Ngài Đại Sứ

1
nguoiviettudo
Tháng Tám 16, 2015 VietnamDaily.News Để lại phản hồi

Ted Osius tên đầy đủ là Theodore G. Osius III, từ đây sẽ được gọi như vậy cho đến hết bài vì thật sự tôi cũng không biết nên gọi vị đại Sứ Hoa Kỳ này bằng ông hay . Người Việt Nam muốn trở thành vợ bắt buộc phải là đàn bà, đằng này….

Bỏ qua việc sexual orientation của Theodore G. Osius thì tất cả những gì cần phải nói đều đã được nói hết bởi nhiều nhà bình luận nổi tiếng ( Người Lính Già Oregon, Duyên Lãng Hà Tiến Nhất…) xin phép không lập lại. Bài này chỉ nêu vài thắc mắc:

1) Ted Osius là Đại Sứ Mỹ ở VN, có vẻ như rất ngưỡng mộ và yêu thích bọn VC đang nằm quyền cai trị . Bằng chứng? hãnh diện khoe mình đã học và nói rành rọt tiếng Việt chỉ sau thời gian ngắn ngủi nhậm chức. Bằng chứng nữa ? khoe mình nấu nướng rất tài tình những món ăn Việt .

2) Khi đến nói chuyện ngay tại “ thủ đô” của người Mỹ (gốc Việt), Ted gắn trên ve áo huy hiệu (cờ Hoa Kỳ và cờ Việt Cộng). Phải yêu thì mới quý , có quý mới trang trọng mang trên người.

Hai điều nầy chứng tỏ Ted chuẩn bị kỹ những gì sẽ phát biểu trong cuộc nói chuyện .

Câu hỏi : những người (Việt TNCS) đến dự cuộc nói chuyện đã không lường hoặc đoán trước Ted sẽ phát biểu gì sao?. có lẽ nào họ tin rằng Ted sẽ nói những sự thực đang diễn ra ở VN ?. Mang lá cờ VC trên ve áo đã khẳng định rất rõ ý hướng chính trị của Ted , bởi vì một người tế nhị sẽ không khó khăn trở ngại vứt bỏ hình ảnh( làm xốn mắt người tị nạn) chí ít trong thời gian đó. Hay Ted coi thường người tị nạn ?, hoặc ỷ mình là đại sứ đã dám vác cờ máu vào tận thủ đô của người Việt ?

(Ted đang chọc vào ổ kiến lửa! )

Về phía người đi nghe Ted nói chuyện, thắc mắc của tôi :

1) Quị vị hẳn phải tìm hiểu trước khi đi dự, và nếu thế chắc đã khám phá ra Ted là người như thế nào, vậy tại sao vẫn cứ đi?

2) Đã lỡ đi rồi thì nên “ cẩn tắc vô áy náy” cần phải đem theo cà chua và trứng thối. Trường hợp nói nghe được thì ở lại, nếu không, chỉ cần đứng lên tuyên bố trước mặt mọi người “ Tôi sẽ ra về ngay lập tức, nhưng xin tặng món quà này cho Đại Sứ Ted “. Sao không ai làm thế?

3) Đáng lẽ nên làm ngay một cuộc biểu tình bỏ túi phản đối để dạy cho những kẻ bợ đít VC (bất kể là Mỹ hay Việt) một bài học tại chỗ. Cần thiết, tất cả những người Việt có mặt lập tức đứng lên phản đối bỏ về trước thái độ khước từ lá cờ vàng (và hành vi buộc người phụ nữ mang dây cổ phải tháo ra nếu muốn tham dự ). Như vậy, cắc ké cỡ Ted (và bọn tay sai, bon Việt Gian) sẽ nhận biết sức mạnh chống cộng cùng với với sự đoàn kết của người tị nạn như từng thể hiện trong quá khứ.. Sao việc ấy đã không xảy ra? .

Từ giờ trở đi “ kịch bản “ nào dành cho Theodore G. Osius?

1) Sẽ chẳng còn cơ hội để tổ chức một buổi gặp gỡ nữa đối với người Việt trên toàn thế giới , đừng nói chi ngay tại ” thủ đô “ của họ

2) Tất cả những ai như Theodore G Osius sẽ bị phản đối, tẩy chay ở khắp mọi nơi có người Việt với sự đoàn kết của người tị nạn như đã từng thể hiện trong quá khứ.

