CXN_081715_9968_Không ai thông tin cho những ng này biết là họ đã bị án tử. Những chủ vựa heo này không biết bản án tử hình cho cuộc sống gia đình họ đã dc ký bừa bãi qua EVFTA, cuối tháng 8 này heo Pháp đông lạnh sẽ tràn ngập siêu thị như đùi gà Mỹ, giờ này họ vẩn gây đàn (” sợ khi lên giá thì uổng, tức chết”), vĩnh viễn sẽ không lên giá nữa !! (negotiation skills, CAFTA): Vựa heo miền Trung ‘méo mặt’

Displaying

CXN
++++++++
CXN_080615_9852_Án tử hình cho 10 triệu nông dân VN đã và đang dc thi hành, cái chết là dài d ài, từ từ trong vài năm, và nhập siêu hằng trăm tỉ đô cho thị trường bán lẻ và tiêu dùng, 9 3 triệu ng VN chỉ còn một số rất nhỏ có việc làm (Úc thay thế dệt may trong WTO bằng du lịch v à dịch vụ, VN chỉ có con số zero to tướng: Chính những tay CS ngồi vào bàn thương lượng FTA’s k hông nắm bắt khả năng sản xuất của VN chứ chưa nói kỹ thuật sản xuất nông sản và chăn nu ôi cao cấp của Úc, Mỹ và Châu Âu. Những ngành non trẻ, mới phát triển nhận bảo hộ vài năm l à các QG đã phát triển chấp nhận ngay, nhưng đám thương lượng CS này ko biết gì khi thương lư ợng FTA’s, lại nhận chỉ thị thương lượng từ đám hoạn lợn, y tá, tỉa cây, bán thuốc phiện lậu thì chăn nuôi, nông hải sản VN không phá sản mới lạ (negotiation skills): Việt Nam mở cửa trở lại cho thịt bò Pháp

Trích bài 9852 ngày 6.8.15:”Chính những tay CS ngồi vào bàn thương lượng FTA’s không nắm bắt khả năng sản xuất của VN chứ chưa nói kỹ thuật sản xuất nông sản và chăn nuôi cao cấp của Úc, Mỹ và Châu Âu. Những ngành non trẻ, mới phát triển nhận bảo hộ vài năm là các QG đã phát triển chấp nhận ngay, nhưng đám thương lượng CS này ko biết gì khi thương lượng FTA’s, lại nhận chỉ thị thương lượng từ đám hoạn lợn, y tá, tỉa cây, bán thuốc phiện lậu thì chăn nuôi, nông hải sản VN không phá sản mới lạ (negotiation skills): Việt Nam mở cửa trở lại cho thịt bò Pháp (khi gia nhập FTA là phải mở cửa thị trường sau 15 năm với một lý do yếu ớt là bệnh bò điên, nhưng lý do này nuôi sống và phát triển ngành nuôi bò 15 năm nay)“(HT)
=

Trích bài báo dưới đây, họ hoàn toàn thiếu thông tin và ngây ngô với bản án tử hình đến tội nghiệp họ quá..:”Tui nuôi heo mấy chục năm nay chưa bao giờ phải chịu thất bại thời gian dài như bây giờ.
Theo bà Hòa, cùng thời điểm này năm ngoái, giá heo đứng ở mức từ 42.000đ đến 45.000đ/kg hơi. Hiện nay heo đẹp, nạc nhiều mới bán được giá 36.000đ-37.000đ/kg, heo mỡ chỉ có giá 34.000đ-35.000đ/kg.
Do đó, dù giá tuột thấp người chăn nuôi ở đây vẫn không nản chí, luôn ổn định đàn heo, thậm chí còn tăng đàn để chờ giá lên.

Tuy nhiên chị Bình vẫn kiên quyết: “Ở nông thôn mà không chăn nuôi thì biết làm gì bây giờ, với lại, nhiều năm nay người dân Hoài Ân đã xem chuyện nuôi heo như cái nghề mang lại thu nhập chính cho gia đình. Bây giờ nếu thấy giá heo thấp, chăn nuôi không có lãi mà bỏ chuồng trống thì đến khi heo tăng giá tiếc đứt ruột’.

Theo chị Bình, ngoài 11 con heo thịt còn đứng trong chuồng đã đạt gần 60kg/con, 4 con heo nái nhà chị vừa đẻ đồng loạt được gần 50 con heo giống, chị quyết định để lại nuôi tất. “Lúc đầu, thấy giá heo thấp quá tui cũng định bán lứa heo con này, nhưng giá heo giống cũng hạ quá, chỉ còn 50.000đ-52.000đ/kg, bán chẳng được bao nhiêu nên tui nhất quyết để lại nuôi luôn, mong đến giáp tết giá heo tăng cao có cơ hội gỡ gạc”.”(HT)

=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

17.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++

http://cafef.vn/nong-thuy-san/vua-heo-mien-trung-meo-mat-20150817102648737.chn
Thứ 2, 17/08/2015, 14:24
Vựa heo miền Trung ‘méo mặt’

Vựa heo miền Trung 'méo mặt'
Huyện Hoài Ân (Bình Định), nơi được mệnh danh là vựa heo của miền Trung đang bao trùm không khí ảm đạm. Bởi lẽ từ đầu năm đến nay giá heo liên tục tuột giá, người chăn nuôi méo mặt.

