CXN_082115_9995_Hồn thiêng sông núi phù hộ, chỉ cần dầu thô ở mức 40 usd như hiện nay là CS hộc máu rồi, ko cần xuống nhiều nữa, VC bây giờ bị vây ở tất cả mọi mặt, nợ xấu, NH zero cp, NS thâm thủng, TPCP hết tháng 8 chỉ bán dc 90 ngàn tỉ (chỉ tiêu 250 ngàn tỉ năm 2015, mất thu thuế FTA’s, áp lực tỷ giá, nhập siêu cao do TQ và Thai tràn hàng sang VN, thâm thủng NS 400 ngàn tỉ, vay dự trử ngoại hối, trả nợ và đáo nợ công năm 2014 là 208 ngàn tỉ (tổng thu thuế chỉ vẻn vẹn 800 ngàn tỉ năm 2014), 2015, chí ít phải trả nợ và đáo nợ là 250 nghìn tỉ, tổng thâu thuế 911 ngàn tỉ, vnd phải phá giá giá thêm để ngăn hàng TQ, Thai vào VN và hàng VN bật ngược trở lại từ TQ, gây nhập siêu khủng, giá dầu thô loanh quanh 40 usd tiến tới 15 usd, dệt may và da giày cạnh tranh với TQ sẽ mất thế tại HK, EU nếu VN ko phá giá bằng TQ là 4.6% thay vì 3% như giờ phút này, 10 triệu gia đình nông dân sẽ màn trời chiếu đất vì FTA (thịt, trái cây, gạo, ô tô, thép, bia, hàng tiêu dùng Thái do CAFTA v.v..), điều này gây áp lực rất mạnh lên nhập siêu thịt gà bò heo từ EU và HK, sắt thép từ TC và Nga, GDP sụt mạnh, nhập siêu cao gây áp lực thêm với tỉ giá, BĐS sẽ tắt đường vì lãi suất tăng, DNNN, cầu đường cảng biển bán hết rồi vẫn không đủ trang trải NS, TTCK VNI thì mất 24 điểm ngày hôm nay, NHNN phải phá giá thêm và nhanh vì bà con tranh thủ mua usd khi biết VC phải bắt buộc phá giá để giảm cú sốc của trăm bề thọ địch này của KTVN (overall view, window of opportunities): CNN Money: Giá dầu thô hoàn toàn có thể xuống mức 15 USD/thùng

http://cafef.vn/nang-luong-tai-nguyen/cnn-money-gia-dau-hoan-toan-co-the-xuong-muc-15-usd-thung-20150821085245075.chn
Thứ 6, 21/08/2015, 09:36
CNN Money: Giá dầu hoàn toàn có thể xuống mức 15 USD/thùng

CNN Money: Giá dầu hoàn toàn có thể xuống mức 15 USD/thùngẢnh minh họa

TIN MỚI

Trước đà giảm của giá dầu, CNN Money đã đặt ra một nhận định khiến nhiều người giật mình: Đó là giá dầu hoàn toàn có thể rơi xuống mức 15 USD/thùng.

Một con số có vẻ vô lý, nhưng CNN Money đưa ra dẫn chứng, một loại dầu thô được khai thác ở phía Tây Canada giờ đang giao dịch ở ngưỡng 20 USD/thùng. Và thực tế giá dầu đã có lúc xuống đến mức thấp như vậy vào đầu năm 1999. Có lẽ giá dầu rơi xuống mức 15 USD/thùng sẽ chỉ là giả thuyết cho một viễn cảnh xấu nhất.

Tương lai gần, chuyện gì đang xảy ra với giá dầu?

Đó chính là cuộc chạy đua chiếm thị phần nên tạo ra hiện tượng cung vượt cầu. Tháng 6 vừa rồi, Saudi Arabia – nước xuất khẩu dầu lớn nhất OPEC đã có lúc xuất khẩu tới hơn 10 triệu thùng dầu/ngày, mức cao nhất thế giới. Còn Mỹ, dù đã điều chỉnh giảm sản lượng nhưng lượng khai thác hiện vẫn ở ngưỡng 9,3 triệu thùng/ngày.

Số dầu Mỹ khai thác được không phải tất cả đều xuất khẩu, nhưng nó lại đổ vào thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới chính là Mỹ.

Mỹ thì ngập trong dầu chỉ còn chờ người khổng lồ khác “uống bớt” là Trung Quốc thì lại đang ốm yếu. Tại Mỹ, các nhà đầu tư ví kinh tế Trung Quốc như cầu thủ bóng rổ Micheal Jordan, cầu thủ này đã có lúc bật cao kéo cả quả bóng dầu lên, nhưng hiện anh ta đang bị mắt cá chân nên chả còn màng gì nữa. Vì thế dầu trở nên dư thừa!

Vậy đâu sẽ là ngưỡng các nước mới chịu điều chỉnh giảm?

Thật khó để khẳng định chính xác lúc này. Nhưng nói như một quan chức Saudi Arabia là nếu giảm xuất khẩu thì họ sẽ tuột mất thị phần dầu về tay các đối thủ khác mà trực tiếp đang là Mỹ.

