Đời Sống Xã Hội: Bạn Cần Một Người Cha


Bạn Cần Một Người Cha

Thế giới chúng ta đầy dẫy những người mồ côi trong cảm xúc và tâm linh.
Điển hình la Mehmet Ali Agca. Anh ta sanh ra trong một buôn làng hẻo lánh trên miền cao nguyên ở Yesiltepe, Thổ Nhỉ Kỳ. Ali Agca là con trưởng của gia đình ba người con. Cha anh mất đi khi anh mười tuổi, và anh đã mỉm cười suốt lễ an táng. Ali đã thù ghét cha mình mãnh liệt, và những hình ảnh tàn bạo khủng khiếp về người cha đã in sâu vào tâm trí của Ali.

Không lâu sau cái chết của cha, Ali đã lập một “danh sách ghen ghét” trong đó bao gồm những người và những điều trở thành mục tiêu của sự hận thù trong anh. Chỉ vì nghĩ về mẹ mà anh đã không để tên cha mình vào danh sách đó.

Ali Agca lớn lên với những cơn u sầu, kèm theo bởi những thời gian dài trong sự im lặng, cô lập và sự tái diễn không muốn ăn. Anh mang mặc cảm tội lỗi vì sự thù nghịch mà anh có đối với cha anh. Cuối cùng anh kết luận rằng sự căm thù là cách duy nhất để anh tẩy sạch những cảm xúc này. Anh là một đứa trẻ mồ côi không hiểu biết về tình thương.

Khi còn niên thiếu anh đã bước theo một con đường bi thảm và tội ác: buôn ma túy, hung bạo, và cuối cùng vào trường huấn luyện những kẻ khủng bố ở Lebanon để học được những “kỹ thuật giải phóng” tối tân nhất.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, con đường gây khủng bố của Mehmet Ali Agca đã bất chợt kết thúc. Anh ta trở nên lừng danh là người chĩa súng vào Giáo Hoàng John Paul II và định ám sát ông.

Hiện nay Ali Agca đang ngồi trong một xà lim trống trải, sơn trắng ở ngục tù Rebibbia ở La Mã. Chính trong xà lim này mà Giáo Hoàng John Paul đã tha thứ cho anh và đem đến sự xúc động lớn cho thế giới cuối tháng 12, 1983. Mặc dù đây là một cuộc tâm sự hết sức mật thiết, điều này cũng bày tỏ một tấm gương tuyệt diệu của tình thương Cơ đốc.

Giáo Hoàng John Paul đã ngồi 21 phút, nắm bàn tay đã cầm khẩu súng định ám sát ông. Dù là người Tin Lành hay Công Giáo, không ai có thể phủ nhận sự quan trọng của hành động của Giáo Hoàng John Paul. Những gì ông làm bày tỏ sâu sắc tấm lòng của một người Cơ đốc. Ông đã tìm đến kẻ thù của mình và tha thứ cho.

Qua điều đó, ông đã cho Ali Agca có một sự hiểu biết mới mẻ về Chúa. Trong một cử chỉ đơn sơ, ông đã trao cho anh một lối thoát khỏi sự tối tăm và cay đắng trong tâm linh anh. Trong hai mươi mốt phút ngắn ngủi đó, John Paul nói rằng ông đã tâm sự với Ali, “ như một người anh em”. Điều này mở đường cho anh đến với Cha.

Hiện nay có rất nhiều người đang mồ côi, không những không có cha mẹ thuộc thể, nhưng cũng đang lênh đênh vì đang mất nguồn gốc thuộc linh và cảm xúc. Tôi đã trình bày trước đây rằng nhiều người rất cần sự hàn gắn nội tâm. Họ đã bị đẩy ra ngoài xã hội bởi sự tổn thương hoặc ruồng bỏ. Họ đang cô đơn trong thế giới này.

Dường như trong Hội thánh cũng đầy dẫy những kẻ mồ côi thuộc linh đang lênh đênh trên đường đời. Họ có thể là những người đã được hướng dẫn đến với Chúa, nhưng không được chăm sóc sau đó. Ngoài ra, họ có thể là những người chưa trở thành phần tử trong gia đình thuộc linh vì sự thất bại nào đó trong chính họ hoặc trong người khác. Họ cần mái nhà ấm cúng của Hội thánh, nơi mà họ cảm thấy được yêu mến.

Những người này khẩn thiết cần được chăm sóc. Họ cần được dạy dỗ với Lời Chúa, được tư vấn với những quy tắc trong Kinh Thánh, được khuyến khích và nâng đỡ bởi một người trưởng thành trong Chúa. Họ cần một người cha hoặc mẹ thuộc linh để giúp họ lớn lên trong Chúa.

Floyd McClung

Cập nhật ( 09/06/2010 )

http://www.mytnpa.org/index.php?option=com_content&task=view&id=3361&Itemid=120

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s