Cận cảnh cây cầu dân xây bị chính quyền địa phương đập bỏ

http://motthegioi.vn/xa-hoi/doi-song/can-canh-cay-cau-dan-xay-bi-chinh-quyen-dia-phuong-dap-bo-150722.html
Cận cảnh cây cầu dân xây bị chính quyền địa phương đập bỏ Đăng Bởi Một Thế Giới – 17:19 01-02-2015
cay cau bi dap bo
mtg-mark.png

Sau khi bị chính quyền địa phương đập bỏ cây cầu hơn nửa tháng nay, người dân đường 36, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM tỏ ra vô cùng bức xúc bởi việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

>> Bất ổn từ hàng giá rẻ Trung Quốc

>> Phận đời, tình người ở chợ không ngủ

>> Lấy công quyền để ‘hỏa tốc’ mời dự lễ hội bia là không đúng!

Nhận được phản ánh của người dân địa phương, PV Báo Một Thế Giới đã có mặt tại khu vực cây cầu để tìm hiểu rõ sự việc. Theo quan sát tại hiện trường toàn bộ cây cầu rộng 2,6m, dài 2,9m đã bị đập bỏ trơ khung sắt khiến người dân không thể qua lại.

Hiện tại việc đi lại hằng ngày của người dân phải hoàn toàn phụ thuộc vào 2 cây cầu theo người dân là bị xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sắp sập.

cay cau bi dap bo
cay cau bi dap bo
Cây cầu đã bị chính quyền địa phương đập bỏ trơ khung sắt khiến người dân rất bức xúc vì việc đi lại gặp nhiều khó khăn

Bà Trần Thị Giác (61 tuổi người dân sống trên đường 36, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) bức xúc nói, “chúng tôi không hiểu tại sao đây là cây cầu do người dân góp tiền xây dựng để đi lại cho thuận tiện vì con đường quá nhỏ, nếu có hỏa hoạn, hay bệnh hoạn đi cấp cứu thì ô tô 4 bánh không thể vào được bên trong”.

Cũng theo bà Giác thì từ ngày có cây cầu người dân rất vui mừng bởi việc đi lại diễn ra thuận tiện. Thế mà không hiểu sao chính quyền lại đập phá cây cầu mồ hôi, công sức tiền của người dân đóng góp xây dựng nên.

cay cau bi dap bo
Bà Trần Thị Giác (61 tuổi người dân sống trên đường 36, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) bức xúc khi chính quyền đập bỏ cây cầu
cay cau bi dap bo
Do cầu cầu xây dựng ở vị trí thuận tiện nên mặc dù bị chính quyền đập bỏ nhưng hằng ngày trẻ con và người dân vẫn đi bộ qua lại trên cây cầu đã bị đập bỏ
cay cau bi dap bo
Theo người dân thì con đường quá nhỏ, nếu có hỏa hoạn, hay bệnh hoạn đi cấp cứu thì ô tô 4 bánh không thể vào được bên trong

Chỉ tay vào cây cầu bị chính quyền đập bỏ hơn nửa tháng trước bà Trần Thị Giềng 60 tuổi người dân sống ở khu vực hơn nửa đời người nói, người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ đóng góp tiền xây dựng cây cầu. Nếu đây là cây cầu do một cá nhân nào đó xây dựng để đi riêng, chuộc lợi cho bản thân thì chính quyền đập phá cũng được. Nhưng đây là cây cầu do tập thể góp tiền xây dựng và phục vụ cho người dân đi lại thuận tiện thế mà chính quyền lại nỡ mạnh tay đập bỏ. Trong khi đó 2 cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng.

Cầu, đường bây giờ nhà nước còn mở rộng để cho người dân đi lại thuận tiện, trong khi chờ đợi nhà nước đầu tư, chúng tôi bỏ tiền ra xây dựng mà chính quyền lại đập bỏ, bà Giềng thắc mắc.

cay cau bi dap bo
cay cau bi dap bo
Hiện tại việc đi lại hằng ngày của người dân phải hoàn toàn phụ thuộc vào 2 cây cầu theo người dân là bị xuống cấp và có nguy cơ sập

Trước đó, để đảm bảo đi lại lâu dài và thuận tiện, cuối tháng 2.2014, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, ngụ nhà số 2/1 đường 36, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và các hộ dân sống tại khu vực đã góp tiền xây dựng cây cầu với kết cấu gồm 5 thanh thép hình chữ I loại phi 200 bắc qua con rạch, đổ bê tông cát đá 1×2. Ngày 4.3.2014 chiếc cầu rộng 2,6m, dài 2,9m được hoàn thành đưa vào sử dụng trong sự mừng rỡ của người dân.

Thế nhưng ngày 15.1.2015 vừa qua, người dân sống tại khu vực sững sờ khi nhận được công văn của phường yêu cầu phá dỡ cây cầu và ngay hôm sau, UBND phường thực hiện cưỡng chế đập bỏ cây cầu khiến người dân rất bức xúc.

Lê Quyết

Tags : cây cầu,đập bỏ,xây dựng,Thủ Đức,TP.HCM,người dân,bức xúc

One comment on “Cận cảnh cây cầu dân xây bị chính quyền địa phương đập bỏ

  1. cầu trãi i 200 lót vĩ sắt đỗ bt không nói vĩnh cữu,nhưng trăm năm khó hư, chính quyền địa phương đâp phá bõ đi đúng là ngu???

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s