CXN_081915_9976_Đây mới là cái bắt đầu nhỏ thôi, còn nhiều và ảnh hưởng nhiều lắm mà bọn cộng nô chưa nhìn thấy được…(jailing BR, exchange rates): Ôtô Tàu rầm rộ vào Việt Nam

xe tải, nhập khẩu, Trung Quốc, Việt Nam, nhân dân tệ, phá giá,giảm giá, chất lượng, xe-tải, nhập-khẩu, Trung-Quốc, Việt-Nam, nhân-dân-tệ, phá-giá, tải-trọng, giảm-giá, chất- lượng

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/257064/oto-tau-ram-ro-vao-viet-nam.html
18/08/2015 13:00 GMT+7

Ôtô Tàu rầm rộ vào Việt Nam

Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ sẽ giúp các sản phẩm xuất khẩu của nước này giảm giá khoảng 2%. Vì thế, lượng xe tải Trung Quốc dự báo sẽ tràn vào Việt Nam.

Đại diện một doanh nghiệp ô tô tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) tiết lộ, từ đầu năm 2015, giá xe xuất khẩu sang Việt Nam đã giảm 5%. Giờ Nhân dân tệ giảm, các DN ô tô Trung Quốc đang cân nhắc tiếp tục giảm giá nữa.

Vài năm nay, lượng xe tải nhập khẩu nguyên chiếc có xuất xứ từ Trung Quốc tăng mạnh. Đây là quốc gia đứng đầu về xuất khẩu ô tô sang Việt Nam. Số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, 6 tháng đầu năm 2015, có hơn 25.800 xe tải Trung Quốc nhập về Việt Nam, xếp sau số xe tải sản xuất lắp ráp trong nước (35.100 xe).

Giá thành rẻ chính là lý do khiến xe tải Trung Quốc nhập khẩu nhiều và tiêu thụ mạnh trong nước.

Đại diện Công ty ô tô Trường Hải cho biết, xe tải Trung Quốc nhập về đến Việt Nam rẻ hơn xe do Trường Hải sản xuất lắp ráp từ 5-15%, cho dù tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe tải của công ty đã lên đến 30-40%.

Đồng Nhân dân tệ giảm giá càng khiến cho xe tải Trung Quốc xuất khẩu có điều kiện giảm giá và cạnh tranh mạnh.

xe tải, nhập khẩu, Trung Quốc, Việt Nam, nhân dân tệ, phá giá,giảm giá, chất lượng, xe-tải, nhập-khẩu, Trung-Quốc, Việt-Nam, nhân-dân-tệ, phá-giá, tải-trọng, giảm-giá, chất- lượng

Còn nếu so với xe tải có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản thì xe Trung Quốc rẻ hơn nhiều. Trên thị trường hiện nay, giá bán xe Trung Quốc chỉ bằng 2/3 so với xe Hàn Quốc, Nhật Bản. Chẳng hạn cùng là xe đầu kéo, có cấu hình tương đương nhau, nhưng xe nhập khẩu từ Trung Quốc có giá bán 1,1-1,2 tỷ đồng/chiếc, trong khi xe của Hàn Quốc lên tới 1,8 tỷ đồng.

Một số ý kiến cho rằng, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và tham lợi nhuận lớn, có đơn vị sẵn sàng đặt hàng nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá thành rẻ nhất. Cùng với đó là cắt giảm tối đa mọi trang thiết bị, để giảm chi phí, nhằm hạ giá bán, cạnh tranh với các đối thủ.

Nhờ có ưu thế giá rẻ, hợp với khả năng chi trả của khách hàng, khấu hao nhanh, xe tải Trung Quốc ngày càng được dân kinh doanh Việt Nam ưa chuộng. Nay đồng Nhân dân tệ giảm giá, càng khiến cho xe tải Trung Quốc xuất khẩu có điều kiện giảm giá và cạnh tranh mạnh.

