Ủy Ban Liên Kết, Trò Bịp mới của Vẹm Tân

PHI-THUE-DUONGBOVề Hội Nghị Liên Kết, chúng tôi phổ biến chính thức 3 bức thư góp y’ dưới đây, xin trân trọng kính trình:

Chúng tôi được thân hữu ngoại vi Hợp Chủng Quốc đăt câu hỏi về Hội Nghị Liên Kết Người Việt Hải Ngoại do Ông Đoàn Hữu Định triệu tập vào ngày 11 và 12 tháng 10, 2015 tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Vì chưa được đọc, chưa nghe, chưa biết bất cứ tài liệu nào thông báo phổ biến về Hội Nghị quan trọng này, mặc dù chúng tôi là cư dân ùng thủ đô và thường xuyên tham dự sinh hoạt hội đoàn địa phương; do đó không khỏi ngở ngàng như lạc vào sa mạc giữa thời đạix a lộ thông tin toàn cầu và hơn nữa chúng tôi không phải là thành viên của tổ chức phi liên kết.

Vì vậy, chúng tôi thĩnh cầu Ông Đoàn Hữu Định vui lòng cho đồng hương Người Việt Ty Nạn Cộng Sản được biết đại cương về mục đích và thành phần tham dự hội nghị này.

Trân trọng,

Paul Van

Hội Nghị Liên Kết Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại tại D.C ngày 11 và 12 tháng 10/ 2015

Aug 30 (3 days ago)

Trích dẫn câu chuyện trí thức bị đẩy ra rìa sau khi Cộng Sản chiếm Miền Nam, cướp chánh quyền ; Mai Chí Thọ tuyên bố : chúng tôi phải giữ chính quyền, không thể để mất cái mà ta vừa giành được”.

Gặp một số bế tắc không giải quyết được, Võ Văn Kiệt mời các nhà trí thức tới hiến kế. Bs Phạm Biểu Tâm ngồi im “thủ khẩu như bình” . Sáu Dân Võ Văn Kiệt (không phải Sáu Góp Gió Võ Văn Sáu) hỏi: “Sao vậy anh Tâm”. Bị dồn nén quá lâu, Bs Tâm đứng dậy, xì hơi: “Từ ngày mấy anh về, cái đầu trí thức khỏe, vì cái gì cũng có mấy anh nghĩ hết. Chuyện đại sự là chuyện mấy anh đâu phải chuyện tụi tui”.

“Ôn cố tri tân” ; từ nhiều năm qua, một tập đoàn “ôm ghế” thao túng quyền lực lảnh tụ”dổm”; nghĩ thay cho hàng triệu người Việt định cư ở hải ngoại; họ không mời trí thức nhân sĩ đến họp hành cũng là điều may; vì tham dự chỉ là “dự thính”, không “dự bàn”; chỉ có những đại biểu bè cánh, phe phái của tập đoàn Diên Hồng, Nghị Hội, Cao Trào mới có thẩm quyền quyết định . Do đó xin đồng bào, đồng hương an tâm nghỉ khỏe chỉ cần giơ tay hoan hô và vổ tay hoan nghênh mấy ông cố nội độc tài, tham quyền, hống hách “muôn năm”.

Phó thường dân

cleardot.gif

Xin chuyễn tiếp phổ biến đến đồng hưong “để kình tri tường”.