Nuôi nhiều lỗ nhiều

Đang tắm cho heo, bà Trần Thị Hòa ở xóm 5 thôn An Hậu, xã Ân Phong (Hoài Ân) nghe chúng tôi hỏi chuyện chăn nuôi, bà lắc đầu buồn bã: “Năm nay bể nặng ông ơi, từ đầu năm đến nay giá heo liên tục rớt thảm. Giá heo kiểu này ai nuôi nhiều lỗ nhiều. Tui nuôi heo mấy chục năm nay chưa bao giờ phải chịu thất bại thời gian dài như bây giờ”.

Theo bà Hòa, cùng thời điểm này năm ngoái, giá heo đứng ở mức từ 42.000đ đến 45.000đ/kg hơi. Hiện nay heo đẹp, nạc nhiều mới bán được giá 36.000đ-37.000đ/kg, heo mỡ chỉ có giá 34.000đ-35.000đ/kg.

Truyền thống của những hộ nuôi heo số lượng nhiều ở Hoài Ân là không mua con giống, tự gây nái, đẻ ra bao nhiêu heo con là để lại nuôi tất.

Bà Hòa tính toán: Nuôi heo giống từ khi đẻ ra đến khi xuất bán phải đến 5 tháng, trong đó có 1 tháng rưỡi nuôi heo con, 3 tháng rưỡi nuôi heo tăng trọng thịt. Thời điểm heo có trọng lượng từ 1kg đến 20kg cho ăn cám công nghiệp loại 101 có giá 405.000đ/bao (25kg); giai đoạn heo từ 20kg đến 40kg cho heo ăn cám loại 295.000đ/bao; giai đoạn heo từ 40kg đến khi xuất chuồng cho ăn cám loại 285.000đ/bao.

Trong suốt quá trình sinh trưởng mỗi con heo ăn hết 7 bao cám, trong đó giai đoạn 1 ăn 1 bao, giai đoạn 2 ăn 3 bao và giai đoạn 3 ăn 3 bao. Vị chi mỗi con heo ăn hết gần 2,2 triệu đồng tiền cám.

“Heo nuôi đến khi xuất chuồng, nếu heo nạc nhiều, với giá bán hiện nay 36.000đ/kg sẽ thu về được hơn 2,5 triệu đồng, trừ tiền con giống 600.000đ thì mỗi con heo lỗ bình quân 300.000đ.

Đó là chưa nói đến công cán, điện nước, thuốc tiêm phòng đủ các loại bệnh như: Dịch tả, phó thương hàn, cu li, thuốc sát trùng chuồng trại…Chỉ tính thuốc thú y tiêm phòng thôi mỗi con phải chịu lỗ thêm 150.000đ nữa, nếu heo đổ bệnh thì lỗ càng to”, bà Hòa cho hay.

“Lúc heo ăn mạnh, giá cao, ai có heo xuất chuồng chỉ cần kêu một tiếng là 2-3 người chạy xe đến tranh mua. Bây giờ gọi điện đến “cháy máy” mà họ cứ hẹn nay hẹn mai. Mà chậm bán ngày nào thì người nuôi lỗ thêm ngày đó. Mỗi ngày 1 con heo ăn mất 2kg cám, 10 con ăn hết mỗi ngày 1 bao cám mấy trăm ngàn.

Heo đã trên 70kg/con mà chưa bán được thì cho ăn mấy cũng không tăng trọng nữa, để đến 80kg/con thì heo sinh mỡ, lúc này giá chỉ còn 34.000đ-35.000đ/kg thì càng lỗ to”, ông Lưu Đình Chiểu, một người nuôi heo cho biết thêm.

Cầm cự

Cũng may, trong những năm gần đây nhờ thực hiện tốt việc tiêm phòng nên đàn heo thịt ở Hoài Ân không xảy ra dịch bệnh. Do đó, dù giá tuột thấp người chăn nuôi ở đây vẫn không nản chí, luôn ổn định đàn heo, thậm chí còn tăng đàn để chờ giá lên.

Ví như chị Nguyễn Thị Bình ở thôn Gia Trị, xã Ân Đức (Hoài Ân) mới bán lứa heo 35 con, trung bình mỗi con đạt 70kg, thu về được 85 triệu đồng, trừ hết mọi khoản chi phí vẫn còn lỗ tiền công, tiền thuốc thú y.

Tuy nhiên chị Bình vẫn kiên quyết: “Ở nông thôn mà không chăn nuôi thì biết làm gì bây giờ, với lại, nhiều năm nay người dân Hoài Ân đã xem chuyện nuôi heo như cái nghề mang lại thu nhập chính cho gia đình. Bây giờ nếu thấy giá heo thấp, chăn nuôi không có lãi mà bỏ chuồng trống thì đến khi heo tăng giá tiếc đứt ruột’.

