CXN_090115_10 170_Trung cộng khôn hơn VN nhiều !!! Tại sao sau khi đã ký bừa bãi EVFTA, kết thúc đàm phán TPP, vài tháng nữa AEC có giá trị (và sau khi 1 NVHN tại Úc báo động) thì nông dân VN mới biết cái chết đến với họ, trong khi nông dân Mỹ, Nhật, Canada, Mexico biết từng ngày thương thuyết ????????? (CAFTA, negotiation skills): Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá đối với gà giò nhập từ Mỹ

http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/trung-quoc-duy-tri-thue-chong-pha-gia-doi-voi-ga-gio-nhap-tu-my-20150829085744286.chn
Thứ 7, 29/08/2015, 10:06
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá đối với gà giò nhập từ Mỹ

Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá đối với gà giò nhập từ MỹẢnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Dòng sự kiện: Gà Mỹ giá rẻ nhập vào Việt Nam

Xem thêm »

TIN MỚI

Trung Quốc bắt đầu áp thuế kể trên từ tháng 9/2010, với cáo buộc rằng sản phẩm gà giò từ Mỹ được trợ giá nên bán vào thị trường Trung Quốc với giá rẻ hơn thực tế.

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) ngày 28/8 thông báo quyết định tiếp tục duy trì thuế chống trợ giá áp dụng đối với các sản phẩm gà giò lông trắng nhập khẩu từ Mỹ.

Trung Quốc bắt đầu áp thuế kể trên từ tháng 9/2010, với cáo buộc rằng sản phẩm gà giò từ Mỹ được trợ giá nên bán vào thị trường Trung Quốc với giá rẻ hơn thực tế.

Thuế chống phá giá sẽ hết hạn vào cuối tháng 8/2015, nhưng Hiệp hội nông nghiệp và chăn nuôi Trung Quốc (CAAA) cho rằng việc này sẽ tác động tiêu cực đến các nhà chăn nuôi nội địa, và hồi tháng Sáu đã đề nghị Bộ thương mại kéo dài quy định này.

MOC cho biết sẽ thực hiện một cuộc điều tra để nghiên cứu những tác động có thể của việc ngừng thuế chống phá giá từ 30/8/2015 đến 30/8/2016. Trong giai đoạn đó, các mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm gà giò lông trắng từ Mỹ vẫn được giữ nguyên.

Vấn đề tranh cãi liên quan đến gà giò từ Mỹ là một trong những bất hòa lớn gây ra căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới./.

Ấn Độ lo ngại trước tình trạng bán phá giá thép từ Trung Quốc

Theo ML

Vietnam+

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s