Không đảng nào được phép nắm quyền khi người dân chưa chuẩn thuận qua bầu cử tự do và công bằng (LTCN, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

unnamed (1)

Posted by adminbasam on 02/09/2015

FB Nguyễn Tiến Trung

2-9-2015

Hôm nay là quốc khánh 2/9. Ngày này 70 năm trước chế độ Dân Chủ Cộng Hòa của Toàn Dân được khai sinh, nhưng sau đó đã bị lật đổ để thay thế bằng chế độ Cộng Hòa XHCN của một đảng.

Điều cần thiết bây giờ là phải thực sự thiết lập lại chế độ Cộng Hòa chính danh mà cuộc Cách mạng 70 năm trước còn dang dở; nghĩa là lãnh đạo quốc gia phải do dân bầu ra. Không ai hoặc đảng nào được phép nắm quyền khi người dân chưa chuẩn thuận qua bầu cử tự do và công bằng.

Hiến pháp 1946 đã bị bỏ qua. Thế thì một bản Hiến pháp của toàn dân, nền tảng cho một nền pháp luật chuẩn mực, là nhu cầu bức bách của xã hội ngày nay.

Năm 1944, rất ít người có thể tin được là 34 người đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân với vũ khí thô sơ lại có thể đánh bại đội quân thực dân Pháp hùng mạnh. Nhưng xu thế thời đại lúc đó là chế độ thuộc địa sẽ phải bị bãi bỏ trên toàn thế giới.

Bây giờ cũng thế, còn rất ít người tin rằng sẽ thiết lập được chế độ do nhân dân làm chủ, nhà nước chính danh ở Việt Nam. Nhưng xu thế dân chủ hóa là tất yếu của thời đại ngày nay. Và trước sau gì cuộc cách mạng dân chủ cũng thành công. Bản thân những người lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam cũng phải thừa nhận điều này, và đề ra mục tiêu xây dựng “xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nước Mỹ dựa trên bản hiến pháp chuẩn mực của toàn dân để xây dựng đất nước họ thành siêu cường. Quốc gia họ là điểm đến mơ ước cho mọi người dân từ giàu đến nghèo ở Việt Nam, Trung Quốc. Hãy đọc thử bài luận của Đại tướng Lưu Á Châu – Chủ Nhiệm Chính Trị Lực Lượng Không Quân Của Quân Khu Bắc Kinh:

“Bi kịch của Trung Quốc chúng ta: phần lớn tình hình là người có tư tưởng thì không quyết sách, người quyết sách thì không có tư tưởng. Có đầu óc thì không có chức vụ, có chức vụ thì không có đầu óc. Nước Mỹ ngược hẳn lại, cơ chế hình tháp [dân chủ] của họ đưa được những người tinh anh lên. Nhờ thế:

1 -là họ không mắc sai lầm;

2 -là họ ít mắc sai lầm;

3 -là mắc sai lầm thì có thể nhanh chóng sửa sai.

Chúng ta thì mắc sai lầm, thường xuyên mắc sai lầm, mắc sai lầm rồi thì rất khó sửa sai”.

4 comments on “Không đảng nào được phép nắm quyền khi người dân chưa chuẩn thuận qua bầu cử tự do và công bằng (LTCN, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

 1. Không đảng nào được phép nắm quyền khi người dân chưa chuẩn thuận qua bầu cử tự do và công bằng.
  muốn việc này thành hiện thực không thể nói hay viết là thành cộng,với chính thể độc tài mị dân cướp của,bán nước phải là hành động cụ thể thì mai ra biến ước mơ làm chủ của toàn dân thành hiện./.

  Like

 2. Đảng CSVN chính xác là đảng cướp,hiếp đúng nghĩa nên phải lật đổ không cần bàn.

  Like

 3. Thằng VC con nít hỉ mũi chưa sạch Nguyện tiến trung học học đòi làm dân chủ.
  Còn cs cầm quyền thì đừng nói gì chuyện dân chủ nghe oắt con cs.
  Tụi mày là con nít nên chỉ nghe qua lý thuyết xào nấu của tụi rân chủ cuội rồi phát biểu nghe cho kêu để lôi cuốn,mị dân.
  Lũ cs thế hệ F3 tụi mầy Nguyễn văn đài,Lê công định,con đoan trang,con mẹ nấm gấu gì đấy…chỉ được cái nói theo chứ biết gì dân chủ mà nói…đừng hòng lừa được người dân VN,đặc biệt là người dân miền Nam sống qua 2 thời Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hoà.Họ nghe tụi mày nói dân chủ như nghe sáo,vẹt tập nói tiếng người,nghe phát ói….
  Phải tìm mọi cách lật đổ tụi cs vì người dân gớm ghiếc tụi cs như gớm hủi.Không phải lòng vòng đảng nầy,đảng nọ để xoa dịu,lấy lòng dân.

  Like

 4. Thằng cắc ké đổi màu “Trúng-Tiền” bày đặt học đòi ! Cái đảng chết bầm (đcsVN) của nhỏ có được chuẩn thuận của dân VN hồi nào đâu ?! Nó là Cướp đó nhỏ,cướp chính quyền của “CP Trần Trọng Kim” đó nhỏ.Cướp từ đầu,từ trong bản chất rồi làm sao mà có chính danh được đây nhỏ ? Vậy thì ngày đầu cách nay 70 năm phải xào chẻ chứ ,tiền đếch có trong túi nên phải bày trò bốc tiền của người này,chẻ tiền của người kia trong sòng nếu trúng bỏ túi,trật bỏ chạy.Lợi dụng lúc lem nhem (thiếu Bảo vệ sòng- quyền lực trống) chúng làm liều thế mà cướp được mới chết cái dân tộc này suốt 70 năm đó nhỏ.Nhưng nhỏ phải nhớ CƯỚP mãi mãi vẫn là CƯỚP ,MUÔN NĂM VẪN LÀ CƯỚP nhỏ ơi!hiểu chứ hả TS Trúng – Tiên .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s