Theo chị Bình, ngoài 11 con heo thịt còn đứng trong chuồng đã đạt gần 60kg/con, 4 con heo nái nhà chị vừa đẻ đồng loạt được gần 50 con heo giống, chị quyết định để lại nuôi tất. “Lúc đầu, thấy giá heo thấp quá tui cũng định bán lứa heo con này, nhưng giá heo giống cũng hạ quá, chỉ còn 50.000đ-52.000đ/kg, bán chẳng được bao nhiêu nên tui nhất quyết để lại nuôi luôn, mong đến giáp tết giá heo tăng cao có cơ hội gỡ gạc”.

Ông Nguyễn Thanh Vương, Phó trưởng Trạm phụ trách Trạm Thú y Hoài Ân, cho biết: “Cùng kỳ này năm ngoái đàn heo ở huyện Hoài Ân chỉ có 200.000 con, hiện con số này đã tăng đến 220.000 con. Dù hiện nay thị trường đang ăn yếu, nhưng nhờ chất lượng heo ở đây ngon, được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng nên lượng heo xuất bán mỗi ngày vẫn tương đối ổn định.

Nếu như vào thời điểm cận tết Nguyên đán năm trước mỗi ngày Hoài Ân xuất từ 10-15 xe heo thịt cung cấp cho thị trường các tỉnh Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng thì hiện nay mỗi ngày lượng heo xuất bán cũng đạt 9-10 xe, từ 700 đến 900 con heo”.

Trong bối cảnh này, nhiều hộ chăn nuôi ở Hoài Ân “cầm cự” bằng cách không cho heo ăn toàn cám công nghiệp mà cho ăn thức ăn phối trộn với cám gạo, mì, bắp, rau, chuối cây để giảm chi phí đầu vào nhằm giảm lỗ chờ ngày giá heo tăng.

Box: “Từ đầu năm đến giờ tui xuất 2 lứa heo, mỗi lứa 20 con. Tính bình quân mỗi con lỗ 500.000đ, vị chi tui đã lỗ đứt 20 triệu đồng. Hiện trong chuồng đang có 36 heo lứa trên 40kg/con, chỉ hơn tháng nữa là xuất chuồng, không biết đến khi ấy giá heo sẽ như thế nào?”, bà Trần Thị Hòa lo lắng.

Tìm đường “xuất ngoại” cho thịt lợn

Theo Vũ Đình Thung – M. Trung

Nông nghiệp Việt Nam

2 comments on “CXN_081715_9968_Không ai thông tin cho những ng này biết là họ đã bị án tử. Những chủ vựa heo này không biết bản án tử hình cho cuộc sống gia đình họ đã dc ký bừa bãi qua EVFTA, cuối tháng 8 này heo Pháp đông lạnh sẽ tràn ngập siêu thị như đùi gà Mỹ, giờ này họ vẩn gây đàn (” sợ khi lên giá thì uổng, tức chết”), vĩnh viễn sẽ không lên giá nữa !! (negotiation skills, CAFTA): Vựa heo miền Trung ‘méo mặt’

  1. Nông sản giá rẻ của Mỹ, Úc, Âu sắp tràn qua để chiếm thị trường thì 10 triệu nông dân sẽ phá sản, lâm vào nợ nầng chồng chất. Đa số nông dân đều vay tiền để sản xuất nông nghiệp thì khi phá sản sẽ không có tiền thanh toán nợ. Nhà cửa, ruộng vườn, đất đai sẽ bị ngân hàng vc xiết nợ. Hàng triệu nông dân sẽ lâm vào cảnh trắng tay, phải tha phuơng cầu thực, từ đó gây ra nhiều thứ tệ nạn xã hội, tội phạm, thất nghiệp sẽ gia tăng chóng mặt. Nhưng dù có lấy được tài sản thế chấp thì giá trị không đủ bù cho tiền vạy Nợ xấu ngân hàng lại tiếp tục tăng, rồi sẽ có thêm ngân hàng phá sản hoặc bị mua với giá zero. Chứng khoán sẽ tiếp tục sập vì nhiều ngân hàng, cty phá sản, làm giá trị vốn hóa trên thị trường giảm.
    Chứng khoán vc hôm nay đã giảm thêm 3%, hiện chỉ còn 573d và đang trên đà giảm mạnh. Tôi nghĩ chứng khoán sẽ còn giảm sâu nếu không có thế lực “lạ” can thiệp.
    http://cafef.vn/

    Like

  2. Hỡi mấy anh tư bản,cám ơn mấy anh đã khéo lật đổ CS bằng bom KT cụ thể là nông sản,gia cầm,xe cộ,máy móc,điện tử,…giá rẻ mà chất tuồn vào VN theo cái AFTA ngu si mà thằng đảng CS nuốt nhầm,cám ơn mấy anh lần nữa,cứ thế mà phát huy,cho dân tui ăn đồ giá rẻ,dân tui rãnh tay khỏi nuôi trồng cái đ.. gì,chỉ lập băng phái đi ăn trộm nhà quan giàu có chứ dại gì làm cho khổ thân nuôi mấy con chó CS mấy anh nhể!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s