CXN_081615_9956_Giá dầu thô thấp nhất trong 6 năm, hiện nay là usd 42.50. Hồn thiên sông núi phù hộ, giá dầu sẽ là cú đẩy mạnh KTVN xuống hố, đừng trông chờ vào Mỹ nữa (window of opportunities): Cuộc chiến thị phần có thể đẩy giá dầu về 10 USD/thùng

Châu Xuân Nguyễn
======
Home > Markets > Commodities > Crude Oil

Crude Oil

WTI (NYMEX) Price

End of day Commodity Futures Price Quotes for Crude Oil WTI (NYMEX)

Crude price 140815

Read more: http://www.nasdaq.com/markets/crude-oil.aspx#ixzz3izAXhzRd
+++++++++++++++

http://www.nasdaq.com/markets/crude-oil.aspx

++++
http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/cuoc-chien-thi-phan-co-the-day-gia-dau-ve-10-usd-thung-20150815171927897.chn
15/08/2015, 17:44
Cuộc chiến thị phần có thể đẩy giá dầu về 10 USD/thùng
Cuộc chiến thị phần có thể đẩy giá dầu về 10 USD/thùng

Nhu cầu dầu của Mỹ mùa hè vừa qua thậm chí còn thấp hơn mùa hè năm khủng hoảng tài chính 2008, thời kỳ kinh tế khó khăn năm 2011, khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998 và khủng hoảng nguồn cung dầu năm 1986

Khả năng trên có thể xảy ra nếu OPEC và các đối thủ tiếp tục cuộc chiến giành thị phần trên thị trường năng lượng…

Thông thường mùa hè là mùa cao điểm tiêu thụ dầu, thế nhưng nhu cầu tiêu thụ dầu tại Mỹ trong mùa hè vừa qua đã thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ các năm trước.

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá dầu giao kỳ hạn tại Mỹ đã giảm 30%. Mức hạ của giá dầu trong mùa hè như vậy cao nhất tính từ năm 1983.

Nhu cầu dầu của Mỹ mùa hè vừa qua thậm chí còn thấp hơn mùa hè năm khủng hoảng tài chính 2008, thời kỳ kinh tế khó khăn năm 2011, khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998 và khủng hoảng nguồn cung dầu năm 1986.

Phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York, giá dầu WTI không thay đổi nhiều so với mức đáy trong 6 năm được thiết lập phiên trước đó. Giá dầu chốt tuần ở mức 41,35 USD/thùng.

Ông Seth Kleinman, chiến lược gia về thị trường năng lượng tại Citigroup, dự báo giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong những phiên tới.

Các quốc gia xuất khẩu dầu thuộc OPEC vẫn tiếp tục duy trì sản lượng ở mức cao kỷ lục để giữ thị phần. Các công ty dầu đá phiến Mỹ cũng không giảm sản lượng bất chấp giá dầu hạ sâu. Citigroup chỉ ra thị trường dầu đang dư cung và tình trạng này sẽ tiếp diễn trong những tháng tới.

Thông thường vào mùa hè giá xăng dầu sẽ tăng khi người Mỹ lái xe đi nghỉ còn các nước Trung Đông sử dụng nhiều điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên năm nay, dù nhu cầu xăng dầu của người Mỹ tăng khi kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt và giá xăng dầu thấp, giá xăng dầu vẫn hạ.

Nguồn cung dầu từ Mỹ hiện đang rất dồi dào. Tính đến tháng trước, trung bình mỗi ngày Mỹ cung ra thị trường 9,7 triệu thùng dầu, mức cao nhất trong 8 năm.

Gary Shilling, chủ tịch công ty tư vấn A. Gary Shilling, dự báo giá dầu sẽ có thể giảm về mức 10 USD/thùng nếu OPEC vẫn tiếp tục cuộc chiến giành thị phần trên thị trường dầu mỏ với các đối thủ. Ông chỉ ra hiện OPEC và các đối thủ đang trong một cuộc giằng co để xem ai sẽ phải giảm sản lượng trước.

Khi thị trường dầu Mỹ đang dư thừa quá nhiều nguồn cung, chính quyền của Tổng thống Mỹ Obama lần đầu tiên đã chấp thuận cho các công ty xuất khẩu dầu sang Mexico. Giá dầu thấp đang “ăn” vào lợi nhuận của các công ty năng lượng Mỹ và khiến hàng ngàn người Mỹ mất việc.

Thượng nghị sỹ các bang sản xuất nhiều dầu mỏ tại Mỹ đã gây sức ép buộc chính phủ Mỹ đưa ra quyết định trên. Trước tiên, giấy phép xuất khẩu dầu sang Mexico có thời hạn 2 năm, sau đó việc gia hạn sẽ được tính toán dựa trên điều kiện thị trường.

Theo NGỌC THANH

5 comments on “CXN_081615_9956_Giá dầu thô thấp nhất trong 6 năm, hiện nay là usd 42.50. Hồn thiên sông núi phù hộ, giá dầu sẽ là cú đẩy mạnh KTVN xuống hố, đừng trông chờ vào Mỹ nữa (window of opportunities): Cuộc chiến thị phần có thể đẩy giá dầu về 10 USD/thùng

 1. Tương lai con người sẽ không phụ thuộc nhiều vào năng lượng hoá thạch cho nên việc khai thác hết công suất của OPEC và các đối thủ để giành thị phần là hiển nhiên để sống còn,như vậy giá dầu sẽ hạ sâu và những nền KT èo uột như CSVN sẽ chết yểu là chắc chắn,phần còn lại là do nhân dân có biết biểu tình phản đối giá xăng dầu cao trong nước hay không.

  Like

 2. Cái độc ác,tàn bạo của cs Pắc bó do chó hồ cai trị người dân VN đã vọng đến thiên đình nên Ngọc hoàng đã phò hộ người dân Việt….
  Giá dầu xuống tuột,cs hán cẩu phá giá đồng nhơn dơn tệ,KTVM banh chành….
  sẽ là những đòn nốc-ao lũ cs ba đình chết bằm.
  Ngày dân Việt vùng lên kết liểu chế độ cs Pắc bó sẽ là ngày anh em CXN CLB họp mặt.
  Đả đảo lũ vi khuẩn csVN!

  Like

 3. Tình hình các Cty nước ngoài làm ăn tại VN ê chề nợ nần.Ê chề đến nổi các NH đến tận nơi để thu tiền bán sản phẩm của cty.

  Like

 4. Vụ Thiên Tân đã làm HÀNG NGÀN CTY CỘM CÁN TÀU CẨU VÀ THẾ GIỚI MẤT sạch sẽ vốn khủng, từ đây họ sẽ đòi nợ, lôi hết vốn và giáng thêm đòn chí tử vào nền KT VN đang chết bằm.

  Like

 5. “Họa vô đơn chí” _ Để xem csVN lê lết quằn quại ra sao khi: than đá, gỗ … đã sạch sẽ, không còn gì; nay chỉ còn ít “vàng đen” nhưng khai thác & bán ra không đủ sở hụi; Rồi hụt thu thuế (DN chết mấy năm nay); Bây giờ xuất khẩu cũng tịt luôn … aiza.

  Diễn biến rõ nét cái ĂN TẾT của người dân sẽ nói lên tất cả.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s