Đối với người TNCS, cũng sẽ có vài “ kịch bản “:

1) Thận trọng trước khi tham dự các cuộc nói chuyện, nhất là bọn ” Đầu Đỏ “, Tẩy chay bất cứ ai bợ đít VC (bất kể Mỹ hay Việt)

2) Nếu tham gia thì đem theo cà chua trứng thối làm quà tặng

Dù sao cũng cảm ơn Đại Sứ Ted đã gợi cho người Mỹ (gốc Việt ) nhiều điều trước năm 2016 để cân nhắc lá phiếu của họ

– Obama mời và tiếp đón NPT, chuẩn bị sang thăm VN khi vẫn còn đang tại chức và VN vẫn bị cai trị bởi VC

– John Kerry đang lo liệu mọi chuyện cho “ ông chủ “ đi thăm VN một cách nhiệt tình trên mức tình cảm “. Đây là nhân vật gây nhiều tranh cãi trong thời kỳ chiến tranh về HÀNH ĐỘNG PHẢN CHIẾN VÀ NHIỀU HUY CHƯƠNG rất đáng nghi ngờ

– Joe Biden đã bỏ phiếu chống lại việc cho nhập cư người tị nạn từ VN sau 1975

– Theodore G.Osius mang cờ VC vào tận thủ đô của người Mỹ gốc Việt, từ chối nhìn nhận lá cờ Vàng, biểu tượng của Tự Do

Điều Ted không ngờ là đã giúp hâm nóng lại bầu máu chống Cộng giữa người Việt Yêu Nước và nhất là khiến họ đoàn kết chặt chẽ hơn trên mặt trận đấu tranh ( như đã từng xảy ra với Trần Trường)

*** Vài lời đến gia đình và cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn ( dân oan Long An đã từng đã đảo VC và ca ngợi VNCH trên youtube )

Nghe tin gia đình và cháu bị CAVC bắt nguội. Cố lên cháu, gia đình và cháu không cô đơn trên mặt trận chống Cộng, đừng nản lòng, đừng sợ hãi, đừng bỏ cuộc. Mọi người luôn cầu nguyện cho cháu và gia đình.

nguoiviettudo

4 comments on “Ngài Đại Sứ

 1. VỊT KÙ CHỈ MỖI VIỆC GIÚP WC CHỐNG HÁN CẨU LÀ SỐ MỘT, NHƯNG LẠI KHÔNG BIẾT CÁCH CHỐNG ẤY LÀ KẾ HẬU CỦA BỌN WC.

  MỘT VIỆC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÊN ÁN THẰNG BÀ TED OSIUS (thuộc giống cái do có đuôi là”us”, giống Gene Heo Cái lông wặm) Đà vô lễ ĐẠP ĐỔ BÀN THỜ CHA ÔNG CON CHÁU VỀ SAU PHẢI GÌN GIỮ CŨNG CHẲNG THẤY THÌ CHỐNG CỘNG CÁI CON QUẦN QÙE, Ở XỨ ĐƯỢC TỰ DO NHIỀU MẶT MÀ CÒN HÈN YẾU NHƯ VẬY NẾU Ở TRONG XỨ WC THÌ VỊT KÙ CHỈ CÓ NHẤT BÁN VÉ SỐ MÒ CƠM CHỨ LÀM NÊN TÍCH SỰ GÌ.

  THẰNG CON NGƯỜI MỸ GỐC TRỜI ƠI NÀO MÀ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VN THÌ CÁC VỊ VỊT KÙ ÍT RA CŨNG PHẢI GIÁM SÁT CHẶC CHẼ, NHẰM KHÔNG CHO CHÚNG LỌT SÀN GIÚP WC HẠI DÂN TỘC MÌNH CHỨ.

  THẰNG KERRY MẶT NGỰA CHẲNG HẠN, THẰNG NÀY ĐÃ HẠI CHA ÔNG ĐỒNG BÀO CỦA CÁC VỊ TAN ĐÀN XẺ NGHÉ, MẤT NƯỚC TAN THƯƠNG MÀ CÁC VỊ VẪN CÒN HAM NGŨ NGÀY NÀ SAO???

  Like

  • Các bạn Việt Kiều chống cộng ở Hải Ngoại thông cảm cho bác Враги в доме vì bác ấy sống trong hầm csvn lâu năm rất dễ bị nóng nên dễ dẫn đến vô phép.

   Like

   • NÓI THẬT MẤT LÒNG, KHÔNG NÓI MẤT GIỐNG.

    P.S: Tớ đang ở Mạc-Tư-Khoa, đi/về hơn đi chợ. thanks

    Like

 2. Tình hình thằng Gay ted osius và phản hồi bên kerry đến đâu rồi anh Ngô Kỷ đệ Nhất Miền Trung!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s