Tham Nhũng: Cửa Chết CS

1
Vi Anh
Tháng Tám 28, 2015 VietnamDaily.News Để lại phản hồi

Những con số, những sự kiện kinh hoàng về tham nhũng trong hai chế độ CS Trung Quốc và Việt Nam. Tập Cận Bình của TC đã lợi dụng chiêu bài bài trừ tham nhũng để triệt hạ đối thủ củng cố quyền hành độc tôn, bằng cả một chiến dịch “đả hổ diệt ruồi tham nhũng” tham nhũng trong nội địa mấy năm liền, bắt giữ, bỏ tù cả chục ngàn “đồng chí” đã chống đối và nghi sẽ chống đối y. Còn những cán bộ, đảng viên nào nhanh chân đào tẩu ra ngoại quốc, thì Chủ Tịch Tập cho “đặc vụ” giả dạng du khách, nhà buôn qua Mỹ truy lùng ngay tại Mỹ, trong chiến dịch gọi là “săn chồn” ở Mỹ, Mỹ phản đối mạnh.

Còn Chủ Tịch Hồ cẩm Đào người tiền nhiệm của Ô. Bình nhơn lễ kỷ niệm Đảng Cộng sản Trung Quốc năm 2012 tròn 91 tuổi và trong đại hội trung ương đảng thứ 18 vào năm 2012, có lời trối trăn tiềm ẩn trong báo cáo chánh trị, rằng tham nhũng là cửa tử của Đảng Nhà Nước Trung Cộng.

Còn ở VNCS mới đây, Phòng Công nghiệp và Thương mại VNCS (VCCI) thực hiện một cuộc khảo sát, kết quả được báo điện tử Channel News Asia của Singapore loan tải cho thấy 32% doanh nghiệp có đảng bộ đã hối lộ cho nhân viên thuế vụ. Vì 40% doanh nghiệp tin rằng họ sẽ bị làm khó dễ nếu không hối lộ cho cán bộ thuế.TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia Phạm Chi Lan theo sát tình hình kinh tế hồi tháng tư năm 2015 nói để kiếm được 1 đồng lợi nhuận thì doanh nghiệp phải sử dụng 1,02 đồng đút lót “bôi trơn” (dịch chữ graisser les pattes của Pháp). TS Phạm Chí Dũng ở Sagon nói trước đây mức độ tham nhũng được coi là thông thường là 30%, sau đó được nâng lên thậm chí có lúc tới 50%.

Nạn tham nhũng, hối lộ của cán bộ đảng viên CS kinh niên và trầm trọng giải thích tại sao lương cán bộ, đảng viên, công nhân viên thấp, không đủ ăn sáng mà tại sao họ vẫn cứ sống phây phây, nhà cao cửa rộng, sáng say chiều xỉn tối la đà. Lớn ăn theo lớn nhỏ ăn theo nhỏ. Như lương Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng chỉ có 400 USD/tháng mà y có 19 tỷ USD bí mật gởi ở ngân hàng ngoại quốc.

Tham nhũng trong thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa ngày càng tăng, trở thành quốc nạn, trở thành thùng chất nổ làm chế độ CS, Đảng Nhà Nước CS nổ, nổ bùng hay nổ chụp tan tành.

Biết thế nhưng Đảng Nhà Nước CS không thể, không hề thực sự bài trừ tham nhũng được. Vì tham nhũng là hiện thân của Đảng CS độc tài, đảng trị, toàn diện; độc tài triệt để hơn vua chúa, quốc xã, quân phiệt. Vì Đảng CS là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng. Qui luật vận hành hằng cữu của chánh trị là, quyền hành mà không giám sát, ngăn chận thì sẽ hũ hoá, hư hỏng, biến thái tham ô, nhũng lạm.

Mỗi lần đại hội là mỗi lần CS nói đến cửa tử tham nhũng này của Đảng. Nhưng không một lãnh tụ nào, một “ban bệ” nào đưa ra một giải pháp bài trừ tham nhũng cụ thể, khả thi nào. Tất cả cán bộ đảng viên CS và quần chúng nhân dân kể cả một trẻ em học lớp ba trường làng cũng biết, thừa biết Đảng CS không bao giờ trị được tham nhũng. Vì chính Đảng CS là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng.

CS chỉ phê bình, tự phê về tham nhũng để cho dân chúng bớt bất mãn. CS chỉ dùng chiêu bài trị tham nhũng để triệt hạ phe đảng của nhau mà thôi. Chớ bài trừ tham nhũng, chống tham nhũng, là chống CS, chống Đảng thì còn ai đâu làm việc, còn ai đâu để đảng xài. Vì cán bộ đảng viên CS từ bắc chí nam, từ đông sang tây, từ lớn chí nhỏ, từ nam tới nữ, từ gốc tới ngọn đều tham nhũng. Họ độc tài, độc quyền nên họ tham nhũng một cách tự do, thoải mái, vô tội vạ vì CS là độc tài đảng trị toàn diện, không báo chí, không cơ quan nào giám sát, ngăn chận, trừng trị thực sự cả.

Một chuyện nhỏ thôi là qui định đảng viên CS phải kê khai tài sản – một điều kiện tối thiểu để chống tham nhũng mà CS, TC nói hoài cũng mà vẫn làm.

Trong chế độ CS, chỉ có một cách duy nhứt để diệt trừ tham nhũng là giải trừ CS đi, giao quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân, thể hiện qua chánh quyền dân cử, phân công phân nhiệm thành chánh quyền tam lập – lập pháp, hành pháp và tư pháp – ngăn chận và giám sát nhau, với trợ lực của tự do báo chí, tự do ngôn luận.

