CXN_083115_10 166_Giá gà công nghiệp sẽ không bao giờ lên hơn mức này, cho dầu cận Tết, hàng nhập sẽ về gấp đôi, gấp 3, thậm chí gấp 10 cũng có: Tại sao sau khi đã ký bừa bãi EVFTA, kết thúc đàm phán TPP, vài tháng nữa AEC có giá trị (và sau khi 1 NVHN tại Úc báo động) thì nông dân VN mới biết cái chết đến với họ, trong khi nông dân Mỹ, Nhật, Canada, Mexico biết từng ngày thương thuyết ????????? (CAFTA, negotiation skills): Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục

http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/gia-ga-cong-nghiep-xuong-thap-ky-luc-20150829090236216.chn
Thứ 7, 29/08/2015, 09:16
Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục

Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lụcẢnh minh họa

TIN MỚI

Bộ NN&PTNT vừa cho biết, giá gà công nghiệp ở Đồng Nai hiện chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm gần 10.000 đồng/kg so với cách đây nửa tháng.

Đây được coi là mức giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ giá giảm mạnh, hiện các chủ trại còn gặp nhiều khó khăn vì gà đến lứa nhưng không bán được.

Theo Bộ NN&PTNT, do giá gà thời gian qua luôn ở mức cao, người nuôi thấy lãi, nên tích cực tăng đàn. Đến thời điểm này, nguồn cung dồi dào, nên giá giảm mạnh. Bên cạnh đó, việc nhập khẩu số lượng lớn gà giá rẻ cũng làm cho thị trường bị đảo lộn.

Ngoài ra, giá thịt lợn hơi ở nhiều trang trại phía Nam cũng giảm do người tiêu dùng e ngại thịt nhiễm chất tăng trọng. Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, giá thịt lợn hơi hiện 44.500 – 45.000 đồng/kg.

Tan hoang “thủ phủ” gà công nghiệp

Theo Nam Khánh

Tiền phong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s