LÁ BÙA CỦA NGÀI OBAMA

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

LÁ BÙA CỦA NGÀI OBAMA

·

· http%3a%2f%2fvi.rfi.fr%2fviet-nam%2f20150707-don-tiep-ong-nguyen-phu-trong-my-tim-dong-minh-chong-trung-quoc%2f/RK=0/RS=BNPDDXjZBLeCq1WUENoPYicJ67E-

· http%3a%2f%2fwww.bbc.com%2fvietnamese%2fforum%2f2015%2f07%2f150706_geo_politics_viet_us_lehonghiep_views/RK=0/RS=5v5biFReJ20_k_dEgFZKKtnzjYo-

·

(1) Ngày 9-3-2015, đài RFA của Mỹ đưa ra bài “Thực chất chuyến công du Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng” (Đường link thứ 1) :

Chọn Việt Nam làm đối trọng để kìm hãm sự bành trướng của Trung Quốc là sự lựa chọn đúng của phía Mỹ, bởi vì người Việt có truyền thống chống xâm lược phương Bắc. Ở khu vực Đông Nam Á, xét về mặt địa chính trị, chỉ Việt Nam là dân tộc có khả năng làm điều đó”.

Đài Á Châu Tự Do đã lật ngữa lá bài của các chính trị gia Mỹ đối với CSVN là “Dùng người Việt để chống lại Trung Cọng“. Đến nay người Mỹ mới công khai hóa chính sách của họ đối với CSVN bởi vì CSVN đã hoàn toàn cọng tác với Mỹ trong kế hoạch kìm hãm đà phát triển của Trung Cọng.

(2) Ngày 7-7-2015, ngày mà phái đoàn của Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ, đài RFI của Pháp đưa ra bài “Mỹ tìm đồng minh chống Trung Quốc” ( Đường link thứ 2 ).:

“Nhưng tình hình địa chính trị tại châu Á Thái Bình dương buộc Washington và Hà Nội phải gạt qua những dị biệt để đương đầu với nguy hiểm chung”.

Tuy RFI không nói rõ nguy hiểm chung là gì nhưng ai cũng hiểu nguy hiểm chung của Mỹ và CSVN là Trung Cọng. Nhưng xét cho cùng thì chỉ là nguy hiểm kinh tế của Mỹ chứ CSVN chưa rơi vào nguy hiểm quân sự đối với TC. Nếu nói là nguy hiểm quân sự thì CSVN đã rơi vào tận cùng nguy hiểm dưới tay TC vào năm 1979. .

Cuối cùng RFI mượn lời của báo chí Mỹ :

“Nhật báo Washington Post nhận định thẳng thừng : Barack Obama nỗ lực lôi kéo Việt Nam làm đồng minh chống Trung Quốc. Một viên chức Mỹ xin ẩn danh phân tích : Ông Nguyễn Phú Trọng là đại diện của phe bảo thủ, nhưng tổng thống Mỹ có « bùa ». Cuộc gặp gỡ này là tín hiệu « chốt chận cứng cõi cuối cùng » bên trong ban lãnh đạo Việt Nam đã được bứng đi” .

Nghĩa là từ khi CSVN cử Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang triều kiến Obama thì trong nước Việt Nam không còn ai là không theo Mỹ. Viên chức Mỹ không nói rõ bùa của Obama là bùa gì, nhưng ai cũng đoán được đó là thị trường tiêu thụ hàng hóa của Mỹ và đồng tiền cho vay của Mỹ. Những thứ này giúp kiếm công ăn việc làm cho dân chúng VN (TPP).

(3) Ngày 6-7-2015 BBC của Anh đưa ra bài viết “Địa chính trị của quan hệ Việt Mỹ” ( Đường link thứ 3 ):

“… trước 2010, sự phát triển đó chủ yếu được thúc đẩy bởi các động lực kinh tế và chính trị, đặc biệt là mong muốn của Việt Nam trong việc tận dụng thị trường, vốn và công nghệ của Hoa Kỳ để hiện đại hóa đất nước ….Kể từ năm 2010, mặc dù các động lực này vẫn còn phù hợp, nhưng các lý do chiến lược dường như ngày càng chiếm ưu thế”.