Chúng tôi bị “bịt mắt” về những sinh hoạt của một nhóm người tự phong và tự cho họ thẩm quyền độc tôn lãnh đạo quần chúng; chúng tôi luôn mong đợi, hoan nghênh và hưởng ứng lời kêu gọi thực hiện sự “liên kết” mật thiết đúng nghĩa; nhưng rất tiếc, thực tế trong quá khứ đã minh chứng và viễn tượng không có triễn vọng gì khác hơn là sự “cấu kết” tái diễn với hình thức quy mô rộng lớn hơn mang tham vọng vĩ đại toàn cầu !
pv

http://www.tinparis.net/thoisu15/2015_09_01_UBLienKetTroBipMoiVemTan_TMinhHoa_CoivaymaKPVay.html

Ủy Ban Liên Kết, Trò Bịp mới của Vẹm Tân

– TRƯƠNG MINH HÒA

Năm 2005 vào tháng 8, tên hề vô duyên Hoàng Minh Chính cấu kết với độc tố (Doctor) Nguyễn Xuân Ngãi (Vạn Xuân), cu đại sứ Bùi Dỏm và băng đảng Vẹm Tân, bày ra cái gọi là Tiểu Diên Hồng là trỏ ảo thuật tồi chính trị, nên khi vừa mới khai sinh là bị chết ngay: lý do là Vẹm cộng dùng tên hề hạng bét Hoàng Minh Chính với vỏ bọc nhà phản tỉnh nhưng” phản phé”, dân chủ nhưng” Cuội”, bịp bợm 3 thành phần:-Trí thức trong nước (trí nô)-Trí thức nước ngoài (Đám khoa bảng Vẹm Tân)-Đảng Vẹm cộng, cùng nhau vẽ rồng vẽ rắn, biến hải ngoại thành đất của Vẹm, tức là cuộc bàn giao hải ngoại trong vòng trật tự rất êm thấm, chỉ có cái mánh Diên Hồng và vài tên hoạt đầu, cò mồi là xong. Tuy nhiên, mưu sự do Vẹm mà thành sự do người Việt nước ngoài, nên cái Tiểu Diên Hồng bị tiêu tùng ngay và Hoàng Minh Chính đành phải ôm lấy thất bại mà về nước, sau đó” tiêu diêu nơi miền Lê Mác” và hải ngoại, đám Vẹm Tân, trở cờ…làm lễ truy điệu, quỳ lạy rất là” nghiêm túc” hơn cả đám giỗ” ông cố nội” của chúng, nhìn cảnh nầy mà ngậm ngùi cho thân phận những kẻ núp bóng quốc gia, thờ ma Vẹm cộng. Cảnh nầy không khác gì Tố Hữu làm thơ khốc tên đại đồ tể Stalin:

Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Minh Chính.
Nghe tin ông” vãnh” đất buồn, trời mưa.
Thương cha, thượng mẹ, thương chồng.
Thương mình có một, thương mười Hoàng ông.

Trong chuyện Tây Du Ký có nói tới con sư tử lông xanh của Văn Thù Bồ Tát, nó trốn xuống trần gian, giả làm Tôn Ngộ Không, khiến Tam Tạng chới với, không biết ai là thiệt, ai giả, vì cả hai giống y như nhau, khi niệm chú thì cả hai cùng ôm đầu đau. Cuối cùng thì Văn Thù Bồ Tát tới, thu hồi con sư tử, thì thiệt giả rõ ràng. Ở hải ngoại, khỏi cần” dùng kiếng chiếu yêu” của Văn Thù Bồ Tát mà cũng nhìn thấy” ma quái” giả dạng, đó là sự thành hình các tổ chức” do đảng viên Vẹm Tân dựng lên, đảng Vẹm Tân quản lý và Vẹm cộng sau lưng”.

Tại nhiều nơi, hiện tượng 2 cộng đồng người Việt xuất hiện, mà ai cũng biết thành phần trở cờ, đón gió hay đảng Vẹm Tân chính là nguyên nhân tạo ra thêm một cộng đồng nữa, vì nếu xâm nhập, huynh đảo không xong là thành lập cộng đồng khác, gây thêm cảnh rối loạn, phân hóa cộng đồng, là ly gián kế mà Vẹm áp dụng trường ký nhằm xé cộng đồng thành nhiều mảnh vụn và từ đó cho người khuynh đảo, lủng đoạn từng phần, lái theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Như ở Nam Cali có 2 cộng đồng mà chủ tịch cộng đồng thứ hai là một Vẹm Tân, dân học quốc gia hành chánh, có hổn danh là” thứ trôi sông LẠC chợ”. Ở Bắc Cali có cộng đồng khác, do tướng bình vô bể Nguyễn Khắc Bình” ném đá mà không cần dấu tay”.

