CXN_090115_10 177_Ngay cả duy nhất ngành nghề có lợi là dệt may chỉ có phân nửa lợi thế. Bằng chứng hùng hồn như CXN nói: TPP chỉ có lợi tỉ đô (nên mới đầu tư 300 triệu) cho ngành dệt may và cho cty ngoại, đặc biệt là cty Trung Cộng đội lốt HongKong trong khi cả chục triệu hộ gia đình nông trại, thủy sản bia, lắp ráp ô tô, thép phải tán gia bại sản (CAFTA, negotiation skills): “Sa lầy” trong kiếp gia công, chỉ 50% dệt may xuất sang EU tận dụng được FTA?

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/sa-lay-trong-kiep-gia-cong-chi-50-det-may-xuat-sang-eu-tan-dung-duoc-fta-20150811061720031.chn
Thứ 3, 11/08/2015, 14:05
“Sa lầy” trong kiếp gia công, chỉ 50% dệt may xuất sang EU tận dụng được FTA?

Ảnh minh họa

Dòng sự kiện: FTA Việt Nam – EU

Xem thêm »

Có tới 75% DN dệt may làm gia công, cùng yêu cầu quy tắc xuất xứ từ vải có thể khiến cho DN dệt may chỉ tận dụng được khoảng 50% ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU.

Nội dung nổi bật:

– Toàn bộ hàng dệt may xuất khẩu sang EU sẽ được giảm thuế về 0% trong vòng 7 năm theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU đang mở ra cơ hội cho DN mở rộng thị trường này.

– Tuy nhiên những yêu cầu xuất xứ từ vải đang đánh trúng vào điểm yếu của ngành. Với 75% DN làm gia công, bà Đặng Phương Dung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội dệt may cho rằng khoảng 50% dệt may tận dụng FTA với EU đã là thành công.

– Để tận dụng thị trường EU và ưu đãi thuế quan, các chuyên gia cho rằng DN cần tính toán lại chiến lược đầu tư kinh doanh sản phẩm cho phù hợp, từng bước chuyển từ gia công sang các đơn hàng có giá trị cao như FOB, ODM.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s