CXN_090615_10 230_”Nếu Lê Diễn Đức hay Đỗ Hùng là một thợ máy hay một lao động thường của cty thì chuyện viết FB là chuyện riêng của họ, không ảnh hưởng tới ông chủ họ thì ông chủ họ đuổi việc là sai, đằng này khác vì Lê Diễn Đức và Đỗ Hùng là nhân vật của quần chúng (public figures), những gì họ viết có thể là cá nhân FB nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng đến uy tín (credibility) của chủ nhân họ thì chủ nhân có toàn quyền đuổi việc họ.”(freedom of speech)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/
Nguyễn Trọng Vĩnh, tay này kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng tên bán nước Hồ Chí Minh”. Tay chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

cxn

xxxxx
4 comments on “CXN_090515_10 229_Nguyễn Đình Bổn nói cho được phần mình, sai bét vì không công bằng chút nào….Tự do ngôn luận: cho thôi việc và cấm hành nghề!”

nguoi cung kho
06.09.2015 @ 1:18 AM Edit

Đồng ý với nhận định của Cxn.
Tự do phải đi đôi với công bằng. Xét về khía cạnh dân sự (đuổi việc) , NNVN và RFA đúng vi 2 nhà báo kia đã có hành động làm ảnh hưởng xấu đến quyền lợi của những người thuê mướn họ và họ phải sử dụng toàn bộ khả năng có dược để hạn chế thiệt hại.
Chỉ có 1 điều khác biệt trong 2 vụ việc, vụ thu hồi thẻ nhà báo, mà NDB cố tình “bỏ qua” là NNVN có quyền đó, trong khi RFA ko có, nhưng bản chất vẫn giống nhau vì các ông chủ đều phải làm như vậy trong những trường hợp như thế.

Like

Reply

 • chauxuannguyenblog
  06.09.2015 @ 1:39 AM Edit
  Những tay sinh ra và lớn lên ở trg VN họ chỉ biết tự do ngôn luận hay bất cứ quyền tự do dân chủ này nọ chỉ có 1 chiều thôi, họ ko có cái nhìn thực tế như chúng ta ở hải ngoại, nhìn thấy những case study và từ đó chúng ta mới biết giới hạn của nhân quyền, của tự do ngôn luận đến mức nào, những điều này chúng ta ko cần tra cứu luật lệ hay hiến pháp, hiến chương gì sất, chỉ biết là ai có quyền làm gì trong trường hợp nào mà thôi vì những vụ kiện tụng quyền này nọ thì trên báo Anh ngữ thiếu gì, ai kiện ai, thua vì sao v.v… Những ng ở VN thường dùng quotes như Nguyễn Đình Bổn để tỏ ra ta đây hiểu biết luật, Acts ect… nhưng thực chất thì họ sai vì có những quyền dân sự overide (uuu tiên cao hơn) những quyền này. Những ng ở VN tuyên bố vung vít nhưng sai nhiều hơn đúng vì họ không hiểu biết những cách ứng xử khác, những quyền dân sự khác như employee-employer relationship nên họ thường rất sai….
  ACLikeReply
 • chauxuannguyenblog
  06.09.2015 @ 1:43 AM Edit
  Nếu Lê Diễn Đức hay Đỗ Hùng là một thợ máy hay một lao động thường của cty thì chuyện viết FB là chuyện riêng của họ, không ảnh hưởng tới ông chủ họ thì ông chủ họ đuổi việc là sai, đằng này khác vì Lê Diễn Đức và Đỗ Hùng là nhân vật của quần chúng (public figures), những gì họ viết có thể là cá nhân FB nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng đến uy tín (credibility) của chủ nhân họ thì chủ nhân có toàn quyền đuổi việc họ.
  ACLikeReply
 • chauxuannguyenblog
  06.09.2015 @ 1:51 AM Edit
  Còn 1 chuyện nữa, những quyền tự do trong hiến chương LHQ phần nhiều là trong relationship giữa nhà nước và công dân, ko áp dụng trong chủ tớ (nếu thằng đầy tớ nói thằng chủ là 1 thằng arse hole ngay trc mặt thằng chủ thì thằng chủ đuổi việc, thằng tớ có quyền nói, quyền chửi nhưng thằng chủ có quyền đuổi).
  Những quyền tu755 do ngôn luận chỉ áp dụng khi 1 công dân chỉ trích nhà nước sai, nhà nước dùng quyền lực để truy tố, bỏ tù công dân đó thì hiến chương LHQ mới áp dụng (persecution in violation of UN Charter). Còn bọ 4T và Đổ Hùng là quan hệ chủ tớ (employee-employer relationship). Vậy mà những con ếch ngồi đáy giếng cứ vung vít quotes này nọ như ta đây hiểu biết lắm…chán !!!
  Không ai nói họ sai thì họ cứ vung vít suy diễn tự do này nọ theo kiểu họ muốn……
  AC

3 comments on “CXN_090615_10 230_”Nếu Lê Diễn Đức hay Đỗ Hùng là một thợ máy hay một lao động thường của cty thì chuyện viết FB là chuyện riêng của họ, không ảnh hưởng tới ông chủ họ thì ông chủ họ đuổi việc là sai, đằng này khác vì Lê Diễn Đức và Đỗ Hùng là nhân vật của quần chúng (public figures), những gì họ viết có thể là cá nhân FB nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng đến uy tín (credibility) của chủ nhân họ thì chủ nhân có toàn quyền đuổi việc họ.”(freedom of speech)

 1. Đúng vậy, RFA trả lương cho LDĐ cũng như bộ 4T (thông qua toàn soạn báo TN) thuê mướn ĐH để 2 nhà báo này, thông qua uy tính trước công chúng và năng lực viết lách của họ, viết bài phù hợp với quan điểm và đem lại lợi ích cho 2 ông chủ. Đó là lý do mà các ông chủ trên thế giới chi tiền tuyển mộ nhân viên.

  Nay 2 tay nhà báo này lại sử dụng uy tín của họ và xài kênh thông tin khác (FB cá nhân hướng về công chúng) để viết những điều ngược lại những gì họ phải làm để được trả lương.

  Ko có ông chủ nào chi tiền để tự hại mình, 2 tay nhà báo này bị đuổi việc là phải vì họ tự mâu thuẫn với với họ: đã xoè tay nhận tiền rồi hại chủ.

  Like

 2. Chính xác là như vậy! Chính tôi cũng không thể bỏ tiền ra để trả cho một thằng nào đó nó bôi gio trát trấu vào mặt mình …

  Like

 3. Vậy những ông nhà báo csvn nào muốn bày tỏ quan điểm của mình thì xin nghỉ viết báo cho đảng đi nhá. Kiếm việc khác làm tự do hơn vừa kg bị dân chửi nhà báo nói phét vừa kg bị đảng kiểm điểm, đuổi việc.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s