Chuyện kết hợp thành tổ chức cộng đồng người Việt Tự Do Liên Bang Hoa Kỳ là ước mơ thành hiện thực với những chủ tịch là Đổ Văn Phúc. Tuy nhiên, Vẹm Tân lại” tự biên tự diễn” thêm một cộng đồng nữa, dưới đây là vài lời” tâm tình” chí lý của ông Đổ Văn Phúc gởi Mông Xừ Đoàn Hữu Định mà gã nầy có quá trình rất bịnh hoạn trong sinh hoạt cộng đồng, kể cả quân nhân:

Kính gửi chiến hữu Đoàn Hữu Định,

Sự liên lạc giữa chúng ta vẫn tốt đẹp từ bao lâu nay. Tôi không có điều gì phiền trách anh.
Nhưng Ông Tần đã nói ra, thì tôi xin nói luôn để anh thấy:

1.- Hôm biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng, vì coi đó là công việc phải làm dù ai đứng ra tổ chức; chúng tôi đã gửi email kêu gọi các thành viên về tham dự. Ông Tần và tôi đã hai đêm thức trắng để hướng dẫn, thậm chí lái xe ra tận ngoại ô Virginia lúc quá nửa đêm để đón các đoàn. Sáng biểu tình, trong tiệm phở Virginia có gần 100 người (trong đó có hơn một nửa là thành viên của CĐ Liên Bang), ông Tần đã rộng rải mà không phân biệt thành viên của mình hay của Liên Bang (chuyện tuy nhỏ, nhưng để thấy những người vì lợi ích chung thì không hề suy tính hơn thiệt).

2.- Thế nhưng khi xong, Nguyễn Văn Tánh đã ra bản thông báo, phát biểu trên đài TH, TT chỉ khoe công của CĐ Liên Bang mà không hề có 1 lời về CĐ chúng tôi. Chúng tôi không ham sự phô trương, nhưng việc đâu ra đó. Làm việc chung mà chỉ muốn vơ credit về cho riêng mình thì ai dám ngồi chúng nữa. Nhất là Nguyễn VănTánh là người đã phá nát CĐ năm 2011 qua việc bác bỏ Ban Tu Chính Hiến Chương không cho trình bày (dù rằng anh ta cho biết mới đọc bản dự thảo khi ngồi trên máy bay đến Orlando, mà theo lẽ phải đọc và góp ý trong thời gian ấn định kể từ gần một năm trước)

3.- Vậy chúng ta đã thấy cái “thiện chí” của Nguyễn Văn Tánh. Nhất là trong thời gian sửa soạn Đại Hội 2012 tại Houston, Tánh đã đến Houston trước và liên hệ chặt chẻ với tên đại Việt Gian Hoàng Duy Hùng, ăn ở, nhậu nhẹt… Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Chơi với Hoàng Duy Hùng thì không 10 cũng 8, 9 .

4.- Tôi đã đọc mấy bản thông cáo của Ủy Ban Liên Kết. Không có mục nào trong đó mà chúng tôi được xem là thành viên để tham dự. Người soạn ra Thông Cáo, Thư mời đã có ý muốn loại bỏ chúng tôi trước. Thì làm sao chúng tôi mang thân đến để các anh sẽ mời ra ngoài vì không có tiêu chuẩn tham dự?

Việc là thế, nhưng tôi vẫn tin rằng anh là người có lòng, còn có thể ngồi với nhau. Nhưng Tánh thì NEVER!

Thân mến.
Michael Do (Do Van Phuc)”.