Còn Mỹ không thể giảm nhiều vì ngành khai thác dầu đá phiến đang bùng nổ. Theo tính toán, miễn giá dầu ở ngưỡng trên 42 USD/thùng thì các công ty dầu đá phiến của Mỹ sẽ vẫn còn có lãi và sống được. Hiện dầu vẫn ở ngưỡng 40 USD, chưa phải là ngưỡng mà các đối thủ của Mỹ mong muốn. Vậy nên nhiều chuyên gia trên thị trường đang thiên về mức đáy 30 USD/thùng nhiều hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu dầu xuống thấp?

Trước tiên sẽ là sự ăn mừng của người tiêu dùng. Không chỉ những người đi ô tô, xe máy mừng mà cả những người thường xuyên đi lại bằng đường hàng không. Còn buồn nhất chắc sẽ là các công ty khai thác dầu, đặc biệt là dầu đá phiến của Mỹ. Theo dự đoán, nếu dầu xuống tới ngưỡng 30 USD/thùng sẽ nhiều công ty tuyên bố phá sản, nhưng khi đó sẽ nổi lên một thời kỳ mua bán và sáp nhập mới.

Còn theo tính toán của Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF, trong cuộc đua thị phần này, Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh sẽ để mất khoản doanh thu khoảng 300 tỷ USD riêng trong năm nay (tương đương với GDP của nền kinh tế xếp khoảng thứ 30 thế giới là Nam Phi hiện giờ).

4 comments on “CXN_082115_9995_Hồn thiêng sông núi phù hộ, chỉ cần dầu thô ở mức 40 usd như hiện nay là CS hộc máu rồi, ko cần xuống nhiều nữa, VC bây giờ bị vây ở tất cả mọi mặt, nợ xấu, NH zero cp, NS thâm thủng, TPCP hết tháng 8 chỉ bán dc 90 ngàn tỉ (chỉ tiêu 250 ngàn tỉ năm 2015, mất thu thuế FTA’s, áp lực tỷ giá, nhập siêu cao do TQ và Thai tràn hàng sang VN, thâm thủng NS 400 ngàn tỉ, vay dự trử ngoại hối, trả nợ và đáo nợ công năm 2014 là 208 ngàn tỉ (tổng thu thuế chỉ vẻn vẹn 800 ngàn tỉ năm 2014), 2015, chí ít phải trả nợ và đáo nợ là 250 nghìn tỉ, tổng thâu thuế 911 ngàn tỉ, vnd phải phá giá giá thêm để ngăn hàng TQ, Thai vào VN và hàng VN bật ngược trở lại từ TQ, gây nhập siêu khủng, giá dầu thô loanh quanh 40 usd tiến tới 15 usd, dệt may và da giày cạnh tranh với TQ sẽ mất thế tại HK, EU nếu VN ko phá giá bằng TQ là 4.6% thay vì 3% như giờ phút này, 10 triệu gia đình nông dân sẽ màn trời chiếu đất vì FTA (thịt, trái cây, gạo, ô tô, thép, bia, hàng tiêu dùng Thái do CAFTA v.v..), điều này gây áp lực rất mạnh lên nhập siêu thịt gà bò heo từ EU và HK, sắt thép từ TC và Nga, GDP sụt mạnh, nhập siêu cao gây áp lực thêm với tỉ giá, BĐS sẽ tắt đường vì lãi suất tăng, DNNN, cầu đường cảng biển bán hết rồi vẫn không đủ trang trải NS, TTCK VNI thì mất 24 điểm ngày hôm nay, NHNN phải phá giá thêm và nhanh vì bà con tranh thủ mua usd khi biết VC phải bắt buộc phá giá để giảm cú sốc của trăm bề thọ địch này của KTVN (overall view, window of opportunities): CNN Money: Giá dầu thô hoàn toàn có thể xuống mức 15 USD/thùng

 1. Dân ngày đem mong ngóng thằng VC hộc máu tươi mà chết . Vì bị nguyền rủa chửi bới nhiều quá sẽ chết tức tưởi thôi đảng chó Hồ ơi.
  Đcm đảng chúng nó giá dầu giảm mà chúng ta vẫn phải dùng giá xăng cao ngất.

  Like

 2. Ha ha..!!Dầu thô xuống nữa hả?Vậy là chết mịa lũ chúng nó rồi!!Trẹm tôi cùng đồng bào ngày đêm trông chờ thời điểm chín mùi để lật đổ bọn cs chết bằm đây này!Chuẩn bị có việc làm rồi nha!

  Like

 3. Cái quan trọng là chính phủ Mỹ ko có động thái gì để tác động vực giá dầu lên.
  Nền kt mỹ đứng rất vững trên nhiều kiềng.
  Công ty dầu có thể phá, sản nhưng nguồn thu thuế mỹ vẫn tốt vì công ty xe hơi thắng đậm.

  Cuối cùng thì giá dầu vẫn cứ tuột.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s