Khám phá cuộc sống của ông Kim Jong-un

Báo The Telegraph (Anh) nhận xét nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất biết hưởng thụ cuộc sống khi tậu cho mình những chiếc du thuyền sang trọng và 1 hòn đảo tư nhân để làm nơi nghỉ dưỡng.
Năm 2013, trang tin NK News cho biết ông Kim Jong-un được nhìn thấy đi du lịch trong nước bằng một chiếc du thuyền sang trọng. Hình ảnh do hãng thông tấn KCNA đăng tải cho thấy đó có thể là một chiếc du thuyền Princess 95MY, dài 30 m, trị giá khoảng 8,6 triệu USD. Tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi là một số tướng lĩnh quân đội.

Chiếc du thuyền được cho là Princess 95MY (khoanh màu xanh). Ảnh: KCNAChiếc du thuyền được cho là Princess 95MY (khoanh màu xanh). Ảnh: KCNA

Ông Kim còn sở hữu một du thuyền cá nhân dài hơn 60 m, nhìn giống “một sản phẩm lai tạo giữa phà và một chiếc tàu của Disney”. Ngoài ra, ông còn có một hòn đảo tư nhân để thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Không thể không kể đến chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Được cải tiến từ chiếc Ilyushin IL-62 của Liên Xô cũ và tên gọi là Chammae-1, chiếc máy bay này trang bị nội thất đắt tiền và sang trọng: ghế sofa bọc da màu trắng, bàn gỗ màu hồng sáng loáng, gạt tàn bằng pha lê cùng nhiều vật dụng quý giá khác.

Ông Kim ngồi trong chuyên cơ Chammae-1. Ảnh: KCNAÔng Kim ngồi trong chuyên cơ Chammae-1. Ảnh: KCNA

Gần đây, ông Kim cho xây dựng 5 đường băng gần tư dinh của gia đình, một trong số đó có chiều dài 500 m đặt kế “cung điện” ở thành phố cảng Wonsan. Cũng ở thành phố này, ông Kim hạ lệnh xây dựng một thị trấn du lịch “đẳng cấp thế giới” và khu trượt tuyết Masik Pass trị giá khoảng 32 triệu USD nằm kế TP Wonsan.

Khách du lịch đến Masik Pass có thể tận hưởng các dịch vụ cao cấp như đường trượt chuẩn quốc tế dài 112 km, khách sạn, sân bay trực thăng, cáp treo… Năm 2013, ông Kim tới đây và “hài lòng tuyệt đối” vì công trình được xây dựng một cách “hoàn hảo”.

Lãnh đạo Triều Tiên thăm khu trượt tuyết đèo Masik năm 2013. Ảnh: EPALãnh đạo Triều Tiên thăm khu trượt tuyết đèo Masik năm 2013. Ảnh: EPA

Ngay từ nhỏ, lãnh đạo Triều Tiên đã có một cuộc sống sung túc. Theo cuốn sổ tay về cuộc đời ông Kim Jong-un được phát cho giáo viên Triều Tiên , nhà lãnh đạo này chiến thắng cuộc đua thuyền buồm năm 8 tuổi, nắm được cách lái một chiếc xe hơi lúc 3 tuổi và thường cưỡi ngựa tiêu khiển.

Trong khi đó, theo một báo cáo trình lên quốc hội Hàn Quốc vào năm 2013, trong lúc gần 24 triệu người dân Triều Tiên đang sống thiếu thức ăn, chỗ ở và các nhu yếu phẩm khác thì Bình Nhưỡng vẫn tích cực nhập khẩu các mặt hàng xa xỉ như dụng cụ âm nhạc, mỹ phẩm, túi xách, sản phẩm da, đồng hồ và xe từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngoài ra còn có rượu ngoại (30 triệu USD năm 2013), hàng điện tử (37 triệu USD) và đồng hồ (8,2 triệu USD).

P.Nghĩa (Theo The Telegraph)

Theo Người Lao động

One comment on “Khám phá cuộc sống của ông Kim Jong-un

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s