CXN_090915_10 259_93 triệu dân VN để cho ĐCS lãnh đạo, họ nói họ là lãnh đạo sáng suốt nhưng thực chất là những tên đầu xỏ dốt nát, hoạn lợn, ko một kiến thức về tình hình thế giới sau đệ 2 thế chiến, chúng chỉ chỉ đạo và quyết định theo kiến thức y tá, hoạn heo, thợ cạo mủ cao su, chúng nó nghe lỏm bỏm HK, Euro tuyên bố hội nhập là xu hướng (để HK và Euro giải quyết nông sản thừa mứa của họ từ đệ 2 thế chiến). Bọn ngu dốt lãnh đạo như 3D, Đổ 10, 4 Sang, Trọng Lú, NĐ Mạnh thấy Tây Âu ăn khoai thì vác mai mà chạy rồi dùng loa phường để “giáo dục” dân VN, nông dân tự sát bằng cách ký bừa bãi 15 FTA’s và TPP (CAFTA, negotiation skills): Macquarie: Giá nông sản thế giới sẽ còn tiếp tục giảm

http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/macquarie-gia-nong-san-the-gioi-se-con-tiep-tuc-giam-20150909110431182.chn
Thứ 4, 09/09/2015, 11:07
Macquarie: Giá nông sản thế giới sẽ còn tiếp tục giảm

Macquarie: Giá nông sản thế giới sẽ còn tiếp tục giảm

TIN MỚI

Ngân hàng Macquarie cho rằng các mặt hàng nông sản vẫn đang được bán với giá quá cao mặc dù giá đã giảm mạnh hồi tháng 8.

Ngân hàng thương mại Macquarie, Úc vừa có dự báo giá tất cả các mặt hàng nông sản sẽ giảm trong lúc mùa thu hoạch đang đến gần cộng với triển vọng kinh tế thế giới không mấy sáng sủa hiện nay.

Nhìn chung về kinh tế vĩ mô, thị trường lo lắng sự đi xuống của kinh tế Trung Quốc và đồng tiền của hàng loạt các nước mới nổi bị phá giá. Macquarie nhận định, nhiều khả năng nguồn cung nông sản tiếp tục dư thừa; giá sẽ còn giảm tiếp suốt tháng 9 trừ khi có một biến cố thời tiết lớn tại các khu vực sản xuất chính.

Chỉ số giá nông sản chung của Macquarie đã giảm 7% trong tháng 8 và tất cả các chỉ số từng loại nông sản đều giảm. Trong đó giảm mạnh nhất là giá dầu thực vật, giảm 12%, và giá đường giảm 10%. Chỉ số thức ăn chăn nuôi, bao gồm ngô và khô đậu tương giảm 8% trong khi chỉ số ngũ cốc cũng giảm 4%.

Macquarie dự báo giá lúa mỳ sẽ còn giảm tiếp. Ngân hàng cho rằng: “Áp lực vụ mùa thu hoạch sẽ khiến giá lúa mỳ hạ vì kỳ vọng sản lượng giảm ở một số nước xuất khẩu chính đến nay đã không trở thành hiện thực đặc biệt ở châu Âu và khu vực Biển Đen, đồng thời những lo sợ về hạn hán do El Nino tại Australia cũng dịu bớt.” Tuy nhiên Macquarie cũng cảnh báo thời tiết khô hanh tại Canada.

Sản lượng ngô có thể sẽ giảm theo ước tình sản lượng của Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa có số liệu chắc chắn về sản lượng của Ukraina và châu Âu.

Giá dầu thực vật cũng được nhận định sẽ còn giảm tiếp trong ngắn hạn. “Nếu không có biến cố thời tiết nghiêm trọng nào tại các vùng sản xuất chính thì sẽ khó thấy được sự phục hồi giá dầu thực vật cho đến trước năm 2016.”

Đối với giá đường, Macquarie cảnh báo “không hề có yếu tố kinh tế hay thiên nhiên nào có thể hỗ trợ cho thị trường đường thời điểm này”. Nguồn cung đường toàn cầu khá dồi dào, và khả năng trợ cấp xuất khẩu đường của Ấn Độ sẽ càng làm cho nguồn cung này dư thừa nhiều hơn.

Khủng hoảng giá nông sản tại châu Âu: Do đâu?

Theo Ngọc Mai/AgriMoney

Vinanet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s