Nghĩa là trước 2010 CSVN “mong muốn” thị trường Mỹ, công nghệ Mỹ, và vốn Mỹ ( Tiền cho vay ). Nhưng đến tháng 7-2010 bà Hillary Clinton đến VN với một chính sách khác, đó là “hợp tác chiến lược”, tức là cùng nhau chống TC :

“Washington cũng đang cảm thấy bất an trước việc Bắc Kinh theo đuổi quyết liệt một vị thế toàn cầu áp đảo hơn, theo thời gian chắc chắn sẽ lật đổ vị thế cường quốc dẫn đầu của Hoa KỳDo đó, hợp tác chiến lược giữa Mỹ và Việt Nam đã được củng cố trong những năm gần đây”.

Nghĩa là Mỹ cảm thấy lo ngại trước khả năng TC sẽ lật đổ vị trí cường quốc số 1 của Mỹ cho nên Mỹ mới đổ tiền vào VN. Không phải để giúp dân VN có công ăn việc làm, mà vì Mỹ cần CSVN kìm hãm TC.

Dĩ nhiên CSVN thừa hiểu chính sách này của Mỹ, cho nên họ buộc Mỹ phải cam đoan không lợi dụng chiêu bài “hợp tác chiến lược” để lật đổ chế độ CSVN bằng diễn biến hòa bình. Tức là Mỹ sẽ không lợi dụng áp lực đòi hỏi dân chủ để dẫn tới đa nguyên đa đảng.

Đế làm yên lòng CSVN, ngày 1-5-2015, trước khi NPT đi Mỹ. Đài VOA đưa ra cam kết của Mỹ rằng sẽ không lật đổ CSVN. Nguyên văn : “Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam thời hậu chiến khẳng định Hoa Kỳ không ngầm muốn thay đổi ý thức hệ trong lòng Việt Nam ( Phỏng vấn Peterson, cựu đại sứ Mỹ tại Hà Nội ).

Và ngày 31-7-2015, sau khi NPT đi Mỹ về, VOA đưa ra lời cam kết của Đại sứ Mỹ tại Hà Nội. Nguyên văn : “Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mới lên tiếng nhấn mạnh rằng Mỹ không có ý định thay đổi hệ thống chính trị của Việt Nam, đồng thời nói rằng việc tôn trọng sự khác biệt sẽ thúc đẩy quan hệ sâu rộng giữa hai nước”.

Vì CSVN muốn Mỹ công khai xác nhận, cho nên Mỹ sẵn sàng công khai xác nhận, nhưng đã xác nhận thì xác nhận luôn cho rõ là Mỹ bắt tay với CSVN vì mục tiêu cùng chống TC chứ không phải vì “hợp tác kinh tế” hay vì “tình bạn” giữa Mỹ và CSVN. Sau này nhân dân Việt Nam không thể đổ rằng bị Mỹ dụ dỗ hay lừa bịp.

(4) Ngày 19-8-2015, VOA đưa ra bài viết : “Việt Nam mở hầu bao quốc phòng, các tập đoàn đổ tới”.( Đường link thứ 4 ):

“Việt Nam đang trải qua giai đoạn bùng nổ chi tiêu quốc phòng, … Hà Nội tìm cách ngăn chặn sự lấn lướt của quốc gia láng giềng phương bắc, Trung Quốc, …Chi tiêu dành cho quốc phòng của Việt Nam đã tăng 128% kể từ năm 2005, và chỉ riêng năm ngoái mức chi cho quân sự tăng 9,6% lên 4,3 tỷ đôla.

Các nhà quan sát nhận định rằng các tập đoàn của Mỹ đang tận dụng tinh thần bài Trung Quốc dâng cao ở Việt Nam để mời gọi Hà Nội mua các thiết bị quân sự.Điều đó được coi là hoàn toàn phù hợp các chính sách đối ngoại của Mỹ khi Washington tìm cách tăng cường quan hệ với các quốc gia châu Á nhỏ hơn vì sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Mỗi năm chi 4,3 tỉ đô la để mua sắm vũ khi chống Trung Cọng ? Không biết chừng đó có đủ chống hay không ? Biết bao nhiêu cho vừa ? Có bi thảm quá không ? Khi mà CSVN đi vay để mua vũ khí chống TC ?!

