CXN_081415_9903_Giá đùi gà FOB trên tàu vt là 9 000 vnd, thuế 30%(3000vnd, thuế này bãi bỏ khi gia nhập TPP) là 12 000 vnd, chuyên chở 2000 vnd, lợi nhuận 3000 đ là giá bán siêu thị 17 ngàn thì làm sao nông trại VN cạnh tranh nổi (không chìm lĩm mới là lạ, gà cõng 14 loại thuế phí): Tại sao trong suốt quá trình thương lượng FTA người chăn nuôi không được quyền biết bản án tử hình đang hình thành cho 10 triệu hộ dân (khác với nông dân nuôi bò sữa của Canada) cho tới khi họ tán gia bại sản, cầm cố nhà cửa cha ông để lại cho tới bây giờ vẫn chưa biết, vẫn tiếp tục cầm cố sổ đỏ để nuôi thêm vài lứa nữa ??? Tại sao một đất nước có cả chục ngàn TS KT, hằng trăm viện nghiên cứu KTVM, hội thảo KTVM hằng tuần, hằng ngàn cán bộ trong Bộ Tài Chính, Công Thương v.v….vậy mà phải để một NVHN ở Úc chỉ ra rằng ngành sản xuất, chăn nuôi, lúa gạo, nông hải thủy sản, ô tô VN đang bị án tử hình chậm nhưng chắc từ những hiệp định thương mại…. (CAFTA, negotiation skills): Đùi gà không phải là phụ phẩm

http://cafef.vn/nong-thuy-san/dui-ga-khong-phai-la-phu-pham-o-my-20150808150229676.chn
08/08/2015, 16:29
Đùi gà không phải là phụ phẩm ở Mỹ
Đùi gà không phải là phụ phẩm ở Mỹ

Ông Jim Sumner, chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu trứng và thịt gia cầm Mỹ, cho rằng thông tin đùi gà Mỹ là loại phụ phẩm mà người Mỹ không ăn nên có giá bán rất rẻ là một quan niệm sai lầm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua email, ông Sumner cho biết đúng là người Mỹ thích ăn thịt ức gà hơn, đây cũng là phần thịt gà được tiêu thụ nhiều nhất và có giá cao nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, nhu cầu đùi gà tỏi và đùi góc tư đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là do giá thịt bò và thịt gà ở mức cao trong vài năm qua.

“Cá nhân tôi thì tôi thích đùi gà” – ông Jim Sumner cho biết. Tuy nhiên, theo ông Jim Sumner, rất khó để so sánh giá bán lẻ thịt gà ở Mỹ và ở VN, nhưng chắc chắn giá bán đùi gà từ nhà máy chế biến là như nhau.

Cũng theo ông Sumner, giá đùi gà góc tư của Mỹ hiện đang xuống mức 20 cent/pound (khoảng 9.000 đồng/kg) do thị trường Nga đã ngưng nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây, chưa kể Trung Quốc cũng đã ngừng nhập khẩu tất cả các loại thịt gia cầm từ Mỹ.

Theo Trần Mạnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s