CXN_091015_10 272_93 triệu dân VN để cho ĐCS lãnh đạo, họ nói họ là lãnh đạo sáng suốt nhưng thực chất là những tên đầu xỏ dốt nát, hoạn lợn, ko một kiến thức về tình hình thế giới sau đệ 2 thế chiến, chúng chỉ chỉ đạo và quyết định theo kiến thức y tá, hoạn heo, thợ cạo mủ cao su, chúng nó nghe lỏm bỏm HK, Euro tuyên bố hội nhập là xu hướng (để HK và Euro giải quyết nông sản thừa mứa của họ từ đệ 2 thế chiến). Bọn ngu dốt lãnh đạo như 3D, Đổ 10, 4 Sang, Trọng Lú, NĐ Mạnh thấy Tây Âu ăn khoai thì vác mai mà chạy rồi dùng loa phường để “giáo dục” dân VN, nông dân tự sát bằng cách ký bừa bãi 15 FTA’s và TPP (CAFTA, negotiation skills): Thịt heo, bò… từ EU vào VN sẽ tăng mạnh

http://cafef.vn/hang-tieu-dung/thit-heo-bo-tu-eu-vao-vn-se-tang-manh-20150909151238782.chn
Thứ 4, 09/09/2015, 19:42
Thịt heo, bò… từ EU vào VN sẽ tăng mạnh

Thịt heo, bò... từ EU vào VN sẽ tăng mạnh

TIN MỚI

Theo cam kết với Hiệp định tự do thương mại VN – EU (vừa kết thúc đàm phán), giá thịt heo, bò, gà… vào VN sẽ rẻ hơn hiện nay nhờ thuế suất giảm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-9, bà Agnieszka Rozanska, giám đốc điều hành Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI), cho hay theo cam kết với Hiệp định tự do thương mại VN – EU (vừa kết thúc đàm phán), giá thịt heo, bò, gà… vào VN sẽ rẻ hơn hiện nay nhờ thuế suất giảm.

Cụ thể, mặt hàng thịt heo, bò có lộ trình giảm thuế trong vòng 3 – 7 năm để tiến về 0%. “Nhưng thịt nhập khẩu sẽ không cạnh tranh về giá mà tập trung vào chất lượng, tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng bằng sự khác biệt trong hương vị, đặc tính, độ mềm… “, bà Agnieszka Rozanska nói.

Nhập khẩu thịt từ khu vực này vào thị trường VN còn có cơ hội tăng mạnh khi gần đây một số nhà xuất khẩu Ba Lan vừa có giấy phép để nhập khẩu thịt bò vào VN. Hiện đã có 43 nhà sản xuất thịt của EU được phép xuất khẩu sang VN với các mặt hàng thịt heo, thịt gà và thịt bò.

Thịt ngoại nhập thắng thế nhờ… giá rẻ

Theo N.Bình

Tuổi trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s