Ngoại trưởng Kerry: TQ, Nga ‘chắc’ đã đọc lén email của tôi

Posted by adminbasam on 12/08/2015

VOA

12-08-2015

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 6/8/2015. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 6/8/2015

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 6/8/2015

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry nói “có nhiều phần chắc” email của ông đã bị đọc lén bởi Trung Quốc và Nga, hai nước bị tố cáo đã tấn công mạng điện toán của chính phủ Mỹ hồi gần đây.

“Có nhiều phần chắc. Không nằm ngoài khả năng”, ông Kerry đã nói như vậy khi được hỏi về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn trong chương trình Evening News của đài truyền hình CBS hôm thứ Ba. “Chúng tôi biết họ tấn công một số quyền lợi của Mỹ trong mấy ngày qua”.

Khi được hỏi sâu hơn về vấn đề này, Ngoại trưởng Kerry nói: “Rất có thể. Tôi chắc chắn phải cảnh giác về vấn đề này khi viết email”.

Hoa Kỳ tố cáo Trung Quốc đã thực hiện nhiều vụ tấn công mạng điện toán quan trọng của chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ trong mấy năm gần đây. Trung Quốc cực lực bác bỏ những cáo buộc đó.

Một trong những vụ tấn công mạng mới nhất xảy ra hồi trước đây trong năm, khi các tin tặc xâm nhập mạng điện toán của Cơ quan Quản lý Nhân sự của chính phủ Mỹ và đánh cắp thông tin các nhân của hơn 21 triệu công chức liên bang. Các giới chức Mỹ nghi những tin tặc ở Trung Quốc là thủ phạm, mặc dù chính quyền Obama không công khai tố cáo Bắc Kinh về vụ đánh cắp điện toán này.

Các giới chức quốc phòng Mỹ tin rằng các tin tặc được nhà nước Nga bảo trợ có lẽ đã thực hiện vụ tấn công hệ thống email của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Ngũ Giác Đài hồi tháng trước. Vụ tấn công ảnh hưởng đến 4.000 nhân viên quân sự và dân sự, mặc dù không có thông tin mật nào được cho là đã bị đánh cắp.

Hồi đầu tháng này, hãng thông tấn NBC loan tin rằng tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập được hộp thư email riêng của các giới chức thương mại và an ninh hàng đầu của Mỹ kể từ ít nhất là năm 2010.

Bản tin nói tất cả các vụ xâm nhập liên quan đến các hộp thư riêng của các giới chức và không phải các tài khoản email của chính phủ có độ bảo mật cao hơn.

3 comments on “Ngoại trưởng Kerry: TQ, Nga ‘chắc’ đã đọc lén email của tôi

 1. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đã chơi với cs từ thời trung trẻ mà không hiểu cs thì làm được quái gì thằng thối. Sao trách cs đọc lén mail của chú mày được, trong khi chú mày từng giăng tay vẫy chào hoan hô cs mà, chú mày vẫn còn trẻ con hơn cs nhiều nhiều lắm.

  Chú mày đã hại đồng đội, đồng bào người Việt Quốc Gia chưa đủ sao?
  …….

  HOAN HÔ cộng đồng người Việt tỵ nạn cs tại Mỹ đã bắt đầu vùng dậy mạnh mẽ đòi sự công bằng, nỗi chịu nhục bao năm qua, đạp đổ lột trần tay sai cs…

  Cảm ơn các vị đã CÓ ĐƯỢC BẰNG CHỨNG CSVN DÙNG TIỀN MUA CHUỘC MỘT NHÓM NGƯỜI MỸ THUỘC HẠNG RARE.

  Cảm Ơn anh NGÔ KỶ LÊN ÁN thằng quáng gà Ted Osius bị NHIỄM VIRUS CSVN.


  Like

  • GREAT!

   Hãy thật tỉnh táo cùng xong lên, cứ xem đất Mỹ như đất VNCH, khômg gì phải sợ, người và bọn sợ nhất chính là Csvn và tay sai.

   Chính sách Mỹ dù thế nào chăng nữa thì nó cũng ảnh hưởng, liên lụy đến cộng động người Việt hải ngoại và cả tỷ người đang khốn khổ, vạch lá tìm sâu tránh khỏi bị trúng độc

   Like

   • “cứ xem đất Mỹ như đất VNCH, khômg gì phải sợ, người và bọn sợ nhất chính là Csvn và tay”, TỚ KHOÁI CÂU NÀY.

    KHÔNG NHẺ VỊT KÙ CHỊU NHỤC, THUA VỊT CỘNG WC SUỐT KIẾP SAO???????? NẾU THẾ THÌ TỐT HƠN ĐỪNG CÓ THẰNG CON VỊT KÙ ĂN HẠI, BA RỌI NÀO VÁC MẶT VỀ VN.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s