CXN_082215_10 013_Nhờ phá sản NH yếu (3 NH zero cp) mới lòi ra những tham nhũng tín dụng này. H ậu quả của Bình Ruồi che giấu nợ xấu, đẩy lùi nợ xấu trong suốt 5 năm qua (đổi lại lại quả của NH lem nhem), NHTM trở thành zero cp, NHNN phải in tiền trả lại người gửi hằng trăm ngàn tỉ mỗi NH zero cp (jailing BR): Bắt giam nguyên giám đốc Vietcombank Tây Đô

http://nld.com.vn/phap-luat/bat-giam-nguyen-giam-doc-vietcombank-tay-do-20150610182725452.htm
10/06/2015 18:44

Bắt giam nguyên giám đốc Vietcombank Tây Đô

Hàng loạt cán bộ của Vietcombank Tây Đô bị cách chức, kéo dài thời hạn nâng lương… do có liên quan đến hàng loạt những sai phạm trong quá trình thẩm định và ký kết hợp đồng tín dụng sai quy trình trên 2.000 tỉ đồng

Ngày 10-6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (Cục A92) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Chuyển – Nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Đô (Vietconbank Tây Đô, trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cùng bị khởi tố, bắt giam với ông Chuyển còn có Trần Anh Huy – Nguyên Trưởng phòng tín dụng của chi nhánh ngân hàng này. Một phó phòng tín dụng đương chức của Vietcombank Tây Đô cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Ông Đỗ Trọng Phát (phải) được điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển

Ông Đỗ Trọng Phát (phải) được điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển

Cuối tháng 4, lãnh đạo Vietcombank công bố các quyết định kỷ luật với hình thức cách chức và điều động xuống làm nhân viên thu hồi công nợ đối với ông Chuyển, ông Huy và 4 cán bộ khác của Vietcombank Tây Đô.

Ngoài ra, 12 cán bộ khác của Vietcombank Tây Đô cũng bị kỷ luật từ cảnh cáo đến kéo dài thời hạn nâng lương do có liên quan đến hàng loạt những sai phạm trong quá trình thẩm định và ký kết hợp đồng tín dụng sai quy trình trên 2.000 tỉ đồng, dẫn đến tồn đọng nợ xấu với số tiền rất lớn.

Vào đầu tháng 4, lãnh đạo Vietcombank đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Đỗ Trọng Phát – Nguyên Giám đốc Vietcombank Vĩnh Long, giữ chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển.

Tin-ảnh: C.Tuấn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s