CXN: Terrible, khủng khiếp quá !!! Đả đảo CSVN quá tàn ác với dân !!!: Quảng Ngãi: Một ph ụ nữ tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất

https://www.youtube.com/watch?v=RrUvIPs6bDM

Posted by adminbasam on 12/08/2015

Video clip bà Phạm Thị L. tự thiêu:

Dân Trí

Hồng Long

12-08-2015

Lực lượng đoàn cưỡng chế đất dập lửa trên người bà L.

Lực lượng đoàn cưỡng chế đất dập lửa trên người bà L.

Sáng nay (12/8), tại xã Phổ Nhơn (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ tự thiêu bằng xăng. Người tự thiêu là một phụ nữ, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người có hành động tự thiêu là bà Phạm Thị L. (SN 1963, trú xã Phổ Nhơn). Ngay khi bà L. tự thiêu, địa phương cùng gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (huyện Đức Phổ) và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch.

Theo tiến trình sự việc, bà Phạm Thị L. và hộ ông Thạch Cảnh Phổ xảy ra tranh chấp đất đai. Vào ngày 23/8/2013, UBND huyện Đức Phổ tổ chức hòa giải và giải quyết công nhận phần đất hợp pháp của ông Thạch Cảnh Phổ.

Không đồng ý quyết định của UBND huyện Đức Phổ, bà L. tiếp tục khiếu nại và UBND tỉnh Quảng Ngãi bác đơn của bà L. vào ngày 2/4/2015.

Đến ngày 18/4/2015, bà L. gửi đơn kiện đến TAND huyện Đức Phổ ngày 18/4/2015 và TAND huyện yêu cầu bổ sung thủ tục vào ngày 20/7/2015. Tuy nhiên, sau 7 ngày nhận bổ sung, vào ngày 27/7/2015, TAND huyện Đức Phổ trả lại đơn cho bà L. vì lý do hết thời hiệu khởi kiện.

Bức xúc với lý do của TAND huyện Đức Phổ, vào ngày 5/8/2015, bà L. gửi đơn khiếu nại về nội dung thông báo trả lại đơn của TAND huyện Đức Phổ tại ngày 27/7/2015 vừa qua.

Trong sáng nay (12/8), khoảng 20 người thuộc UBND xã Phổ Nhơn tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công cho ông Thạch Cảnh Phổ. Bà L. tẩm xăng lên người, bật lửa tự thiêu trước sự chứng kiến của đoàn cưỡng chế, gia đình và người dân địa phương.

Hiện tại bà L. đang được điều trị ở Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi trong tình trạng bỏng nặng và nguy kịch đến tính mạng.

7 comments on “CXN: Terrible, khủng khiếp quá !!! Đả đảo CSVN quá tàn ác với dân !!!: Quảng Ngãi: Một ph ụ nữ tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất

 1. tòa án nhân dân huyện Đức phổ ,Quảng Ngãi trả đơn khởi kiện của bà Phạm Thị L vì lý do thời hiệu khởi kiện ! là chứng cứ lợi dụng chức vụ quyền hạn ra quyết định trái pháp luật , việc nay chánh án huyện ký quyết định trả đơn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng vì dẫn đến cái chết cho bà L….. có lẽ tư pháp VN là thế …

  Tại khoản 1 Điều 203 luật đất đai 2013 quy định: Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết….. Tại khoản 2 Điều 203 quy định: Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai là nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

  luật tố tụng dân sự 2011 qui định ”
  Đối với các tranh chấp dân sự sau đây thì không áp dụng thời hiệu khởi kiện:
  a) Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản là tranh chấp ai có quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản đó;
  Ví dụ: Tranh chấp ai có quyền sở hữu nhà ở; nếu có khởi kiện thì Tòa án thụ lý vụ án; việc chấp nhận hay không phải căn cứ vào các quy định của pháp luật.
  b) Tranh chấp về đòi lại tài sản do người khác quản lý, chiếm hữu là tranh chấp về tài sản thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của mình nhưng do người khác quản lý, chiếm hữu tài sản đó;
  Ví dụ: Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của A nhưng do B đang quản lý; A có tài liệu chứng minh ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của A và khởi kiện đòi nhà thì Tòa án thụ lý; việc chấp nhận hay không phải căn cứ vào các quy định của pháp luật.
  c) Tranh chấp về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai là tranh chấp ai có quyền sử dụng đất đó.

