CXN_082515_10 038_Trâu bò (Mỹ, EU vs TC, Soviet) giết nhau, ruồi muỗi (Venezuela, Bolivia vì dầu, VN vì TTCK, tỷ giá, dầu, nợ công, thâm thủng NS, nhập siêu, lãi suất tăng cao, đối phó với sức ép tỷ giá) chết (TTCK, exchange rates)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
__________

Tiếp theo bài nay CXN_082415_10 033_Đồng bào đừng nghe những tay chiên da VN bưng bô cho NHNN nói về đồng đô Mỹ không lên giá, dùng logic trong bài này sẽ thấy rất rõ tại sao đô sẽ lên nữa. TQ là cổ máy sản xuất lớn nhất thế giới, tiêu thụ khổng lồ thương phẩm, sắt, bạc, đồng, nhôm, chì, kẽm, titanium, tungsten, than đá, quặng sắt, nhựa plastic, dầu thô, khí đốt, khi Mỹ, Tây Âu tẩy chay hàng TQ thì chuyện gì sẽ xẩy ra…(exchange rates, full explaination, TTCK): FED: Đồng USD tăng giá mạnh hơn dự đoán

thì chúng ta thấy rằng với dự trữ và Mỹ nợ trái phiếu TC là 20 ngàn tỉ usd thì vài ngàn tỉ usd để qua cơn sốc này TC sẽ chịu nổi, TC sẽ xuất khẩu những khó khăn về chậm sản xuất qua những nước nhỏ bằng cách phá giá nhân dân tệ để tràn ngập hàng TC vào thị trường mới nổi của ĐNA, châu Phi, Á Châu vì Mỹ và EU đã gần như tẩy chay triệt để hàng TC (điều này TC không thể nào undo (tháo dỡ) được).
=

Những thằng chết trước là những thằng NS dựa vào dầu thô như Nigeria, Bolivia, Venezuela, VN và khi TC xuất khẩu khó khăn về xuất khẩu qua những nước mới nỗi thì thằng VN chết trước vì thằng VN đang hết đường, cạn kiệt về mọi mặt, NS thâm thủng, trái phiếu ế (bán 8 tháng chỉ dc 90 ngàn tỉ, chỉ tiêu 250 ngàn tỉ, nhu cầu 440 ngàn tì), rất khó phá giá vì mỗi một phần trăm phá giá, sức trả nợ công tăng thêm nửa tỉ usd (vì cần thêm 1% vnd để trả nợ tiền usd, EUro, Yen Nhật v.v..).

Chính vì NS cạn kiệt nên VN rất do dự phá giá, điều này đặt mạnh áp lực lên tỉ giá hơn nữa (22 800 vnd/usd rồi) và TTCK càng chờ lâu thì nhà đầu tư ngoại rút về chờ sau phá giá, bình ổn tỉ giá 23,000 hay 23,500 rồi có thể trở lại (nếu ko rút bây giờ, giá cp đổi dc 21,500 thì sau khi phá giá, giá cp chỉ đổi dc trở về usd là 23 ngàn hay 23,500). THuế thu bằng vnd không thể tăng thêm để trả nợ, phá giá vnd càng thu hẹp khả năng trả nợ thì vỡ nợ là chuyện trước mắt.
=

VN đang đối mặt với TPP, CAFTA, EVFTA và hàng loạt FTA lở thò bút ký bậy giết thị trường nông sản, chăn nuôi, thủy sản, ô tô, bia ngay trên sân nhà, 10 ngàn gia đình nông dân màn trời chiếu đất vì thịt, trái cây, sắt thép TC, Nga, bia, Thái nắm siêu thị giết chết sản xuất VN nên phải phá giá để bảo vệ thị trường mặc dầu có nguy cơ vỡ nợ vì thuế không đủ trả nợ công.
=

Tham nhũng tràn lan, bán hết DNNN rồi, bán hết cầu đường, cảng biển, sân bay, cướp BHXH, chặt cây xanh bán, nợ xấu thì nhờ VAMC giữ dùm, NH zero cp thì ngày càng nhiều, bây giờ là sắp tới số 4, NH Đông Á. Chế độ độc tài này còn hiện hữu rất mong manh…

CXN_082415_10 036_TTCK: Nếu ai tin vào bài 10 033 là có lý thì TTCK còn rơi nữa và tỉ giá usd/vn d còn phải tiến về 23 000 trong vòng vài ngày tới vì cuộc chiến thương mại qua tiền tệ (trade w ars through currency devaluation, exchange rates): Ngày đen tối của TTCK Việt Nam: VnIndex mất 30 điểm!

