biết rất rõ là hệ thống tài chính chúng sắp sụp từ 2 năm nay và chóp bu CS phải biết chuyện đó, chúng phải chuẩn bị sự ra đi của chúng, chúng phải lập nên 1 CP thừa kế mà sẽ không truy tố trách nhiệm Hình Sự và che giấu tiền tham nhũng của chúng. Nhìn chung quanh hiện trường chúng ta sẽ thấy duy nhất Đ/C PCD đang khua môi múa mép thâu tóm tất cả, rồi Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà kêu gọi chúng ta ko còn thời gian nữa, phải bỏ Mác Lê, theo tư tưởng HCM, đổi tên đảng thành đảng lao động và tiếp tục cầm quyền, chúng kêu những ng có uy tín ra làm chuyện này như PCD, LCĐ, HNC, NTV và nhiều nửa, đánh vào search “Lê Hồng Hà” sẽ thấy nhiều bài về vấn đề này. — 3. Chúng tung Lê Thăng Long ra năm 2012 giửa năm, bị cộng đồng mạng lật tẩy và từ đó chúng thay thế vào PCD, hiểu biết chút chút về KT. — 4. Lê Thăng Long là người thứ nhì sau CXN nghi ngờ PCD là AN CS vì chính LTL cũng từng dc giao nhiệm vụ như thế, LTL lúc trước (ngay sau khi ra tù) thân với PCD, gần như lại nhà làm việc thì chúng có phối hợp, sau này LTL bị hất cẳng nên lên tiếng vạch mặt PCD CXN_071914_5700_Thấy gì qua “người bạn nối khố” Lê Thăng Long tấn công Phạm Chí Dũng: Về toàn cảnh, CXN nhận thấy cái bánh “Đãng Dân Chủ Xã Hội” là cái bánh thật mà ĐCS bán nước ban cho với triển vọng nhường quyền chứ không phải bánh vẻ (DCXH) ———— 5. Chính thành viên của HNBĐL tố cáo PCD dùng bút danh Liên Sơn để viết bài bào chửa chế độ thì còn ai nghi ngờ gì nữa.. ————— Chỉ cần 5 yếu tố đơn giản đó thôi, không cần vào CXN đọc về PCD bấm ở tab ở trên.“(HT)CXN_090614_6169_Tóm tắt những gì Phạm Chí Dũng làm từ đầu năm 2014, đồng bào xem thấy có đúng là vai trò của gián điệp cài cắm như Phạm Xuân Ẩn hay không ??? Trích bài 6169 ngày 6.9.14:”

1. Có những bài về KT, PCD tiên đoán CS lâu sụp, như 50 hay 60 năm để 90 triệu dân đừng hy vọng CS sụp –

2. Khi đồng bào hải ngoại, 3 triệu người đều muốn CS không vào TPP để mau sụp, đọc bài của PCD sẽ thấy hắn làm mọi cách để VN gần Mỹ rồi từ đó vào TPP như là cứu cánh cho ĐCS —

3. Để tạo điều kiện cho TPP, hắn làm tất cả mọi chuyện có thể như tổ chức Hội Đoàn rởm dể qua mắt Mỹ hợp thức TPP (như Nguyễn minh Triết từng để Thích nhất Hạnh làm Chùa gì quên rồi hồi 2006 để dc vào WTO) —

4. Những hội đoàn rởm thì 1 tay PCD xách động cùng Nguyễn Đan Quế như Hội Đồng Liền Tồn, Lao Động Đỗ thị Minh Hạnh, Hội NBĐL, HN Văn ĐL và hằng loạt hội đoàn rân chủ rởm như bầu bí, No-U, Blogger, women, búa sua như là nhiều NGO cho Mỹ thấy là XHDS phát triển, có tiến bộ –

5. Viết bài về chuyến đi Phạm Thanh Nghị qua Mỹ bưng bô đảng –

6. Kêu gọi đoàn kết giai đoạn giàn khoan —

7. Trong khi 100% NVHN biểu tình chóng Tảu để kích động Tàu tấn công VN sẽ sụp ĐCS nhưng PCD kích động biểu tình để lùa dân về 3D, triệt phe thân Tàu để phe thân Mỹ làm chủ, gần với nguyện vọng 90 triệu dân để CS tồn tại lâu hơn. –