  Like

 2. Con người vô vọng trong cái xã nghĩa khốn nạn này chăng???Bà L.thất thế trước cường quyền và lũ người khốn nạn dùng tiền lấy mua sự gian trá,trong này là tên Thạch cảnh Phổ,hành động của bà có vẻ dại dột,đáng ra bà phải ôm ghì 1 thằng CS nào đó cho nó chết cháy theo mới đúng,nhưng bà đã hành động như triệu dân khác bất lực trước tà quyền CS,ngọn lửa đấu tranh của dân tôi là tự thiêu sao???Thật đau buồn.

  Like

 3. CsVn quá ác ngoài cướp đất của dân còn nhận tiền gây oan trái cho người dân thế cô . Có tiền thì thắng thôi . Một chế độ mà những tên cướp ngang ngược hung ác luôn thắng . Tại sao nhân dân Vn còn xem chuyện một người bị cs áp bức là chuyện cá nhân chứ . Không chứng minh cho cs thấy đụng đến một người là đụng đến hàng chục triệu người thì chúng vẩn mãi gây tội ác thôi

  Like

 4. Ngọn lửa được thắp lên từ thân xác người thanh niên Tunisia, Mohamed Bouazizi, đã thiêu rụi hoàn toàn chế độ độc tài của Ben A-li , đã “châm ngòi” cho cuộc cách mạng hoa nhài và hàng loạt cuộc nổi dậy trong thế giới A-Rập.
  Biết đến bao giờ ngọn lửa từ thân xác người dân oan VN sẽ thiêu rụi chế độ cộng sản bất nhân này .

  Like

 5. T&T •
  Lực lượng công an, dân phòng khắp nơi trên cả nước chẳng được hưởng gì trong cái lợi ích khổng lồ từ chủ trương lớn “đất đai sở hữu toàn dân, do nhà nước đại diện quyền chủ sở hữu”, nhưng họ lại là người trực tiếp gây nên nỗi đau mất mát, chết chóc đối với dân oan, họ cũng là người chứng kiến cảnh dân oan bị họ lùa đến đường cùng nên phải tự thiêu. Trong khi đó, bọn Bộ chính trị, bọn ủy viên trung ương, bọn cấp ủy các cấp là những kẻ hưởng lợi gần hết mọi món lợi khổng lồ từ chủ trương bất lương về đất đai đẻ ra, nhưng chúng không phải nhìn thấy máu me gì cả, thậm chí chúng còn được bọn tuyên giáo phủ sóng toàn màu hồng khắp bầu trời VN rằng “không có chuyện tự thiêu”.
  Hỡi anh chị em đang làm tay sai cho bọn lãnh đạo cộng sản hãy dừng tay và ngưng ngay tội ác đối với đồng bào của mình! Chế độ này sụp đổ, nhân dân chỉ treo cổ tương trưng vài tên đầu sỏ thấm nhiều nợ máu mà thôi!

  http://webwarper.net/ww/~av/danlambaovn.blogspot.com/2015/08/quang-ngai-mot-phu-nu-tu-thieu-chong.html#more

  Like

 6. Hôm qua bên trung cộng bị cú nổ rung trời chuyển đất tương đương cả chục tấn thuốc nổ, hôm nay việt cộng báo động cả nước cưc đỏ, đặt biệt các cơ quan đầu não an ninh, CA, QĐ… cảnh giới rất nghiêm ngặc.

  Like

 7. dân oan tự thiêu hay thưa kiện cường csvn cướp đất đai nhà cửa chỉ tự ôm lấy thiệt hại mà thôi.với lũ cường quyền côn đồ,hung bạo, gian tham dài lâu,chỉ có bạo động mới trừ khữ được bạo lực./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s