Đây là thông tin của VOA, “Tiếng nói quốc gia Hoa Kỳ”. Giờ đây Mỹ không cần đánh bài úp với CSVN, một khi CSVN muốn Mỹ lật ngữa bài ra thì Mỹ sẵn sàng lật ngữa là bài của họ ra : Chính sách đối ngoại của Mỹ là tăng cường quan hệ với CSVN nhằm chống lại sự trỗi dậy của Trung Cọng.

Trước đây vì biết Mỹ cần CSVN để chống TC cho nên CSVN làm cao. Họ đòi Mỹ phải công khai cam kết sẽ không lật đổ chế độ CSVN. Giờ đây thì Mỹ đã chìu lòng CSVN mà tuyên bố. Tuy nhiên một khi đã lật bài ra thì phải lật ngữa hoàn toàn cho mọi người biết : Giữa Mỹ và CSVN chỉ có cùng nhau chống TC mà thôi. CSVN phải bỏ tiền ra mua vũ khí của Mỹ để chống, không có tiền thì Mỹ sẽ cho mượn. Đương nhiên chuyện “xóa bỏ hận thù, cùng nhau tiến tới tương lai” mà hai bên hô hào trước đây chỉ là chuyện bịp.

Giờ đây thì Mỹ thừa biết CSVN không còn lựa chọn nào khác. CSVN hết đường chạy theoTC, bởi vì có xin theo thì TC cũng không chấp nhận; họ không thể tin tưởng CSVN đến độ dám bỏ tiền ra đầu tư 50 năm, 100 năm tại VN. Sự kiện thanh toán người Hoa trong sự kiện giàn khoan 2014 đã cho họ biết CSVN sẵn sàng lật lọng như thế nào.

Đúng như báo Washington Post đã nói, trong tay Tổng thống Obama đang có lá bùa. Lá bùa đó do ông Trương Tấn Sang đã tặng cho Tổng thống Obama năm 2013. Đó là bức thư của ông HCM gởi cho Tổng thống Mỹ vào năm 1946, nội dung xin được theo Mỹ (sic).

Đến nông nỗi này thì CSVN không thể tiếp tục lừa bịp dân chúng được nữa, hai bên đã lật ngữa bài ra rồi. CSVN đã cam kết xin theo Mỹ như là một đồng minh đáng tin cậy. Nhưng Mỹ thẳng thắn trả lời rằng chỉ là đồng minh trong việc chống TC. Riêng vũ khí chống TC thì CSVN phải mua của Mỹ bằng dầu lửa, hàng hóa và đất đai.

Một khi Mỹ đã công bố chính sách của họ trên VOA thì không thể nào bịt tai che mắt dư luận được nữa. Như Nguyễn Tấn Dũng đã nói : “Không ngăn, không cấm được đâu các đồng chí”. Lại càng không thể đánh lừa bằng cách tung tin hỏa mù hoặc tung tin gây nhiễu như kiểu Phạm Chí Dũng nói, Bùi Tín nói, Nguyễn Quang A nói …

BÙI ANH TRINH

One comment on “LÁ BÙA CỦA NGÀI OBAMA

  1. hihihi csvn không sợ dân vn lật đỗ csvn,mà sợ mỹ nên phải đi ăn mày xin mỹ hứa không lật đỗ csvn nhục và ngu không ai bằng csvn,chúng chỉ vì quyền lợi của bè đảng cs xem dân tộc như cõ rác,chúng ngỡ rằng dưới sức mạnh của súng đạn,dùng đễ đàn áp người là chúng sẽ độc tôn thống trị dân tộc,nhưng chúng quên rằng.
    ai ngờ châu chấu đá xe,tưỡng đâu chấu ngã ai dè xe lăn,chờ đễ thấy./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s