Đoàn Hữu Định là người có quá trình rất ” năng nổ” và cũng rất NỔ như pháo binh, vì ông nầy thường mặc quân phục binh chủng Dù, đồ bông, đội bê rê đỏ rất oai phong, có khi là lực lượng đặc biệt, Lôi Hổ…nên không ai biết ông xuất thân, phục vụ binh chủng nào, thật là hỏa mù như chuyện” Tôn Hành giả” bị giả mạo trong chuyện Tây Du Ký. Tuy nhiên có nguồn tin lan truyền, xin được nêu lên đây nhằm rộng đường dư luận: có một ông trung úy họ Đoàn, binh chủng lực lượng đặc biệt ở Nha Trang, vì rét mà đào ngũ như anh chàng lính kiểng là” nhọt sĩ” Nam Lột, từng trở thành” Loài Chim Đi Biển “(LCĐB: lao công đào binh ở tiểu đoàn 8, trung đoàn 3, sư đoàn 5).

Trong” tình huống đào ngũ” trong thời chiến là căng lắm, cuối cùng tìm tới một đàn anh, vốn biết nhau lúc còn ở bậc trung học là Mông Xừ Hoảng Đốt Nhà, làm lớn, xếp bộ Thông Tin, dân Vận và chiêu hồi…thế là trung úy đào ngũ thoát nạn, lại được làm chánh văn phòng…quá đã. Nhưng sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 trung úy đào ngũ QUI MÃ ở thủ đô Mỹ, trở thành nhà hoạt động vừa NĂNG và vừa NỔ, không khác gì ông lớn trên chiến trường. Một tài liệu khác, nói về Đoàn Hữu Định, nội dung cũng ở quân lao vì tội bán vĩ sắt, sau đó trốn thoát, đào ngũ và được Hoảng Đốt Nhà cứu vớt, lại vinh quang làm lớn trong bộ Thông Tin.

Do đó, con người Đoàn Hữu Định bao quanh nhiều ẩn khúc rất khác thường y như những tên cán Vẹm vậy, cho nên phần tìm hiểu dành cho mọi người. Tuy nhiên, vào năm 2012, Đoàn Hữu Định nằm trong cái gọi là” Uỷ Ban Lâm Thời Chính Phủ VNCH” mà ông lính” đa binh chủng” Đoàn Hữu Định, là Đệ Nhất Phó Chủ Tịch của cái gọi là “Ủy Ban Lâm Thời Chính Phủ VNCH” do cái gọi là “Hội Nghị Diên Hồng” thành lập ngày 27-10-2012. Có nội dung như sau qua lá thư gởi cho hai thành viên:

“Thưa anh Bích và anh Sinh,

Mặc dù hải ngoại cần có một tiếng nói thống nhất để chống ngoại xâm và diệt một chính thể bất lực với phương Bắc, ác ôn với đồng bào, một Hội Nghị Diên Hồng là một nhu cầu cần thiết cần phải có để toàn thể người Việt đóng góp.

Tôi tiếp tay với hai anh để vận động sự tham gia của thành phần cựu quân nhân VNCH.
Tôi được biết là anh Bích cũng sắp đi Ba Lan nay mai để vận động thêm cho 33 ngàn chữ ký đã nhận được từ khắp nơi ký chung vào bản Tuyên Cáo.

Có nhiều hội đoàn cựu quân nhân muốn đóng góp để thực hiện một cuộc ngồi lại lớn hơn với đầy đủ mọi giới có lòng thành cùng chung chí hướng và mục tiêu chống Tàu diệt VC.
Nhưng mới đây qua một cuộc biểu quyết trong giới cựu quân nhân mà tôi là một thành phần đã cho biết là việc tham gia không thuận lợi vào lúc này và không mấy thích hợp trong hoàn cảnh và giai đoạn này.

Do đó tôi phải theo ý muốn của đa số là rút tên ra khỏi Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH.
Con đường đấu tranh cho một VN vẹn toàn bờ cõi và không còn CS chế ngự còn dài.
Chắc chắn chúng ta sẽ có dịp đi song hành tiến chiếm mục tiêu.