8. Kêu gọi VN xích lại gần Mỹ với mục đích 7. ở trên, nhưng NVHN muốn VN gần Mỹ để có dân chủ rồi lật CP CS, đó là cái khác biệt mà NVHN không nhìn thấy nên ủng hộ PCD —

9. Bằng mọi cách dẫn dắt dư luận theo Mỹ để đánh bại khối thân Tàu trong đảng để đạt mục đích 7. ở trên —

10. Rất tích cực trong XHDS của Nguyễn Trọng Vĩnh và Nguyễn Quang A –

11. Không bao giờ lên án CA sách nhiểu, hình ảnh CSGT ăn hối lộ v.v.. —-

12. Được CS hổ trợ giúp nên BBC, RFA, RFI, BBC đua nhau lăng xê PCD —

13. Giúp Nguyễn Bá Truyển cướp PGHHTT –

14. Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài bao che cho tội cướp PGHH ——

15. Kêu gọi biểu tình chống Tàu vì điều 7, ở trên –

16. Lúc đầu ủng hộ 3D chống tàu để phe thân tàu yếu đi, nhưng thất bại cùng với Nguyễn An Dân —

17. Từ hồi PT Nghị qua Mỹ, PCD đổi tông bưng bô đảng bị Nguyễn Quang và Nguyễn An Dân chỉ trích không độc lập, Lm. Lê Ngọc Thanh nhảy ra bao che, bị CXN nẻ Lê Ngọc Thanh —

18. Dùng bút hiệu Liên Sơn (bị Ngô Nhật Đăng tố) viết bài dân chủ một mị và Mùa thu của Đảng bưng bô cho DCS VN –

19. Những bài nói trên có thể tìm thấy nếu bấm vào PCD trên tab ở trên hay bấm vào chính chử PCD này… —

20. Khi cần định hướng nội bộ đảng thân Mỹ thì PCD viết bài nguy kịch như Đảng sắp sụp ngày mai, phải theo Mỹ gấp, phải thay đổi thể chế v.v..y như Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà vậy.”(HT) ——————– CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII ————–
BÀI HỌC ĐOÀN KẾT LÀ GÌ ???? ————
Mọi người đấu tranh phải hiểu rằng mỗi người có riêng một lý do để đấu tranh (dân chủ, thù CS, ghét CS, giải thể CS, cải tổ CS, lấy ảnh hưởng TC khỏi CSVN v.v…), một quá khứ với CS (Nam, Bắc, MTGP, hậu duệ, con cải tạo, con bộ đội, quan chức CS, quan chức VNCH v.v..)
Và chắc chắn một điều không một ai, một tổ chức nào có thể đoàn kết tất cả lại để giải thể CS. Tính chất của dân chủ, của đa nguyên là thế, là chấp ận mọi ng có những điểm khác biệt, nhưng chỉ có một số điểm chung thôi chứ không tất cả đều chung, đều nhất trí một lòng. ————
Mỗi người chúng ta thành lập từng nhóm nhỏ, 90% quan điểm Chính trị là đồng nhất ví dụ gọi là nhóm VNCH (như nhóm Cờ vàng, VNCH, chống cộng, giải thể CS v.v..) rồi có nhóm phản tỉnh (loại trừ ảnh hưởng TC trong ĐCSVN, thay đổi ôn hòa, đưa thành phần cấp tiến CS nổi bật, cờ đỏ v.v…) và hằng trăm nhóm giữa 2 nhóm này. Điều quan trọng nhất CXN thấy là mọi người, mọi nhóm nên tỏ rõ quan điểm chính trị để từ từ hằng chục nhóm có thể dễ kết hợp mà không bị lừa. ————
Hằng trăm nhóm này cũng có thể cùng nhau kiến nghị đồng ý những điểm, từng điểm (như chống tra tấn, kêu gọi bãi bỏ tử hình, giảm giá xăng, ủng hộ dân oan Dương Nội v.v..). Từng điểm chung quan điểm thì từ từ mới nhìn rõ lẫn nhau thì có kết hợp lúc CSVN gần sụp cũng chưa muộn. —
Nếu mọi người nói:”Hãy dẹp bỏ những khác biệt để đấu tranh mục đích chung nhưng khi gần tiến tới mục đích thì có người muốn tù phanh thây 10 đời CSVN, có ng muốn tha hết tội lỗi và hằng triệu người ở giữa, rồi cãi vã, to tiếng như HNBĐL, HPNNQ v.v..rồi chia rẽ thì thà đứng đoàn kết ngay từ đầu thì quần chúng còn có kính nể, công khai phỉ báng nhau thì làm sau kết hợp dc những ng VN ủng hộ quan điểm chính trị của mình. —