CXN_082415_10 035_Bây giờ là 3.22pm chiều giờ saigon, bài báo dưới đây phát hành 3.13 chiều, bài viết No. 10 033 tôi viết là 15.03 Melb tức là 2.03pm chiều giờ saigon (trước bài báo 1 tiếng 10 phút) g iải thích về giá vàng và kim loại sụt do với usd, bài báo này chính thức xác nhận nhưng không g iải thích rõ ràng như tôi viết về KT chậm lại của TC (exchange rates, TTCK): Giá vàng lao dốc – Tâm điểm báo chí châu Âu
=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

25.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

6 comments on “CXN_082515_10 038_Trâu bò (Mỹ, EU vs TC, Soviet) giết nhau, ruồi muỗi (Venezuela, Bolivia vì dầu, VN vì TTCK, tỷ giá, dầu, nợ công, thâm thủng NS, nhập siêu, lãi suất tăng cao, đối phó với sức ép tỷ giá) chết (TTCK, exchange rates)

 1. Cs đang đang đối diện với nguy cơ vỡ nợ,hết đường tránh khỏi.Khi kinh tế sụp đổ,sẽ có màn đấu đá,chém giết từ nội bộ(đang xảy ra và tiếp diễn).
  Kinh tế sụp đổ,chính trị sẽ sụp đổ theo.
  Cơ hội tiêu diệt cs trăm năm có một.Đồng bào hãy sẵn sàng.,chớ bỏ qua cơ hội.

  Like

 2. trước tình hình này ,ACE_CXN phải gia tăng vạch mặt bọn dân chủ giả hiệu , hội đoàn thụp ló của các tay an ninh chìm như PCD .. chúng ta quyết lôi bọn dân chủ giả hiệu này ra cho quần chúng nhân dân thấy rõ mặt chúng nó ,bởi chúng nó đang âm mưu định hướng dư luận , âm mưu cướp chính quyền như hồ chó cướp chính quyền vào tháng 8 /1945… thời cơ ” xóa sổ CSVN ” đang tiến đến như vũ bão … hãy nắm tay nhau tiêu diệt tận gốc bọn dân chủ cuội hội đoàn dỏm thất nhanh nhé …

  Like

 3. Mấy năm trời nay nhờ có CXN dân tôi càng ngày càng được hiểu thêm về nền KT sắp vỡ nợ của csvn. Hay, hay lắm , tôi cảm ơn Anh Châu rất nhiều vì hàng ngày vào coi trang CXN nghe lời chỉ dẫn cực kỳ sáng suốt và chính xác của anh Châu mà tôi đã tự phòng được cho GĐ mình để kg mất đồng cắc nào cả ( nếu nghe lời tụi chiến da dỏm dự báo chắc giờ này đang ôm hận) mà lại còn có lãi . Thật may mắn cho dân tộc VN có CXN làm lãnh đạo thì người dân sẽ có cơ hội sống sướng hơn.

  Like

 4. nợ chồng chất khã năng trã nợ đã khó năng nay tự dưng 7,13 tỷ dola không mà bay,không chừng ngày băng đãng bái bai cũng đã gần rồi,mọi người hãy chuẫn bị tinh thần ai có gì dùng nấy, đễ cùng nhau tiển băng đảng chuyên tài cướp của bán nước về đoàn tụ với xác thúi hồ wen./.

  Like

 5. thiên hạ có câu ” phong độ chỉ nhất thời , đẳng cấp là mãi mãi ”
  ứng với câu
  tiền hồ chỉ là nhất thời , đô la mới là đẳng cấp
  – vì sao USD của Mỹ luôn luôn đứng đầu bảng trong rổ tiền tệ thế giới , xin nói luôn đó là vì mọi thứ của Mỹ cái gì cũng tốt ; sản phẩm hàng hóa tốt , vũ khí tốt , giáo dục tốt , văn hóa tốt , y tế tốt …con người trên hành tinh này ai có điều kiện muốn dùng đồ Mỹ đều phải mua bằng Đô , cho con du học sang Mỹ phải trả bằng đô , chữa bệnh bên Mỹ phải trả bằng đô , mua xe mỹ phải trả bằng đô …tất cả những lý do trên khiến cho tiền đô luôn đẳng cấp và làm bá chủ toàn cầu bởi chính sách tiền tệ của cục dự trữ liên bang Mỹ FED.
  còn đồng tiền nội địa rẻ rách của mấy thằng cộng sản thì tôi khỏi phân tích mọi người cũng hiểu , nó sẽ còn mất giá dài dài tỷ lệ thuận với sự thối nát về chính trị và kinh tế của nó

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s