Đoàn Hữu Định”.

Như vậy là Đoàn Hữu Định rất” nhạy bén” nên tháo chạy vì có hai tên Nguyễn Ngọc Bích (thoái sĩ Mulberry Sea) và “ nhọt sĩ” Hồ Văn Sinh, bị nhiều người” dị ứng” nên rút tên, chớ đã có” móc nối” rồi (theo nội dung lá thư nêu trên).

Cũng” chuyện dài Đoàn Hữu Định” là việc thành lập tập thể chiến sĩ VNCH, dù ở hải ngoại đã có hội cựu quân nhân sinh hoạt từ lâu, khắp nơi mà không có trở ngại, tình huynh đệ chi binh vẫn” thế gian dù có đổi thay, tình ta vẫn đẹp như ngày đầu tiên”. Việc thiếu tướng Lê Minh Đảo đứng ra triệu tập quân nhân năm 2003, có Nhí Hồ” biếu” 40 ngàn là thắc mắc và hoài nghi về” mục đích yêu cầu và hoạt động” sau nầy. Tập thể có những” nhăn vật” như đại tá Mai Viết Triết:” Việt cộng có công thống nhất đất nước, dân tộc ghi nhận và biết ơn”, đại tá Nguyễn Xuân Vinh thì quá bể, nay nằm trong vòng tay Vẹm Tân…trong đó cũng có Đoàn Hữu Định, là” nhăn vật” nồng cốt, lúc vận động thành lập, thường” phét biểu” trên các đài phát thanh Việt Ngữ (ngay cả ở Úc Châu cũng có tiếng nói quan điện thoại viễn liên).

Ngày 30-4-2011 tại Eden (Virginia) tay Đoàn Hữu Định cấu kết với chủ tịch cộng đồng là Đổ Hồng Anh, giải thể quân lực VNCH khi ” dân sự hóa” ngày quốc hận, không cho quân nhân mặc quân phục. Cũng Đoàn Hữu Định, trong bài viết của Ngô Kỷ như sau:” Chủ tịch cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland & Virginia Đoàn Hữu Định, và phó chủ tịch Bùi Mạnh Hùng lợi dụng lễ Quốc Hận để “bưng bô” cho Việt gian Trúc hồ và tập đoàn ASIA, SBTN nhằm tuyên truyền cho chủ trương “hòa hợp hòa giải” của Nghị Quyết 36 Việt cộng”

Mới đây cũng Đoàn Hữu Định cùng với hai chủ tịch cộng đồng Vẹm Tân là Độc Tố (Doctor) Đổ Văn Hội, Nguyễn Văn Tánh đứng ra làm cái gọi là ỦY BAN LIÊN KẾT, một số người biết và mời tham gia, nhưng dưới đây là ý kiến của ông Paul Van, một cựu quân nhân quân lực VNCH cảnh báo như sau:

Bà con ơi! không nói thì thôi nói ra thì đau lòng cho bọn Vẹm Tân này
Cái gọi là công đồng người Việt quốc gia liên bang HK này là ai hử bà con:

1. Đoàn Hữu Định Mặt Trận Vẹm Tân cố phá nát TTCCSVNCH chạy đôn chạy đáo đến ú tim để đưa Mai Vẹm Triết lên nắm quyền TTCCSVNCH để Định thấu tóm Cộng Đồng HN. Bỏ đi Tám Vẹm tân Đoàn Hữu Định
– Uy tín của Đoàn Hữu Định mới đây : Tổ chức đón Điếu Cày bị bố quá nên đưa cho tay chân thi hành
– Âm mưu wuậy TTCSVNCH để cùng hòa nhịp với Cộng Đồng Vẹm tân CDNVQGLBHK
-BS Đỗ Văn Hội là ai? Hỏi Hội Đại tá nằm vùng VC Xảo là ai là cha vợ của Hội và hiện nay vợ Hội đi về VN như đi chợ . Ngoài ra Hội và Lưu văn Tươi rất hổ trợ Điếu Cày đã tổ chức đón tiếp ĐC tại Tampa.
– Còn Nguyễn Văn Tánh là ai? là Liên Minh dân Chủ chạy qua Nguyễn Hữu Chánh giờ chui rúc vào Vẹm tân