Khảo sát tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) thấy, các cửa hàng xe tải Trung Quốc mọc lên san sát. Những cái tên như Dongfeng, Howo, Sinotruk, FAW, JAC, Chenglong,… chiếm đa số. Nhiều chủ cửa hàng vui mừng ra mặt khi biết Nhân dân tệ giảm giá và chờ đợi giá xe nhập khẩu từ Trung Quốc giảm.

Một chủ cửa hàng ở đây cho hay, chính sách kiểm soát trọng tải mà Việt Nam đang triển khai khiến cho nhu cầu xe tải tăng mạnh. Từ giữa năm ngoái đến nay, nhiều DN vận tải liên tục mua thêm xe mới. Có DN vận tải ngày trước có 12 đầu xe, tải trọng từ 8-15 tấn, thường chở gấp đôi tải trọng quy định. Nay bị kiểm soát chặt, họ mua thêm gần 10 chiếc mới, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Không chỉ vậy, năm 2015 nhu cầu thay thế các phương tiện cũ, hết niên hạn sử dụng theo quy định là 16.635 chiếc, chủ yếu vào xe tải và xe khách. Chính vì vậy mà công việc kinh doanh xe tải rất thuận lợi, đặc biệt là xe tải Trung Quốc bán ra nhiều và không có đối thủ cạnh tranh.

Xe tải Trung Quốc bán chạy đã giúp nhiều DN kinh doanh ô tô lãi lớn trong thời gian qua. Báo cáo tài chính của Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Hải Phòng), chuyên về lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu xe tải hạng trung và hạng nặng (chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc) cho thấy, doanh thu 6 tháng đầu năm 2015 đạt 2.044 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 335,6 tỷ đồng, gấp nhiều lần so với cùng kỳ 2014.

Tuy nhiên, đang có không ít lo ngại, xe Trung Quốc chất lượng thấp, nhập khẩu ngày càng nhiều vào Việt Nam. Giám đốc kỹ thuật một DN ô tô Việt Nam cho rằng, những thiết kế về gầm xe, trục kéo của nhiều mẫu xe tải Trung Quốc không hợp với đường sá Việt Nam nên nhanh hư hỏng. Cùng với đó nhiều DN chỉ tập trung vào bán hàng, không có dịch vụ cung cấp linh kiện thay thế chính hãng, cũng khiến chất lượng xe giảm nhanh.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian qua đã phát hiện nhiều xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn trong quá trình kiểm định. Có những trường hợp, cơ quan chức năng phát hiện động cơ xe không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật; thông số kỹ thuật của xe khác với trong hồ sơ; thậm chí, cùng một lô xe nhưng thông số kỹ thuật lại khác nhau,… Không ít xe trong số đó đã bị yêu cầu tái xuất.

Trần Thủy

8 comments on “CXN_081915_9976_Đây mới là cái bắt đầu nhỏ thôi, còn nhiều và ảnh hưởng nhiều lắm mà bọn cộng nô chưa nhìn thấy được…(jailing BR, exchange rates): Ôtô Tàu rầm rộ vào Việt Nam

 1. Đúng vậy, chỉ mới bắt đầu thôi.
  Trong thời đại toàn cầu hoá , kiểm soát về KT của 1 quốc gia còn quan trọng gấp bội phần so với xâm chiếm lãnh thổ.
  CXN đã nhìn thấy trước, với chiêu bài phá giá đồng nhân dân tệ, TQ sẽ từng bước xâm thực, lũng đoạn và kiểm soát nền KT eo uôt của VN.
  Một khi đã mất chủ quyền về KT thì nền chính trị VN sẽ bị TQ thao túng và chủ quyền quốc gia sẽ tuột khỏi tầm tay người Việt không lâu sau đó.

  Like

   • ĐỢT XE 2 BÁNH TRÀN VÀO VN 15 NĂM LIỀN, HỐT ĐI CẢ HÀNG ĐỐNG TẤN VÀNG & USD CỦA DÂN THÍCH ĂN MÍA LÙI. TIÊN SƯ BỌN WC NGU ĐẶC SỆT, CÓ MỘT KHÔNG 2.