CS là độc tài đảng trị toàn diện, toàn quyền, CS là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng; nên tham nhũng mới đương trường, trịch thượng như trong chế độ CS ở Trung Quốc, ở Việt Nam, Bắc Hàn, và Cuba. CS lớn ăn theo lớn, nhỏ ăn theo nhỏ.

Không một cán bộ đảng viên CS nào không lợi dụng chức vụ trong đảng quyền, quân quyền và chánh quyền để hối mại quyền thế, lấy của công làm của tư, quan liêu, cửa quyền, bóc lột hối lộ của dân, để tự mình và cho vợ con, bè bạn, anh em “vô tư”, vô tội vạ làm giàu bất chánh.

Báo New York Times của Mỹ cho biết tài sản của TT Ôn gia Bảo của TC là 2 tỷ 7 Đô la. Mẹ của Ông nay 90 tuổi mà có cổ phần 180 triệu Đô trong một công ty do Ông nâng đỡ. Vợ Ông là nữ hoàng mua bán hột xoàn, một món hàng TC triệt để kiểm soát việc mua bán.

Hãng tin Bloomberg của Mỹ, thẩm định ông Tập Cận Bình, khi chưa nắm các chức vụ Tổng bí thư Đảng và Chủ tịch nước, sở hữu khoảng 376 triệu đô la. Báo Apple Daily tại Hồng Kông cho biết Ông Bình có cả một mạng lưới làm ăn rộng khắp nước Tàu và nhiều nước giàu trên thế giới.

Global Financial Integrity của Mỹ tiết lộ, từ 2000 đến 2011, TC đã tuồn ra ngoại quốc một số đô la nghe chóng mặt: 3.790 tỉ đô la. JPMorgan đánh giá có khoảng 235 tỷ USD “tiền” đã rời khỏi Trung Quốc trong chưa đầy một năm, từ quý ba năm 2014 đến hết quý hai năm 2015.

Apple Daily cho biết Cựu Tổng bí thư-Chủ tịch nước Giang Trạch Dân người liên tục tuyên chiến chống tham nhũng, coi tham nhũng «là vấn đề sống còn» của Đảng, thì hai quý tử của Ô. Giang đã nhờ ô dù của cha có tài sản trên 100 triệu đô la?»

Tham nhũng đã lan tràn, thành quốc nạn, thành lối sống mà xứ CS gọi là văn hoá của cán bộ, đảng viên CS. Cán bộ đảng viên CS thành một “giai cấp mới giàu” nên trưởng giả học làm sang. Họ là tư bản đỏ ở thành thị nhưng không sản xuất, chỉ làm giàu bằng tham nhũng, hối mại quyền thế. Cường hào ác bá đỏ ở nông thôn biến nông dân thành “gia nô”, nông nô trá hình, để tham nhũng đất đai núm ruột, mồ hôi nước mắt của nông dân, biến họ thành dân oan.

Biến xã hội Trung Quốc, VN thành hố sâu ngăn cách nghèo giàu sâu rộng một trời một vực. Bất ổn xã hội, chống đối của người dân trở thành giặc chòm, một qui trình, một phong trào, xảy ra hàng ngày, không đảo ngược được nữa. Chế độ CS chỉ còn chờ ngày bị bùng nổ thôi./.(Vi Anh)

https://vietbao.com/p123a242159/tham-nhung-cua-chet-cs

One comment on “Tham Nhũng: Cửa Chết CS

 1. Tư Sâu , mày đang ở đâu ? Hảy ra đây mà bắt con sâu bự này .

  Cướp , cướp nữa và cướp mãi . Tội ác của lê thanh Hải và đồng bọn lại tiếp diễn .

  CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CƯỚP NỮA, CƯỚP MÃI NHÀ ĐẤT CỦA GIA ĐÌNH BÀ DƯƠNG THỊ KÍNH

  …“Vậy mà 11 năm sau bà Kính đã phải tức tưởi chết thêm lần nữa khi mới đây chính quyền thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa cướp chủ quyền phần đất còn lại của bà hiện vẫn do các con của bà sử dụng. Cụ thể là Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ngang nhiên coi phần đất thuộc sở hữu của bà Kính còn lại là “phần đất giao thông khu vực” và cho phép Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco xây dựng cầu nối hai tòa nhà The Manor trên đó và ngày 8/8 vừa qua công ty Bixtexco đã tiến hành xây dựng cầu này. Cũng cần nói thêm rằng bản thân hai tòa nhà The Manor này được công ty Bitexco xây trên chính khu đất 9.039 m2 mà chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thạnh Hải 13 năm về trước đã cướp của bà Kính và người dân trong khu vực bằng Quyết định số 5013/QĐ-UB.

  “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”, Chính phủ Việt Nam có thối nát, tham nhũng trầm trọng, có cướp tài sản của dân, của nước thì mới có chuyện “trên bảo dưới không nghe”, mới có chuyện chính quyền thành phố Hồ Chí Minh ngang nhiên thách thức Thanh tra Chính phủ khi tiếp tục cướp đất ở của gia đình bà Kính một cách trắng trợn như vậy!”.

  https://anhbasam.wordpress.com/2015/08/29/4902-chinh-quyen-thanh-pho-ho-chi-minh-cuop-nua-cuop-mai-nha-dat-cua-gia-dinh-ba-duong-thi-kinh/#more-151490

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s