Tánh đi về VN như đi chợ
Tánh i tờ rít = no english không có bằng lái xe, zậy mà đòi làm lãnh tụ hải ngoai. Bỏ đi tám
-Cái gọi là Cộng Đồng Liên Bang này chẻ đôi CDNVQGHK của Nguyễn Văn Tần để thần phục VC Nguyễn Thanh Sơn và Hoàng Duy Hùng hầu được Sơn chấp nhận làm đại diện cho dân hải ngoại nhưng bọn Tánh Định Hội kẹt hai chữ Liên Bang HK nên mặt dạn mày dày tổ chức liên kết để đổi tên Hải Ngoại theo order của VC hầu được VC cho chính thức đại diện cho dân hải ngoại.
Rồi đây sẽ thấy đám Vẹm tân : Hungthe42 hay Phuvan, Collen tâm Minh Dỗ Hoàng Thông cộng thêm bọn Vẹm tân ủng hộ kế hoạch này của VT,VC và sẽ phóng uế lên các diễn đàn
Xin bà con lên tiếng tẩy chay bọn lưu manh này“.

Như vậy đám nầy có mối” quan hệ hữu cơ” với Hoàng Duy Hùng, tên Vẹm tân tòng, năm 2013 về Việt Nam gia nhập đảng và cam kết thi hành tốt nghị quắc 36, thì cái ỦY BAN LIÊN KẾT mới ra lò là sản phẩm” made in Vẹm Cộng Packed by Vẹm Tân” là rõ ràng. ỦY BAN LIÊN KẾT nầy là trò ảo thuật tồi, áp dụng y chang như thời Việt Minh, ở miền nam, Vẹm không có quân, nên nhân danh kháng chiến mà Hồ Chí Minh” áp đặt” người của CS vô làm chức chính trị viên ở các đại đội dân quân và sau cùng là biến thành lực lượng phục vụ cho đảng cộng sản.

Trò bịp về cái gọi là ủy ban liên kết nầy quá tồi, nếu ai gia nhập là LIỀN KẸT ngay, chớ không liên kết gì cả. Cũng như Tiểu Diên Hồng (2005), rồi Diên Hồng (2012), thì Uỷ Ban Liên Kết là hình thức” áp đặt” của ba ông Đổ Văn Hội, Nguyễn Văn Tánh và Đoàn Hữu Định (sau lưng là ai thì nhường cho quí vị nhận xét). Uỷ Ban nầy thuộc loại SIÊU QUYỀN LỰC nhưng không có người, chỉ có vài nhân vật nhân dân cộng đồng, gom hết mọi người vào một chỏ, đoạn lái theo tấm bản chỉ đường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Vẹm cộng, Vẹm Tân vẫn trường kỳ mai phục, tung ra những mặt hàng mới về đoàn thể, ủy ban….với danh nghĩa đoàn kết chống ngoại xâm…Đây là những bẩy sập giăng ra, nếu lọt vô là bị hố, có khả năng thân bại danh liệt như chơi. Tuy nhiên, người Việt hải ngoại có quá nhiều kinh nghiệm nên thành phần nào là Vẹm Tân, quân nhân dỏm, trở cờ….đều hiện nguyên hình trước” lăng kính nhận xét” mà tránh hay tẩy chay bọn ma quái giả dạng đấu tranh dân chủ, nhân quyền, chống Trung Cộng.

Trương minh Hòa
01.09.2015

__._,_.___

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s