Đảng CH và DC Mỹ có đoàn kết chống Cộng đâu, Đảng Tự Do và Lao Động của Úc có đoàn ết chống bành trướng TC đâu…Nhưng khi TC bành trướng ảnh hưởng thì 2 đảng này đoàn kết thành Quân đội Hoàng Gia Úc đánh đổi chúng..Co1o1 cần đoàn kết vì chủ nghĩa dân tộc Úc hay Mỹ đâu…Vì Úc và Mỹ là dân tộc tạp chủng, thổ dân, Anh, VN, Tàu, Ấn, Ý, Hy Lạp v.v..Đó là dân chủ đa nguyên là thế. Thằng nào kêu gọi đoàn kết dân tộc chống Mỹ chống Pháp thì chúng ta biết thằng đó là ai rồi, ai ai cũng nguyền rủa nó chứ có ai ca tụng nó đâu ???? ——– Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne 31.12.14
Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_081215_9902_Người Việt Hải Ngoại bây giờ thì sáng mắt, biết mình bị Phong Trào Dân Chủ Cuội trong nước lừa (tất cả những đêm thắp sáng, dinner gây quỷ, tuyệt thực toàn thế giới, Nhân Quyền 2015 để yểm trợ cho anh em đấu tranh dân chủ cuội trong nước, vậy mà chỉ 1 mình CXN nhìn ra mà không sống 1 ngày dưới chế độ CS, ko vượt biên thoát chết CS, chỉ du học trước 1975 thôi). Bây giờ NVHN quay qua trách phản chiến, gay and Lesbian Mỹ…Rõ ràng đây là những hành động “back pedalling”, đạp xe đạp ngược lại những gì mình ủng hộ thân Mỹ thoát Trung để giúp CSVN kéo dài sự tồn vong qua tiếp tay của Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Lao Động Việt của ex- Đảng viên CSVN Trần Ngọc Thành…(US betrayal, VC agent, century to change VC): Nhân Quyền VN: Của Người VN

 1. Hãy vì tương lai tổ quốc và con cháu nước nhà, mà thẳng tiến mạnh hơn, manh hơn nữa Pà Con Hải Ngoại thân thương, phải luôn luôn giám sát từng centimet những gót chân thằng/con Mỹ ăn hại đã bị nhiễm Virus cs và nối giáo phò tụng csvn… Đừng cho chúng một cơ hội nào nhằm phát triển Virus nhé Pà Con, thằng con người Mỹ nào có dấu hiệu nhiễm Virus Csvn thì ngay lập tức Remove-nó vứt sọt rác, không nhân nhượng kể cả tổng thống Mỹ, phải lên án vạch rõ sự đê hèn của chúng đã nuôi và ủng hộ cs.

  Vụ thằng Gay Ted Osius, hãy làm đến nơi tới bến, lôi đầu hắn về Mỹ gấp để làm gương… Hãy nhắm vào thằng Ba Phải Kerry chuyên cổng rắn CS cắn gà nhà, nhìn và soi thật kỷ phe cánh cs chúng nó….

  http://webwarper.net/ww/~av/covangvietnam.com/tin-tuc/tuyen-cao-ve-viec-tuoc-bo-day-deo-co-va-khong-cho-treo-co-vang-ba-soc-do/

  http://covangvietnam.com/tin-tuc/tuyen-cao-ve-viec-tuoc-bo-day-deo-co-va-khong-cho-treo-co-vang-ba-soc-do/

  Like

  • Oh yeah…. phải soi thật kỷ bọn Mỹ mất giống đực hoặc cái đang làm việc tại xứ lừa WC, Test chúng nó thường xuyên kẻo khi phát hiện muộn nà khổ đời cô lựu…

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s