    Like

  • NỀN KTVN ĐÃ MẤT CHỦ QUYỀN TỪ LÂU RỒI BẠN ƠI, TỪ KHI HÁN CHÓ CÓ MẶT TẠI XỨ WC.

   Like

 2. LÀM BÁO PHỤC VỤ DÂN CHÚNG CŨNG LÀM KHÔNG NÊN, TOÀN BỒI NHỮNG THÔNG TIN, DỮ LIỆU SAI BÉT HẠI DÂN HẠI NƯỚC. BÁO WC ĐƯA TIN TỨC DỮ LIỆU BẰNG TIẾNG ANH KIỂU NÀY, NGOẠI QUỐC CHỈ CÓ XÁCH DÉP CHẠY CHO NHANH CHỨ ĐỪNG NÓI THAM KHẢO THỊ TRƯỜNG VN, NỢ NẦN VN LÀ BAO NHIÊU, HỌ CHỈ NHẪM TÍNH SƠ BỘ LÀ ĐÃ BIẾT LÁO TOÀN TẬP RỒI LOÀI KÝ SINH NHÀ SẢN NÔ.

  #NỢ XẤU TRONG HỆ THỐNG NGÂN HÀNG VN TĂNG DẦN “TÍ XÍU” NHƯNG THỜI KỲ TỒI TỆ NHẤT ĐÃ QUA.#
  Bad debt in Vietnam banking system inching up, but worst is over
  TUOI TRE NEWS
  UPDATED : 05/08/2015 20:07 GMT + 7
  http://tuoitrenews.vn/business/27933/bad-debt-in-vietnam-banking-system-inching-up-but-worst-is-over

  … ĐÃ QUA THỜI KỲ PACPÓ, TIẾN ĐẾN THỜI KỲ TUỘT QUẦN MÀ ĐI ĐẤY ĐỒ NGU.

  Like

  • Báo csvn đăng tin kinh tế bằng tiếng Anh chỉ vô ích và dĩ nhiên luôn bị phản ứng ngược mà thôi, đám kinh tế gia ngoại quốc có bao giờ thèm rặn từng con chữ từ báo chính phủ độc tài đăng đâu nào, mất thời gian, lại thêm bẩn óc họ.

   Họ là chuyên gia THỰC TẾ, muốn làm gì đều đến tận nơi, mắt thấy tại nghe từ chính những người một nắng 2 sương. Ban bệ chính phủ độc tài dù có quảng bá cạn nước bọt, họ cũng SAY OK SAU ĐÓ ĐỪNG LÀM PHIỀN TAO.

   Like

 3. Lại mang rác vào xả tại VN.

  Xe 2bánh, xe đạp điện, xe trung tải, xe lôi và vố số mặt hàng khác xuất xứ từ Tàu Cẩu đang đầy dãy phế liệu bán lại không ai mua.

  Các Phương tiện giao thông xuất xứ China cực kỳ mau xuống cấp và rất nguy hiểm khi giao thông, dễ gây tai nạn. Bỏ ra cả tỷ bạc mua một Con Tải loại lớn vận hành được 2 năm, chất lượng biết chăm sóc thì giá chỉ còn lại 1/4, chưa hết thời hạn kiểm định lưu hành bị rút ngắn KHÔNG TƯỞNG, thêm 2 năm sau nữa CHẤM HẾT chỉ được lưu hành NỘI MÔNG- háng ĐÀN BÀ và rồi vứt vào bãi.

  Bỏ 1,5tỷ được Vay Nợ, đánh đổi 4-5 năm trời bằm dập thân xác mình, kết quả NỢ VÀ TÀI SẢN CÒN LẠI Ở NGHĨA ĐỊA BÃI.

  Đừng lừa, dụ dân nữa nếu muốn chế độ cs còn sống.

  Like

 4. nền kinh tế không tan hoang mới lạ???bỡi một bầy khỉ rừng tự dưng trỡ thành kỹ sư tiến sĩ,huhuhu bác sĩ xã hụi chó ngựa binh nhân đau chân phải, mỗ chân trái duy nhất có tại thiên đường chó ngựa mà thui./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s