CXN: Vậy là cô Tạ Phong Tần (người đấu tranh thật sự) sắp qua Mỹ, chúc mừng cô TPT và gia đình: Tạ Phong Tần: Chế độ này cần phải xin lỗi tôi!

Posted on Tháng Tám 13, 2015 by aotrangoi | Để lại bình luận

taphongtan-009-danlambao

CTV Danlambao –Ngày 12/8/2015, chị Tạ Minh Tú đến trại giam số 5 Thanh Hóa thăm chị mình là chị Tạ Phong Tần theo định kỳ hàng tháng. Theo chị Tú kể lại: “Khác mọi lần khi tôi vào phòng thăm nuôi thì họ cho tôi chờ từ 1 tiếng trở lên nhưng lần này tôi vào từ 14 giờ 30 thì sau 15- 20 phút là tôi đã được gặp chị Tần rồi, nên tôi có chút ngỡ ngàng.”

Chị cho biết thêm, hiện giờ tình hình sức khỏe của chị Tần rất yếu, ngay bắp đùi của chị có khối u lớn bằng nắm đấm và nó thường xuyên hành chị đau nhói từng cơn, bác sĩ trại giam nói nếu như tình trạng này kéo dài thì phải mổ.

Cũng vì khối u này mà chị Tần khó khăn hơn trong việc ăn uống rất nhiều, so với trước đây chị ăn ít hơn nửa phần, thêm vào đó ban đêm trời nóng nực phải đến 3,4 giờ sáng trời mát chị mới ngủ được. Chị nói lúc này hơn bao giờ hết chị ước muốn sao đêm nào cũng có mưa, để trời có thể dịu mát dễ ngủ hơn.

Chị Tần còn cho biết trước đó, có 3 người tự xưng là ở bộ công an xuống làm việc, đồng thời đặt vấn đề hỏi chị có muốn định cư ở Mỹ không? Nếu muốn, chị Tần phải làm “đơn xin’’ thì họ sẽ “giúp đỡ”.

Chị Tần trả lời: “Tôi không có lỗi, cho nên tôi không cần phải xin gì cả. Chính cái chế độ này mới cần phải xin lỗi tôi mới đúng”.

Được biết hiện tại chị đang bị giam chung với hai người tù hình sự, cũng may hai người này biết chuyện nên không gây hấn gì với chị.

Sau cuộc nói chuyện, chị Tần thông qua chị Tú gởi lời hỏi thăm và cám ơn đến tất cả mọi người trong và ngoài nước đã luôn quan tâm giúp đỡ chị cũng như giúp dỡ gia đình vượt qua khó khăn.

13/8/2015

8 comments on “CXN: Vậy là cô Tạ Phong Tần (người đấu tranh thật sự) sắp qua Mỹ, chúc mừng cô TPT và gia đình: Tạ Phong Tần: Chế độ này cần phải xin lỗi tôi!

 1. Chúc mừng vị anh thư Ta Phong Tần . Đảng cs với hàng triệu côn an , hàng triệu lính và vô số nhà tù , cùng với những thủ đoạn gian manh tán độc phải thua một người phụ nử Vn . Chân lý đã thắng . Hy vọng tấm gương của Ta phong Tần thôi thúc và tạo sức mạnh cho thế hệ tre vn ngày nay , vượt sợ hải nổi lên tiêu diệt cs đòi lại quyền làm người .

  Like

 2. Nếu cộng sản VN còn là con người …

  HQ51 •
  Chế độ này không những phải xin lỗi cô Tần mà còn phải xin lỗi 90 triệu đồng bào vì những chính sách sai lầm ,phá tan đất nước đưa dân tộc suy thoái về mọi măt :kinh tế ,giáo dục ,đạo đức !đó chính là hậu quả của sự độc tài trên lảnh vực chính trị ,ngu dốt trong học thuyết làm nền tảng lý luận cơ bản cai trị dân !

  http://webwarper.net/ww/~av/danlambaovn.blogspot.com/2015/08/ta-phong-tan-che-o-nay-can-phai-xin-loi.html#more

  Like

 3. Mỹ với tụi csVN phối hợp rất nhịp nhàng,ăn ý qua lá bài dân chủ,nhân quyền.Chỉ khổ cho người dân VN.

  Like

 4. Phải xem xét Tạ Phong Tần khi ra tù hay sang Mỹ hoạt động ra sao đã. Bọn csvn chúng nó hoạt động gian manh lắm đấy. Tạ Phong Tần cũng phải nghi ngờ và thử thách.

  Like

 5. Tôi thì không thể nào tin bọn cs con làm dân chủ , vì chúng có sống một ngày nào dưới bóng mát tự do dân chủ đâu mà biết tốt đẹp để đòi hòi , mơ ước . Ví dụ như cái bánh ngon nhưng chưa từng ăn thì sao biết ngon để mà thèm chứ . Thèm do nghe nói thì chưa đủ áp phê đâu . Còn Ta Phong Tần dân Bac Lieu MNVN ít nhiều có biết tự do là gì chứ , có từng ăn bánh ngon nay bị bỏ đói thì thèm khát mới logic chứ .Còn Điếu Cày , Cù huy Ha Vu v.vv.. cho tôi can , muốn tin mà thực sự không tin nổi chút nào cả

  Like

 6. CÁI “HỘP” VÁCH TƯỜNG WC CÓ MẮT, TAI RẤT CHUẨN.

  CHỊ TẠ PHONG TẦN NẾU CHỊU QUA MẼO MỸ, KHÔNG KHÁC NÀO WC GẶP MÙA GẶT HÁI. CHỊ NÊN NGHĨ HƯU TẠI QUÊ NHÀ ĐỂ NHÌN THÂT KỶ ĐỐI TRỌNG ĐÃ CHO VÀO HỘP, VÀ BỒI DƯỠNG SỨC KHỎE SINH SỐNG HÀNG NGÀY CÓ THỂ BÀ CON XA GẦN HỔ TRỢ CHỊ THÌ HAY ƠN NHIỀU, KHÔNG CẦN CHỊ PHẢI ĐẤU TRANH NHƯ TRƯỚC… BAO NHIÊU ĐẤY CŨNG ĐỦ ĐỂ WC TÉ GHẾ RỒI CHỊ.

  Like

  • QUA MẼO LÚC NÀY CHẲNG KHÁC NÀO CON RỐI, RỒI KHỔ CHO CHỊ VÀ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QG HẢI NGOẠI.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s